Hôm nay,  

Tòa phán lệnh chung kết: VABC BOD điều hành, kiểm soát Chùa Bảo Quang

21/12/202106:31:00(Xem: 11346)

blank

.
Tòa phán lệnh chung kết: VABC BOD
điều hành, kiểm soát Chùa Bảo Quang

SANTA ANA (VB) -- Phán lệnh chung kết của Tòa Superior Court of California đã đưa ra hôm 17 tháng 12/2021 với chữ ký của Chánh án Fred W. Slaughter về trách nhiệm điều hành và kiểm soát ngôi Chùa Bảo Quang tại địa chỉ 713 N Newhope St, Santa Ana, California.
.
Sau những tranh chấp trước tòa gần 2 năm, Chùa Bảo Quang (tên pháp lý còn là: Vietnamese American Buddhist Center) bây giờ Tòa tuyên phán rằng VABC BOD (Hội Đồng Quản Trị Vietnamese American Buddhist Center, tức Chùa Bảo Quang) có quyền điều hành và kiểm soát các tài sản và hoạt động khác nhau của VABC.
.
Sau đây là các hình chụp lại từ bản phán quyết ngày 17 tháng 12/2021, dài 44 trang, của Tòa Santa Ana về vụ kiện ở Chùa Bảo Quang, Santa Ana.

.
blank

blank
Trang 1 của bản phán quyết ngày 17 tháng 12/2021, dài 44 trang, của Tòa Santa Ana về vụ kiện ở Chùa Bảo Quang, Santa Ana. ==>
.
blank
Khi HT Thích Quảng Thanh từ trần ngày 9 tháng 6/2019, Loc Bach (Thư ký) và Christie Bach (Thủ quỹ) vẫn là 2 thành viên duy nhất trong Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang (VABC BOD). Ngày 14 tháng 10/2019, Loc Bach trở thành Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, và mời Kiet Xuan Cao vào trở thành nhân vật thứ 3 trong VABC BOD. Sau đó, mở rộng thành 5 thành viên, với Sư Minh và Sư Hong. (Monk Minh: Thích Huệ Minh; Monk Hong: Thích Nhuận Hùng)

.
blank
Phán lệnh a:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD (Hội Đồng Quản Trị Vietnamese American Buddhist Center, tức Chùa Bảo Quang) có quyền điều hành và kiểm soát các tài sản và hoạt động khác nhau của VABC.
.
blankPhán lệnh b:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát tài sản địa ốc ở địa chỉ 713 N Newhope St, Santa Ana, California (tức là: Chùa Bảo Quang).
.
blankPhán lệnh c:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát tiền cúng dường.
.
Phán lệnh d:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát việc sử dụng các tích sản.
.
Phán lệnh e:
Tòa tuyên phán rằng VABC BOD có quyền điều hành và kiểm soát việc bổ nhiệm Thầy Trụ Trì, nhưng từ chối trả lời câu hỏi về việc bổ nhiệm vị sư.
(Ghi chú trang 25 của phán lệnh e: Tòa không quyết định về ai là sư hay ai là Trụ Trì.)
.
blank

Ký ngày 17 tháng 12/2021:

Chánh án Fred W. Slaughter
Tòa Superior Court of California

.
Hội Đồng Quản Trị VABC BOD gồm 5 thành viên: Thích Huệ Minh, Thích Nhuận Hùng, Kiệt Xuân Cao, Christie Bạch (Aka Trâm), và Lộc Bạch (Aka Na).

