Hôm nay,  

Xin Gọi Cho Các Thượng Nghị Sĩ Này và Yêu Cầu "Vote YES for S 1260" - Luật Chống Trung Cộng Bành Trướng

29/05/202121:17:00(Xem: 11074)
blank 

Xin Gọi Cho Các TNS này và yêu cầu "Vote YES for S 1260" - Luật Chống Trung Cộng Bành Trướng

Kính thưa quý đồng hương,
Trong một email gửi ngày 28 tháng 5, chúng tôi đã thưa về Dự Luật S 1260 nhằm chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trên đủ mọi mặt, từ công nghệ sản xuất, đến an ninh mạng, các ngành kỹ thuật cao, nhất là thúc đẩy các phát minh sáng chế mới hầu giữ Hoa Kỳ luôn dẫn đầu trên mọi mặt  (Endless Frontier Act). Dự Luật này nếu thông qua chắc chắn sẽ giúp chúng ta chống lại sự bành trướng của Trung Cộng hữu hiệu, mạnh mẽ hơn, nhất là ngay tại Biển Đông trong giai đoạn này . 
Cuộc bỏ phiếu cho dự luật S 1260 (117) này vào ngày 28 tháng 5 không đạt đủ túc số để thông qua . Trong đó có 30 phiếu NO của  các Thượng Nghị Sĩ trong danh sách dưới đây. Trong số này có các tiểu bang đông người Việt cư ngụ, như Florida, Texas, Alabama, Louisiana, Pennsylvania....
Ngày 1 tháng 6 này, Thượng Viện sẽ tái nhóm, và sẽ có cuộc bỏ phiếu lại . Đây là cơ hội vô cùng to lớn cho chúng ta đóng góp vào công việc chung, có tầm ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài trong công cuộc Chống Trung Cộng. Vì thời giờ cấp bách, xin quý Lãnh Đạo Cộng Đồng, Lãnh Đạo Hội Đoàn, truyền thông báo chí,  và đồng hương quan tâm, vui lòng giúp thúc đẩy người Mỹ gốc Việt chúng ta tại các Tiểu Bang của các TNS dưới đây gọi phone cho văn phòng họ, để lại message, ngắn gọn như sau: "PLEASE VOTE YES FOR S1260" .
Vì ngày nghỉ sẽ không có ai trả lời phone, nhưng văn phòng sẽ theo dõi số phone gọi vào và các yêu cầu . Nếu chúng ta cùng gọi vào và đều yêu cầu "Vote YES for S1260" thì sẽ tạo được sức mạnh đáng kể.  Một số các TNS này sẽ tái tranh cử năm 2022, và đây là cơ hội để chúng ta yêu cầu họ làm điều chúng ta mong muốn .
Chống Trung Cộng là một tinh thần Lưỡng Đảng của Hoa Kỳ. Đạo Luật này được soạn ra bởi những Thượng Nghị Sĩ tâm huyết của cả hai đảng . Tiếc thay, vào phút cuối có một số TNS vẫn còn để quan tâm cá nhân lên trên an ninh và quyền lợi quốc gia . Hy vọng các cử tri Mỹ gốc Việt nếu lên tiếng gọi phone lần này sẽ giúp thay đổi kết quả .
Trong list danh sách dưới đây, các tên của TNS đều link đến số phone của văn phòng họ . Quý vị chỉ cần click vào tên, thấy số phone, gọi và để lại message ngắn gọn :"Please vote YES  for S1260" . Càng nhiều phone gọi vào càng tốt . Chúng ta không còn đủ thời giờ để viết thư hay thỉnh nguyện thư gì nữa .
Nếu Dự Luật "Chống Trung Cộng " này thông qua, thì công đức của quý đồng hương rất lớn . Xin chân thành cảm tạ . Xin vui lòng phổ biến thư này rộng rãi . 
Total 'No' Votes, roll call 214 on bill S1260
show entire vote tally
James Lankford No Republican - Oklahoma
Tommy Tuberville No Republican - Alabama
Patrick Toomey No Republican - Pennsylvania
John Thune No Republican - South Dakota
Dan Sullivan No Republican - Alaska
Richard Shelby No Republican - Alabama
Tim Scott No Republican - South Carolina
Rick Scott No Republican - Florida
Bernard Sanders No - Vermont
Marco Rubio No Republican - Florida
Rand Paul No Republican - Kentucky
Jerry Moran No Republican - Kansas
Roger Marshall No Republican - Kansas
Cynthia Lummis No Republican - Wyoming
Mike Lee No Republican - Utah
John Barrasso No Republican - Wyoming
John Kennedy No Republican - Louisiana
Ron Johnson No Republican - Wisconsin
James Inhofe No Republican - Oklahoma
John Hoeven No Republican - North Dakota
Joshua Hawley No Republican - Missouri
Bill Hagerty No Republican - Tennessee
Charles Grassley No Republican - Iowa
Deb Fischer No Republican - Nebraska
Ted Cruz No Republican - Texas
Kevin Cramer No Republican - North Dakota
Tom Cotton No Republican - Arkansas
Richard Burr No Republican - North Carolina
Mike Braun No Republican - Indiana
John Boozman No Republican - Arkansas

