Hôm nay,  

Hội Chăm Sóc Từ Thiện mời nghe thuyết trình về y tế

14/10/202221:19:00(Xem: 9101)

blank
Hội Chăm Sóc Từ Thiện mời nghe thuyết trình về y tế

 

Câu chuyện từ bệnh nhân: Ông John Trần, 94 tuổi đang rất cần được chăm sóc y tế và người chăm sóc / người em gái Christine, 85 tuổi đã phải ngủ trong xe của bà. Cả hai anh em đều chỉ nói được tiếng Việt, đã phải đối mặt với tình trạng vô gia cư và không biết tìm kiếm sự giúp đỡ từ đâu. Đó là khi bà Christine được biết về Hội SCS Foundation qua truyền thông – báo chí. May mắn thay, Bà ấy đã liên lạc đến các thiện nguyện viên của Hội Chăm Sóc Toàn Diện để được giúp đỡ.

Nhóm của chúng tôi đã nhanh chóng tiếp xúc để giúp Ông John và Bà Christine nộp đơn và được chấp thuận cho một căn hộ 2 phòng ngủ mới để gọi là nhà. Ông John đã được điều trị y tế tại nhà và người em Christine được bù đắp bằng việc được chăm sóc tại gia cho người anh cao tuổi của bà. Cả hai vị cao niên này một lần nữa được hưởng những thức ăn bổ dưỡng nhờ chương trình thực trợ cấp lương thực của chính phủ.

Gia đình ông John Trần chỉ là một trong hơn 300 gia đình mà tổ chức SCS Foundation đã hoan hỷ giúp đỡ trong quý đầu tiên của chúng tôi. Nhu cầu giúp đỡ cộng đồng là rất lớn (đang chờ đợi quí vị tham gia hầu cùng góp tay hỗ trợ giúp cho cộng đồng). Chính vì thế, chúng tôi cũng rất cần sự giúp đỡ của quí vị hảo tâm và thiện nguyện viên hầu thay đổi đời sống của cộng đồng được ý nghĩa thêm.

.

Hội Chăm Sóc Từ Thiện mời quý vị tham dự để biết thêm thông tin.

Diễn Giả: Katie Trần - Giám Đốc Chương Trình

Và Trân Châu - Quản Lý Warner Wellness

sẽ trình bày cách tìm một cuộc sống thoải mái trong đời sống quá bận rộn

 

Thứ Tư, Tháng 10, Ngày 26, 10AM-11AM

Xin gọi để ghi danh: 714-439-9999

blank

Dịch Vụ Y Tế - Xã Hội

Cung cấp hỗ trợ trong việc nộp đơn xin các quyền lợi y tế khác nhau và các chương trình phúc lợi của California như:

. Dịch vụ hỗ trợ tại nhà (IHSS)

. Chương trình hỗ trợ y tế California hoặc Covered California

. Các chương trình nhà ở Công Đồng

. Phúc lợi An Sinh Xã Hội (SSI / SSDI, Phúc lợi người sống sót, và quyền lợi hưu trí)

. Hỗ trợ ghi danh chương trình hỗ trợ tiền mặt cho người nhập cư (CAPI) cho những người không phải là công dân không đủ điều kiện nhận các phúc lợi An Sinh Xã Hội do tình trạng di trú

. Ghi danh chương trình hỗ trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP / Chương trình tem phiếu thực phẩm)

. Lập kế hoạch người đại diện về y-khoa (hoặc pháp-lý)

.

Dịch Vụ Tham Khảo Miễn Phí

. Tham khảo miễn phí và sàng lọc quyền lợi (hội đủ điều kiện tham gia các chương trình khác nhau tùy

thuộc vào thu nhập cá nhân hoặc gia đình và tình trạng pháp lý)

. Bác sĩ chăm sóc tại nhà / Y tế tại nhà /Bệnh nan y (Hospice program)

. Chia sẻ thông tin về pháp lý cộng đồng

. Cơ quan dịch vụ xã hội Quận Cam

. Cơ quan chăm sóc sức khỏe Quận Cam (Sức khỏe về tâm bệnh cho người lớn tuổi)

.

Hội Chăm Sóc Toàn Diện
Địa chỉ liên lạc:
13800 Arizona Street, Ste. 101
Westminster, CA 92683
Điện thoại: (714) 439-9999
Fax: (714) 242-2002
Giờ làm việc: Thứ Hai - Thứ Sáu: 9:00 AM - 5:30 PM

.

