Hôm nay,  

Cảnh Báo Nghiên Cứu Mới Cho Biết Biến Chứng Ở Nam Phi Có Thể 'Phá Vỡ” Pfizer Vaccine

12/04/202119:27:00(Xem: 9055)
blank
 

CẢNH BÁO NGHIÊN CỨU MỚI CHO BIẾT 

BIẾN CHỨNG Ở NAM PHI CÓ THỂ 'PHÁ VỠ” PFIZER VACCINE 
 

Bởi Adam Barnes | Ngày 12 tháng 4 năm 2021

  

Các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy rằng đột biến COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi có nhiều khả năng “phá vỡ” vắc-xin Pfizer-BioNTech hơn các biến thể nổi bật khác.
 

Nghiên cứu do Đại học Tel Aviv và Clalit thực hiện, đã xem xét kết quả xét nghiệm của 800 người - 400 người trong số họ có kết quả dương tính với vi rút hơn 14 ngày sau khi nhận ít nhất một liều vắc xin. Một nửa còn lại bao gồm những người chưa được tiêm chủng cũng có kết quả dương tính, theo Reuters. Mặc dù biến thể Nam Phi chiếm khoảng 1% các xét nghiệm COVID-19 dương tính giữa các nhóm, nhưng nó có khả năng xuất hiện ở bệnh nhân đã tiêm cả hai liều vắc-xin Pfizer cao gấp 8 lần.
 

Các phát hiện đã bất chấp kỳ vọng ban đầu của các nhà nghiên cứu, mặc dù họ kết luận rằng với kích thước mẫu tương đối nhỏ thì cần phải nghiên cứu thêm.
 

Giáo sư Adi Stern, trưởng nhóm nghiên cứu, nói với tờ Times of Israel: “Dựa trên các kiểu mẫu trong dân số nói chung, chúng tôi chỉ mong đợi một trường hợp của biến thể Nam Phi, nhưng chúng tôi đã thấy tám trường hợp. “Rõ ràng, kết quả này không làm tôi hài lòng.”
 

Stern nói: “Chúng tôi có thể nói rằng nó kém hiệu quả hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác định chính xác mức độ hiệu quả.

Ran Balicer, giám đốc nghiên cứu tại Clalit, nói với Times rằng nghiên cứu “đầu tiên trên thế giới” này cho thấy cả khả năng phục hồi của biến thể Nam Phi và cần phải giữ khoảng cách xã hội và các biện pháp phòng ngừa khác.
 

Ông nói: “Những phát hiện sơ bộ này đòi hỏi sự chú ý liên tục đến việc phổ biến chủng này ở Israel, nhấn mạnh sự cần thiết phải theo dõi dịch tễ học và giải trình tự có hệ thống, để ngăn chặn sự lây lan thêm của biến thể Nam Phi ở Israel,” ông nói.
 

Giám đốc Y tế Tal Zaks của công ty dược phẩm Moderna cho biết hôm thứ Tư rằng các mũi tiêm tăng cường được thiết kế để bảo vệ chống lại các biến thể mới nổi sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2021. Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia đang làm việc với công ty.
 

Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm (NIAID) kiêm cố vấn y tế của Nhà Trắng, cho biết vào cuối tháng 3 rằng ông tin tưởng rằng các loại vắc-xin có sẵn cho người Mỹ cung cấp đủ khả năng bảo vệ chống lại các đột biến của virus. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tổ chức của ông sẽ làm việc với Moderna để đánh giá nhu cầu trong tương lai về một cảnh quay cập nhật.
 

Fauci cho biết: “Dữ liệu sơ bộ cho thấy vắc-xin COVID-19 hiện có ở Hoa Kỳ sẽ cung cấp mức độ bảo vệ thích hợp chống lại các biến thể SARS-CoV-2”.

