Hôm nay,  

Quận Cam Mở Cửa Sau Đại Dịch: Chùa, Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Lớp Nhạc

15/03/202101:13:00(Xem: 13643)


Quận Cam Mở Cửa Sau Đại Dịch:
Chùa, Nhà Thờ, Tiệm Ăn, Lớp Nhạc
.
WESTMINSTER (VB/PTH) --- Hôm Chủ Nhật 14/3/2021, nhiều quận Nam California --- trong đó có Quận Cam, quận San Bernardino, quận Los Angeles --- đã mở cửa lại sau thời đại dịch, lên mức màu đỏ, nghĩa là cho ngồi trong tiệm ăn, vào rạp hát, phòng thể dục, công viên giải trí... nhưng ở tỷ lệ dung tích hạn chế.
.
Nhìn các sân đậu xe thấy khác hẳn với tuần trước, với xe cộ dập dìu tài tử giai nhân, chợ búa Quận Cam đông vô kể, như dường người Việt từ nhiều nơi đang chạy về Quận Cam để tưng bừng mua sắm, ăn uống. Thoạt trông một vài nơi, hẳn là có vẻ y hệt như trước thời dịch. Nhưng hẳn là một năm tê liệt kinh doanh vì đại dịch, hẳn là biết bao nhiêu là dâu bể, nhiều tiệm có thể đã biến mất hẳn trên thị trường. Dù vậy, ai ai cũng đều mang khẩu trang. Vì tuy đã chích ngừa nhiều người, nhưng vẫn còn chưa hoàn toàn là đã chích ngừa COVID-19 xong.
.
Ra phố tưng bừng như thế, do vậy giá xăng tăng vọt lên. Bản tin NBC cho biết giá xăng trung bình tại quận Los Angeles County hôm Chủ Nhật cũng tăng, và đó là ngày thứ 33 liên tiếp tăng giá xăng, tăng 1 cent để tới $3.89, mức giá cao nhất kề từ 25/11/2019, theo con số của AAA và Oil Price Information Service.

blankNhà báo Phan Tấn Hải đứng giữa sân Chùa Bát Nhã, Santa Ana.
.
Giá xăng tại Quận Cam cũng tăng và như thế là tăng 34 ngày liên tục, và là tăng 67 lần trong vòng 68 ngày, tăng 8/10 một cent để tới giá $3.877/gallon, giá cao nhất kể từ ngày 21/11/2019. Như thế là tại Quận Cam, giá xăng tăng 65.3 cents trong vòng 68 ngày qua.
.


Nơi vui nhất cho trẻ em vẫn là khu vực Disney, nhưng các điểm thu hút chính nơi đây hôm Chủ Nhật vẫn còn đóng cửa. Sự kiện "Touch of Disney" sẽ mở cửa tưng bừng hôm Thứ Năm 18/3/2021, sẽ có các nhân vật Disney đi tới lui lòng vòng để mời du khách thăm các cửa tiệm trong công viên giải trí tuyệt vời này. Sự kiện độc đáo đó sẽ mở cửa từ những ngày Thứ Năm tới hết những ngày Thứ Hai từ 12 p.m. tới 8 p.m. cho tới hết ngày 5/4/2021.
.
Trong cơ duyên đặc biệt, nhà báo Phan Tấn Hải đã tới thăm nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát để hỏi thăm về các hoạt động âm nhạc Phật Giáo. Cũng nên nhắc rằng, nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát là người sáng lập Nhóm Hương Thiền gồm một số ca sĩ, nhạc sĩ – nhóm đã trình diễn tại Quận Cam qua nhiều chương trình nhạc về Phật Giáo.
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát -- người nổi tiếng với âm nhạc Phật Giáo từ khi dạy ở Trường Bồ Đề được Hòa Thượng Thích Quảng Liên bổ nhiệm vào chức vụ phụ trách mọi chuyện về văn nghệ cho hệ thống trường này – từ năm 1965 đã dạy ở trường Bồ Đề và trường Lasan Taberd (của Dòng Lasan, Thiên Chúa Giáo).
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cho biết Nhóm Hương Thiền đã tê liệt từ khi đại dịch bùng phát và California phong tỏa, cách ly từ hơn một năm nay. Nhạc sĩ họ Nghiêm cũng nói rằng không chỉ Hương Thiền, mà ngay cả lớp Thanh Nhạc đã mở ra 5 năm nay cũng phải ngưng cả năm nay vì đại dịch... Nghĩa là, cả tiểu bang California đóng cửa, thì mọi thứ phải đóng cửa.

