Hôm nay,  

Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

17/06/202206:22:00(Xem: 6208)
Báo Los Angeles Times: Bà Michelle Steel thúc đẩy bán đất sai trái, làm hại cư dân Quận Cam

GARDEN GROVE, CA - Hôm qua, nhật báo Los Angeles Times đã ghi sơ lược các khám phá trong bản báo cáo Grand Jury Report (Bản Phúc trình của Đại Bồi Thẩm), ghi lại cách Dân biểu Michelle Steel chỉ huy một vụ bán đất có tính tham nhũng với cái giá thiệt hại cho cư dân Quận Cam.
.
Trong chức vụ trước đây của bà là Giám sát viên Quận Cam Khu vực 2 vào khi đó, bà Steel đã thúc đẩy việc bán đất công viên (đất này được bảo vệ) cho một trong những đại gia từng tài trợ ban vận động của bà, và đại gia này sống kế bênh một khu đất đáng mơ ước.
.
Cuộc điều tra của Đại Bồi thẩm đoàn cho thấy rằng “nếu Giám sát viên đại diện cho Quận 2 vẫn tại nhiệm, thì việc bán mảnh đất này rất nhiều phẩn là được thực hiện”.

.
Kế hoạch của Steel đã định giá lô đất thấp hơn nhiều [so với giá thị trường], phá vỡ các quy định đã thiết lập và các biện pháp minh bạch, đồng thời làm xáo trộn các chi tiết chính vì lợi ích của một nhà tài trợ Cộng Hòa giàu có.
.
Việc mua bán đã bị dừng lại sau khi cộng đồng phẫn nộ, sau một nỗ lực thỉnh nguyện được tổ chức tốt và cuối cùng là việc Steel rời khỏi Hội đồng Giám sát Quận Cam.
.
Có thể xem toàn bộ bản tường trình của Đại bồi thẩm đoàn Quận Cam tại đây:
https://www.ocgrandjury.org/pdfs/2021_2022_GJreport/06-09-22_GJ_Land_Trans_Report.pdf?emci=5d3ace30-b6ed-ec11-b47a-281878b83d8a&emdi=8cfaa174-c4ed-ec11-b47a-281878b83d8a&ceid=17047710

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phải có mặt ở địa phương home town của đội banh cà na được vào tranh Super Bowl hàng năm (vào khoảng đầu tháng 2) của Mỹ, người ta mới hiểu được tỷ lệ thuận giữa lòng đam mê thể thao và "kỹ nghệ kiếm tiền" của người Mỹ.
tình nghi trộm nữ trang trị giá hơn $300,000 từ ít nhất một tá cửa tiệm kim hoàn trong vùng Nam California, Texas và Virginia trong khoảng thời gian hơn 11 năm.
Madison cố vấn nhóm vận động tranh cử về một số vấn đề liên quan đến cử tri Mỹ gốc châu Á, đặc biệt là cộng đồng Mỹ gốc Việt. Madison Nguyễn sẽ chính thức vận động cho ứng cử viên Mike Bloomberg
GIA ĐÌNH MŨ ĐỎ HỌP MẶT Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận Họp Mặt Mừng Xuân Canh Tý vào lúc: 5:30 chiều Thứ Bảy ngày 8-2 -2020 tại Dimond Seafood Palace 3, 6731 Westminster, CA 92683, liên lạc: Phạm Gia Đàm (714) 379-2539, Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên www.Facebook.com/rmiodp vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ, tức sáng thứ Năm lúc 10:00 sáng, giờ Việt Nam.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới cũng khuyến cáo tất cả mọi người bất luận tuổi tác cần phải ăn uống cân bằng và năng vận động thường xuyên để có sức khỏe tốt.
Tết dương lịch đã qua, người Việt chúng ta nói riêng và cộng đồng một số quốc gia Châu Á đang háo hức trải qua ngày lễ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Một năm với những số tròn trĩnh thật đẹp sẽ hứa hẹn những điều thật tốt đẹp đến với tất cả chúng ta.
Thế giới này quả thật đầy bất an! Niềm vui đầu năm mới Con Chuột chưa trọn vẹn thì khổ nạn dịch bệnh vi khuẩn corona từ thành phố Vũ Hán tại Trung Quốc đã nhanh chóng lây lan khắp thế giới khiến cho cuộc sống của người dân tại TQ và nhiều nước bị lây bệnh trên thế giới đã sống trong cảnh lo lắng sợ sệt.
Pine Mountain Club, tại Los Padres National Forest, một nơi thật đẹp chưa chính thức hình thành trong quận Kern. Không khí trong lành, những ngôi sao sáng và mọi người đều quen biết nhau.
Vào đầu năm 2020, khi được hỏi sự kiện chính trị xã hội nào là quan trọng nhất ở nước Mỹ trong năm nay, nhiều người trong cộng đồng gốc Việt trả lời: kỳ bầu cử tổng thống tháng 11 2020. Ít có người nhắc đến một sự kiện khác không kém phần quan trọng, diễn ra ngay trong đầu năm 2020. Sự kiện này lại diễn ra chỉ 10 năm một lần. Đó chính là sự kiện Thống Kê Dân Số - Census 2020.
Jimmy Phan sẽ trao tặng một nhẫn kim cương trị giá 10,000 đôla để giúp một cặp tình nhân chiến binh Hoa Kỳ cầu hôn trong ngày Lễ Tình Nhân.
Do đó người dân Viêt Nam có thể trả lời câu hỏi: Vì sao Việt Nam phấn đấu trong suốt 30 năm qua, Việt Nam vẫn tụt hậu? Chỉ vì chính phủ CHXHCNVN vẫn ngoan cố ôm lấy mô hình Xô Viết lạc hậu trong cơ chế quản trị quốc gia.
Cuộc bầu cử 2020 bước vào giai đoạn nóng bỏng: Trump nắm chắc đảng Cộng Hòa trong khi đảng Dân Chủ sẽ còn hổn loạn dài dài để chọn lựa giữa các ứng cử viên Biden, Bloomberg, Buttigieg, Sanders và Warren.
Nhân dân Việt Nam đã rất cảnh giác và năng động trong nỗ lực ngăn chận Virus Corona Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng lại quên rằng Virus Cộng sản mới là thảm họa của nhân loại.
House Bill 1211 do dân biểu tiểu bang Kathy Tran (Dân Chủ-Fairfax) trình lên, mở rộng quyền cho di dân bất hợp pháp. DB Tran đã trình dự luật tương tự trước đó nhưng đã bị một tiểu ban năm ngoái dẹp bỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.