Hôm nay,  

Tòa phán lệnh chung kết: VABC BOD điều hành, kiểm soát Chùa Bảo Quang

21/12/202106:31:00(Xem: 15649)

blank

.
Tòa phán lệnh chung kết: VABC BOD
điều hành, kiểm soát Chùa Bảo Quang

SANTA ANA (VB) -- Phán lệnh chung kết của Tòa Superior Court of California đã đưa ra hôm 17 tháng 12/2021 với chữ ký của Chánh án Fred W. Slaughter về trách nhiệm điều hành và kiểm soát ngôi Chùa Bảo Quang tại địa chỉ 713 N Newhope St, Santa Ana, California.
.
Sau những tranh chấp trước tòa gần 2 năm, Chùa Bảo Quang (tên pháp lý còn là: Vietnamese American Buddhist Center) bây giờ Tòa tuyên phán rằng VABC BOD (Hội Đồng Quản Trị Vietnamese American Buddhist Center, tức Chùa Bảo Quang) có quyền điều hành và kiểm soát các tài sản và hoạt động khác nhau của VABC.
.
Sau đây là các hình chụp lại từ bản phán quyết ngày 17 tháng 12/2021, dài 44 trang, của Tòa Santa Ana về vụ kiện ở Chùa Bảo Quang, Santa Ana.

.
blank

blank
Trang 1 của bản phán quyết ngày 17 tháng 12/2021, dài 44 trang, của Tòa Santa Ana về vụ kiện ở Chùa Bảo Quang, Santa Ana. ==>
.
blank
Khi HT Thích Quảng Thanh từ trần ngày 9 tháng 6/2019, Loc Bach (Thư ký) và Christie Bach (Thủ quỹ) vẫn là 2 thành viên duy nhất trong Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang (VABC BOD). Ngày 14 tháng 10/2019, Loc Bach trở thành Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, và mời Kiet Xuan Cao vào trở thành nhân vật thứ 3 trong VABC BOD. Sau đó, mở rộng thành 5 thành viên, với Sư Minh và Sư Hong. (Monk Minh: Thích Huệ Minh; Monk Hong: Thích Nhuận Hùng)

.
blank
Phán lệnh a:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD (Hội Đồng Quản Trị Vietnamese American Buddhist Center, tức Chùa Bảo Quang) có quyền điều hành và kiểm soát các tài sản và hoạt động khác nhau của VABC.
.
blankPhán lệnh b:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát tài sản địa ốc ở địa chỉ 713 N Newhope St, Santa Ana, California (tức là: Chùa Bảo Quang).
.
blankPhán lệnh c:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát tiền cúng dường.
.
Phán lệnh d:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát việc sử dụng các tích sản.
.
Phán lệnh e:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát việc bổ nhiệm Thầy Trụ Trì, nhưng từ chối trả lời câu hỏi về việc bổ nhiệm vị sư.
(Ghi chú trang 25 của phán lệnh e: Tòa không quyết định về ai là sư hay ai là Trụ Trì.)
.
blank

Ký ngày 17 tháng 12/2021:

Chánh án Fred W. Slaughter
Tòa Superior Court of California

.
Hội Đồng Quản Trị VABC BOD gồm 5 thành viên: Thích Huệ Minh, Thích Nhuận Hùng, Kiệt Xuân Cao, Christie Bạch (Aka Trâm), và Lộc Bạch (Aka Na).

.
Toàn văn 44 trang của phán quyết, bản PDF:
zzzzz Final Ruling

.