blankNhạc sĩ Nghiêm Phú Phát ngồi bên đàn dương cầm, trong lớp dạy nhạc tại tư gia hôm Thứ Bảy 13/3/2021.
.
Nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cho biết lớp nhạc sẽ dạy trở lại tại tư gia của nhạc sĩ ở Westminster, và chỉ nhận những người đã chích ngừa 2 mũi. Trường hợp các học viên cũ (và cả những độc giả mới, chưa từng biết gì về nhạc) muốn học lớp thanh nhạc, nếu đã chích ngừa 2 mũi, có thể liên lạc lớp nhạc Nghiêm Phú Phát qua: [email protected] hay điện thoại (714) 852-2777.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến nay 14-3-2022, cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine bước sang ngày thứ 19. Chiến sự vẫn xảy ra ngày càng ác liệt gây bao đau thương tang tóc cho hai dân tộc Nga và Ukraine.
Tối thứ Hai trên kênh truyền hình lớn nhất nước Nga Rossija 1, biên tập viên Marina Ovsiannikova đã phản đối cuộc chiến Ukraine ngay giữa chương trình tin tức phát sóng trực tiếp đang diễn ra, cô xuất hiện ngay sau phát ngôn viên tin tức của đài với một tấm biển có dòng chữ "KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH" trên đó. Trên tấm biển, người xem được khuyến khích không tin vào những lời nói dối được phát trên kênh.
WASHINGTON – Trong số những điều khó hiểu của COVID-19, đại dịch đã giết chết hơn 6 triệu người trên toàn thế giới, là các triệu chứng mà những đứa trẻ phải chịu, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON – Đoàn xe tải biểu tình xuyên quốc gia chống lại các quy định bắt buộc về COVID-19 đã tìm cách vào thủ đô Washington, nhưng bị cảnh sát chặn lại từ các lối vào, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 3 năm 2022.
NEW YORK – Các nhà chức trách thành phố New York và thủ đô đã kêu gọi người dân giúp đỡ truy tìm khẩn cấp một kẻ có súng chuyên rình rập sát hại những người vô gia cư đang ngủ trên đường. Hắn đã giết chết ít nhất 2 người và làm bị thương 3 người khác trong vòng chưa tới 2 tuần, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 3 năm 2022.
LVIV - Sau cuộc đàm phán ‘căng thẳng’ hôm Thứ Hai, Hoa Kỳ cảnh báo Trung Quốc không được tiếp tay giúp Nga trong cuộc xâm lược Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 14 tháng 3 năm 2022.
Người dân cả thế giới xúc động về cuộc chiến tranh thảm khốc ở Ukraine khi bị Nga vô cớ xâm lăng. Tổng Thống Ukraine, Volodymyr Zelensky và gia đình chống ngoại xâm; chính phủ, dân chúng, quân đội, nông dân, người nào cũng cầm súng. Tổng Thống Ukraine và người dân một lòng giữ từng tấc đất của ông bà cha mẹ để lại...
Đường phố Garden Grove sẽ hạn chế xe cộ lưu thông ở một vài khu vực gần khu ‘Civic Center’ cho sự kiện cộng đồng miễn phí 'Open Streets', được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 2 Tháng Tư, 2022, từ 2:00 giờ đến 6:00 giờ chiều.
Đến cuối ngày, số tiền nhận được từ cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới là $159,435. Cho dù lớn đến đâu, nó cũng không thể nào nói lên đầy đủ lòng thương yêu, cảm thông của cộng đồng người Việt hải ngoại dành cho hơn 2 triệu người tị nạn Ukraine đang phải rời bỏ quê hương khói lửa.
Nhà báo Phạm Đoan Trang, người đang thọ án tù tại Việt Nam vì các hoạt động dân chủ, sáng hôm Thứ Hai 14/3/2022 đã được bà Jill Biden, Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, vinh danh trong buổi lễ Phụ nữ Can đảm Quốc tế 2022.
UKRAINE Cuộc đàm phán giữa Ukraine và Nga sẽ tiếp tục vào ngày 14 tháng 3 qua video, theo tin RGI .
HOA KỲ – Quyết định ngừng các hoạt động kinh doanh của các thương hiệu quốc tế tại Nga - sau nhiều đợt trừng phạt của phương Tây và áp lực lớn về lý do đạo đức - cho thấy sự kết thúc của một kỷ nguyên ở Nga, theo CNN đưa tin ngày Chủ Nhật, 13 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – Các khoản đầu tư của Hoa Kỳ và châu Âu vào lĩnh vực phòng thủ không gian mạng ở Ukraine đang qua ‘thử nghiệm’ trước cuộc xâm lược của Nga, theo tin TheHill Chủ Nhật, 13 tháng 3 năm 2022.
BOSTON – Rất lâu trước khi gây chiến với Ukraine, Tổng thống Vladimir Putin đã nỗ lực biến mạng Internet của Nga trở thành một công cụ giám sát và kiểm soát chặt chẽ, tương tự như chương trình lọc mạng tin học của chính quyền Bắc Kinh Great Firewall, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 13 tháng 3 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.