“Tuy nhiên, NIAID đã tiếp tục hợp tác với Moderna để đánh giá ứng cử viên vắc xin biến thể này nếu có nhu cầu về vắc xin cập nhật,” Fauci nói.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã ghi nhận hơn 450 trường hợp mắc biến thể B.1.351.

  

   

ALARMING NEW STUDY SHOWS 

SOUTH AFRICAN VARIANT CAN 'BREAK THROUGH' PFIZER VACCINE
 

By Adam Barnes | April 12, 2021
 

Israeli researchers found in a study released Saturday that the COVID-19 mutation first discovered in South Africa has a greater likelihood of “breaking through” the Pfizer-BioNTech vaccine than other prominent variants. 

The study, which was conducted by Tel Aviv University and Clalit, reviewed the test results of 800 people — 400 of whom tested positive for the virus more than 14 days after receiving at least one vaccine dose. The other half was composed of unvaccinated individuals who also tested positive, Reuters reported. Although the South African variant made up around 1 percent of positive COVID-19 tests among the groups, it was eight times more likely to show up in a patient who had received both doses of the Pfizer vaccine. 

The findings defied researchers initial expectations, although they concluded that given the relatively small sample size more research is needed. 

“Based on patterns in the general population, we would have expected just one case of the South African variant, but we saw eight,” Prof. Adi Stern, lead research in the group, told The Times of Israel. “Obviously, this result didn’t make me happy.”

“We can say it’s less effective, but more research is needed to establish exactly how much,” Stern said.

Ran Balicer, director of research at Clalit, told the Times that this “first in the world” research shows both resilience of the South African variant and need to keep up social distancing and other preventative measures. 

“These preliminary findings necessitates close continued attention to the dissemination of this strain in Israel, emphasizing the need for epidemiological monitoring and systematic sequencing, in order to contain further spread of the South African variant in Israel,” he said.

Pharmaceutical company Moderna’s Chief Medical Officer Tal Zaks said Wednesday that booster shots designed to protect against emerging variants should be ready by the end of 2021. The National Institute of Allergies and Infectious Diseases is working with the company. 

Anthony Fauci, director of the National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID) and White House chief medical advisor, said at the end of March that he is confident the vaccines available to Americans offer sufficient protection against viral mutations. Yet he noted his organization would work with Moderna to evaluate a future need for an updated shot. 

“Preliminary data show that the COVID-19 vaccines currently available in the United States should provide an adequate degree of protection against SARS-CoV-2 variants,” Fauci said in a statement.

“However, out of an abundance of caution, NIAID has continued its partnership with Moderna to evaluate this variant vaccine candidate should there be a need for an updated vaccine,” Fauci said.

The Centers for Disease Control and Prevention has recorded more than 450 cases of the B.1.351 variant. 

  

https://thehill.com/changing-america/well-being/prevention-cures/547636-alarming-new-study-shows-south-african-variant

