Hôm nay,  

Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

17/06/202206:22:00(Xem: 9397)
Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

GARDEN GROVE, CA - Hôm qua, nhật báo Los Angeles Times đã ghi sơ lược các khám phá trong bản báo cáo Grand Jury Report (Bản Phúc trình của Đại Bồi Thẩm), ghi lại cách Dân biểu Michelle Steel chỉ huy một vụ bán đất có tính tham nhũng với cái giá thiệt hại cho cư dân Quận Cam.
.
Trong chức vụ trước đây của bà là Giám sát viên Quận Cam Khu vực 2 vào khi đó, bà Steel đã thúc đẩy việc bán đất công viên (đất này được bảo vệ) cho một trong những đại gia từng tài trợ ban vận động của bà, và đại gia này sống kế bênh một khu đất đáng mơ ước.
.
Cuộc điều tra của Đại Bồi thẩm đoàn cho thấy rằng “nếu Giám sát viên đại diện cho Quận 2 vẫn tại nhiệm, thì việc bán mảnh đất này rất nhiều phẩn là được thực hiện”.

.
Kế hoạch của Steel đã định giá lô đất thấp hơn nhiều [so với giá thị trường], phá vỡ các quy định đã thiết lập và các biện pháp minh bạch, đồng thời làm xáo trộn các chi tiết chính vì lợi ích của một nhà tài trợ Cộng Hòa giàu có.
.
Việc mua bán đã bị dừng lại sau khi cộng đồng phẫn nộ, sau một nỗ lực thỉnh nguyện được tổ chức tốt và cuối cùng là việc Steel rời khỏi Hội đồng Giám sát Quận Cam.
.
Có thể xem toàn bộ bản tường trình của Đại bồi thẩm đoàn Quận Cam tại đây:
https://www.ocgrandjury.org/pdfs/2021_2022_GJreport/06-09-22_GJ_Land_Trans_Report.pdf?emci=5d3ace30-b6ed-ec11-b47a-281878b83d8a&emdi=8cfaa174-c4ed-ec11-b47a-281878b83d8a&ceid=17047710

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoản Tài Trợ là Một Phần trong 14 Triệu Mỹ Kim Quỹ của Tiểu Bang để Chấm Dứt Thù Ghét Người Gốc Á Châu.
SACRAMENTO – Cảnh sát Sacramento đã bắt giữ một người đàn ông có liên quan đến vụ xả súng khiến 6 người chết và làm bị thương hàng chục người khác ở trung tâm thành phố, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 4 tháng 4 năm 2022.
WASHINGTON – Lãnh đạo Khối đa số ở Thượng viện Chuck Schumer cho biết các nhà đàm phán tại Quốc hội đã đồng ý tài trợ thêm 10 tỷ đô la để giải quyết các nhu cầu phòng chống đại dịch COVID-19, nhưng sẽ bỏ khoản viện trợ quốc tế ra khỏi gói này, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 4 tháng 4 năm 2022.
BUCHA – Moscow đang phải đối mặt với làn sóng phẫn hận toàn cầu cùng cáo buộc tội ác chiến tranh sau khi Nga rút quân từ ngoại ô Kyiv để lại những cảnh tượng kinh hoàng, tưởng chừng chỉ có trong “phim kinh dị,” theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 4 tháng 4 năm 2022.
Tướng công an Tô Ân Xô: vụ án nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự dính tới cấp trung ương đảng. Báo Tuổi Trẻ ghi lời Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết một số đối tượng liên quan vụ án nhận hối lộ ở Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã đối phó rất quyết liệt và hoạt động tinh vi.
LAS VEGAS - Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã phát biểu trong một đoạn video được phát sóng tại Lễ trao giải Grammy tại Las Vegas chiều tối Chủ nhật ngày 3 tháng 4 năm 2022. Trong đó ông kêu gọi sự ủng hộ cho Ukraina "bằng bất kỳ cách nào bạn có thể."
SACRAMENTO – Rạng sáng Chủ nhật, 3 tháng 4 năm 2022, một vụ xả súng hàng loạt đã khiến 6 người chết và làm bị thương 12 người khác, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4 năm 2022.
HOA KỲ – Tổng thống Biden đang ở trong tình thế khó khăn với các khoản vay nợ của sinh viên, khi áp lực về việc xóa nợ ngày càng gia tăng từ những người vay nợ và đảng Dân chủ, theo TheHill đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4 năm 2022.
LVIV – Đức cho biết phương Tây sẽ đồng ý áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong những ngày tới, sau khi Ukraine cáo buộc lực lượng Nga phạm tội ác chiến tranh gần Kyiv, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4 năm 2022.
BUCHA – Những xác chết – tay còn bị trói, vết đạn bắn tầm gần và mang đầy dấu vết tra tấn – nằm rải rác trong một thành phố ở ngoại ô Kyiv sau khi binh lính Nga rút khỏi khu vực. Các nhà chức trách Ukraine cáo buộc các lực lượng Nga đã phạm tội ác chiến tranh, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 4 năm 2022.
Lo “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, và “phòng, chống tham nhũng, tiêu cực” chưa xong, nay đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) và cả “hệ thống chính trị” lại vắt giò lên cổ đối phó với căn bệnh “chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên, Quân đội và Lực lượng Công an.
SCE khuyên quý khách hàng thực hiện các bước sau đây để tiếp tục sử dụng điện thoại ngay cả khi mất điện.
Bộ phim cũng là một thông điệp hòa bình của Làng Mai gởi đến chính quyền Nga, kêu gọi họ chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine.
UKRAINE Thứ Bảy ngày 2 tháng 4 năm 2022, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar thông báo rằng Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Kyiv, theo tin từ thông tấn xã SVT, Thụy điển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.