https://www.congress.gov/bill/117th-congress/senate-bill/1260
Chân thành cảm tạ,
Kính mến,
Genie Nguyễn Thị Ngọc Giao
--------
Xin đăng lại bản tin ngày 27 tháng 5 và kèm theo phụ bản để quý vị tiện theo dõi .

ĐẢNG CÔNG HOÀ CHẶN VIỆC THÔNG QUA LUẬT CHỐNG TRUNG CỘNG TẠI THƯỢNG VIỆN NGÀY THỨ NĂM 27 THÁNG 5.

By ANDREW DESIDERIO and GAVIN BADE/ POLITICO 5/28/2021 – 12:27 AM EDT

Genie Nguyễn Thị Ngọc Giao lược dịch

5/27/2021 - Hoa Thịnh Đốn: Vào giờ thứ 11, dự luật lưỡng đảng nhằm đối phó với Trung Cộng đã bị một nhóm Thượng Nghị Sĩ đảng Cộng Hoà ngăn lại không cho thông qua. TNS Ron Johnson (R-Wis) dẫn đầu cuộc ngăn cản này, trong khi các TNS đảng Dân Chủ quyết tâm muốn họp có thể qua đêm để kết thúc dự luật kếch xù nhằm chống lại Trung Cộng.

 

Việc mặc cả đêm khuya về dự luật Trung Quốc cũng làm trì hoãn việc Thượng viện xem xét một biện pháp thành lập một ủy ban điều tra cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol, nơi mà đảng Cộng hòa đã sẵn sàng ngăn cản.

 

Chống lại các tham vọng kinh tế và địa chính trị của Trung Quốc từ lâu đã là ưu tiên hàng đầu của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, người đã đạt được thỏa thuận trước đó vào hôm thứ Năm với Thượng nghị sĩ Mike Crapo (R-Idaho) về một đề xuất thương mại lưỡng đảng cho phép Thượng Viện không bị ngăn cản bởi sự filibuster.

 

Biện pháp đối phó với Trung Quốc có thể là chiến thắng lớn cuối cùng của lưỡng đảng mà Thượng viện có thể đạt được trong năm nay, với một số cuộc đàm phán chéo về các vấn đề lớn khác đang bị đình trệ. Và đó là một giải pháp duy nhất giải quyết các thách thức về đối ngoại, chính sách thương mại, nghiên cứu khoa học và công nghệ, tất cả trong một gói lập pháp.

 

Dự luật, được đặt tên là Đạo luật Sáng Kiến và Cạnh Tranh của Hoa Kỳ, S. 1260 (117), sẽ dành hơn 250 tỷ đô la tài trợ mới cho các khoản tài trợ nghiên cứu và sản xuất chất bán dẫn, nơi Bắc Kinh đang vượt xa Mỹ. Mục tiêu của biện pháp là chống lại sự trỗi dậy kinh tế của Trung Quốc bằng cách giúp các công ty Mỹ cạnh tranh tốt hơn với sản lượng của Trung Quốc, cũng như phát triển chiến lược đối phó với vô số mối đe dọa an ninh quốc gia từ Bắc Kinh.

