Hôm nay,  

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Dạ Tiệc Tất Niên, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

21/01/202212:53:00(Xem: 4831)

 blank

 Nghi thức chào cờ.

 

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Dạ Tiệc Tất Niên, Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

  
Westminster (Thanh Huy) - - Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã long trọng tổ chức dạ tiệc tất niên kỷ niệm 30 năm thành lập, đây cũng là lần đầu tiên họp mặt đông đủ sau mùa đại dịch Covid-19.

Buổi dạ tiệc đã diễn ra vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2022 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster với sự tham dự rất đông quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử, quý vị chưởng môn các môn phái võ thuật, quý vị võ sư đến từ Anh Quốc, các Tiểu Bang Hoa Kỳ, các võ đường, các cơ sở bảo trợ, các vị mạnh thường quân, thân hữu và một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do các MC: Hồng Vân, Nina Nguyễn, Thảo Ly.

Mở đầu buổi tiệc với nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm do Grand Master Kiều Công Lang điều hợp.

Sau đó, toàn ban hợp ca của THPTVT hát nhạc phẩm “Tổng Hội PTVT Hành Khúc”.

Tiếp theo ban tổ chức mời quý vị chưởng môn, quý quan khách lên sân khấu chụp hình lưu niệm với các võ sư cũng như các thành viên trong Tổng Hội PTVTTG.

Sau phần chụp hình lưu niệm, Võ Sư Văn Công Định, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, Trửng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng toàn thể đại gia đình THPTVTTG, không ngại khó khăn trong mùa dịch bệnh đã đến chung vui cùng THPTVTTG nhân kỷ niệm 30 năm thành lập.

 

Sau đó ông mời G.Master Thiên Hà Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới phát biểu.

 

 blank

 Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng đọc diễn văn khai mạc.

 

Sau lời chào mừng và cảm ơn quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị chưởng môn, võ sư, các cơ sở thương mại bảo trợ, các vị mạnh thường quân cùng toàn thể tham dự ông nói: “ Để chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, tôn thay mặt ban chấp hành THPTVTTG kính gởi đến quý vị lời chúc sức khỏe, hãnh phúc và mọi công việc đều thành đạt.”

 

Ông tiếp: “Trải qua 30 năm kể từ ngày thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã từ một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ bé, đến nay đã trở thành một tổ chức vững mạnh. Ngoài các thành viên cùng các võ đường, võ phái, trung tâm, tổ chức võ thuật tại Hoa Kỳ, đến nay đã lan rộng nhiều nước trên thế giới. Ở mỗi nước, mỗi Châu, Tổng Hội đều có võ sư và văn phòng đại diện. Không những thế, Tổng Hội còn kết nạp các nhà nghiên cứu võ học, các mạnh thường quân và người yêu thích võ thuật tán thành Nội Quy và tự nguyện làm đơn gia nhập Tổng Hội.”
 

Trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu đến mọi người về Nguyệt San Thế Giới Văn Học và Võ Thuật, ông nói “Để kịp thông tin mọi hoạt động của Tổng Hội, ngay từ ngày thành lập chúng tôi đã cho ra đời Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, đặc biệt hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập THPTVTTG và mừng Xuân Nhâm Dần 2022 được trao tận tay đến quý vị.
 

Chúng tôi nhận thức đây là một trọng trách lớn lao trước sự phát triển không ngừng, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới quyết tâm: Cùng nhau xây dựng một thế giới võ thuật đầy Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Nâng cao nhân cách và trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, xã hội và đất nước. Mang văn hóa và Võ Đạo đến cho thế hệ trẻ, và vì thế hệ trẻ mà hình thành THPTVTTG…”


Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị dân cử, đại diện dân cử, Liên Bang, Tiểu Bang và các thành phố trong quận hạt Orange County, mọi người đều ca ngợi tinh thần và việc làm ý nghĩa của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật trong 30 năm qua, sau đó trao bằng tưởng lệ ghi nhận những đóng góp lớn lao trong mọi sinh hoạt của cộng đồng nhất là về việc bảo tồn và phát huy truyền thống võ thuật cổ truyền tại hải ngoại đến Ban Chấp Hành Tổng Hội và một số các thành viên trong Tổng Hội.