TEXAS Nhiều cơn lốc xoáy quét qua Perryton,Texas nơi có khoảng 8.500 cư dân, vào chiều thứ Năm theo giờ địa phương. Các nhà chức trách cho biết ít nhất ba người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Ngoài ra, cơn lốc cũng gây ra vô số thiệt hại, phá hủy nhiều ngôi nhà di động, theo tin ABC.
Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch chế tạo một hỏa tiễn chống hạm tầm xa mới với các đầu đạn có thể hoán đổi cho nhau, một bước phát triển mới nhất trong nỗ lực ngăn chặn các mối đe dọa trên biển từ Trung Quốc. Trong tháng này, tờ The Warzone đã loan tin rằng Bộ Quốc Phòng Nhật Bản (MOD) đã trao hợp đồng trị giá 257 triệu MK cho Kawasaki Heavy Industries (KHI) để phát triển một hỏa tiễn chống hạm phòng thủ biển đảo có thiết kế chạy bằng động cơ phản lực có tầm bắn khoảng 2,000 km.
Chính quyền Biden đã đồng ý trả hơn 600 triệu đô la tiền nợ cho cơ quan văn hóa của Liên Hiệp Quốc chịu trách nhiệm bảo vệ các di sản quan trọng nhất của thế giới. Hoa Kỳ chuẩn bị tái gia nhập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (Unesco) vào tháng 7 năm 2023, gần sáu năm sau khi Tổng thống Donald Trump rút Hoa Kỳ ra khỏi cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ các di sản trên toàn thế giới. Audrey Azoulay, tổng giám đốc của Unesco, đã thông báo tin tức này với các đại diện của 193 quốc gia thành viên của tổ chức quốc tế này ngày 12 tháng 6. Bài phát biểu của bà đã nhận được sự tán thưởng rộng rãi.
Vào mùa thu năm ngoái, một tòa án ở Đức đã xét xử một vụ án bất thường. Đó là một vụ kiện dân sự phát sinh từ đề tài trên Twitter về việc liệu những người chuyển giới có phải là nạn nhân của Holocaust hay không. Mặc dù không còn nhiều tranh luận về việc liệu những người đồng tính nam và đồng tính nữ có bị ngược đãi hay không, nhưng có rất ít nghiên cứu về người chuyển giới trong thời kỳ lịch sử tối đen này.
Duyệt xét hành chính là một quá trình xem xét sau khi phỏng vấn. Một quy trình phải được hoàn tất trước khi có thể chấp thuận một hồ sơ. Có một số lý do để cần duyệt xét hành chính, bao gồm an ninh quốc gia, nghi ngờ gian lận hoặc đơn giản là cần thêm bằng chứng từ đương đơn. Tuy nhiên, Lãnh sự quán rất ít chia sẻ thông tin với đương đơn và điều này có thể gây ra nhiều lo ngại.
Đừng e ngại việc nhỏ hay việc to. Nhặt một cây đinh có khả năng phá hỏng ruột xe trên quốc lộ, gọi một cú điện thoại khi thấy ai đó cần cấp cứu trên đường / Whether it's a small thing or a big one, don't be afraid. Picking up a nail that could damage the tires, making a phone call when seeing someone in need of an emergency on the road
Gần đây, CEO Tesla đã nhận được sự công nhận mà ông mong đợi trong nhiều năm. Các hãng xe lớn ở Hoa Kỳ nhận ra rằng Tesla giờ là trung tâm và dẫn đầu ngành công nghiệp xe hơi. Ford và GM gần đây đã quyết định sử dụng đầu nối sạc EV của Tesla. Nhưng có vẻ như Elon Musk vẫn thấy chưa thật sự hài lòng.
HOA KỲ – Bộ năng lượng Hoa Kỳ và một số cơ quan chính phủ liên bang khác đã bị tấn công trong một chiến dịch hack trên toàn thế giới, nhắm vào lỗ hổng trong một phần mềm truyền dữ liệu được sử dụng rộng rãi, theo tin Reuters.
Chính quyền Texas lại đẩy di dân lên xe buýt và chở vào Caliofrnia: Một nhóm người di cư đến bằng xe buýt ở trung tâm thành phố Los Angeles hôm thứ Tư đã được gửi đến từ Texas trong một hành động mà thị trưởng thành phố L.A. gọi là "đê hèn" của một thống đốc đảng Cộng hòa, AP đưa tin.
KALAMATA – Một chiếc thuyền chở đầy di dân đến Châu Âu tị nạn bị lật và chìm ngoài khơi bờ biển Hy Lạp, khiến ít nhất 79 người chết và hàng trăm người khác mất tích, theo tin APNews.
MOSCOW – Lãnh đạo nhóm lính đánh thuê Wagner, Yevgeny Prigozhin nhắc lại sẽ không ký hợp đồng với Bộ Quốc Phòng Nga, từ chối yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin, theo tin Reuters.
MINSK – Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Belarus sẽ nhận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga “trong vài ngày nữa,” và đất nước ông cũng có các cơ sở để chứa hỏa tiễn tầm xa khi cần thiết, theo tin Reuters.
Lễ động thổ xây dựng Trung Tâm Giúp Người Vô Gia Cư (Central Cities Navigation Center) tại địa chỉ 13871 West Street, Garden Grove, CA 92843...
Cựu Thứ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Andrew Weissmann đã dự đoán trên MSNBC rằng Công tố đặc biệt của Bộ Tư pháp Jack Smith sẽ truy tố Trump với các tội danh liên quan đến cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ngày 6/1/2021 và âm mưu duy trì quyền lực đã được báo trước của Trump sau thất bại của ông trong cuộc bầu cử năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.