Hôm nay,  

Little Sài Gòn: Chùa, Nhà Thờ… Trang Nghiêm Đón Tết Nhâm Dần

01/02/202219:25:00(Xem: 8982)

blank Phật Tử trang nghiêm tại Chùa Huệ Quang đêm giao thừa

 

Little Sài Gòn: Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất…

Trang Nghiêm Đón Tết Nhâm Dần

  

Quận Cam, Nam California (Việt Báo) - - Tại các cơ sở tôn giáo Quận Cam đón Tết Nhâm Dần 2022 trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang lây lan

Mặc dù Tết năm nay rơi vào những ngày đầu tuần, Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư ngày 31 tháng 1 và ngày, 01 ngày 02, ngày 3, tháng 2 năm 2022, nhằm ngày Mùng Một, Mùng Hai và Mùng Ba Tết, nhưng không khí đón xuân tại Quận Cam, Miền Nam California, Hoa Kỳ, mặc dù bệnh dịch Covid-19 còn lây lan nhưng không khí đón Tết vẫn tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hàng ngàn viên pháo đã rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán…

 

 blank

Phái đoàn dân cử chúc Tết tại Chùa Liên Hoa.

   

Phóng viên Việt Báo đã đi một số chùa gồm: Chùa Liên Hoa của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới Viện Chủ tại Garden Grove, trước giờ giao thừa đã đón các phái đoàn Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, do Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch hướng dẫn, cùng đi có Luật Sư Lê Công Tâm và một số các nhân viên trong Hội Đồng Giám Sát, phái đoàn Hội Đồng Thành Phố Garden Grove do Stevan Jones Thị Trưởng, Thu Hà Nguyễn, Phó Thị Trưởng cùng Nghị Viên Kim Nguyễn, những vị nầy đã đến chúc Tết Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, nhân dịp năm mới Hòa Thượng cũng đã chúc các vị dân cử cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương một năm mới an khang hạnh phúc.

 

 blank

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí chúc Tết đêm giao thừa.
  

Tại Chùa Bát Nhã của HT Thích Nguyên Trí tại Santa Ana, Lễ đón giao thừa dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Viện Chủ, sau phần nghi thức, Đại Đức Thích Đức Trí đã lên tuyên đọc Thông Bạch mừng Xuân của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. sau đó HT. Viện Chủ Thích Nguyên Trí có lời chúc Tết gởi đến chư tôn đức tăng, ni cùng đồng hương Phật tử, HT. không quên cảm ơn chư tôn đức cùng đồng hương Phật tử đã hết lòng cầu nguyện cho HT. vượt qua cơn bệnh để có dịp gặc quý đồng hương trong đêm giao thừa hôm nay.

  

Tại Chùa Huệ Quang của HT Thích Minh Mẫn tại Santa Ana, Chùa Điều Ngự của HT Thích Viên Lý tại Westminster, Chùa Duy Pháp của Thượng Tọa Thích Trung Duệ tại  Westminster, Chùa Phổ Đà của HT Thích Trí Tuệ tại Santa Ana, Chùa Hoa Nghiêm của HT Thích Pháp Tánh tại Santa Ana, Chùa Huệ Nghiêm của HT Thích Minh Trí tại Santa Ana, Chùa Hương Tích của HT Thích Nhật Minh tại Santa Ana, Chùa Quan Âm của HT Thích Đạo Quang, Chùa Bảo Quang của Cố HT Thích Quảng Thanh tại Santa Ana, Chùa Khánh Hỷ của TT Thích Pháp Tánh, Chùa Dược Sư của Sư Bà Như Hòa, Chùa Diệu Quang của cố Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ, Chùa A Di Đà của Ni Sư Như Ngọc, Thiền Viện Sùng Nghiêm của Ni Sư Chân Thiền và NS Chân Diệu, Chùa Thiền Quang của Ni Sư Chơn Đạo, Tu Viện Linh Ứng của Thượng Tọa Thích Minh Hạnh, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc của Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Pháp Viện Minh Đăng Quang- Tổ Đình Giác Nhiên của Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, đã tưng bừng đón giao thừa với sự tham dự của Phó Thị Trưởng cùng Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Tài Đỗ, sáng Mùng Một Tết lễ mừng năm mới dưới sự tham dự của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, trong lời chúc mừng năm mới Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thay mặt Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới cảm ơn ông Thị Trưởng và các nghị viên trong hội đồng thành phố, trong lời chúc mừng đầu năm, Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí cũng đã ca ngợi sự đóng góp của Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên cho cộng đồng trong suốt thời gian qua.

