Hôm nay,  

TT Biden rút lui, không tranh cử, đề cử và ủng hộ PTT Harris tranh cử vào chức Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ.

21/07/202411:53:00(Xem: 9531)
biden harris
Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Harris. Hình chụp lại từ PBS.

                                                        
.

TT Biden rút lui, không tranh cử, đề cử và ủng hộ PTT Harris tranh cử vào chức Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ. Lãnh đạo đa số Thượng Viện Schumer ca ngợi Biden. Các đại biểu Đảng Dân Chủ sẽ có ý kiến riêng, sẽ nhiều sóng gió. Chủ Tịch Hạ Viện Mike Johnson hù dọa kiện vụ Dân Chủ đổi ứng cử viên. DB Cộng Hòa đòi Biden ra khỏi Bạch Ốc tức khắc, Thống Đốc Newsom của California ca ngợi Biden tuyệt vời.
.

WASHINGTON (Việt Báo) ---- BIDEN RÚT LUI. Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước." Biden cho biết ông sẽ nói chuyện với cả nước vào cuối tuần này “chi tiết hơn về quyết định của tôi”.
.
BIDEN ỦNG HỘ HARRIS. Biden tuyên bố phó tổng thống của mình, Kamala Harris, làm ứng cử viên mới của Đảng Dân chủ. Biden viết trên X: “Tôi muốn bày tỏ sự hỗ trợ và tán thành hoàn toàn của mình để Kamala trở thành ứng cử viên của đảng chúng tôi năm nay. Các đảng viên Đảng Dân chủ - đã đến lúc đoàn kết lại và đánh bại Trump. Hãy làm điều này.”
.
ĐÃ NÓI VỚI HARRIS. Theo một nguồn tin quen thuộc, Biden đã nói chuyện với Harris hôm nay trước thông báo này.
.
--- Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer ca ngợi Tổng thống Joe Biden sau khi ông tuyên bố quyết định không tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. “Joe Biden không chỉ là một tổng thống vĩ đại và một nhà lãnh đạo lập pháp vĩ đại mà ông ấy còn là một con người thực sự tuyệt vời. Quyết định của ông ấy tất nhiên không hề dễ dàng, nhưng ông ấy một lần nữa đặt đất nước, đảng của mình và tương lai của chúng ta lên hàng đầu”, ông Schumer, D-N.Y., cho biết trong một tuyên bố. Schumer nói: “Joe, hôm nay chứng tỏ anh là một người yêu nước thực sự và một người Mỹ vĩ đại.
.
---- Những người đã bầu cho Biden trong kỳ sơ bộ, sẽ có đại biểu có ý kiến riêng. Không giống như các đại biểu Đảng Cộng hòa, những người bị ràng buộc với ứng cử viên của họ, các đại biểu Đảng Dân chủ thì không. Vì vậy, bây giờ Biden không còn tìm kiếm đề cử tổng thống của đảng Dân chủ, các đại biểu của ông có thể tự do làm những gì họ muốn tại đại hội.
.
Hiện tại, các quy tắc quy định rằng các đại biểu chỉ cần “phản ánh hoàn toàn lương tâm của mình về tình cảm của những người đã bầu chọn họ”. Khi Biden là ứng cử viên chính duy nhất tìm kiếm đề cử và hầu như giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh cử đề cử trong năm nay, thật dễ dàng để xác định điều đó có nghĩa là gì: hãy bỏ phiếu cho Biden tại đại hội để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng. Bây giờ Biden lui, những đại biểu này có thể làm những gì họ muốn (trong khi chờ bất kỳ thay đổi quy tắc nào tại đại hội nhằm giải quyết tình huống chưa từng có này).