Tiếp theo là phần biểu diễn võ thuật do các võ sinh thuộc các môn phái lần lượt biểu diễn.

 blank

 Các Võ Sư và quan khách chụp hình lưu niệm.


Kết thúc phần biểu diễn võ thuật, bữa tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do một số ca sĩ thân hữu và các thành viên trong tổng hội phát triển võ thuật trình diễn.

Nhân dịp nầy ban tổ chức cũng đã trao tận tay đến những người tham dự “Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật” Kỷ niệm 30 năm thành lập. toàn tập được in màu, trên giấy lán, trình bày mỹ thuật về hình thức với nhiều tài liệu nghiên cứu và hình ảnh cũng như những bài viết giá trị liên quan đến các môn phái võ thuật trong đó có đầy đủ danh sách Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

 
blank

 Từ trái Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Dân Biểu Janet Nguyễn trao bằng tưởng lục đến Võ Sư Lý Hoàng Tùng Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật.


Đây cũng là món qùa Xuân Nhâm Dần 2022 gởi đến tất cả các Võ Sư, võ sinh các môn phái và đồng hương quan tâm đến vấn đề phát triển võ thuật, Tổng Hội kêu gọi sự ủng hộ của tất cả quý vị để Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật được duy trì trong những ngày tháng tới.

Nguyệt San Văn Học Võ Thuật được trình bày mỹ thuật về hình thức cũng như giá trị về nội dung. Trong dạ tiệc, các MC đã kêu gọi mọi người mua ủng hộ Nguyệt San với giá $10 một cuốn.

Quý vị muốn có Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, liên lạc: Email: [email protected] 

  