 

Schumer nói: “Mọi người đều biết cam kết của chính phủ liên bang đối với khoa học và công nghệ đã bị giảm sút trong nhiều thập kỷ. "Chúng ta đã quá tự mãn ở vị trí hàng đầu của khối toàn cầu và vị thế lãnh đạo kinh tế thế giới của chúng ta đang bị nghiêng ngả."

 

Các thượng nghị sĩ đã dành ba tháng để soạn thảo các khía cạnh của dự luật, trước đây được gọi là Đạo luật Tiền Phong Mãi Mãi, trong các ủy ban khác nhau và Schumer hứa sẽ có một quy trình sửa đổi "mạnh mẽ" trước khi thông qua cuối cùng.

 

Thật vậy, trong hai tuần qua, Schumer đã cho phép hơn một chục sửa đổi để có được phiếu thuận cho đạo luật tại Thượng viện, hầu hết trong số đó là tác giả của đảng Cộng hòa - một sự khác biệt đáng kể so với cách hành xử của Thượng Viện dưới chính quyền Trump, khi các đề nghị sửa đổi đưa ra bởi phe đối nghịch là một sự hiếm hoi.

 

“Đây là cách mà Thượng viện phải làm việc khi các Thượng Nghị Sĩ cả hai đảng tham gia cùng nhau và bạn tìm ra cách tiếp cận lưỡng đảng,” Thượng nghị sĩ Mike Rounds (R-S.D.) nói.

 

Đối tác GOP của Schumer trong nỗ lực kéo dài cả năm, Thượng nghị sĩ Todd Young (R-Ind.), trước đó đã khen ngợi lãnh đạo đa số về cách ông ấy xử lý quy trình, nói với POLITICO rằng Schumer “đã giữ lời”.

 

Đảng Cộng hòa vẫn đang thúc đẩy các cuộc bỏ phiếu sửa đổi bổ sung vào sáng thứ Năm, bao gồm nỗ lực do Crapo dẫn đầu, cuối cùng đã được thông qua.

 

“Tôi đã nói với Thượng nghị sĩ Schumer,“ Nếu ông muốn thông qua dự luật này, chúng tôi cần sửa đổi thêm. ”Ông ấy nói,“ Chà, ông đã có rất nhiều sửa đổi. ”Và tôi nói,“ Không nhiều như chúng tôi muốn, '' Thượng nghị sĩ John Cornyn (R-Texas), đồng minh hàng đầu của Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, cho biết trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Năm về các sửa đổi.

 

Schumer bảo vệ quy trình này, cho rằng ông đã cho phép có nhiều phiếu sửa đổi hơn trong nhiệm kỳ lãnh đạo đa số non trẻ của mình so với McConnell đã làm trong bốn năm qua khi đảng Cộng hòa Kentucky giữ chức vụ hàng đầu của Thượng viện.

 

“Tại Thượng Viện này, chúng tôi đã tổ chức loại quy trình sửa đổi cởi mở, lưỡng đảng, sôi nổi mà các thượng nghị sĩ đã kêu gọi,” Schumer nói. “Một số phiếu bầu đã gây khó khăn cho phía chúng tôi. Ngày xưa, chúng ta đã từng nói không. (Hôm nay) Chúng tôi đã nói có, chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho họ."

 

Từ lâu, các thượng nghị sĩ của cả hai đảng đều nhất trí rằng Mỹ nên làm nhiều hơn nữa để giảm bớt ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc và hành vi xấu xa của họ trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và vi phạm nhân quyền đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương. Của Trung Quốc.

 

Young cảnh báo: “Đảng Cộng sản Trung Quốc có kế hoạch khai thác những khó khăn và chia rẽ của chúng tôi. "Sức mạnh và khả năng của họ đang phát triển."

 

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa đã phản đối mạnh mẽ dự luật bất chấp thỏa thuận Crapo-Schumer và một số người đổ lỗi cho lãnh đạo đảng của họ về cách xử lý quy trình. Họ nói rằng các nhà lãnh đạo GOP lẽ ra phải kiên quyết đối với các phiếu sửa đổi bổ sung.

