Hôm nay,  

Cảnh Báo Nghiên Cứu Mới Cho Biết Biến Chứng Ở Nam Phi Có Thể 'Phá Vỡ” Pfizer Vaccine

12/04/202119:27:00(Xem: 9292)
blank
 

CẢNH BÁO NGHIÊN CỨU MỚI CHO BIẾT 

BIẾN CHỨNG Ở NAM PHI CÓ THỂ 'PHÁ VỠ” PFIZER VACCINE 
 

Bởi Adam Barnes | Ngày 12 tháng 4 năm 2021

  

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
 

Nghiên cứu do Đại học Tel Aviv và Clalit thực hiện, đã xem xét kết quả xét nghiệm của 800 người - 400 người trong số họ có kết quả dương tính với vi rút hơn 14 ngày sau khi nhận ít nhất một liều vắc xin. Một nửa còn lại bao gồm những người chưa được tiêm chủng cũng có kết quả dương tính, theo Reuters. Mặc dù biến thể Nam Phi chiếm khoảng 1% các xét nghiệm COVID-19 dương tính giữa các nhóm, nhưng nó có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer cao gấp 8 lần.
 

Các phát hiện đã bất chấp kỳ vọng ban đầu của các nhà nghiên cứu, mặc dù họ kết luận rằng với kích thước mẫu tương đối nhỏ thì cần phải nghiên cứu thêm.
 

Giáo sư Adi Stern, trưởng nhóm nghiên cứu, nói với tờ Times of Israel: “Dựa trên các kiểu mẫu trong dân số nói chung, chúng tôi chỉ mong đợi một trường hợp của biến thể Nam Phi, nhưng chúng tôi đã thấy tám trường hợp. “Rõ ràng, kết quả này không làm tôi hài lòng.”
 

Stern nói: “Chúng tôi có thể nói rằng nó kém hiệu quả hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác định chính xác mức độ hiệu quả.

Ran Balicer, giám đốc nghiên cứu tại Clalit, nói với Times rằng nghiên cứu “đầu tiên trên thế giới” này cho thấy cả khả năng phục hồi của biến thể Nam Phi và cần phải giữ khoảng cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.
 

Ông nói: “Những phát hiện sơ bộ này đòi hỏi sự chú ý liên tục đến việc phổ biến chủng này ở Israel, nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi dịch tễ học và giải trình tự có hệ thống, để ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Nam Phi ở Israel,” ông nói.
 

Giám đốc Y tế Tal Zaks của công ty dược phẩm Moderna cho biết hôm thứ Tư rằng các mũi tiêm tăng cường được thiết kế để bảo vệ chống lại các biến thể mới nổi sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2021. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đang làm việc với công ty.
 

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) kiêm cố vấn y tế của Nhà Trắng, cho biết vào cuối tháng 3 rằng ông tin tưởng rằng các loại vắc-xin có sẵn cho người Mỹ cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại các đột biến của virus. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tổ chức của ông sẽ làm việc với Moderna để đánh giá nhu cầu trong tương lai về một cảnh quay cập nhật.
 

Fauci cho biết: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy vắc-xin COVID-19 hiện có ở Hoa Kỳ sẽ cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp chống lại các biến thể SARS-CoV-2”.

“Tuy nhiên, NIAID đã tiếp tục hợp tác với Moderna để đánh giá ứng cử viên vắc xin biến thể này nếu có nhu cầu về vắc xin cập nhật,” Fauci nói.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ghi nhận hơn 450 trường hợp mắc biến thể B.1.351.

  

   

ALARMING NEW STUDY SHOWS 

SOUTH AFRICAN VARIANT CAN 'BREAK THROUGH' PFIZER VACCINE
 

By Adam Barnes | April 12, 2021
 

Israeli researchers found in a study released Saturday that the COVID-19 mutation first discovered in South Africa has a greater likelihood of “breaking through” the Pfizer-BioNTech vaccine than other prominent variants. 

The study, which was conducted by Tel Aviv University and Clalit, reviewed the test results of 800 people — 400 of whom tested positive for the virus more than 14 days after receiving at least one vaccine dose. The other half was composed of unvaccinated individuals who also tested positive, Reuters reported. Although the South African variant made up around 1 percent of positive COVID-19 tests among the groups, it was eight times more likely to show up in a patient who had received both doses of the Pfizer vaccine. 

The findings defied researchers initial expectations, although they concluded that given the relatively small sample size more research is needed. 

“Based on patterns in the general population, we would have expected just one case of the South African variant, but we saw eight,” Prof. Adi Stern, lead research in the group, told The Times of Israel. “Obviously, this result didn’t make me happy.”

“We can say it’s less effective, but more research is needed to establish exactly how much,” Stern said.