.
---- Dân biểu Jasmine Crockett, D-Texas, cho biết bà sẽ chỉ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sau khi Biden bỏ cuộc. "Tôi biết một điều, tôi sẽ chỉ làm việc cho @KamalaHarris!" Crockett nói trong một bài đăng trên X ngay trước khi Biden nói tới ủng hộ Harris. "Nếu đó là ai KHÁC ngoài cô ta, hãy tận hưởng mùa chiến dịch."
.
Cô ấy cũng chỉ trích các đảng viên Đảng Dân chủ nói chung mà không nêu tên ai. Cô nói: “Tôi hy vọng những thiên tài đã lật đổ vị Tổng thống có ảnh hưởng nhất trong đời chúng ta sẽ có một kế hoạch. "Joe không phải là vấn đề... mà chính là họ."
.
JOHNSON HÙ DỌA KIỆN. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho rằng các cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra nếu đảng Dân chủ thay thế Biden làm ứng cử viên trong tấm vé tổng thống. Trong cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Johnson lưu ý rằng ông là cựu luật sư tranh tụng và luật sư hiến pháp khi được hỏi liệu ông có ủng hộ những nỗ lực ngăn cản ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tham gia bỏ phiếu cấp bang nếu đó không phải là Biden hay không.
.
“Ý tôi là, mỗi tiểu bang đều có hệ thống bầu cử riêng. Đó là hệ thống hiến pháp của chúng tôi. Đó là cách nó được thực hiện,” ông nói. “Và ở một số tiểu bang này, đó thực sự là một trở ngại. Họ thực sự gặp vấn đề trong việc thay thế người được đề cử ở vị trí đầu bảng.”
.
Johnson thừa nhận rằng Biden đã giành được hàng triệu phiếu bầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ và cho biết sẽ “rất thú vị” nếu đảng Dân chủ có thể chọn thành công một ứng cử viên thay thế tổng thống trong tấm vé. “Ý tôi là, tôi nghĩ họ gặp phải những rào cản pháp lý ở một số tiểu bang này và việc này sẽ bị kiện tụng,” ông nói. “Họ thực sự có vấn đề.”
.
DB CỘNG HÒA GÂY SỰ. Dân biểu Elise Stefanik, R-N.Y., đã kêu gọi Biden từ chức Tổng Thống trong tuyên bố công khai đầu tiên sau khi ông nói rằng ông sẽ từ bỏ nỗ lực tái tranh cử. Bà nói trên X: "Nếu Joe Biden không thể tái tranh cử, ông Biden không thể và không thích hợp để giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ. Ông ấy phải rời Bạch Ốc ngay lập tức."
.
Điều này xảy ra sau khi Thượng nghị sĩ JD Vance của Ohio, ứng cử viên đảng Cộng hòa cho chức phó tổng thống, đưa ra lập luận tương tự ngày hôm qua.
.
NEWSOM CA NGỢI BIDEN. Thống đốc California Gavin Newsom đã ca ngợi Biden sau thông báo của tổng thống rằng ông sẽ không tái tranh cử. Trong một bài đăng trên X, thống đốc đảng Dân chủ mô tả Biden là nhà lãnh đạo mang lại “kết quả đáng kinh ngạc cho tất cả người Mỹ” và gọi ông là tổng thống làm nên lịch sử. “Ông ấy sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những tổng thống có ảnh hưởng và vị tha nhất”, Newsom nói. "Cảm ơn bạn, @JoeBiden."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau tranh luận là ra tiệm ăn. Sau màn tranh luận với Donald Trump, Tổng thống Biden đã dẫn vợ vào một quán ăn Waffle House gần Atlanta. Tờ New York Times đưa tin, Biden bảo vệ thành tích của mình trong cuộc tranh luận, cho thấy ông không có ý định suy nghĩ lại về việc ứng cử của mình. Tờ NY Times đưa tin, tổng thống, người đã đến thăm Waffle House ngay sau nửa đêm, dự định tổ chức một cuộc biểu tình ở North Carolina vào hôm nay, thứ Sáu.
Ngày 18 tháng 6 năm 2024. Tổng thống Joe Biden đã công bố một hành động hành pháp sắp tới nhằm ngăn chặn việc trục xuất một số người di dân không có giấy tờ hợp lệ sống ở Hoa Kỳ. Hành động hành pháp này dự kiến sẽ ngăn chặn việc trục xuất vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp lệ và nó cũng có thể cung cấp cho họ một con đường hợp lý hơn để trở thành công dân Hoa Kỳ.