 

 blank

Sáng Mùng Một Tết ở Tổ Đình Giác Nhiên.

  

Hòa Thượng Thích Giác Pháp đã cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền thành phố, chúc Sư Cô Ngọc Liên và Sư Cô Hoa Liên cùng đồng hương, Phật tử năm mới vạn sự cát tường nhu ý.

 

Đặc biệt năm nay đêm 30 với Lễ Giao Thừa tống cựu nghinh tân tại các chùa trong vùng Little Saigon không đã tưng bừng đón giao thừa với hàng ngàn người tham dự.

 

Tại Chùa Huệ Quang thuộc thành phố Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ có tổ chức văn nghệ mừng Xuân được trực tiếp truyền hình trên làn sóng của Đài Truyền Hình 57.3 số người tham dự rất đông, mọi người đều phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Đặc biệt, tại Chùa Huệ Quang, năm nay số người đến tham dự đông hơn so với các chùa trong vùng Nam California.

 

 blank

Văn nghệ tại Chùa Huệ Quang.

  

Chùa Điều Ngự tại thành phố Westminster, do Hòa Thượng Thích Viên Lý làm Viện Chủ, trong lễ giao thừa có tổ chức trực tiếp truyền hình trên Đài Truyền Hình IBC 57.19 số người đi chùa, tham dự chương trình văn nghệ rất đông.

  

Nói chung, các chùa, nhà thờ, thánh thất trong vùng Little Saigon vào đêm Giao Thừa năm nay trong đêm giao thừa, lượng người đi lễ cũng rất đông như những năm trước khi dịch bệnh xảy ra.

  

Chùa Phổ Linh của Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ…Tại những ngôi chùa trên số đồng hương Phật tử cũng đã lần lượt đến lễ Phật và nhận lộc đầu Xuân do các vị Viện Chủ phát lộc.

  

 Giờ khắc Giao Thừa thiêng liêng không chỉ dành riêng cho người Việt trong nước mà cho cả người Việt ở khắp nơi trên thế giới.  Trong đó có cộng đồng người Việt tại Quận Cam là nơi có không khí đón Giao Thừa vui nhất và tưng bừng nhất tại hải ngoại.  

 

Sáng ngày Mùng Một Tết tại trung Tâm Công Giáo Lễ Minh Niên cũng được long trọng tổ chức với số đồng hương tham dự rất đông, nhiều sinh hoạt mừng Xuân cũng diễn ra tín đồ các tôn giáo tiếp tục đến chùa, nhà thờ và thánh thất để cầu nguyện một năm mới nhiều bình an, bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.

 

Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo…

 

Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.

 

 blank

Ba vị Ni Sư Chân Thiền, Chân Diệu và Chân Minh tại Thiền Viện Sùng Nghiêm.

 blank

Các tác phẩm của Ni Sư Chân Thiền trên bàn trang nghiêm.

   

Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, ba vị Ni Sư Chân Thiền, Chân Diệu và Chân Minh trong thời khắc giao thừa đã giữ truyền thống văn hóa Tết, lì xì phong bì đỏ, tặng trái quất, thỉnh chuông mời Phật Tử lễ Phật.

  
Trong dịp đầu năm mới, Việt Báo kính chúc quý độc giả mọi chuyện như ý, sức khỏe an khang, công việc thịnh vượng.

