Hôm nay,  

Quận Cam: Chùa Hoa Nghiêm Mời Dự Lễ Quan Âm, Học Thiền Tứ Niệm Xứ, Tiệc Chay

05/10/202207:06:00(Xem: 14229)

blank 

          GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                      TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799.

Website: www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ

 

Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm

và nghe buổi thuyết trình đề tài :

Lối vào Pháp Tu Quán Âm”

Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022

 

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

 

          Trong kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni, Đức Phật nói : Bồ Tát Quán Thế Âm đã thành Phật từ vô lượng kiếp về thời quá khứ hiệu là Phật Chánh Pháp Minh. Vì thuận theo bi nguyện độ sanh là : Ngày nào còn nghe tiếng kêu cầu của chúng sanh trong khổ cảnh, thì ngài còn ứng hiện với nhiều hóa thân để che chở, cứu độ, đáp ứng những mong cầu đối với những chúng sanh chịu nhiều khổ não.

 

          Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022. Buổi lễ gồm có : Kinh hành niệm thánh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, dâng hoa cúng dường, thuyết trình đề tài nói trên, trang kinh hạnh nguyện Bồ Tát. Sau phần nghi lễ quý Phật tử, đồng hương sẽ dùng cơm trưa thưởng thức văn nghệ và lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử tại gia.

         

          Vì sự lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng hóa lợi sanh, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự Đại lễ theo chương trình nói trên. 

 

          Kính nguyện Đức Bồ Tát thường gia hộ quý vị và gia quyến được vạn sự hanh thông, cát tường như ý.

 

                                                                                              Trân trọng,

 

                                                                                Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

    

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY ĐẠI LỄ BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM

 

*Chủ Nhật ngày 16  tháng 10 năm 2022

 

10 giờ  sáng:

-     Đại chúng vân tập Chánh Điện

-   KINH HÀNH NIỆM THÁNH HIỆU BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM từ đạo lộ trong khuôn viên Tu viện đến tháp Bồ Tát Quán Thế Âm và vào Đại Hùng Bửu Điện.

-     Dâng hoa cúng dường Bồ Tát

-     Tuyên  đọc chương trình buổi lễ

-     Giới thiệu Chư Tôn giáo phẩm, Quan khách và Đồng hương

-     Lễ chào Quốc kỳ: Hoa kỳ, Việt Nam và Phật giáo kỳ

-     Nhập Từ bi quán

-     Diễn văn khai mạc

-     Thuyết giảng đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” và hội luận

-     Trang kinh cúng dường Bồ tát

-     Lời Cảm tạ chư Tôn Đức

-     Cúng dường Trai Tăng

12 giờ 15 trưa :

-     Đại chúng dùng cơm chay

-     Thưởng thức Chương trình Văn nghệ

2 giờ  chiều :

-     Lễ truyền thọ tam quy ngũ giới cho hàng Cư Sĩ tại gia

 

                                                                                                                    HOÀN MÃN

 

                                          -------------------------------------

 

      * CHỦ NHẬT HẰNG TUẦN từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều


09 giờ sáng tới 10 giờ 30 sáng:

-  Hướng dẫn pháp học & pháp hành thiền Tứ Niệm Xứ

 10:30 giờ sáng tới 12:00  trưa:

- Đại chúng tụng kinh chuyển hóa

- Lễ cầu siêu, cầu an, tỉnh vong

- Kinh hành Niệm Phật

12:00 trưa tới 1:00 trưa:

-   Dùng cơm chay

1:00 trưa tới 2 giờ chiều:

- Thiền Hành

 

*Tối Thứ Tư hằng tuần từ 7 giờ tối đến 8:30 tối : Tụng kinh, pháp thoại & thiền tập.