.
Toàn văn 44 trang của phán quyết, bản PDF:
zzzzz Final Ruling

.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuối cùng rồi, như Quốc Hội đã chính thức xác nhận tổng thống tân cử Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, như tiếng nói của người dân không chỉ đưa Biden vào vị trí lãnh đạo quốc gia mà còn tập trung được cả lưỡng viện lập pháp vào tay đảng Dân Chủ để hậu thuẫn cho đường hướng nghị sự, chính sách tái dựng Hoa Kỳ của ông trong những năm tới, nước Mỹ sẽ trở lại như nó vốn dĩ.
Thưa các bạn, Trong giờ phút này, nền dân chủ của chúng ta đang chịu một sự xúc phạm chưa từng có. Một sự xúc phạm Toà Nhà Quốc Hội. Một sự xúc phạm những người đại diện cho dân, những người cảnh sát thực hiện lời tuyên thệ bảo vệ các dân biểu, và những công chức đang làm việc ngay trung tâm của nền Cộng Hoà. Một sự xúc phạm luật pháp. Một sự xúc phạm công việc thiêng liêng nhất của nước Mỹ: làm việc cho dân. Tôi xin nói rõ rằng: cảnh hỗn loạn tại Toà Nhà Quốc Hội không phản ảnh nước Mỹ chân chính.
Ở Mỹ, chúng ta luôn luôn nghe được chuyện những người dân Mễ Tây Cơ vượt biên giới sang Mỹ để sinh sống vì đất nước họ nghèo, dân đông, không có việc làm. Nước Mỹ sát bên cạnh, một quốc gia giàu có, sẵn sàng bao nhiêu việc làm bằng sức lao động con người. Chỉ cần băng qua ranh giới giữa hai nước là họ có công việc làm, có tiền gửi về giúp gia đình ở quê nhà. Người Mễ làm hầu như tất cả các công việc lao động ở Mỹ và chính chủ nhân Mỹ cũng cần họ. Bị bắt ở biên giới, bị trả về, họ lại tìm cách sang.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã chứng nhận chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống, nhiều giờ sau khi những người ủng hộ Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc Hội trong một cuộc tấn công khiến cho 4 người thiệt mạng, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Năm, 7 tháng 1 năm 2021.
Sau khi những người ủng hộ Trump bạo động tràn ngập vào Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021, càng lúc càng nhiều các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với CNN rằng họ tin là Donald Trump nên bị truất phế khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư.
Việc đi lại đã bị hạn chế đối với thành phố 11 triệu dân ở phía bắc của Trung Quốc và các trường học đã đóng cửa khi chính quyền hành động hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 để loại bỏ một loạt các trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi hơn 100 người đã được xác nhận bị lây nhiễm vi khuẩn, theo bản tin CBS News cho biết hôm Thứ Tư.
Phiên họp chung của Quốc hội tiếp tục diễn ra vào sau giờ giải lao vào tối thứ Tư sau khi những người biểu tình đột nhập vào tòa nhà Capitol trong phiên họp chung nhằm chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, mặc dù nhiều thành viên nói rằng thủ tục sẽ tiếp tục vào đêm thứ Tư.
Thống Đốc California Gavin Newsom kêu gọi tiểu bang gửi $600 tiền trợ cấp mới cho các cư dân nghèo, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021. Số tiền nên thêm $600 vào số tiền kích cầu của liên bang mà Quốc Hội đã chấp thuận vào tháng trước mà sẽ gửi tới khoảng 4 triệu người dân California, theo văn phòng của thống đốc cho biết.
Người dân tiểu bang Georgia đã bầu Jon Ossoff vào Thượng Viện Hoa Kỳ, theo CNN dự đoán hôm Thứ Tư, giúp Đảng Dân Chủ kiểm soát Quốc Hội và Bạch Ốc lần đầu tiên trong một thập niên và đưa ra lời từ chối dứt khoát đối với Tổng Thống Donald Trump khi ông cố đảo ngược sự thất bại của mình, theo CNN tường trình hôm Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021.
Người phụ nữ bị bắn bên trong Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn vào xế trưa Thứ Tư, 6 tháng 1 năm 2021 đã được tuyên bố chết tại một bệnh viện trong vùng, theo một phát ngôn viên của Cảnh Sát Thủ Đô xác nhận với CNN hôm Thứ Tư.
Luật Hải Cảnh của Trung Cộng ở Biển Đông và biển Hoa Đông, dự trù có hiệu lực năm nay, 2021, sẽ công khai gây chiến với Mỹ về quyền kiểm soát an ninh ở hai vùng biển chiến lược và bận rộn nhất thế giới, đồng thời đe dọa trực tiếp chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
Nhiều người nói với tôi: giàu nghèo có số? Tôi thì không hoàn toàn tin như thế, nếu mình biết số của mình sẽ giàu, nhưng ăn rồi cứ đi chơi thì làm sao mà giàu? Ngồi một chỗ chờ sung rụng, sung không rụng vào miệng mình, rụng xuống đất dẹp nát làm sao xơi được.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.