Ran Balicer, director of research at Clalit, told the Times that this “first in the world” research shows both resilience of the South African variant and need to keep up social distancing and other preventative measures. 

“These preliminary findings necessitates close continued attention to the dissemination of this strain in Israel, emphasizing the need for epidemiological monitoring and systematic sequencing, in order to contain further spread of the South African variant in Israel,” he said.

Pharmaceutical company Moderna’s Chief Medical Officer Tal Zaks said Wednesday that booster shots designed to protect against emerging variants should be ready by the end of 2021. The National Institute of Allergies and Infectious Diseases is working with the company. 

Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) and White House chief medical advisor, said at the end of March that he is confident the vaccines available to Americans offer sufficient protection against viral mutations. Yet he noted his organization would work with Moderna to evaluate a future need for an updated shot. 

“Preliminary data show that the COVID-19 vaccines currently available in the United States should provide an adequate degree of protection against SARS-CoV-2 variants,” Fauci said in a statement.

“However, out of an abundance of caution, NIAID has continued its partnership with Moderna to evaluate this variant vaccine candidate should there be a need for an updated vaccine,” Fauci said.

The Centers for Disease Control and Prevention has recorded more than 450 cases of the B.1.351 variant. 

  

https://thehill.com/changing-america/well-being/prevention-cures/547636-alarming-new-study-shows-south-african-variant

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các luật sư của cựu Tổng Thống Trump sáng Thứ Tư nộp đơn, yêu cầu một chánh án liên bang ngăn chận việc đưa hồ sơ thuế của Trumpp sang cho Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện sau khi chính phủ Biden quyết định trao hồ sơ thuế sang theo yêu cầu từ 2 năm nay của các Dân Biểu Dân Chủ.
TQ đã không loại bỏ nhưng phần lớn ngăn chận Covid-19 trong nước với những phong tỏa nhanh chóng và thử nghiệm đại chúng để cô lập những người bị lây nhiễm bất cứ khi nào có các trường hợp mới bộc phát. Hầu hết các vụ bùng phát trước đây đã không lây lan xa ra ngoài thành phố hay tỉnh. Lần này, các trường hợp truyền nhiễm đã được xác nhận tại hơn 35 thành phố tại 17 trong số 33 tỉnh và khu vực của TQ. Các thành phố Nam Kinh và Dương Châu đã bãi bỏ tất cả các chuyến bay nội địa, và Bắc Kinh đã đình hoãn các chuyến xe lửa đường xa từ 23 trạm. Hội Bóng Rổ TQ nói rằng các trận đấu của liên hội chuyên môn nam giới sẽ bị đình hoãn bởi vì đại dịch.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dường như cái gì thuộc về Trung Quốc người dân Việt Nam đều không thích mà cụ thể nhất là ngay cả trong lúc tình hình đại dịch đang gây khủng hoảng tại Sài Gòn nhưng thuốc chích ngừa Covid-19 hiệu Sinopharm của TQ cũng bị người dân chê, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Các trường học ở một quận phía đông nam tiểu bang Georgia sẽ thưởng 1.000 USD cho các nhân viên nhà trường chịu tiêm chủng để ngừa Covid-19 trong nỗ lực bảo vệ trường học tránh khỏi đại dịch đang bùng phát trở lại. Tổng Giám đốc Học khu Mary Elizabeth Davis viết trong bản văn: "Năm ngoái là một thử thách chưa từng có đối với học sinh và nhân viên học khu."
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, cuối cùng Hoa Kỳ đã đạt tới mục đích của Tổng Thống Joe Biden để chích ngừa Covid-19 cho 70% người lớn ở Mỹ -- trễ một tháng và giữa đợt gia tăng lây lan bởi biến thể delta đang tràn vào các bệnh viện và đưa tới việc công bố các lệnh đeo khẩu trang mới và thực hiện chích ngừa trên toàn quốc, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai.
Tình hình đại dịch vi khuẩn corona tại Việt Nam ngày càng trầm trọng mà cụ thể mới nhất là lời tuyên bố của Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thanh Long hôm 2 tháng 8 nói rằng “nhiều địa phương chưa tính hết những tình huống có thể xảy ra khi xây dựng kịch bản phòng chống dịch. Nhiều nơi chuẩn bị kịch bản thấp hơn so với thực tế, có nơi chưa chuẩn bị chu đáo cho phòng chống dịch. Người đứng đầu ngành y tế Việt Nam không cho biết cụ thể những địa phương nào để cho tình hình dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
Người tù lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang đối diện với cái chết cận kề sau khi ông đã thực hiện cuộc tuyệt thực dài hạn để đòi hỏi được tự do bất kể đến sự sống còn của bản thân, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 2 tháng 8 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.