Hôm nay,  

Cảnh Báo Nghiên Cứu Mới Cho Biết Biến Chứng Ở Nam Phi Có Thể 'Phá Vỡ” Pfizer Vaccine

12/04/202119:27:00(Xem: 7947)
blank
 

CẢNH BÁO NGHIÊN CỨU MỚI CHO BIẾT 

BIẾN CHỨNG Ở NAM PHI CÓ THỂ 'PHÁ VỠ” PFIZER VACCINE 
 

Bởi Adam Barnes | Ngày 12 tháng 4 năm 2021

  

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
 

Nghiên cứu do Đại học Tel Aviv và Clalit thực hiện, đã xem xét kết quả xét nghiệm của 800 người - 400 người trong số họ có kết quả dương tính với vi rút hơn 14 ngày sau khi nhận ít nhất một liều vắc xin. Một nửa còn lại bao gồm những người chưa được tiêm chủng cũng có kết quả dương tính, theo Reuters. Mặc dù biến thể Nam Phi chiếm khoảng 1% các xét nghiệm COVID-19 dương tính giữa các nhóm, nhưng nó có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer cao gấp 8 lần.
 

Các phát hiện đã bất chấp kỳ vọng ban đầu của các nhà nghiên cứu, mặc dù họ kết luận rằng với kích thước mẫu tương đối nhỏ thì cần phải nghiên cứu thêm.
 

Giáo sư Adi Stern, trưởng nhóm nghiên cứu, nói với tờ Times of Israel: “Dựa trên các kiểu mẫu trong dân số nói chung, chúng tôi chỉ mong đợi một trường hợp của biến thể Nam Phi, nhưng chúng tôi đã thấy tám trường hợp. “Rõ ràng, kết quả này không làm tôi hài lòng.”
 

Stern nói: “Chúng tôi có thể nói rằng nó kém hiệu quả hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác định chính xác mức độ hiệu quả.

Ran Balicer, giám đốc nghiên cứu tại Clalit, nói với Times rằng nghiên cứu “đầu tiên trên thế giới” này cho thấy cả khả năng phục hồi của biến thể Nam Phi và cần phải giữ khoảng cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.
 

Ông nói: “Những phát hiện sơ bộ này đòi hỏi sự chú ý liên tục đến việc phổ biến chủng này ở Israel, nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi dịch tễ học và giải trình tự có hệ thống, để ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Nam Phi ở Israel,” ông nói.
 

Giám đốc Y tế Tal Zaks của công ty dược phẩm Moderna cho biết hôm thứ Tư rằng các mũi tiêm tăng cường được thiết kế để bảo vệ chống lại các biến thể mới nổi sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2021. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đang làm việc với công ty.
 

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) kiêm cố vấn y tế của Nhà Trắng, cho biết vào cuối tháng 3 rằng ông tin tưởng rằng các loại vắc-xin có sẵn cho người Mỹ cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại các đột biến của virus. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tổ chức của ông sẽ làm việc với Moderna để đánh giá nhu cầu trong tương lai về một cảnh quay cập nhật.
 

Fauci cho biết: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy vắc-xin COVID-19 hiện có ở Hoa Kỳ sẽ cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp chống lại các biến thể SARS-CoV-2”.

“Tuy nhiên, NIAID đã tiếp tục hợp tác với Moderna để đánh giá ứng cử viên vắc xin biến thể này nếu có nhu cầu về vắc xin cập nhật,” Fauci nói.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ghi nhận hơn 450 trường hợp mắc biến thể B.1.351.

  

   

ALARMING NEW STUDY SHOWS 

SOUTH AFRICAN VARIANT CAN 'BREAK THROUGH' PFIZER VACCINE
 

By Adam Barnes | April 12, 2021
 

Israeli researchers found in a study released Saturday that the COVID-19 mutation first discovered in South Africa has a greater likelihood of “breaking through” the Pfizer-BioNTech vaccine than other prominent variants. 

The study, which was conducted by Tel Aviv University and Clalit, reviewed the test results of 800 people — 400 of whom tested positive for the virus more than 14 days after receiving at least one vaccine dose. The other half was composed of unvaccinated individuals who also tested positive, Reuters reported. Although the South African variant made up around 1 percent of positive COVID-19 tests among the groups, it was eight times more likely to show up in a patient who had received both doses of the Pfizer vaccine. 

The findings defied researchers initial expectations, although they concluded that given the relatively small sample size more research is needed. 

