Hôm nay,  

University Of The West Thông Báo Pháp Thoại: Wisdom - Trí Tuệ

14/04/202116:50:00(Xem: 9885)

UNIVERSITY OF THE WEST
THÔNG BÁO:
 

Chương trình Pháp Thoại mỗi tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
với Giáo Sư Tiến Sĩ  Lewis Lancaster,
từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley
 

Tháng 4/ 2021 với đề tài:

WISDOM -TRÍ TUỆ
Self-knowledge Transformed
Một Sự Chuyển Hóa về Kiến Thức
 

Tiến sĩ Lancaster với cái nhìn sâu sắc
sẽ nói về cách chúng ta có thể áp dụng


kiến thức Phật giáo vào cuộc sống hiện đại.
 

Mời quí vị ghi danh qua link: www.ishb-uwest.org/lancaster-lecture-series 
 

Lớp giảng sẽ là 7PM Thứ Ba ngày 20/4/2021
tức
10AM sáng Thứ Tư 21/4/2021 Việt Nam
 

Nếu có câu hỏi cần giúp xin
gọi/text/email: Thúy Loan 714-425-9834
 [email protected]

 
blank

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các thị trường chứng khoán và tiền tệ đã sút giảm mạnh hôm Thứ Hai, sau khi lãi suất khẩn cấp cắt tại Hoa Kỳ và Tân Tây Lan thất bại trong việc giảm sợ hãi về cú sốc kinh tế của dịch corona.
Các cửa hàng tại Mỹ đang chạy đua để bổ sung hàng hóa trên các ngăn bị trống và những người mua sắm thầm lặng nôn nóng chuẩn bị cho việc bị gián đoạn vì dịch corona, nhưng các cửa tiệm đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu tăng cao.
Giới Chức Lãnh Đạo của Bộ Tộc, hôm nay, đã thông báo sẽ tạm đóng cửa cơ sở Pechanga Resort Casino, vì trận dịch COVID-19. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu từ 12 p.m. Thứ Hai 16 Tháng Ba và kéo dài cho tới cuối Tháng Ba.
Dẫn nhập: Wuhan Virus xuất phát từ China vào tháng 12.2019 và sau đó lây lan sang Nam Hàn, Nhật, Âu-Mỹ, Phi Châu. Hiện tại trở thành một đại dịch. Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch COVID-19 trên thế giới, nhiều quốc gia đã có những biện pháp thích nghi để ngăn chận sự truyền nhiễm.
Với rất ít dụng cụ thử nghiệm coronavirus, Mỹ vẫn chưa đủ khả năng thẩm định ai đã nhiễm bệnh, và dựa theo kinh nghiệm của những quốc gia đã bị nạn dịch rồi, con số này chắc hẳn cao hơn nhiều. Điều đáng sợ là người ta có thể bị nhiễm lâu đến 14 ngày mà không có triệu chứng gì
Tại hải ngoại, trứng gà là một loại thực phẩm phổ thông, bổ dưỡng và rẻ tiền. Trong thời gian vài năm gần đây,sản xuất và kinh doanh trứng gà tại đa số quốc gia hải ngoại bị bắt buộc phải ghi thêm mã số "lý lịch" trên vỏ trứng và trên hộp
Muốn sống hạnh phúc thì phải xa lìa mộng ảo. Chứ không phải chạy theo huyễn hóa của đời. Như Phật dạy trong Kinh Bát Nhã: “Điên đảo một khi đã viễn ly, Thì Niết Bàn hiện ra ngay trước mắt.”
Đối diện với sự gia tang mạnh các trường hợp lây lan dịch corona, hôm Thứ Bảy, 14 tháng 3, Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia Châu Âu thứ 2 ban hành các biện pháp hạn chế nơi công cộng, kêu gọi mọi người ở trong nhà.
QUẬN CAM -- Mùa dịch bệnh nguy cấp đã buộc hủy bỏ nhiều sinh hoạt tại Quận Cam.
Một nhóm bạn vùng Nam California đã lập nhóm Wisdom Today để thực hiện các băng hình song ngữ Anh-Việt trên mạng YouTube... các băng hình này sẽ thích nghi cả cho thế hệ trẻ ở hải ngoại kém tiếng Việt, và cả cho người trong Việt Nam muốn học tiếng Anh.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Sáu đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để giải ngân 50 tỉ đô la của liên bang để chống lại dịch corona ngay cù ông bác bỏ trách nhiệm cá nhân đối với sự thất bại của chính phủ ông lúc đầu của đại dịch, theo bản tin của CNN cho biết hôm 13 tháng 3.
Chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng cao nhất kể từ năm 2008 khi Wall Street lấy lại sức trong lúc suy yếu của phiên chợ hôm Thứ Sáu sau khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để chống lại dịch corona đang lan nhanh.
Nạn dịch Covid-19 đã lan tràn khắp nơi trên thế giới, hơn trăm quốc gia có người nhiễm bệnh, trừ miền băng giá Antarctica. Tổ chức Y tế Liên Hiệp Quốc đã chính thức gọi đây là đại dịch toàn cầu.
Tại Đức, hơn 3300 ca nhiễm Wuhan virus (virus corona mới) được biết đến. Điều này xuất hiện từ một đánh giá của dpa, trong đó có tính đến các số liệu báo cáo của các tiểu bang. Trong một cuộc khảo sát tương tự từ ngày hôm trước, giá trị là hơn 2400 ca nhiễm.
Mà có riêng chi bà Bình, ông Thọ, ông Phát, bà Định … (và ngay cả đến ông Hồ) cũng đều chọn thái độ “thức thời” tương tự vì họ biết cái đảng (cướp) của mình rõ hơn ai hết. Chỉ có những thường dân ngây thơ như chúng ta thì vẫn cùng nhau lên tiếng “đòi hỏi phải truy tố những kẻ đã sát hại cụ Kình.” Làm sao có thể can thiệp vào chuyện trừng phạt đảng viên của một đảng cướp cho dù đây là “một vú án một tội ác trời không dung, đất không tha” chăng nữa?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.