Hôm nay,  

Quận Cam Mở Cửa Sau Đại Dịch: Chùa, Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Lớp Nhạc

15/03/202101:13:00(Xem: 9812)


Quận Cam Mở Cửa Sau Đại Dịch:
Chùa, Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Lớp Nhạc
.
WESTMINSTER (VB/PTH) --- Hôm Chủ Nhật 14/3/2021, nhiều quận Nam California --- trong đó có Quận Cam, quận San Bernardino, quận Los Angeles --- đã mở cửa lại sau thời đại dịch, lên mức màu đỏ, nghĩa là cho ngồi trong tiệm ăn, vào rạp hát, phòng thể dục, công viên giải trí... nhưng ở tỷ lệ dung tích hạn chế.
.
Nhìn các sân đậu xe thấy khác hẳn với tuần trước, với xe cộ dập dìu tài tử giai nhân, chợ búa Quận Cam đông vô kể, như dường người Việt từ nhiều nơi đang chạy về Quận Cam để tưng bừng mua sắm, ăn uống. Thoạt trông một vài nơi, hẳn là có vẻ y hệt như trước thời dịch. Nhưng hẳn là một năm tê liệt kinh doanh vì đại dịch, hẳn là biết bao nhiêu là dâu bể, nhiều tiệm có thể đã biến mất hẳn trên thị trường. Dù vậy, ai ai cũng đều mang khẩu trang. Vì tuy đã chích ngừa nhiều người, nhưng vẫn còn chưa hoàn toàn là đã chích ngừa COVID-19 xong.
.
Ra phố tưng bừng như thế, do vậy giá xăng tăng vọt lên. Bản tin NBC cho biết giá xăng trung bình tại quận Los Angeles County hôm Chủ Nhật cũng tăng, và đó là ngày thứ 33 liên tiếp tăng giá xăng, tăng 1 cent để tới $3.89, mức giá cao nhất kề từ 25/11/2019, theo con số của AAA và Oil Price Information Service.

blankNhà báo Phan Tấn Hải đứng giữa sân Chùa Bát Nhã, Santa Ana.
.
Giá xăng tại Quận Cam cũng tăng và như thế là tăng 34 ngày liên tục, và là tăng 67 lần trong vòng 68 ngày, tăng 8/10 một cent để tới giá $3.877/gallon, giá cao nhất kể từ ngày 21/11/2019. Như thế là tại Quận Cam, giá xăng tăng 65.3 cents trong vòng 68 ngày qua.
.


Nơi vui nhất cho trẻ em vẫn là khu vực Disney, nhưng các điểm thu hút chính nơi đây hôm Chủ Nhật vẫn còn đóng cửa. Sự kiện "Touch of Disney" sẽ mở cửa tưng bừng hôm Thứ Năm 18/3/2021, sẽ có các nhân vật Disney đi tới lui lòng vòng để mời du khách thăm các cửa tiệm trong công viên giải trí tuyệt vời này. Sự kiện độc đáo đó sẽ mở cửa từ những ngày Thứ Năm tới hết những ngày Thứ Hai từ 12 p.m. tới 8 p.m. cho tới hết ngày 5/4/2021.
.
Trong cơ duyên đặc biệt, nhà báo Phan Tấn Hải đã tới thăm nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát để hỏi thăm về các hoạt động âm nhạc Phật Giáo. Cũng nên nhắc rằng, nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát là người sáng lập Nhóm Hương Thiền gồm một số ca sĩ, nhạc sĩ – nhóm đã trình diễn tại Quận Cam qua nhiều chương trình nhạc về Phật Giáo.
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát -- người nổi tiếng với âm nhạc Phật Giáo từ khi dạy ở Trường Bồ Đề được Hòa Thượng Thích Quảng Liên bổ nhiệm vào chức vụ phụ trách mọi chuyện về văn nghệ cho hệ thống trường này – từ năm 1965 đã dạy ở trường Bồ Đề và trường Lasan Taberd (của Dòng Lasan, Thiên Chúa Giáo).
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cho biết Nhóm Hương Thiền đã tê liệt từ khi đại dịch bùng phát và California phong tỏa, cách ly từ hơn một năm nay. Nhạc sĩ họ Nghiêm cũng nói rằng không chỉ Hương Thiền, mà ngay cả lớp Thanh Nhạc đã mở ra 5 năm nay cũng phải ngưng cả năm nay vì đại dịch... Nghĩa là, cả tiểu bang California đóng cửa, thì mọi thứ phải đóng cửa.