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hướng dẫn mới về lợi tức cho các chương trình trợ giúp trả hóa đơn cho phép thêm nhiều khách hàng của SCE đủ điều kiện hưởng mức giá năng lượng thấp hơn.
Qua 7 lần xét nghiệm trung bình từ 8.00 giờ sáng đến 15.00 giờ chiều, PVNF đã thử trên 1,700 người. Qua các cuộc xét nghiệm, mặc dù nghiên cứu cho cộng đồng VN tại Little Saigon, PVNF cũng đã thử cho một số người ngoài cộng đồng như anh cảnh sát (LAPD) đi từ Los Angeles (LA) xuống Little Saigon thử vì LA thiếu test.
Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đang sơn một thông thiệp bằng chữ màu vàng rất lớn trên mặt đường Thủ Đô bận rộn trước một cuộc biểu tình dự định vào cuối tuần này: SINH MẠNG CỦA NGƯỜI DA ĐEN LÀ VẤN ĐỀ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 5 tháng 6 năm 2020. Dự án giống như một tấm biểu ngữ vĩ đại kéo dài 2 khúc đường của Đường 16th Street, một trục lộ giao thông chính dẫn thẳng vào hướng nam tới Tòa Bạch Ốc. Mỗi chữ trong 16 chữ tô đậm màu vàng chiều cao 2 lane đường, tạo ra một hình ảnh không thể nhầm lẫn dễ dàng được ghi nhận bởi các máy ảnh trên không và hầu như bất kỳ ai trong một vài khúc đường cũng thấy.
Trong tinh thần đoàn kết, Hội sinh viên Việt Nam tại U.C. Berkeley (Cal VSA) xin được bày tỏ lòng thương tiếc đến với gia đình của những người quá cố: George Floyd, Breonna Taylor, Tony McDade, Ahmaud Arbery, Dreasjon Reed và vô số những nạn nhân Da Đen vô tội khác đã chết. Chúng tôi đòi công lý cho nạn nhân và lên án các hành vi bạo lực dưới mọi hình thức gây ra do sự tàn bạo của cảnh sát, do bởi những tội ác vì căm ghét sắc tộc và do sự kỳ thị chủng tộc có hệ thống. Cũng là người da mầu, nhưng không mang dòng máu Da Đen, chúng tôi có đặc quyền riêng và muốn lên tiếng ủng hộ cộng đồng người Da Đen vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho những quyền căn bản của con người.
Thăm dò 2011/2012 của APPA (American Pet Products Association) cho biết trên 72.9 triệu gia đình ở Hoa Kỳ có nuôi thú cảnh pets (chó, mèo, chim, cá, rùa rắn v,v…). Số chó nuôi chiếm trên 78 triệu con và mèo bốn cẳng trên 86.4 triệu con. Ngoài ra còn những loại thú khác như chim (16.2 triệu con)… Năm 2011, Hoa Kỳ chi trên 50 tỉ $ cho kỹ nghệ thú cảnh.
Tuần qua, Diedre Thu-Hà Nguyễn, Nghị viên thành phố Garden Grove, cùng với Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu (Dân Chủ - San Francisco), Chủ tịch Uỷ Ban Lập Pháp Châu Á Thái Bình Dương đã dẫn đầu một số nhà lập pháp và các lãnh đạo ngành nail trong buổi họp với văn phòng Thống Đốc Newsom để bàn thảo các quy định thi hành chuẩn bị cho việc tái mở cửa an toàn của các tiệm nail.
Cách đây không lâu, tôi được một anh bạn vong niên am tường Phật Giáo nhắc nhở: phaỉ coi chừng “những lời Phật dạy” đang được lan truyền đầy dẫy trên mạng. Rất nhiều trong số đó không phải là “hàng thiệt”! Giật mình, xem lại, thấy quả là có nhiều câu hơi “kỳ kỳ”, thấy “có vẻ” không giống lắm với những gì thầy mình dạy từ trong kinh điển.
Nhiều người trong các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ ở trong tình trạng bất định, lo âu và sợ hãi về những quy luật mới của Tòa Bạch Ốc, nơi đang có kế họach chống di dân, đặc biệt là những sắc dân không là da trắng. Sở di trú cần cẩn trọng nhìn lại chính mình. Cơ quan này sẽ thấy những lý do tại sao họ không giải quyết được.
Washington -- Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng các quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết. Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.
