Hôm nay,  

Cảnh Báo Nghiên Cứu Mới Cho Biết Biến Chứng Ở Nam Phi Có Thể 'Phá Vỡ” Pfizer Vaccine

12/04/202119:27:00(Xem: 8369)
blank
 

CẢNH BÁO NGHIÊN CỨU MỚI CHO BIẾT 

BIẾN CHỨNG Ở NAM PHI CÓ THỂ 'PHÁ VỠ” PFIZER VACCINE 
 

Bởi Adam Barnes | Ngày 12 tháng 4 năm 2021

  

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
 

Nghiên cứu do Đại học Tel Aviv và Clalit thực hiện, đã xem xét kết quả xét nghiệm của 800 người - 400 người trong số họ có kết quả dương tính với vi rút hơn 14 ngày sau khi nhận ít nhất một liều vắc xin. Một nửa còn lại bao gồm những người chưa được tiêm chủng cũng có kết quả dương tính, theo Reuters. Mặc dù biến thể Nam Phi chiếm khoảng 1% các xét nghiệm COVID-19 dương tính giữa các nhóm, nhưng nó có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer cao gấp 8 lần.
 

Các phát hiện đã bất chấp kỳ vọng ban đầu của các nhà nghiên cứu, mặc dù họ kết luận rằng với kích thước mẫu tương đối nhỏ thì cần phải nghiên cứu thêm.
 

Giáo sư Adi Stern, trưởng nhóm nghiên cứu, nói với tờ Times of Israel: “Dựa trên các kiểu mẫu trong dân số nói chung, chúng tôi chỉ mong đợi một trường hợp của biến thể Nam Phi, nhưng chúng tôi đã thấy tám trường hợp. “Rõ ràng, kết quả này không làm tôi hài lòng.”
 

Stern nói: “Chúng tôi có thể nói rằng nó kém hiệu quả hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác định chính xác mức độ hiệu quả.

Ran Balicer, giám đốc nghiên cứu tại Clalit, nói với Times rằng nghiên cứu “đầu tiên trên thế giới” này cho thấy cả khả năng phục hồi của biến thể Nam Phi và cần phải giữ khoảng cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.
 

Ông nói: “Những phát hiện sơ bộ này đòi hỏi sự chú ý liên tục đến việc phổ biến chủng này ở Israel, nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi dịch tễ học và giải trình tự có hệ thống, để ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Nam Phi ở Israel,” ông nói.
 

Giám đốc Y tế Tal Zaks của công ty dược phẩm Moderna cho biết hôm thứ Tư rằng các mũi tiêm tăng cường được thiết kế để bảo vệ chống lại các biến thể mới nổi sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2021. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đang làm việc với công ty.
 

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) kiêm cố vấn y tế của Nhà Trắng, cho biết vào cuối tháng 3 rằng ông tin tưởng rằng các loại vắc-xin có sẵn cho người Mỹ cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại các đột biến của virus. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tổ chức của ông sẽ làm việc với Moderna để đánh giá nhu cầu trong tương lai về một cảnh quay cập nhật.
 

Fauci cho biết: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy vắc-xin COVID-19 hiện có ở Hoa Kỳ sẽ cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp chống lại các biến thể SARS-CoV-2”.

“Tuy nhiên, NIAID đã tiếp tục hợp tác với Moderna để đánh giá ứng cử viên vắc xin biến thể này nếu có nhu cầu về vắc xin cập nhật,” Fauci nói.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ghi nhận hơn 450 trường hợp mắc biến thể B.1.351.

  

   

ALARMING NEW STUDY SHOWS 

SOUTH AFRICAN VARIANT CAN 'BREAK THROUGH' PFIZER VACCINE
 

By Adam Barnes | April 12, 2021
 

Israeli researchers found in a study released Saturday that the COVID-19 mutation first discovered in South Africa has a greater likelihood of “breaking through” the Pfizer-BioNTech vaccine than other prominent variants. 

The study, which was conducted by Tel Aviv University and Clalit, reviewed the test results of 800 people — 400 of whom tested positive for the virus more than 14 days after receiving at least one vaccine dose. The other half was composed of unvaccinated individuals who also tested positive, Reuters reported. Although the South African variant made up around 1 percent of positive COVID-19 tests among the groups, it was eight times more likely to show up in a patient who had received both doses of the Pfizer vaccine. 

The findings defied researchers initial expectations, although they concluded that given the relatively small sample size more research is needed. 

“Based on patterns in the general population, we would have expected just one case of the South African variant, but we saw eight,” Prof. Adi Stern, lead research in the group, told The Times of Israel. “Obviously, this result didn’t make me happy.”

“We can say it’s less effective, but more research is needed to establish exactly how much,” Stern said.

Ran Balicer, director of research at Clalit, told the Times that this “first in the world” research shows both resilience of the South African variant and need to keep up social distancing and other preventative measures. 

“These preliminary findings necessitates close continued attention to the dissemination of this strain in Israel, emphasizing the need for epidemiological monitoring and systematic sequencing, in order to contain further spread of the South African variant in Israel,” he said.