blankNhạc sĩ Nghiêm Phú Phát ngồi bên đàn dương cầm, trong lớp dạy nhạc tại tư gia hôm Thứ Bảy 13/3/2021.
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cho biết lớp nhạc sẽ dạy trở lại tại tư gia của nhạc sĩ ở Westminster, và chỉ nhận những người đã chích ngừa 2 mũi. Trường hợp các học viên cũ (và cả những độc giả mới, chưa từng biết gì về nhạc) muốn học lớp thanh nhạc, nếu đã chích ngừa 2 mũi, có thể liên lạc lớp nhạc Nghiêm Phú Phát qua: [email protected] hay điện thoại (714) 852-2777.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HOA KỲ – Tòa Bạch Ốc cùng các nhà quan sát khác đang ngày càng lo ngại về sự ổn định trong tư duy của Tổng thống Nga Vladimir Putin, dường như ông sẵn sàng leo thang tới cùng trong cuộc chiến với Ukraine, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Ba, 1 tháng 3 năm 2022.
Báo chí Pháp, như tuần báo Le Point, có mục «Tháng này những người từ giã chúng ta» loan tin những người được dư luận ít nhiều biết vừa qua đời. Vậy mà Giáo sư Y khoa Luc Montagnier, giải Nobel Y khoa năm 2008 cùng với Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi khám phá ra bịnh Sida, huân chương Bắc đẩu Bội tinh, mất hôm 8 tháng 2/2022, có mặt các con của ông, tại nhà thương Huê Kỳ ở thành phố Neuilly sur Seine ngoại ô phía Tây Paris, đã không được báo chí và TV loan tin như thông thường. Một điều khá bất thường làm cho nhiều người đặt câu hỏi lớn.
Nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam đã đứng về phía độc tài Putin xâm lược Ukraine. Khi Việt Nam bị độc tài Tập Cận Bình xâm lược, liệu có nước dân chủ nào chung lưng đấu cật với cuộc chiến đấu chống xâm lược của nhà nước độc tài cộng sản Việt Nam? Hay chỉ có những phát ngôn suông dửng dưng của các nước: Chúng tôi hết sức quan ngại. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên Hiệp Quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, Như con vẹt ở bộ Ngoại giao Việt Nam hót khi Putin xâm lược Ukraine?
Mới đấy mà đã 47 năm kể từ ngày quân Cộng sản chiếm Sài Gòn ngày 30/04/1975 để độc tài cai trị và vạch ra lằn ranh chia rẽ dân tộc giữa kẻ thắng miền Bắc và người thua miền Nam. Từ đó đến nay, chính quyền Cộng sản đã đổ hết trách nhiệm phân hóa và nuôi dưỡng thù hận lên đầu những người chống chế độ, và không muốn muốn đối thoại với họ.
Năm 480 trước công nguyên 300 chiến binh Sparta đã hy sinh thân mình trong cuộc chiến với quân Ba Tư để bảo vệ nền văn minh Hy Lạp. Hôm nay, sau hơn 2500 năm ở Ukraine, người Ukraine chiến đấu vì thế giới Tự Do, vì tự do, vì quyền tự quyết của các dân tộc nhỏ chống lại các thế lực độc tài muốn bắt dân tộc mình và cả các dân tộc khác sống theo những giá trị của họ. Hãy ủng hộ người Ucraina, những người đang đấu tranh cho hòa bình, cho Tự Do và thế giới Tự Do. Rồi bão táp sẽ nổi lên đốt cháy những kẻ xâm lược, đốt cháy những kẻ độc tài muốn mang chiến tranh đến thế giới này, muốn bắt các dân tộc nhỏ làm nô lệ.
SACRAMENTO - Các thống đốc đảng Dân chủ của California, Oregon và Washington đã cùng nhau công bố, học sinh ở cả ba tiểu bang sẽ không còn bị bắt buộc phải mang khẩu trang khi tới trường học nữa, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 2 năm 2022.
NEW YORK - Cựu Tổng thống Donald Trump đã nộp đơn kháng cáo lại lệnh buộc ông phải ra trả lời chất vấn trước tòa về các hoạt động kinh doanh của công ty mình trong cuộc điều tra dân sự mà tiểu bang New York đang tiến hành – hành động‘câu giờ’ dễ đoán từ trước, theo tin APnews ngày Thứ Hai, 28 tháng 2 năm 2022.
RICHMOND – Nga có những tin tặc (hacker) giỏi nhất thế giới, nhưng trong những ngày đầu của cuộc chiến ở Ukraine, khả năng gây hỗn loạn bằng malware không gây nhiều chú ý. Thay vào đó, chính Ukraine đã sắp xếp các hacker tình nguyện trên toàn cầu cùng tham gia trong một nỗ lực tập thể chưa từng có, nhằm khiến Kremlin phải trả giá khi gây chiến, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 2 năm 2022.
KYIV – Tổng thống Volodymyr Zelenskiy kêu gọi phương Tây xem xét lập ra vùng cấm bay đối với Nga trên lãnh thổ Ukraine, sau khi Moscow bắn phá Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 2 năm 2022.
TP Garden Grove tổ chức ngày dọn dẹp đồ cồng kềnh miễn phí vào sáng thứ Bảy tại công viên Garden Grove.
... Những tác phẩm của anh có mặt trong thư viện Hoa Kỳ, thư viện các trường đại học, thư viện trong thành phố. Anh vừa nằm xuống là có bao nhiêu bài viết thương tiếc anh và rất nhiều người cầu nguyện cho anh, cho anh yên nghỉ thanh thản...
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
KYIV, Ukraine (Theo bản tin AP) - Ukraine hôm nay đã tiến một bước củng cố mối quan hệ của mình với phương Tây bằng cách ký đơn gia nhập Liên Minh Châu Âu, trong khi vòng đàm phán đầu tiên Ukraine-Nga nhằm chấm dứt giao tranh hiện chưa đạt thỏa thuận. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng tải bức ảnh chụp chính ông ký đơn xin gia nhập EU, một động thái phần lớn mang tính biểu tượng, và có thể mất nhiều năm mới có thể trở thành hiện thực và hẳn nhiên không làm vui lòng Tổng thống Nga Vladimir Putin, người từ lâu đã cáo buộc phương Tây đang cố gắng kéo Ukraine vào quỹ đạo của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.