Khủng hoảng sức khỏe tâm thần gây ra bởi COVID-19 đang leo thang nhanh chóng. Một bằng chứng cụ thể là khi so với một thăm dò hồi năm 2018, những người lớn tuổi ở Hoa Kỳ hiện nay nhiều gấp 8 lần hơn để đáp ứng tiêu chuẩn đối với sự suy kiệt tâm thần nghiêm trọng. 1/3 người Mỹ báo cáo các triệu chứng đáng kể của mối lo sợ hay trầm cảm, theo dữ liệu của Phòng Thống Kê Dân Số được công bố vào cuối tháng 5 năm 2020 cho biết.
Mục Sư Al Sharpton đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 4 tháng 6 rằng ông đang tổ chức một cuộc biểu tình rộng lớn tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào cuối tháng 8 để đánh dấu 57 năm ngày biểu tình lịch sử vì dân quyền trong khi những người biểu tình phản đối cái chết của George Floyd lan rộng khắp nước Mỹ, theo CNN tường thuật cho biết. Sharpton nói sự kiện này sẽ được dẫn đầu bởi các gia đình người da đen là những người đã chết trong tay các cảnh sát, gồm gia đình của Floyd. Sharpton đưa ra tuyên bố này trong lúc phát biểu tại lễ tưởng niệm Floyed hôm Thứ Năm. “Vào ngày 28 tháng 8, tưởng niệm năm thứ 57 của Cuộc Diễn Hành tại Washington, chúng ta sẽ trở lại Washington,” theo MS Sharpton cho biết khi ông đọc điếu văn cho Floyd, một người đàn ông da đen đã bị giết chết hồi tuần trước bởi cảnh sát da trắng tại Minneapolis, trong lễ tưởng niệm.
Công ty dược phẩm Astrazeneca đang đặt ra mục tiêu sản xuât 2 tỉ liều thuốc chích ngừa vi khuẩn corona, gồm 400 triệu liều cho Hoa Kỳ và Anh Quốc và 1 tỉ liều cho các quốc gia trung bình và nghèo. Hãng này có kế hoạch bắt đầu phân phối thuốc chích người cho Mỹ và Anh vào tháng 9 hay tháng 10 năm nay, với việc giao hàng được xong vào đầu năm 2021, theo tổng giám đốc của Astrazeneca là Pascal Soriot, cho các phóng viên biết trong một cuộc điện đàm hôm Thứ Năm, 4 tháng 6.
Hàng ngàn người Hồng Không đã tưởng niệm vụ thảm sát tại Thiên An Môn hôm Thứ Năm, 4 tháng 6, cầm nến dù cảnh sát đã cấm khi lãnh thổ này chứng kiến Bắc Kinh bóp ngẹt tự do trong thời gian tưởng niệm biến cố này. Mỗi năm, những người biểu tình ủng hộ dân chủ bị giết chết bởi quân đội TQ vào ngày 4 tháng 6 năm 1989, để được vinh danh tại Hồng Kong – một trong vài nơi tại TQ, cùng với Macau, nơi ngày này thường được cho phép đề được ghi nhận. TQ đã cố xóa bỏ và viết lại lịch sử của vụ thảm sát tập thể này, và tại đại lục, có ít người được biết quân đội TQ đã nghiền nát phong trào này như thế nào.
Số trường hợp bị lây vi khuẩn corona tại California đang gia tăng sau nhiều tuần lạc quan rằng sự truyền nhiễm đã giảm thấp, làm tăng nỗi lo sợ rằng các kế hoạch tái mở cửa các quận, cùng với những cuộc biểu tình đông đảo chống lại sự bạo hành của cảnh sát, có thể làm leo thang sự truyền nhiễm của vi khuẩn. Theo số liệu từ Đại Học Johns Hopkins, đã và đang theo dõi các trường hợp bị lây và tử vong, California là một trong 20 tiểu bang đã được thấy gia tăng các trường hợp bị lây bệnh trong 5 ngày qua.
Một điều chắc chắn là Bắc Kinh không tranh đua làm cảnh sát quốc tế mà nhường vai trò này cho Hoa Kỳ phung phí tài sản và nhân lực trong các chiến trường Trung Đông, Trung Á và Bắc Phi. Trong khi đó Trung Quốc hưỡng lợi từ việc mua dầu hỏa, khai thác tài nguyên thiên nhiên, bán hàng tiêu dùng cùng kế hoạch Vành Đai Con Đường. Về phương diện an ninh Bắc Kinh hiện muốn đẩy lùi Hoa Kỳ ra khỏi Đông Thái Bình Dương để tạo một vòng đai an ninh vì khu vực này được xem thuộc ảnh hưởng truyền thống của Trung Quốc và là nơi có nền kinh tế năng động nhất thế giới. Trên khía cạnh tài chánh Bắc Kinh tìm cách phối hợp với Nga, Trung Đông và cả Âu Châu để chấm dứt vai trò thống trị của đồng đô-la.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.