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những Lá Thư Tay Từ Trại Giam Giữ Di Dân Dân Chủ Yêu Cầu Những Hạn Chế Trong Chính Sách Nhập Cư, Dọa Đóng Cửa DHS Bộ Tư Pháp Phục Hồi Thêm Tên Trong Hồ Sơ Epstein Giáo Sư UCLA Bị Loại Khỏi Trang Web Của Trường Vì Có Trong Hồ Sơ Epstein Liên Quan Epstein, Bộ Trưởng Thương Mại Đối Diện Áp Lực Từ Chức Trump Dọa Không Cho Khánh Thành Cây Cầu Nối Mỹ Và Canada, Yêu Cầu Đàm Phán Với Ottawa Nancy Pelosi Ủng Hộ Cháu Của TT Kennedy Tranh Cử Quốc Hội Tòa Bác Lệnh Cấm Đặc Vụ Di Trú Mang Khẩu Trang, Nhưng Lệnh Có Thể Phục Hồi Macron Cảnh Báo Nguy Cơ Căng Thẳng Với Mỹ Một Hoặc Hai Ly Cà Phê, Trà Mỗi Ngày Giúp Ngăn Bệnh Mất Trí Nhớ Vận Động Viên Olympic Người Ukraine Bị Cấm Mang Nón Bảo Hiểm Có Hình Những Người Lính Tử Nạn
SAN BERNADiNO, Calif. ---Người đàn ông 65 tuổi ở Chino Hills làm “đặc vụ ngầm” cho Trung Quốc tại Nam California, lãnh án. Một người đàn ông 65 tuổi ở quận San Bernardino, một quận giáp biên Quận Cam, đã bị kết án 4 năm tù vì vai trò là đặc vụ ngầm cho Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, theo các quan chức liên bang thông báo hôm thứ Hai.
Chỉ cần một ông Trưởng Phòng Bưu Điện làm trễ một hay hai ngày đóng dấu lên thư gửi phiếu bầu, phiếu bầu dù gửi đúng ngày hay trước ngày hạn chót vẫn có thể bị quăng bỏ, theo yêu cầu của Cộng Hòa đòi hỏi với Tòa Tối Cao. Hay giả sử, phiếu đóng dấu kịp trong Ngày Bầu Cử nhưng tới Ủy Ban Bầu Cử sau 5 ngày thì cũng bị đòi quăng bỏ. Đảng Cộng hòa chính thức yêu cầu Tòa Tối cao ngăn chặn các tiểu bang kiểm đếm các phiếu bầu qua thư hợp lệ.
Ghislaine Maxwell, người đang thụ án 20 năm tù vì âm mưu cùng tội phạm Jeffrey Epstein lạm dụng trẻ vị thành niên, đã gửi một thông điệp rõ ràng tới Donald Trump vào Thứ Hai rằng, nếu Trump đồng ý ân xá, bà ta sẽ “tẩy trắng” cho tên của Trump ra khỏi những cáo buộc liên quan đến Epstein. Theo truyền thông, lời đề nghị bất thường này, do luật sư của Maxwell đưa ra vào sáng Thứ Hai trong phiên điều trần trực tuyến trước Ủy ban Giám sát Hạ viện, bảo đảm rằng vụ bê bối Epstein sẽ tiếp tục là một điểm nóng chính trị. “Bà Maxwell sẵn sàng khai báo đầy đủ và trung thực nếu được tổng thống Trump ân xá,” luật sư David Oscar Markus của Maxwell cho biết trong một tuyên bố trong phiên lấy lời khai, và sau đó đăng tải trên X. “Chỉ có bà ấy mới có thể cung cấp toàn bộ sự thật. Một số người có thể không thích những gì họ nghe được, nhưng sự thật là điều quan trọng. Ví dụ, cả tổng thống Trump và tổng thống Clinton đều vô tội đối với bất kỳ hành vi sai trái nào.”