 
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 

THƯ MỜI THAM DỰ

 

Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ - Chủ Nhật ngày 30/10/2022 

từ 9 giờ sáng – 6 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Nhằm mục đích, nâng cao kinh nghiệm tu chứng Phật pháp của những người tin Phật, đã từ lâu theo đuổi những pháp môn vốn không phải của Đức Phật nói, mang nặng về những hình thức lễ nghi Tôn Giáo. Mong một ngày kia, khi chúng ta sắp chết đi sẽ được tha lực của Phật – Thần rước đưa linh hồn chúng ta về một hành tinh xa xôi nào đó, mà chúng ta hoàn toàn không biết đến, được những nhà Tôn Giáo giàu tưởng tượng vẽ lên nơi đó, con người chỉ hưởng thọ những niềm vui, hoàn toàn không có khổ, nhưng trong thực tế hiện giờ, chúng ta tự nhìn lại từ đáy tâm hồn của chúng ta với dẫy đầy những thứ tham, sân, si phiền não làm khổ chúng ta.

 

          Do đó, có nhiều người tu cả đời vẫn không giảm bớt đau khổ, đừng nói diệt khổ. Có thể nói, chúng ta đã phí phạm đời mình đi tìm sự thỏa mãn với những kinh nghiệm của người khác, thay vì của bản thân mình. Chúng ta có thể tìm đâu ra kinh nghiệm tu chứng thực sự về tự tâm mang lại ?

 

          Với những ước vọng đơn thuần, một số Phật tử mong sao tìm được một vị thầy có kinh nghiệm tu chứng, đích thân hướng dẫn một pháp môn Định – Huệ tu tập dễ dàng mà có kết quả thực tiễn. Do đó, Tu viện chúng tôi sẽ tổ chức một ngày tu tập Thiền Tứ Niệm Xứ do Thiền sư Buddha Nature hướng dẫn, vào ngày 30  tháng 10 năm 2022 từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Thay mặt Ban tổ chức, kính mời quý Đồng Hương, Phật tử và những người hâm mộ thiền về tu học, nếu quý vị có tiềm năng lãnh hội tu tập theo pháp môn nầy, chúng tôi sẽ mở thêm những khóa tu dài hạn trong thời gian sắp tới.

 

          Mọi liên lạc, ghi danh qua số (714) 775-6799. Kính chúc quý Đồng Hương, Phật tử thân khỏe, tâm an sớm vào tri kiến Phật.

 

                                                                                              Kính mời,

 

                                                                               Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                              


blank

 

 

Thông Báo Cộng Đồng của TU VIỆN HOA NGHIÊM:

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TU VIỆN HOA NGHIÊM trân trọng kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Lễ Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài “Lối vào Pháp Tu Quán Âm,” đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022.

Tiếp đến, ngày Chủ Nhật, ngày 30 tháng 10, 2022 là Ngày Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.  Và Tu Viện Hoa Nghiêm sẽ tiếp tục Tiệc Chay Gây Quỹ vào ngày 18 tháng 6 lúc 5 giờ chiều. 

Trân Trọng Kính Mời

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

Tu Viện Hoa Nghiêm

Điện thoại (714) 775-6799, 775-6799
blank

                GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

                       TU VIỆN HOA NGHIÊM

 3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799. www.tuvienhoanghiem.com

Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát  

TÂM THƯ YỂM TRỢ

 

Tiệc Chay Gây Quỹ - Chủ Nhật ngày 18/06/2023

Lúc 5 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

 

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

          Như quý vị đã biết; nhìn vào thực trạng của công trình xây dựng : Nhà Vong, phòng ăn, nhà bếp, parking lot, Tăng xá…. tại Tu Viện đã bắt đầu khởi công từ đầu năm đến nay đã được 8 tháng, bất ngờ đã bị khựng lại vì một lý do phát sanh không lường trước được !  Đó là khi nhà thầu đào móng theo bản vẽ vừa xong, mời kỹ sư địa chất đến duyệt và ký xác nhận để tiến hành việc làm sắt, đổ móng, xây tường….. Không ngờ khi kiểm tra móng, thấy vùng đất nơi ấy có nước thấm, nên họ đề nghị vẽ lại phần nầy, bằng cách làm thêm 10 đoạn móng khác với kích thước rộng và sâu hơn! thì đương nhiên nhà thầu phải đòi thêm số tiền sai biệt ấy là $50,000.00.

