Hôm nay,  

Tạ Ơn

30/03/202109:07:00(Xem: 10767)

 


blank


Tuyển tập HOA CỎ BÊN ĐƯỜNG của Kiều Mỹ Duyên ra đời là do công sức và tâm huyết của nhiều người mà tôi quý mến.

Vào một ngày đẹp trời, thi sĩ Chinh Nguyên, chủ tịch của Văn Thơ Lạc Việt, nói:

- Chị hai ơi, Văn Thơ Lạc Việt sẽ gom bài của chị in thành tuyển tập nghen?

Tôi bằng lòng ngay không một chút do dự, dù tôi là nhà báo, không phải nhà văn. Thế rồi tôi được quen giáo sư Thái Phạm và nhà văn Phương Hoa trong Văn Thơ Lạc Việt giúp đỡ in ấn; Trúc Đặng, cô thư ký dễ thương của tôi, tìm bài và chọn hình. Tôi đem ý này nói với nhà văn Huy Phương. Nhà văn nói: Tôi sẵn sàng viết lời tựa.

Trong tuyển tập có nhiều bài về tôn giáo: tôi thỉnh ý linh mục Anthony Đào Quang Chính những bài về Công Giáo, về những gì tôi không hiểu, và thỉnh ý của Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Minh Mẫn về Phật Giáo. Các bài viết của nhà văn Huy Phương, nhà thơ Chinh Nguyên, nhà báo Thanh Phong, nhà báo Mặc Lâm, nhà báo Nguyễn Lệ Uyên và hình ảnh được thi văn sĩ Quốc Nam cung cấp làm cho tuyển tập phong phú hơn.



Xin tạ ơn tất cả quý vị có lòng nhân hậu, tận tình giúp đỡ để tuyển tập Kiều Mỹ Duyên- HOA CỎ BÊN ĐƯỜNG được ra đời. Tuyển tập này không phải là của tôi, mà là của quý vị. Tuyển tập ra đời với lòng thương yêu của quý vị. Ở Mỹ, ngày nào tôi cũng viết, tuần nào cũng viết, nhưng nếu không có sự khuyến khích và giúp đỡ của quý vị thì tuyển tập này không bao giờ ra đời.

Tôi cũng không quên tạ ơn bằng hữu trong ngành truyền thông, báo chí, truyền hình, truyền thanh, các trang mạng, báo mạng giới thiệu tuyển tập HOA CỎ BÊN ĐƯỜNG một cách nồng hậu. Một điều thật cảm động là các độc giả dễ thương của tôi mặc dù chưa thấy HOA CỎ BÊN ĐƯỜNG nhưng đã đặt mua trước khi tuyển tập được xuất bản.

Xin tất cả ân nhân của tôi nhận nơi tôi lòng biết ơn sâu sắc và lời cảm tạ chân thành nhất. Cầu xin Thượng Đế ban phúc lành cho quý ân nhân.

 

Orange County, 29/3/2021

KIỀU MỸ DUYÊN

([email protected])