 

Thượng nghị sĩ John Kennedy (R-La.) Nói: “Chúng tôi đã  đàm phán rất tồi tệ  cho dự luật này. Schumer đang "chạy xung quanh như một đứa trẻ năm tuổi trong trang phục Batman, ông ấy rất phấn khích."

 

Để có được sự ủng hộ của Crapo và phá vỡ một cuộc tranh cãi, Schumer đã cho phép một cuộc bỏ phiếu về sửa đổi của mình để gia hạn các chương trình miễn thuế đã hết hạn.

 

Bản sửa đổi đó, được viết ra bởi Chủ tịch Tài chính Thượng viện Ron Wyden (D-Ore.), cũng sẽ mở lại quy trình cho các công ty nộp đơn xin miễn trừ thuế quan mà cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt lên Trung Quốc. Nó đã được thông qua 91-4.

 

Ngoài việc bỏ phiếu về sửa đổi thương mại, Schumer cũng đồng ý cho phép bỏ phiếu về các ưu tiên khác của GOP để đổi lại các đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu để thúc đẩy dự luật.

 

Một sửa đổi từ Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Fla.) sẽ tăng cường giám sát tiền nghiên cứu trong dự luật đã bị từ chối 55-40, không thể xóa ngưỡng 60 phiếu bầu cần thiết, vì lo ngại nó sẽ làm trì hoãn việc phân phối tài trợ.

 

Một đề xuất từ Cornyn để bãi bỏ các yêu cầu về lương hiện hành cho các dự án được tài trợ bởi quỹ sản xuất chất bán dẫn trị giá 52 tỷ đô la của dự luật cũng sẽ nhận được một cuộc bỏ phiếu. Các đảng viên Dân chủ đã gắn điều khoản đó trong quy trình của ủy ban và giữ vững lập trường giữa sự phản đối của GOP.

 

Dự luật cũng sẽ dành gần 40 tỷ USD trong 5 năm để thúc đẩy Quỹ Khoa học Quốc gia và thành lập một ban giám đốc công nghệ mới có nhiệm vụ đối đầu với Trung Quốc.

 

Một số cơ quan cấp Nội các cũng được tài trợ: 17 tỷ đô la cho nghiên cứu tại Bộ Năng lượng và các phòng thí nghiệm quốc gia của Bộ này; 17 tỷ đô la cho cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng; và 10 tỷ đô la cho Bộ Thương mại để thiết lập các trung tâm công nghệ trong khu vực.

 

Không phải ai cũng có vật trang trí trên cây thông Noel của cơ quan lập pháp. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-Vt.) Đã bỏ phiếu phản đối việc tiến hành dự luật vào thứ Năm khi ông không thể có được một cuộc biểu quyết về sửa đổi của mình để loại bỏ chương trình tàu đổ bộ mặt trăng trị giá 10 tỷ đô la của NASA khỏi dự luật.

 

Sanders và các nhà phê bình khác nói rằng số tiền có thể sẽ được trao cho Blue Origin, một công ty khởi nghiệp không gian do Jeff Bezos của Amazon sở hữu. Nhưng Thượng nghị sĩ Maria Cantwell (D-Wash.), người ủng hộ biện pháp này và từ tiểu bang có căn cứ của công ty, nói rằng cần phải đảm bảo cạnh tranh trong các hợp đồng hạ cánh mặt trăng.

 

Burgess Everett đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: https://www.politico.com/news/2021/05/27/senate-counters-china-491207