Mọi người chúng ta đều nhớ khi còn nhỏ, mỗi khi ngồi trên xe đi ngang tiệm ăn với thương hiệu Vòm Vàng và đòi ba mẹ dừng lại để mua một ít Chicken McNuggets® và khoai tây chiên...và sau đó là cảm giác phấn khởi khi xe lăn bánh qua Drive-Thru, hoặc là thất vọng khi nghe câu trả lời “ở nhà có đồ ăn” hoặc “con có tiền cho McDonald’s không?”
Do rò rỉ helium và các vấn đề về động cơ, chuyến trở về của các phi hành gia Mỹ Butch Wilmore và Suni Williams trên tàu Starliner vào tháng này, đã bị trì hoãn đến tháng 7. “Chúng tôi muốn có thêm thời gian cho các chuyên gia của mình xem xét dữ liệu, phân tích một số vấn đề và đảm bảo rằng chúng tôi thực sự sẵn sàng để trở về nhà,” Steve Stich, Giám đốc Chương trình Phi hành đoàn Thương mại của NASA cho biết trong một cuộc họp báo vào tuần trước. Hiện tại, Starliner sẽ vẫn được kết nối với ISS, nơi Wilmore và Williams - cả hai đều là cựu phi công thử nghiệm của Hải quân Hoa Kỳ, cùng nhau có 11,000 giờ bay - có thể ở lại tối đa 45 ngày nếu cần, trong khi họ chờ đợi tín hiệu bật đèn xanh để trở về.
Những cải tổ bao gồm mở rộng Medi-Cal cho tất cả cư dân có thu nhập thấp bất kể tình trạng nhập cư; loại bỏ yêu cầu “kiểm tra tài sản” mà chỉ dựa vào thu nhập để xem xét khả năng hội đủ điều kiện Medi-Cal; mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ đối với các cộng đồng sắc tộc.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (27/6), Bộ Giáo Dục Oklahoma đã ra lệnh cho tất cả giáo viên trong tiểu bang phải có một cuốn Kinh Thánh (Bible) trong lớp học và giảng dạy các nội dung trong Kinh Thánh, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (27/6), Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Hoa Kỳ đã ban hành các lệnh trừng phạt mới đối với Iran vì Iran đã gia tăng các hoạt động nhằm phát triển chương trình hạt nhân, theo Reuters.
Bố thí và cúng dường là một trong những hạnh đầu tiên để làm cho cõi này tốt đẹp hơn, và là những bước đi đầu tiên của Phật tử trên đường giải thoát. Suốt cuộc đời Đức Phật, ngài đã sống bằng phẩm vật cúng dường. Tương tự, sự phát triển của Phật giáo lan rộng khắp thế giới và được hộ trì cho tới giờ cũng là nhờ phẩm vật cúng dường của đàn na thí chủ. Do vậy, bài này được viết để mời nhau giữ hạnh bố thí và cúng dường.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (26/6), một bản dự thảo phán quyết vô tình bị lộ ra ngoài cho thấy TCPV Hoa Kỳ dự định sẽ tạm thời cho phép phá thai trong các trường hợp khẩn cấp ở Idaho, theo Reuters.
BRUSSELS – Hôm thứ Tư (26/6), Ba Lan và 3 quốc gia Baltic là Lithuania, Latvia và Estonia, đã kêu gọi Liên Minh Châu Âu (EU) xây dựng một tuyến phòng thủ dọc theo biên giới của khối EU với Nga và Belarus để bảo vệ EU khỏi các mối đe dọa quân sự và các hoạt động nguy hiểm khác từ Moscow, theo Reuters.
Chính quyền Biden hôm thứ Tư thông báo rằng các cuộc gặp gỡ ở biên giới với người di dân lậu đã giảm 40% ba tuần sau khi Tổng thống Biden có lệnh tạm dừng quá trình xử lý tị nạn. Theo Bộ Biên phòng, mức trung bình trong bảy ngày của lính Biên Phòng giảm xuống dưới 2.400 cuộc gặp di dân lậu mỗi ngày, thấp hơn 40% s
SEOUL – Hôm thứ Tư (26/6), quân đội Nam Hàn cho biết Bắc Hàn đã phóng một hỏa tiễn đạn đạo ra biển ở ngoài khơi bờ đông bán đảo Triều Tiên, nhưng có vẻ như vụ phóng này đã thất bại, theo Reuters.
LAS VEGAS – Hôm thứ Ba (25/6), cảnh sát North Las Vegas cho biết can phạm xả súng bắn chết 5 người vào đêm 24/6 đã dùng súng tự sát khi bị cảnh sát phát hiện, theo Reuters
Theo một cuộc thăm dò mới, Tổng thống Biden đang dẫn trước cựu Tổng thống Trump một cách dễ dàng trong số cử tri dưới 30 tuổi. Thăm dò của CBS News/YouGov cho thấy 61% cử tri dưới 30 tuổi được khảo sát ủng hộ Biden trong khi 38% ủng hộ Trump. Những cử tri này có nhiều khả năng nói rằng việc phá thai, biến đổi khí hậu, các vấn đề về chủng tộc và sự đa dạng sẽ ảnh hưởng đến lá phiếu của họ hơn những người trên 30 tuổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.