 

          Trong lúc khó khăn chồng chất, chúng tôi không biết lấy tiền ở đâu để trả cho nhà thầu để họ tiếp tục công tác xây dựng. Như quý vị đã biết: Tu Viện chỉ lo việc tu học, hoằng pháp, không có làm gì sanh lợi trong thời buổi dịch bệnh mọi sinh hoạt gần như bế tắc. Để có chi phí vận hành cho những bước đi sắp tới, do đó chúng tôi phải dùng đến hạ sách, bằng cách tiếp tục tổ chức một buổi “Tiệc chay gây quỹ” tại thính đường Tu Viện vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2023, có chương trình văn nghệ đặc sắc, vé ủng hộ là $50 một vé. Một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Đồng Hương Phật tử xa gần tiếp tục phát tâm mua vé yểm trợ hoặc cho Tu Viện mượn trong 3 năm không lấy lời.

 

          Chúng tôi biết: Sự kêu gọi đóng góp mãi khiến quý vị cũng cảm thấy buồn khổ, chán nản nhưng chúng tôi không còn cách nào để giải quyết những khó khăn trong lúc nguy ngập, rất mong quý vị thương tình lượng thứ.

 

          Kính nguyện Bồ Tát chứng minh gia hộ quý Phật tử phước – trí tràn đầy, sở cầu như ý.

 

                                                                                                  Trân trọng,

 