Trong chiến dịch bầu cử, hai phe đổ tội cho kinh tế. Thất nghiệp lên rồi xuống. Lạm phát tăng rồi giảm. Chẳng tổng thống nào làm được phép lạ. Tất cả do guồng máy cai trị đảm trách. Như xe chạy tự động không người lái. Người Việt đến Mỹ được 50 năm qua. Cắt tóc đàn ông từ 2 đồng bây giờ lên 20 đồng. Bảng giá tăng dần của tô phở. Chẳng ông tổng thống nào chịu trách nhiệm. Các chính trị gia toàn nói thánh nói tướng. Người phu quét đường đừng chờ lắng nghe.
Kinh AN 6.16: Nữ cư sĩ dặn dò khi chồng bệnh liệt giường, cơ nguy từ trần. Kinh AN 6.16 nơi đây được viết lại cho dễ hiểu. Dựa trên bản tiếng Việt của Thầy Minh Châu và hai bản tiếng Anh của Bhikkhu Sujato và Thanissaro Bhikkhu.
Thiên đường xã hội chủ nghĩa Cuba ngủ luôn 4 ngày, chưa chịu thức. Nhiều người dân Cuba chờ đợi trong đau khổ và một số người đã xuống đường biểu tình khi tình trạng mất điện diện rộng kéo dài sang ngày thứ ba hôm Chủ Nhật.
NEW YORK – Hôm Chủ Nhật (20/10), các viên chức thành phố New York công bố kế hoạch tái thiết một phần của Fifth Avenue, nơi tập trung các cửa hàng sang trọng bậc nhất ở Manhattan, theo APNews.
ĐÀI BẮC – Hôm Chủ Nhật (20/10), các chiến hạm của Hải quân Hoa Kỳ và Canada đã cùng đi qua eo biển Đài Loan, chỉ một tuần sau khi TQ tiến hành cuộc tập trận quân sự mới quanh hòn đảo này, theo Reuters.
Đó là một câu chú, một “đà-la-ni” của riêng tôi mỗi buổi sáng sớm khi ngồi xuống… “diện bích”! Tôi nói diện bích vì chỗ tôi ngồi… thiền cách vách tường chưa tới một mét do nhà chật hẹp quá. Dĩ nhiên thiền không cứ phải là ngồi. Đi đứng nằm ngồi gì cũng thiền được. Nhưng ngồi thì… vui hơn, có lý hơn ! Tôi không ngồi được kiết già, bán già như truyền thống thì ngồi kiểu của… tôi, cũng như có kiểu ngồi của Tây Tạng, kiểu ngồi của Nhật bổn và kiểu ngồi của người Tây phương… Kiểu nào cũng tốt cả !
Ông Vũ Bình Nghi, nguyên chủ nhiệm kiêm chủ bút nhật báo Thời Báo phát hành ở San Jose, California trong 25 năm, vừa qua đời tại San Jose, hưởng thọ 83 tuổi.
Thân Kính gửi Thầy San Con xin thành kính chúc sức khỏe và chúc cho Thầy luôn được vạn an cùng nhận lãnh hổng ân của Thiên Chúa và Đức Mẹ ban cho. Hôm nay là ngày Chúa Nhựt 29 tháng 9 năm 2024 và sáng nay con đã làm xong bổn phận của một đứa con thừa tự của Chúa, là đọc kinh sáng để dâng lên Chúa lời cầu nguyện lòng thương xót, xin Chúa ban cho con sức khỏe và gìn giữ con trong vòng tay nhân ái của Ngài.
Cuối tháng 11 năm 2024, bà Cindy Chavez, giám sát viên khu số 2 của Quận hạt Santa Clara, sẽ chấm dứt chức vụ và di chuyển về tiểu bang New Mexico để nhận công việc mới. Bà đã trải qua ba nhiệm kỳ hoàn tất công tác nội trợ cho khu vực quan trọng của kinh đô điện tử toàn thế giới.
Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI và nhà đầu tư lớn nhất của công ty là Microsoft Corp. đã thuê các ngân hàng đầu tư để hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi được cho là của OpenAI thành một công ty vì lợi nhuận
Phó Tổng thống Kamala Harris đã trình bày kế hoạch mở rộng chương trình Medicare nhắm vào việc bao gồm thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao niên. Kế hoạch này được bà chia sẻ trong chương trình talk show “The View.” Harris giải thích rằng bà mong có thể giảm bớt gánh nặng cho những người thuộc “Thế hệ sandwich,” ám chỉ thế hệ trung niên vừa phải nuôi con vừa phải chăm sóc cha mẹ già. Chi phí cho các dịch vụ chăm sóc mở rộng sẽ được trang trải nhờ số tiền tiết kiệm từ việc đàm phán với các công ty dược phẩm để giảm số tiền Medicare phải trả cho thuốc theo toa. Harris cũng kêu gọi mở rộng bảo hiểm Medicare để bao gồm cả các dịch vụ khám và chữa trị tai và mắt.
Sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà cũng kèm theo không ít nguy hại. Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay là việc lạm dụng công nghệ sao chép giọng nói. Kẻ gian có thể nhanh chóng sao chép giọng nói của ai đó, khiến nạn nhân nghĩ rằng bạn bè hoặc người thân của họ đang cần tiền gấp. CNN và nhiều phương tiện truyền thông khác đã cảnh báo rằng các loại hình lừa đảo này có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người. Trong tình hình công nghệ ngày càng dễ sử dụng và nằm ngay trong tầm tay, kẻ xấu cũng dễ dàng xâm phạm không gian riêng tư của chúng ta hơn, nên việc cẩn trọng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
Theo một bản tin của Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) ngày 9 tháng 10 năm 2024, đối mặt với sự chênh lệch lớn về chủng tộc, California đã đặt mục tiêu giảm một nửa tỷ lệ tử vong ở sản phụ trong hai năm tới. Mục tiêu này được đặt ra bởi Chiến Dịch Strong Start & Beyond, do Dr.Diana E. Ramos, Bác Sĩ Trưởng của Bộ Y Tế California đứng đầu. Chiến dịch thực hiện nhằm giúp các bà mẹ ngăn ngừa các biến chứng khi mang thai. Hiện nay, hơn 80% số ca tử vong ở sản phụ có thể phòng ngừa được.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.