“Based on patterns in the general population, we would have expected just one case of the South African variant, but we saw eight,” Prof. Adi Stern, lead research in the group, told The Times of Israel. “Obviously, this result didn’t make me happy.”

“We can say it’s less effective, but more research is needed to establish exactly how much,” Stern said.

Ran Balicer, director of research at Clalit, told the Times that this “first in the world” research shows both resilience of the South African variant and need to keep up social distancing and other preventative measures. 

“These preliminary findings necessitates close continued attention to the dissemination of this strain in Israel, emphasizing the need for epidemiological monitoring and systematic sequencing, in order to contain further spread of the South African variant in Israel,” he said.

Pharmaceutical company Moderna’s Chief Medical Officer Tal Zaks said Wednesday that booster shots designed to protect against emerging variants should be ready by the end of 2021. The National Institute of Allergies and Infectious Diseases is working with the company. 

Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) and White House chief medical advisor, said at the end of March that he is confident the vaccines available to Americans offer sufficient protection against viral mutations. Yet he noted his organization would work with Moderna to evaluate a future need for an updated shot. 

“Preliminary data show that the COVID-19 vaccines currently available in the United States should provide an adequate degree of protection against SARS-CoV-2 variants,” Fauci said in a statement.

“However, out of an abundance of caution, NIAID has continued its partnership with Moderna to evaluate this variant vaccine candidate should there be a need for an updated vaccine,” Fauci said.

The Centers for Disease Control and Prevention has recorded more than 450 cases of the B.1.351 variant. 

  

https://thehill.com/changing-america/well-being/prevention-cures/547636-alarming-new-study-shows-south-african-variant

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người đàn ông Hoa Lục đã chèo chiếc bè cao su 10 tiếng đồng hồ xuyên qua Eo Biển Đài Loan – và nói với cảnh sát Đài Loan rằng ông đã rời bỏ quê hương của mình để đi tìm “tự do và bình đẳng” theo một video quay cảnh người đàn ông bị bắt qua tường thuật của báo Insider hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Theo Báo Washington Post, người đàn ông 35 tuổi, chỉ được biết họ là Zhou (Châu hay Chu), đã chèo thuyền qua Eo Biển – chiều dài 112 dặm (tương đương 180.247 kilomet) của eo biển chia cách miền đông nam Hoa Lục với Đài Loan.
Một chủ quán bar tại California đã bị bắt sau khi nhiều viên chức nói rằng ông đã bán các thẻ chích ngừa Covid-19 giả từ cơ sở kinh doanh của ông, theo các báo chí truyền thông tường thuật được Yahoo News đăng tải hôm Thứ Tư, 5 tháng 5 năm 2021. Todd Anderson, chủ nhân 59 tuổi của The Old Corner Saloon tại thành phố Clements, đã bị bắt hôm Thứ Ba sau các mật vụ đã mua các thẻ chích ngừa vi khuẩn corona làm giả từ quán bar này, theo Đài Truyền Hình CBS 13 tường thuật.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
“Đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, và các hoàn cảnh đặc biệt của đại dịch Covid-19 đòi hỏi nhiều biện pháp đặc biệt. Chính phủ tin một cách mãnh liệt vào việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, nhưng trong mục đích phục vụ cho việc chấm dứt đại dịch, thì chính phủ ủng hộ việc bãi bỏ những bảo hộ đó đối với các thuốc chích ngừa Covid-19,” theo Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ Katherine Tai đã viết trong một tuyên bố.
Nhà bất đồng chính kiến Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư đã bị tòa án CSVN tại tỉnh Hòa Bình kết án 8 năm tù và 3 năm quan chế cho mỗi người vì tội danh “tuyên truyền chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm ngày 5 tháng 5 năm 2021.
Chỉ vì nhận và giao sách của Nhà Xuất Bản Tự Do mà ông Nguyễn Bảo Tiên tại tỉnh Phú Yên đã bị bắt giam vào ngày 5 tháng 5 năm 2021 với tội danh “phát tán tài liệu chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 5 tháng 5.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
Đa số dân Mỹ ủng hộ Kế Hoạch Gia Đình Hoa Kỳ (American Families Plan) do Biden đề ra, dự kiến chi 1.8 ngàn tỷ đôla để giúp người lao động hưởng phúc lợi để hồi phục sau đại dịch, theo bản thăm dò của Morning Consult vừa phổ biến: 58% cử tri nói ủng hộ. Tính theo đảng: 86% Dân Chủ ủng hộ, 54% độc lập, 25% Cộng Hòa.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.