 https://www.congress.gov/bill/117th-congress/senate-bill/1260





Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào đầu thập niên 1970, một tạp chí ở miền Nam Việt Nam (hình như là Thời Nay) có một bài về trứng Phục Sinh kèm theo ảnh của những quả trứng có họa tiết, hoa văn linh động, màu sắc rực rỡ. Những quả trứng này là pysanka (số ít) hay pysanky (số nhiều) có nguồn gốc từ Ukraine. Thật ra có rất nhiều quốc gia Đông Âu, như Ba Lan, Cộng Hòa Czech, và Belarus cũng có nghệ thuật vẽ trứng, nhưng Ukraine được xem là nguồn gốc nghệ thuật pysanky. Ukraine trong hơn trăm năm bị sát nhập vào Nga, không được sử dụng ngôn ngữ Ukraine, bị cấm đàn bandura, bị tàn sát diệt chủng, ngay cả pysanky cũng bị ngăn cấm đến suýt nữa nghệ thuật này cũng biến mất.
Từ lâu lắm rồi, “dầu gió” là một thứ dược liệu cổ truyền quen thuộc với người dân Việt Nam. “Trúng gió” là từ người Việt dùng để nói về các chứng cảm lạnh, mà các loại dầu dược liệu để bôi khi bị cảm thường được gọi là “ dầu gió”. Khi sổ mũi nhức đầu, người Việt thường xức dầu trước khi uống thuốc. Vào trước năm 1975, trong những loại dầu gió có trên thị trường Việt Nam, dầu gió xanh nhãn hiệu Con Ó– Eagle Brand Green Medicated Oil- là một trong những nhãn hiệu dầu gió nổi tiếng vào bậc nhất. Đây là sản phẩm của công ty Borden Company Limited, sản xuất tại Singapore, đã có mặt trên thương trường từ năm 1963. Ngay từ thập niên 1960s, dầu gió xanh Con Ó đã được xuất cảng đến miền Nam Việt Nam, và trở thành một sản phẩm thiết yếu trong tủ thuốc gia đình Việt.
Ông Ted Bùi, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley , Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 70 thăm Tòa soạn Việt Báo. Trong dịp nầy ông cho biết sau thời gian làm Nghị Viên tại Thành Phố Fountain Valley ông nhận thấy những nhu cầu cần thiết để phục vụ cho cư dân cần phải mở rộng thêm nữa ngoài lãnh vực thành phố, vì vậy cho nên ông quyết định ra tranh cử chức Dân Biểu Tiểu Bang cho kỳ bầu cử vào tháng 6 năm 2022 nầy.
Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm thứ 4901) đã long trọng diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022 (đúng vào ngày giỗ tổ Mồng Mười Tháng Ba âm lịch), tại Saigon Performing Arts Center , Fountain Valley với sự tham dự của quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân bảo trợ, cùng một số các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Place số 36731 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ chiều Chủ nhật ngày 10 tháng 4 năm 2022, Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức thành công buổi tiệc gây quỹ hơn 800 người tham dự trong đó có quý vị dân cử, quý Niên Trưởng, quý chiến hữu thuộc các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý cộng đồng, một số quý hội đồng hương trong đó có Hội Đồng Hương Quảng Trị, Quảng Nam Đà Nẵng, cùng các cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân bảo trợ cùng đông hương, thân hữu.
(Robert Mullins International) Sau ngày Tổng Thống Biden ký ban hành luật cải tổ chương trình EB-5 và tái ủy quyền chương trình EB-5 Trung Tâm vùng đến 30/09/2027, văn phòng RMI nhận hàng chục thắc mắc về một loại đầu tư không kém phần hấp dẫn, nhưng lại được xét nhanh chóng hơn, đó là loại chiếu khán đầu tư liên công ty L-1. Đây là một ưu thế đầu tư dành cho những thương gia đã có cơ sở hoạt động tại Việt Nam từ một năm, có doanh số thu nhập thích hợp cho kế hoạch phát triển doanh nghiệp sang Hoa Kỳ. Vì các nhà đầu tư L-1 không bị chỉ tiêu hay vốn đầu tư tối thiểu, mà hồ sơ còn được xét nhanh trong vòng vài tháng và các con dưới 21 tuổi sẽ được tháp tùng cha mẹ, theo học những chương trình công lập mà không cần trả học phí. Sử dụng loại chiếu khán L-1 là cách tốt để các công ty ngọai quốc nhỏ hơn hoặc mới thành lập một năm mở rộng hoạt động kinh doanh của họ sang Hoa Kỳ. Chiếu khán L-1 có hiệu lực trong vòng một năm đối với một công ty mới đến Hoa Kỳ. Đây là con đường mà hầu hết cá