                                                                                          Hòa Thượng Thích Pháp Tánh                        








Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi “biệt phái trưởng” biên giới Tom Homan đáp xuống Minnesota cuối tháng Giêng, ông mang theo nhiệm vụ gỡ một loạt rắc rối đang đè nặng lên chính quyền Tổng thống Donald Trump. Những chiến dịch truy quét di trú bừa bãi, nhiều khi kèm bạo lực, do chỉ huy Biên phòng Gregory Bovino điều khiển đã châm ngòi làn sóng phản đối rộng khắp, kéo mức tín nhiệm của ông Trump về hồ sơ di trú – vốn là “thương hiệu” chính trị của ông – tụt dốc. Nhân viên di trú đã nổ súng bắn chết hai người; các gia đình di dân né chợ búa, phụ huynh giữ con ở nhà, lo sợ những đợt kiểm tra giấy tờ diện rộng có thể cuốn luôn cả người có quy chế hợp pháp lẫn công dân Hoa Kỳ vào lưới.
Ngày 28 tháng 1, ông Newt Gingrich, cựu Chủ tịch Hạ viện, cho biết Hoa kỳ cần một cuộc đối thoại quốc gia về những người di dân bất hợp pháp nhưng sống tuân thủ pháp luật. Dư luận hiện đang phản đối chương trình trục xuất hàng loạt của T.T Trump. Ông Gingrich nói, “Chúng ta cần quyết định xem mình sẽ làm gì với những người đã đến đây, một số người trong số họ đã đến cách đây 20 năm, những người đã tuân thủ pháp luật, đóng thuế, là những người hàng xóm tốt, có con cái, tham dự các cuộc họp phụ huynh-giáo viên. Không có nhiều người dân Hoa kỳ muốn thấy ICE bắt giữ những người di dân và trục xuất họ. Nhưng mặt khác, nhiều người cũng không muốn trao cho họ quyền công dân. Vì vậy cần có một giải pháp trung dung nào đó cho mục tiêu lâu dài của họ.”
Theo Coral Murphy Marcos, viết trên nhật báo The Guardian ngày 19 tháng 2 năm 2026, một cựu quân nhân Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện chính phủ liên bang sau khi bị nhân viên di trú bắt giữ và giam hơn 72 giờ, không được liên lạc với gia đình hay luật sư. Nguyên đơn là George Retes Jr., 26 tuổi, công dân Hoa Kỳ, sinh trưởng tại California. Ông gia nhập quân đội khi còn trẻ, từng phục vụ tại Iraq, rồi xin giải ngũ danh dự để có thời giờ bên các con. Sau đó, ông làm nhân viên an ninh cho một công ty thầu, được phân công bảo vệ một nông trại trồng cần sa hợp pháp theo luật tiểu bang tại quận Ventura, California.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ hàng năm vào ngày Thứ Bảy, 28 Tháng Hai, 2026, từ 8:00 giờ sáng đến 11:00 giờ tại Garden Grove Municipal Service Center, tọa lạc tại địa chỉ 13802 Newhope Street.
Lực lượng an ninh Mexico đã mở một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại thị trấn Tapalpa, bang Jalisco hôm Chủ nhật, tiêu diệt Nemesio Rubén Oseguera Cervantes (“El Mencho”), thủ lĩnh Cartel Jalisco Thế Hệ Mới (CJNG) và là trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất nước, với sự hỗ trợ tình báo từ phía Mỹ. Chiến dịch có sự tham gia của Không quân Mexico và lực lượng đặc nhiệm phản ứng nhanh của Vệ binh Quốc gia; quân đội cho biết họ bị tấn công trước, bắn trả làm chết 4 thành viên CJNG, làm bị thương nặng 3 người, trong đó có El Mencho, kẻ sau đó tử vong trên đường được không vận tới Mexico City. Hai nghi phạm khác bị bắt, và nhà chức trách thu giữ nhiều xe bọc thép cùng vũ khí hạng nặng, bao gồm cả ống phóng tên lửa có khả năng bắn hạ máy bay và phá hủy xe thiết giáp.
Theo Kashmir Hill, Kalley Huang và Mike Isaac, viết trên The New York Times ngày 13 tháng 2 năm 2026, cập nhật ngày 14 tháng 2 năm 2026. Năm năm trước, Facebook đã chấm dứt hệ thống nhận diện khuôn mặt dùng để gắn tên người trong hình ảnh trên mạng xã hội của mình, với lời giải thích cần tìm “một thế cân bằng thích hợp” cho loại kỹ thuật vốn gây nhiều tranh luận về quyền riêng tư và pháp lý. Nay Meta – công ty mẹ của Facebook – muốn đưa công nghệ ấy trở lại.