- Trump khai mạc "Hội Đồng Hòa Bình" ngày 19/2 tại Mỹ: Argentina, Hungary sẽ dự; Pháp, Ý, Na Uy, Cộng hòa Czech và Croatia từ chối. Không rõ Tô Lâm sẽ dự hay không - Chưa đến 14% trong số gần 400.000 người nhập cư bị ICE bắt trong năm đầu Trump lên ngôi là bị cáo buộc tội phạm bạo lực. Trump nói đa số bị bắt là bọn sát nhân, hiếp dâm, băng đảng, thực tế chưa tới 2% số người bị ICE bắt là như thế. - Musk hứa bơm tiền cứu Cộng Hòa trong bầu cử giữa kỳ 2026 - Khoảng 870 cửa hàng bán lẻ và tiệm ăn dự kiến ​​đóng cửa trong năm 2026, có Wendy's, Macy's, Pizza Hut. - Khoảng 1/3 công ty thầu thương mại thiệt hại vì Trump bố ráp di dân lậu đang làm việc hợp pháp: làm tăng giá nhà, giảm lợi nhuận - 30% dân Mỹ nói không theo đạo nào: Cơ Đốc giáo suy giảm thê thảm, tín đồ rủ nhau bỏ đạo - Thống đốc tiểu bang Maryland, Wes Moore (Thống đốc da đen duy nhất của Mỹ) phản đối vì bị Trump loại khỏi danh sách khách mời bữa tối thường niên lưỡng đảng - Hội nghị An ninh MSC: Mỹ dẫn đầu thế giới về
Lộ thêm bí ẩn: Bộ Tư Pháp Mỹ công bố tin Epstein chết trong khi Epstein còn sống, bất tỉnh trong bệnh viện. Cô bồ cũ của Hoàng tử Andrew: Epstein còn sống, được sắp xếp vượt ngục, và đang trốn ở Israel.
Bản tin từ thông tấn Bloomberg hôm 8/2/2026 với tựa đề "Canada eyes joint venture to build Chinese EVs for global export" (Canada đang xem xét liên doanh để sản xuất xe điện Trung Quốc xuất cảng toàn cầu) cho thấy chuyện Trump hăm dọa để Canada không kết thân với TQ chỉ dẫn tới kết quả bất lợi cho các hãng xe Mỹ.
Chạy khỏi Trump. Hợp đồng vũ khí lớn nhất trong lịch sử Canada: đặt Nam Hàn làm 12 tàu ngầm. Nam Hàn sẽ mở xưởng chuyển giao kỹ thuật ngư lôi, robot ở Canada. Các công ty hợp đồng vũ khí của Mỹ kinh hoàng: Sau khi Trump hăm dọa sáp nhập Canada làm tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ, Bộ Quốc Phòng Canada lặng lẽ bắt tay với Bộ Quốc Phòng Nam Hàn, trao một hợp đồng vũ khí lớn trong lịch sử Canada về quốc gia Châu Á này.
AUSTIN, Texas -- Một cuộc thánh chiến như dường đang xảy ra tại Texas giữa nhiều nhà hoạt động Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo. Bất kể như thế, cộng đồng cư dân Phật giáo tại Texas vẫn lặng lẽ, bình tâm. Và các nhà sư vẫn bình tâm, bước xuống chặng đường du hành nhiều ngàn dặm xa để kêu gọi hòa bình.
-- Tòa Kháng Án Bật Đèn Xanh Cho ICE Giam Di Dân Mà Không Cho Đóng Tiền Tại Ngoại. -- Bốn Người Tử Vong Vì Ăn Nấm “Mũ Tử Thần” Ở California. -- Ngũ Giác Đài Cắt Đứt Quan Hệ Với Đại Học Harvard. -- Zelenskyy: Hoa Kỳ Ra Hạn Tháng Sáu, Hối Ukraine–Nga Chấm Dứt Chiến Tranh. -- Vụ Ghép Hình Miệt Thị Obama: Trump Cho Gỡ Video Chứ Nhất Quyết Không Xin Lỗi. -- Tòa Án Tạm Chặn Chính Quyền Trump Cắt Tiền Dự Án Đường Hầm 16 Tỷ MK.
Công Ty 24/7 Care at Home Kính Mời Hội Thảo Về Quyền Lợi Bảo Hiểm • Thứ Năm, Ngày 26 Tháng 02, 2026 o 10am- 11am • Thuyết Trình Viên: o Hạnh Nguyệt Lê, Chuyên Viên Hỗ Trợ Bệnh Nhân o Việt Trần, Medicare Insurance Representative • Có thức ăn nhẹ • Địa chỉ: 24/7 Care at Home o 13800 Arizona Street, Westminster CA 92683 • Xin liên lạc giữ chỗ -- (714) 725-7000 OR (714) 417-2327