 

 

 

 

 

 




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kính dâng Thầy Nhất Hạnh Học trò rất gần và rất xa: Vĩnh Hảo – Tâm Quang – Nói thật nhiều rồi lặng im / Làm thật nhiều rồi ngồi yên / Nói hay im: ý vô tận / Làm, không làm: tâm như nhiên
Việt Nam trở thành trạm trung chuyển của băng đảng Trung Quốc, theo lời một người TQ 31 tuổi có họ là Li khi bị bắt cóc chuyển từ TQ vượt biên giới vào VN, rồi tới Sài Gòn trước khi đưa nhập lậu sang Cam Bốt để làm "nô lệ máu" -- rút máu nạn nhân để bán.
Tại sao nói về thơ của thi sĩ Nguyễn Lương Vỵ (NLV) lại trước hết đề cập đến hai chữ “quê hương”? Vì tập thơ“Tám Câu Lục Huyền Âm” của ông, tôi chú ý thấy có nhiều hơi hướm hương quê và quê hương, qua chữ nghĩa cô đọng, rất Việt Nam, rất thơ, rất văn chương của nhà thơ. Điều đáng lưu ý là việc nỗ lực sử dụng chữ thuần Việt
COVID đã bắt đầu từ hai năm qua, đã sát hại gần 6 triệu người và vẫn tiếp tục hoành hành thế giới với các loại biến thể. Xuất phát từ một vi khuẩn nhân tạo của phòng thí nghiệm Vũ Hán hay từ một loài dơi ở miền Bắc nước Tàu mà các cuộc điều tra vẫn chưa xác định, nay lại xuất hiện vào những ngày đầu năm một loại virus mới do con người tạo ra, nguy hiểm và hậu quả tàn khốc không kém COVID-19, đang lây nhiểm khắp thế giới . Đó là sự cuồng nộ của con người biểu hiện qua các cuộc biểu tình với các đoàn xe vận tải hạng nặng hộ tống bởi các đoàn xe đủ loại đi chiếm đóng thành phố và các trục giao thông huyết mạch.
Tóm lược: ✱ The White House: Tăng cường mối quan hệ với các đối tác hàng đầu trong khu vực, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Mông Cổ, New Zealand, Singapore, Đài Loan, Việt Nam và các đảo Thái Bình Dương ✱ Dept. of The Air Force: Việt Nam luôn phải đương đầu vào các tranh chấp với Trung Quốc về Biển Đông trong nhiều thập kỷ và gần đây đã trở thành một đối tác toàn diện với Hoa Kỳ ✱ DoAF: Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ đầu tư nhiều hơn vào Đông Nam Á, tăng cường hỗ trợ ĐCSVN để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc ✱ DoAF: Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ giúp đỡ trong việc đối phó với Campuchia, quốc gia liên minh với Trung Quốc và gây lo ngại bị bao vây ✱ DoAF: Việt Nam giao tiếp với Hoa Kỳ để có quan hệ đối tác chiến lược, từ chương trình T-6 sẽ tiến đến việc mua máy bay chiến đấu F-15E hoặc F-16 tiên tiến nhất.
Tác giả Trúc Giang MN nhìn lại ba cuộc thanh trừng đẫm máu của ba Đảng Cộng sản trên thế giới: Liên Xô, Trung Hoa và Việt Nam. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Tô Vĩnh Diện là biểu tượng của anh dũng. Vì đã lấy thân mình ngáng cho khẩu đại bác nặng hai ngàn tấn không rơi xuống vực. Tuy nhiên sau giả tưởng Lê Văn Tám, dân Việt có quyền nghi hoặc: Có thật không hay chỉ là một tai nạn, một vấp ngã hay chính em bé Lê Văn Tám đã lớn lên rồi được cấp chứng minh thư tên là Tô Vĩnh Diện sinh năm 1928 ở xã Nông Trường, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa? Làm sao Triều đình Huế biết đặt những tên xã, huyện đậm chất Cách mạng như vậy vào năm 1928?
Tôi đến với cõi Thi Ca và Tư Tưởng của Nguyễn Lương Vỵ (NLV) bằng con đường rất tự nhiên của một độc giả yêu thơ, thường theo dõi thơ trên các tạp chí và nhất là các trang mạng văn học nghệ thuật. Còn nhớ lúc đó vào cuối năm 2012, khi tôi đang ngồi lướt mạng, tình cờ đọc được bài thơ “Hòa Âm Âm Âm Âm... ” của NLV trên một trang văn học, tôi đã rất sững sờ và rung động vì ý tứ của bài thơ rất lạ và cũng rất thâm sâu:
331 năm trước Công nguyên, ngay sau chiến thắng Gaugamèles khi tiến vào thành Babylone, đại đế Alexandre nói trước hàng quân: “Chiến thắng này cho vinh quang và tự do”. Võ Nguyên Giáp khó tuyên ngôn như vậy trước lịch sử, vì Điện Biên Phủ không đem đến tự do cho dân Việt mà ngược lại, áp đặt một chế độ tàn khốc. Tự do nào sau đấu tố phi nhân, sau Cải cách ruộng đất, nông dân chỉ có thể cày thuê cho hợp tác xã? Và tự do nào khi dân Bắc di cư rồi dân Nam chạy theo lính Cộng hòa mỗi một khi “giải phóng” vùng “tạm chiếm”? Võ Nguyên Giáp hẳn nhiên muốn giữ lại vế đầu của Alexandre đại đế: “Điện Biên Phủ là một chiến thắng vinh quang.” Tất nhiên và không ai chối cãi, vì lần đầu tiên da vàng chiến thắng da trắng và lần đầu tiên một thuộc địa thắng đế quốc. Nhưng phía sau tấm huân chương là vinh quang cay nghiệt: Đẩy cả một dân tộc vào chiến tranh, mục đích của Hồ Chí Minh là giành độc lập, thống nhất 3 kỳ, nhưng Hiệp định Genève chỉ cho Hồ Chí Minh Bắc kỳ, Nghệ Tĩnh và Quảng Bình,
Tôi có thể giữ được chủ quan về Mưa Thuận Thành hay không, sau tất cả những huyền thoại đã nghe về Hoàng Cầm? Ông là tác giả của Về Kinh Bắc, tập thơ cho đến bây giờ vẫn tiếp tục mang vầng hào quang riêng của những tác phẩm nằm lâu trong ngăn kéo mà chỉ cái tên của nó đã hứa hẹn, và hơn cả hứa hẹn: đã thiết lập hẳn một không gian tinh thần đặc trưng, là điều mà đa số các tập thơ hiện nay không làm nổi. Nhiều người sành điệu rỉ tai nhau, rằng ông là một trong số hiếm hoi những thi sĩ thực thụ còn tồn tại. Tên ông, ngay sinh thời, dường như đã được nối vào danh sách không dài lắm của những tên tuổi được mụ thời gian tính khí rất thất thường đồng ý lưu lại. Nhưng tác phẩm của Hoàng Cầm lại đến với công chúng muộn mằn, và phải chở trên lưng một quá khứ nguy hiểm.
(Robert Mullins International) Tuần này, Sở di Trú Hoa Kỳ đã công bố lời Tuyên bố sứ mệnh mới. Lời tuyên bố mới bổ túc các từ ‘tôn trọng’ và ‘hoan nghênh’. Đây là những từ đã thiếu của chính quyền Nhà Trắng trước đây, khi chính phủ kiên quyết chống đối người di dân. Lời tuyên bố mới nhấn mạnh rằng, Hoa Kỳ "là một quốc gia của sự hoan nghênh và có khả thi" đối với những người di dân, và nói rõ Hoa Kỳ là "một quốc gia của những người di dân." Chính quyền trước luôn cố gắng hạ bớt những đóng góp quý giá mà những người di dân đã đóng góp cho Hoa Kỳ. Nhưng thực tế là Hoa Kỳ đã, đang và sẽ tiếp tục là một Quốc gia của những người di dân.
Chúng ta dường như đang bước vào thời điểm bớt căng thẳng hơn trong đại dịch. Số ca nhiễm coronavirus trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ đã giảm hơn 60 phần trăm trong hai tuần qua. Và với nhiều phương pháp chống dịch hữu hiệu hơn, chúng ta có thể thấy những kết quả tốt hơn nữa khi bước vào mùa xuân. Tiêm chủng ngừa vẫn là một cách chống dịch hiệu quả nhất và ngày càng chứng tỏ mức độ an toàn và hiệu nghiệm.
PETROPOLIS – Các quan chức địa phương cho biết, số người chết do lũ lụt và lở đất tràn xuống thành phố núi Petropolis ít nhất là 117 người, và vẫn còn 116 người hiện đang mất tích, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 17 tháng 2 năm 2022.
WENTZVILLE – Hai học sinh kiện một khu học chánh ngoại ô St. Louis vì đã loại bỏ một số sách ra khỏi các thư viện trường, theo tin Times ngày Thứ Năm, 17 tháng 2 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.