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có một thiền ngữ nổi tiếng, thường được nhắc tới trong nhà thiền. Thiền sư Thanh Nguyên Duy Tín đời Tống nói: “Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông.”
(TULSA, ngày 1 tháng 6, Reuters) – Hôm Chủ Nhật (1/6/2025), Thị trưởng thành phố Tulsa, Oklahoma đã công bố thành lập một quỹ đặc biệt trị giá hơn 100 triệu MK. Quỹ này mang mục tiêu hàn gắn những tổn thương lịch sử, và giải quyết những hệ lụy dai dẳng do vụ thảm sát năm 1921 gây ra – sự kiện kinh hoàng từng xóa sổ toàn bộ khu phố của người da đen.
(BOULDER, Colorado, ngày 2 tháng 6, APNews) – Theo thông tin từ cảnh sát, sáu người đã bị thương, một số người bị phỏng, trong một vụ tấn công xảy ra tại khu phố đi bộ ở thành phố Boulder, tiểu bang Colorado. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ hung thủ ngay tại hiện trường.
- Mừng Pháp thắng giải bóng đá: 200 xe bị đốt cháy, 2 người chết, 192 người bị thương, 500 người bị bắt - Chính quyền Trump xài 100.000 đô la/ngày cho mỗi di dân để họ đến giam ở Vịnh Guantanamo, nơi đang giam 70 người (trong khi giam ở Mỹ sẽ chỉ tốn 165 đô la/ngày/người).
- 138 thẩm phán đã nghỉ hưu trình bản văn kêu gọi tòa liên bang hủy các cáo buộc Bộ tư pháp của Trump quy chụp thẩm phán Hannah Dugan (ở Wisconsin) - Trump thua thêm 1 vụ kiện: Tòa Kháng Án tỷ phiếu 2-1 đồng ý với Tòa dưới rằng Trump không có quyền sa thải hàng loạt công chức mà không cho họ quyền khiếu nại
Trong những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc xôn xao trước tin đồn về khả năng Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ từ chức, cùng với những thông tin về cuộc đấu đá quyền lực nội bộ trong Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), theo tờ Japan Forward, ấn bản Anh ngữ của Sankei Shimbun, một trong 5 tờ nhật báo hàng đầu của Nhật, số ra ngày 26 May 2025. Những tin đồn này được thúc đẩy bởi các báo cáo từ các nhà bình luận hải ngoại và những tiết lộ được cho là xì ra từ nội bộ đảng.
Cuốn phim trinh thám – kinh dị này của đạo diễn Victor Vũ khẳng định rằng trình độ làm phim giải trí của Việt Nam nay có thể so sánh ngang hàng với những nền điện ảnh lớn trong khu vực, đồng thời tìm được những dấu ấn của riêng mình.
- Trả thù: Bộ Tư pháp cấm Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) xem kho hồ sơ để xếp hạng các ứng cử viên tư pháp - Hôm nay, Trump làm lễ tiễn biệt Elon Musk. - Bộ Ngoại giao mở thêm 1 văn phòng, lặng lẽ phất cao lá cờ da trắng thượng đẳng.
Quyền công dân theo nơi sinh được ghi nhận trong Tu Chính Án Thứ 14, được coi là quyền được mở rộng cho bất kỳ trẻ em nào sinh ra tại Hoa Kỳ kể từ năm 1868. Vào ngày 15 tháng 5 năm 2025, Tối Cao Pháp Viện (TCPV) đã nghe các lập luận liên quan đến lệnh tòa án cấp dưới tạm dừng lệnh hành pháp của tổng thống Trump giới hạn quyền công dân theo nơi sinh. Sắc lệnh này được ban hành ngay vào ngày đầu tiên Trump nhậm chức, sẽ ảnh hưởng đến con em của những cha mẹ di dân chưa có giấy tờ; cũng sẽ ảnh hưởng đến con em của những người đến Hoa Kỳ có visa tạm thời, chẳng hạn như công nhân H-1B.
Chiếc phản lực cơ xa hoa do chính phủ Qatar tặng hiện đang nằm trên đường băng tại một phi trường ở San Antonio, chờ được nâng cấp thành một chiếc chuyên cơ Air Force One mới. Hôm Thứ Tư (21/5), chính phủ Hoa Kỳ đã chính thức tiếp nhận chiếc Boeing 747-8 này. Theo Bộ Quốc Phòng, Không Quân Hoa Kỳ đã được giao nhiệm vụ thực hiện các cải tiến cần thiết để biến phản lực cơ thành chuyên cơ Air Force One, phục vụ Tổng Thống Donald Trump.
Tổng thống Trump hiện đang làm đảo lộn nền kinh tế toàn cầu với ý định đưa ngành sản xuất trở lại Hoa Kỳ. Trước đó, tổng thống Biden cũng ký thành luật các khoản đầu tư lớn nhằm mục đích tương tự. Nhưng có một nghịch lý: Các nhà sản xuất tại Mỹ cho biết họ đang phải vất vả để tìm người cho những công việc đang có sẵn. Theo dữ liệu từ Cục Thống Kê Lao Động, hiện có gần nửa triệu việc làm sản xuất đang tìm người. Vào năm ngoái, tổ chức phi lợi nhuận Manufaturing Institute kết hợp cùng công ty tư vấn Deloitte đã khảo sát hơn 200 công ty sản xuất. Hơn 65% công ty cho biết tuyển dụng và giữ chân người lao động là thách thức kinh doanh số một. Thị trường lao động đang thiếu người, đặc biệt là trong ngành xây dựng và vận tải.
Bài này có nhan đề Vô Sanh, trong tạp chí Viên Âm Nguyệt San, số 22, ấn bản tháng 7 và 8 năm 1936, dài sáu trang, in trên các trang 30-35. Tác giả ghi là Viên Âm, có lẽ là Cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám. Bài viết dựa vào lý luận Trung Quán của ngài Long Thọ (150-250) để thấy tất cả các pháp, thí dụ như cái bàn gỗ, qua ánh sáng của Không, Giả, Trung. Tất cả lý luận trong bài là một chuỗi công cụ giải thoát tuyệt vời, và không hề xa lời dạy của Đức Phật. Toàn văn được scan lại từ bản PDF, và dịch ra Anh văn để Phật tử thế hệ trẻ tiện dụng
- Trump và gia đình hốt bạc vô số. Các cơ quan điều tra tham nhũng đã bị Trump đóng cửa. Các doanh nhân gây quỹ cho Trump hy vọng Trump đền bù. - Tỷ phú công nghệ Dario Amodei: AI có thể xóa sổ 1/2 số việc làm văn phòng và tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 10-20% trong 1-5 năm tới
(HOA KỲ, ngày 28 tháng 5, Reuters) – Hôm thứ Tư (28/5), chính quyền Trump đã chính thức hủy bỏ hợp đồng với hãng dược Moderna liên quan đến việc hoàn tất giai đoạn cuối phát triển vắc-xin cúm gia cầm dành cho người, cũng như quyền mua vắc-xin trong tương lai.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.