VN đi dây giữa Mỹ-TQ. Thặng dự thương mại VN với Mỹ trong tháng 1/2026 tăng 30% so với năm ngoái, bất kể Trump áp thuế quan. VN nhập cảng tăng 49%, lệ thuộc nguyên liệu TQ ngày càng tăng. Cam kết đầu tư vào VN đã giảm 40% so cùng kỳ năm trước.
• Chính Quyền Trump Đòi Trục Xuất Bé Trai 5 Tuổi Vừa Được Thả • Trump Đăng Video Ghép Hình Miệt Thị Barack Và Michelle Obama – Dư Luận Phẫn Nộ • Iran Gọi Đàm Phán Gián Tiếp Với Hoa Kỳ Tại Oman Là “Khởi Đầu Tốt” • Lễ Khai Mạc Thế Vận Hội Milan 2026–Cortina Tối Thứ Sáu: Những Điều Cần Biết • Bế Tắc Cải Tổ ICE, Ngân Sách Bộ Nội An Đối Diện Nguy Cơ Đóng Cửa • Hoa Kỳ Tố Trung Quốc Thử Hạt Nhân Bí Mật, Kêu Gọi Hiệp Ước Giải Trừ Mới Sau Khi New START Hết Hạn • Cộng Hòa Tiếp Tục Thúc Đẩy SAVE America Act • Chính Quyền Trump Nhét Câu Hỏi Về Quốc Tịch Vào Thống Kê Dân Số • TrumpRx Ra Mắt: Thuốc Giảm Giá Có Thật, Nhưng Không Phải Ai Cũng Được Lợi • Trump Đòi Nhà Ga Và Phi Trường Đổi Tên Thành Tên Mình Mới Chịu “Nhả” 16 Tỷ MK • DHS Truy Bắt Người Tuồn Tin, Giới Báo Chí Báo Động Nguy Cơ Bịt Miệng • Bộ Tư Pháp Truy Tố Đường Dây Kết Hôn Giả, Có Dính Tới Quân Nhân • Trump Siết Tiền Chia Cổ Tức, Giới Đầu Tư Quốc Phòng Lo Ngại...
Nếu một chiếc xe thể thao đỏ cherry bóng bẩy nằm trong danh sách ước nguyện năm mới của quý vị, thì Pechanga Resort Casino đã chuẩn bị sẵn sàng. Pechanga giới thiệu chương trình Xổ Số Tết Nguyên Đán cho Năm “Mã Lực” Rực Rỡ, biếu tặng một chiếc Ferrari hoàn toàn mới màu đỏ rực, là một phần trong tổng $888,000 giải thưởng. Từ nay đến ngày 28 tháng 02, thành viên Pechanga Rewards có thể tích lũy vé số bằng cách chơi các máy kéo và bàn bài yêu thích. Các đợt xổ số sẽ được tổ chức mỗi thứ Bảy trong tháng Hai, với vòng chung kết vào ngày 28 tháng 02. Một người trúng giải lớn nhất sẽ trở thành chủ nhân của chiếc siêu xe thể thao Ferrari sang trọng. Vào các thứ Hai và thứ Sáu trong suốt tháng Hai từ 8AM đến nửa đêm, thành viên Pechanga Rewards có thể nhận gấp đôi vé số khi chơi máy kéo hoặc bài bàn. Số vé số được trao sẽ tăng theo bậc hạng thành viên.
California luôn đi đầu trong việc quan tâm đến đời sống của những cư dân có thu nhập thấp, đặc biệt trong các cộng đồng thiểu số và di dân. Trong vấn đề nhà ở, trước những lo ngại về chi phí nhà ở tăng vọt, vẫn có điểm sáng cho những người mua nhà lần đầu ở Tiểu Bang Vàng. Cơ quan Tài chính Nhà ở California (CalHFA) đang thực hiện Chương trình California Dream For All Shared Appreciation Loan dành cho những cư dân California hội đủ điều kiện, giúp người mua nhà lần đầu đủ khả năng trả tiền đặt cọc. Thời hạn ghi danh tham gia chương trình năm nay được mở từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 16 tháng 3 năm 2026. Dự kiến sẽ có khoảng 1,500-2,000 người sẽ được hưởng lợi từ chương trình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.