Ủy Ban Tranh Cử Quốc Hội Đảng Dân Chủ Mở Văn Phòng, Ủng Hộ Jay Chen./ Một người Mỹ phải bán nhà đền bù cho một người Việt để trả giá cho “tội ác kỳ thị chủng tộc”./ Phương Tây khẩn cấp điều tra tin Nga 'tấn công hóa học' ở Mariupol, Ukraine./ Meta: Cuộc xâm lược của Nga thúc đẩy hiện tượng thông tin giả trên mạng./ RSF lên án việc bỏ tù hai cựu phóng viên Nhà nước vì chống tham nhũng./ Kinh tế VN: 'Chuỗi cung ứng còn gián đoạn, nhân công thiếu, giá lên khiến tăng trưởng giảm'
HOA KỲ – Các TNS đảng Dân chủ dẫn đầu thúc đẩy hợp pháp hóa cần sa cho biết họ hiện đang chuẩn bị đưa ra dự luật trước tháng 8, sau khi công bố kế hoạch cải cách toàn diện cho nó vào cuối tháng này, theo tin TheHill ngày Thứ Năm, 14 tháng 4 năm 2022.
WASHINGTON – Dustin Thompson, người tuyên bố đã làm theo lệnh của cựu Tổng thống Donald Trump khi cướp đồ trong Điện Capitol trong vụ bạo loạn năm ngoái, đã bị phán có tội, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 14 tháng 4 năm 2022.
HOA KỲ – Người dân Hoa Kỳ đang cảm thấy sức ép của lạm phát, và nhiều người ngày càng lo ngại về một cuộc suy thoái đang cận kề, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 14 tháng 4 năm 2022.
KYIV – Soái hạm Moscow thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, tàu tuần dương mang tên lửa đã bị chìm sau khi “bị hư hại nghiêm trọng,” và đây là thất bại mới trong cuộc xâm lược của Moscow, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 14 tháng 4 năm 2022.
Cầu an là tâm lý phổ biến của nhân loại chứ chả riêng gì ông Tổng Bí Thư. Nhờ thế nên Vladimir Putin và Tập Cận Bình mới có cơ hội diễu võ dương oai, và lăm le muốn lấn lướt thiên hạ cho mãi đến nay. Nay thì ai cũng biết hình ảnh Gấu Nga (dữ dằn) chỉ là sản phẩm của tuyên truyền và Cọp Tầu (vằn vện) chỉ là cọp giấy mà thôi, trừ đám dân Ba Đình Hà Nội.
Hàng năm cứ vào dịp 30 tháng tư, Hội Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ "The American Legion", trạm Quân Đoàn 291 tại Newport Harbor lại tổ chức ngày chào mừng các cựu chiến binh Hoa Kỳ sau cuộc chiến Việt Nam đã trở về an toàn trên quê hương mến yêu Hoa Kỳ. Vào ngày tưởng niệm thường niên 2022 đáng nhớ này, chiếc Trực Thăng và chiếc Duyên Tốc Đỉnh (Patrol Craft Fast) 816 được dùng trong cuộc chiến Việt Nam được trưng bày tại hải cảng Newport Beach
Sáu dân cử Mỹ thăm Đài Loan bất kể Trung Quốc hù dọa. Một phái đoàn bao gồm sáu thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Robert Menendez (Dân Chủ-NJ) người giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, dẫn đầu đã đến phi trường Songshan lúc 7:40 giờ tối thứ Năm (14/4). Họ đã được chào đón bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Joseph Wu tại phi trường.
Trước cuộc xâm lược ngày 24 tháng hai chính quyền Putin đã đoan chắc rằng người dân các thành phố như Mariupol và Charkiv sẽ chào đón binh lính Nga như những người giải phóng. Các chính trị gia thân Nga đã sẵn sàng nắm quyền ở Kyiv. Tổng thống Zelensky sẽ bỏ trốn ngay khi chuông báo chuyến bay đầu tiên vang lên. Tiếc thay cho Putin, sự thật đã hoàn toàn trái ngược, cuộc chiến ở Ukraine đã không diễn ra như kế hoạch của Vladimir Putin. Hiện nay, theo các nguồn tin đáng tin cậy, 150 đặc vụ FSB đã bị sa thải và một trong những tướng điều hành cấp cao nhất đã bị nhốt trong nhà tù khét tiếng Lefortovo, các cuộc thanh trừng này gợi nhớ đến thời Stalin vào những năm 1930, theo tin từ Báo DN, Thụy Điển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.