Pharmaceutical company Moderna’s Chief Medical Officer Tal Zaks said Wednesday that booster shots designed to protect against emerging variants should be ready by the end of 2021. The National Institute of Allergies and Infectious Diseases is working with the company. 

Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) and White House chief medical advisor, said at the end of March that he is confident the vaccines available to Americans offer sufficient protection against viral mutations. Yet he noted his organization would work with Moderna to evaluate a future need for an updated shot. 

“Preliminary data show that the COVID-19 vaccines currently available in the United States should provide an adequate degree of protection against SARS-CoV-2 variants,” Fauci said in a statement.

“However, out of an abundance of caution, NIAID has continued its partnership with Moderna to evaluate this variant vaccine candidate should there be a need for an updated vaccine,” Fauci said.

The Centers for Disease Control and Prevention has recorded more than 450 cases of the B.1.351 variant. 

  

https://thehill.com/changing-america/well-being/prevention-cures/547636-alarming-new-study-shows-south-african-variant

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HOA KỲ – Các nhà hoạt động vì quyền được phá thai nói rằng quyết định của Tối Cao Pháp Viện (TCPV) về việc lật ngược án lệ Roe v. Wade sẽ làm chấn động toàn thế giới; nó có thể hạn chế quyền tiếp cận phá thai ở các quốc gia khác và làm suy yếu phong trào vì sức khỏe sinh sản trên toàn cầu, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Hai, 4 tháng 7 năm 2022.
Hôm nay là ngày Lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ. Còn gọi là Ngày July Fourth. Các lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 7 trên khắp Hoa Kỳ đang trở lại kể như bình thường sau khi đại dịch COVID-19 tàn phá toàn cầu trong hai năm qua. Từ các buổi biểu diễn âm nhạc từng đoạt giải Grammy đến các buổi trình diễn pháo hoa công phu, tiệc sinh nhật của Mỹ đã trở lại thành công rực rỡ.
Lời Dẫn Nhập: Cám ơn bạn hữu gần xa, những người yêu mến nhạc và cả con người Phạm Duy, trong sự tin cậy, đã gửi và cả cho phép sử dụng các nguồn tài liệu quý giá trong đó có những thư từ trao đổi riêng tư với Phạm Duy cách đây cũng đã ngót 30 năm, không ngoài mục đích giúp người viết có chất liệu – đủ cho một cuốn sách, nhưng đó là công trình của tương lai. Đây chỉ một bài viết ngắn, nhưng cũng mong phác thảo được đôi nét chân dung của một nghệ sĩ lớn Phạm Duy -- thần tượng của nhiều người qua nhiều thế hệ, với một cuộc sống đầy cảm hứng nhưng cũng rất phức tạp. Phạm Duy đã sống qua hai thế kỷ, “khóc cười theo vận nước nổi trôi” trong suốt chiều dài của một bi kịch Việt Nam cận đại, vừa hào hùng và cũng vô cùng bi thảm.
LONDON – Từ dự án 360 triệu đô la mở rộng sân bay quốc tế của Zambia ở Lusaka cho đến cảng thành phố trị giá 1.4 tỷ đô la ở thủ đô Colombo của Sri Lanka, Trung Quốc là mảnh ghép còn thiếu trong trò puzzle đàm phán nợ nần ở các nước đang phát triển, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 7 năm 2022.
KYIV – Nga tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, thành trì cuối cùng ở phía đông Ukraine, đây là chìa khóa để đạt được mục tiêu chính trong cuộc chiến của Moscow, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 7 năm 2022.
Trong hai ngày 1 và 2 tháng 7 2022, hàng ngàn giáo dân- trong đó đại đa số là người gốc Việt- đã tề tựu Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Ki tô để hân hoan đón mừng Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên được tổ chức tại Quận Cam Nam Cali.
Sydney, Úc châu, lụt lớn, nhiều ngàn dân di tản. Belarus: tiếp tục hỗ trợ Nga để dập tắt chủ nghĩa Quốc xã ở Ukraine. Ukraine: Lisichansk chưa thất thủ, còn giao chiến. Nga: Ukraine bắn phi đạn vào cư dân các thành phố Belgorod và Kursk của Nga (nhưng Ukraine nói: đã "vô hiệu hóa 1 trong 4 căn cứ quân sự của Nga" nơi đó). - Zelensky: 2.610 thành phố và thị trấn đang nằm dưới sự chiếm đóng của Nga, quân Ukraine đã giải phóng hơn 1.000 thành phố và chỗ nào cũng cần tái thiết.
Làm sao để đến được cánh cửa để có nhân từ, yêu thương và sự tha thứ, qua sự thấu hiểu? / How to open the door to kindness, love, and forgiveness through understanding?