Xe hơi Trung Quốc có thể xuất hiện tại các đại lý ở Hoa Kỳ sớm hơn nhiều người tưởng. Với người tiêu thụ Mỹ, đó có thể là tin đáng chú ý. Hiện nay, Trung Quốc sản xuất nhiều xe hơi hơn bất cứ quốc gia nào và cũng xuất cảng nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, mức thuế quan cao cùng quan hệ thương mại căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh lâu nay khiến xe Trung Quốc gần như vắng bóng tại thị trường Mỹ. Các chuyên gia trong ngành cho rằng tình hình này có thể thay đổi trong vòng 5 đến 10 năm tới. Thay vì xuất cảng trực tiếp từ Trung Quốc – vốn đang chịu mức thuế 100% khi vào Mỹ – nhiều hãng có thể chọn cách xây dựng nhà máy ngay trên đất Hoa Kỳ.
Trước áp lực từ chính quyền Trump, nhiều đại học trên toàn quốc đang lặng lẽ chấm dứt quan hệ với các tổ chức bị cho là ưu tiên riêng người da màu. Từ năm ngoái, hơn một trăm trường đã rút khỏi PhD Project, một chương trình lập từ 1994 nhằm mở rộng hàng ngũ nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh doanh là người da đen, gốc Latino và thổ dân. Bộ Giáo dục liên bang đã mở điều tra 45 đại học có hợp tác với PhD Project, với lý do chương trình này từng giới hạn người dự một hội nghị trong các sắc dân da đen, Latino và bản địa. Ba mươi mốt trường đã ký thỏa thuận dàn xếp, cam kết rà soát mọi mối hợp tác với tổ chức nào “hạn chế tham gia dựa trên chủng tộc” và hoặc chấm dứt, hoặc phải giải trình vì sao vẫn duy trì quan hệ.
Vào đầu tháng hai, Bộ Tư Pháp đã công bố 3.5 triệu tài liệu trong vụ án của Jeffrey Epstein, một tội phạm buôn bán tình dục trẻ em. Các hồ sơ được công bố liên quan đến những người đàn ông giàu có và quyền lực vẫn còn bị che dấu rất nhiều. Tổng thống Trump kêu gọi người Mỹ hãy quên đi câu chuyện quá khứ này, nên tập trung vào những điều vĩ đại của nước Mỹ dưới thời ông nắm quyền.
Ngày 24 tháng 2 năm 2022, Putin phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt”, thực chất là cuộc xâm lược toàn diện nhằm vào lãnh thổ Ukraine. Trái với nhiều dự đoán ban đầu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từ chối rời khỏi đất nước để xin tỵ nạn Hoa kỳ và kêu gọi toàn dân kháng chiến, đồng thời nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế...
Bản tin dịch nơi đây sẽ dựa vào hai bản tin của Truth Out và ABC News hôm 26/2/2026. Bản tin Truth Out nhan đề "Draft Order to Declare National Emergency on Elections Circulating Trump Allies" (Bản nháp Sắc lệnh Tuyên bố Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia về Bầu cử đang được các đồng minh của Trump lưu hành), dự kiến kế hoạch: Bản dự thảo được viết ra nhằm cho phép Trump coi phiếu bầu qua thư và máy bỏ phiếu là tác nhân của ảnh hưởng nước ngoài.
Trump đòi chứng minh quốc tịch để bầu cử, nhưng hơn 20 triệu công dân Mỹ đủ tuổi bỏ phiếu không có sẵn bằng chứng về quốc tịch, và gần 1/2 dân Mỹ không có hộ chiếu Mỹ. Cộng Hòa hy vọng dìm phiếu nữ cử tri vì đa số có tên khác với tên trên giấy khai sanh, và phụ nữ theo Dân Chủ 12% hơn Cộng Hòa. Cộng Hòa lạnh cẳng vì thống kê mới: 64% cử tri bầu bà Harris nói họ có hộ chiếu (passport) so với 55% cử tri bầu Trump.
- Trump mắng các Thẩm phán tối cao làm trái ý Trump là "bọn làm ô nhục Hoa Kỳ" - Pháp luật Mỹ đang ưu tiên người giàu, người quyền lực trong khi chèn ép dân nghèo và da màu Bài báo sau đây của phóng viên Chauncey DeVega trên báo Salon sáng Thứ Năm, ngày 26 tháng 2 năm 2026 có tựa đề "Trump sends Supreme Court clear message: I am the law" (Trump gửi thông điệp rõ ràng tới Tòa Tối Cao: Tao là luật pháp)
Phó Tổng thống JD Vance và Bác sĩ Mehmet Oz họp báo tuyên bố tạm ngưng cấp hơn 259 triệu MK tiền y tế Medicaid cho tiểu bang Minnesota với lý do chống gian lận; Thống đốc Tim Walz đã phản đối quyết, nói đây là một “chiến dịch trả đũa” nhằm vào các tiểu bang Dân Chủ.
Trump khoe đã cắt trợ cấp thực phẩm của 2,4 triệu người, cắt bảo hiểm y tế Medicaid hơn 1 nghìn tỷ đô, tăng bảo phí y tế, vu khống Đảng Dân Chủ gian lận bầu cử nhưng không đưa ra nổi trường hợp gian phiếu nào... Cộng Hòa thú nhận: Thông Điệp Liên Bang ồn ào, nhưng không đưa ra chính sách nào, không bàn chuyện sáp nhập Greenland, không bàn về hồ sơ Epstein, bịa chuyện giá tiêu dùng giảm, bàn chuyện vặt về huy chương vàng khúc côn cầu, chuyện lính cứu bé gái 11 tuổi, chuyện cầu nguyện cho 1 phụ nữ thụ thai ống nghiệm IVF
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.