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov hôm thứ Bảy cho biết Ukraine đang chịu "tổn thất lớn trên tất cả các mặt trận", đồng thời cho biết thêm rằng 3 tiểu đoàn Ukraine đã mất hơn 1/2 quân số gần các khu định cư ở khu vực Luhansk "chỉ trong một ngày."
✱ BRICS 2009: Loan báo sự cần thiết cho một đồng tiền dự trữ toàn cầu mới, nhằm thay thế sự thống trị của đồng đô la Mỹ ✱ BRICKS 2022: Một liên minh mới nhằm chống lại trật tự thế giới do Hoa Kỳ lãnh đạo, đồng thời mở rộng dấu ấn kinh tế và chính trị ✱ Ông Tập (2022): Toàn cầu hóa kinh tế là một yêu cầu khách quan đối với sự phát triển của lực lượng sản xuất và là một xu thế lịch sử không thể cưỡng lại ✱ Ông Putin (2022): Nga đang phát triển "các cơ chế trao đổi đồng tiền dự trữ quốc tế" để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la và đồng euro ✱ Cambridge Org (2021): Mặc dù nhóm BRICS đã đề xuất việc phi đô la hóa - Nhưng trong hiện tại một loại tiền tệ khác sẽ không có khả năng sớm thay thế đồng đô la ✱ Sputnik News, Nga (2022). Thực tế đã cho thấy, Mỹ và đồng minh đang là các quốc gia có nền kinh tế mạnh dẫn dắt kinh tế thế giới nên việc thay đổi trật tự ấy không hề dễ dàng ✱ The Soldiers Project: Quân đội Mỹ hiện nay có 750 căn cứ quân sự trú đóng tại trên 80 quốc gia...
Đôi lúc, tôi vẫn nghe các bạn đồng hương (và đồng thời) than thở: “Bọn trẻ ở Hoa Kỳ không mấy đứa biết tôn kính người già.” Có vị còn chua chát thêm: “Bây giờ thì đâu mà chả thế, chứ nào có riêng chi Mỹ.”
VTC News cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25-6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".
Con người có thể tồn tại trên địa cầu hay không? Câu hỏi rất xa vời như ý nghĩ: Bao giờ tận thế? Nhưng rất gần gũi như ý nghĩ: Khi nào chúng ta cùng nhau chết một lượt? Rất nhiều tai họa làm cho nhiều người chết một lần với nhau, đang xảy ra hàng ngày trên thế giới. Ông Hawkings muốn nói đến vài đại thảm họa giết hầu hết nhân loại cùng một lúc hoặc trong khoảng thời gian ngắn. “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.” Câu nói này đúng với những tâm lý thiếu nhạy cảm hoặc nhưng trí tuệ không quan tâm đến vòng tròn. Có người chỉ vẽ một vòng tròn đủ cho mình đứng. Có người vẽ vòng tròn cho gia đình và người thân đứng chung. Có người vẽ vòng tròn lớn bao gồm quốc gia, dân tộc. Người vẽ vòng tròn lớn nhất để cho cả nhân loại cùng đứng. Chết, ai cũng sợ. Nếu không sợ cho bản thân, thì sợ cho những người yêu thương, thân thuộc. Nhưng nếu tất cả đều chết, hình như họ không sợ, có lẽ nào vì chết chung đông đảo sẽ vui vẻ hay sao?
Để chấm dứt những tranh cãi pháp lý xoay quanh việc phá thai sẽ đòi hỏi phải đạt được sự đồng thuận về mặt đạo đức. Nếu có thể trình bày rõ ràng quan điểm đạo đức của chúng ta và thấu hiểu quan điểm của người khác, tất cả các bên sẽ tiến đến gần hơn với một thỏa thuận có nguyên tắc. Bài tổng hợp này dựa theo các chi tiết phỏng dịch từ bài viết đăng trên The Conversation của Nancy S. Jecker, Giáo sư Đạo đức Sinh học và Nhân văn, School of Medicine, University of Washington, đã nghiên cứu các vấn đề đạo đức trong y học và chính sách y tế, bao gồm cả việc phá thai; và các vấn đề liên quan đến quyết định lật ngược án lệ Roe v Wade cuối tuần qua của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.
Nhà văn Mỹ gốc Việt Khánh Hà đã từng có nhiều tác phẩm tạo được tiếng vang trong cộng đồng văn học Hoa Kỳ; từng nhận nhiều giải thưởng; từng có một quyển sách được trao đến hai giải thưởng văn học giá trị của Hoa Kỳ cách nhau chỉ một tháng—đó là giải truyện ngắn 2020 William Faulkner Literary Competition trong tháng 9, 2020, và tháng 10, 2020 anh lại đoạt tiếp giải The 2020 Orison Anthology Award in Fiction từ tác phẩm The Woman-Child. Những điều hiếm có này đã được người viết trình bày trước đây trong bài Khánh Thúc Hà (Khanh Ha) Ngôi Sao Việt Tỏa Sáng Trên Vòm Trời Văn Học Hoa Kỳ, đăng trên Việt Báo ngày 29/10/2020. Và sau đó thì tuyển tập truyện ngắn A Mother’s Tale and Other Stories của anh cũng được C&R Press 2020 Fiction Award trao giải thưởng và phát hành năm 2021. Sẽ có bài viết khác về quyển sách đặc biệt này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.