Hôm nay,  

TT Biden rút lui, không tranh cử, đề cử và ủng hộ PTT Harris tranh cử vào chức Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ.

21/07/202411:53:00(Xem: 10521)
biden harris
Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Harris. Hình chụp lại từ PBS.

                                                        
.

TT Biden rút lui, không tranh cử, đề cử và ủng hộ PTT Harris tranh cử vào chức Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ. Lãnh đạo đa số Thượng Viện Schumer ca ngợi Biden. Các đại biểu Đảng Dân Chủ sẽ có ý kiến riêng, sẽ nhiều sóng gió. Chủ Tịch Hạ Viện Mike Johnson hù dọa kiện vụ Dân Chủ đổi ứng cử viên. DB Cộng Hòa đòi Biden ra khỏi Bạch Ốc tức khắc, Thống Đốc Newsom của California ca ngợi Biden tuyệt vời.
.

WASHINGTON (Việt Báo) ---- BIDEN RÚT LUI. Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước." Biden cho biết ông sẽ nói chuyện với cả nước vào cuối tuần này “chi tiết hơn về quyết định của tôi”.
.
BIDEN ỦNG HỘ HARRIS. Biden tuyên bố phó tổng thống của mình, Kamala Harris, làm ứng cử viên mới của Đảng Dân chủ. Biden viết trên X: “Tôi muốn bày tỏ sự hỗ trợ và tán thành hoàn toàn của mình để Kamala trở thành ứng cử viên của đảng chúng tôi năm nay. Các đảng viên Đảng Dân chủ - đã đến lúc đoàn kết lại và đánh bại Trump. Hãy làm điều này.”
.
ĐÃ NÓI VỚI HARRIS. Theo một nguồn tin quen thuộc, Biden đã nói chuyện với Harris hôm nay trước thông báo này.
.
--- Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer ca ngợi Tổng thống Joe Biden sau khi ông tuyên bố quyết định không tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. “Joe Biden không chỉ là một tổng thống vĩ đại và một nhà lãnh đạo lập pháp vĩ đại mà ông ấy còn là một con người thực sự tuyệt vời. Quyết định của ông ấy tất nhiên không hề dễ dàng, nhưng ông ấy một lần nữa đặt đất nước, đảng của mình và tương lai của chúng ta lên hàng đầu”, ông Schumer, D-N.Y., cho biết trong một tuyên bố. Schumer nói: “Joe, hôm nay chứng tỏ anh là một người yêu nước thực sự và một người Mỹ vĩ đại.
.
---- Những người đã bầu cho Biden trong kỳ sơ bộ, sẽ có đại biểu có ý kiến riêng. Không giống như các đại biểu Đảng Cộng hòa, những người bị ràng buộc với ứng cử viên của họ, các đại biểu Đảng Dân chủ thì không. Vì vậy, bây giờ Biden không còn tìm kiếm đề cử tổng thống của đảng Dân chủ, các đại biểu của ông có thể tự do làm những gì họ muốn tại đại hội.
.
Hiện tại, các quy tắc quy định rằng các đại biểu chỉ cần “phản ánh hoàn toàn lương tâm của mình về tình cảm của những người đã bầu chọn họ”. Khi Biden là ứng cử viên chính duy nhất tìm kiếm đề cử và hầu như giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh cử đề cử trong năm nay, thật dễ dàng để xác định điều đó có nghĩa là gì: hãy bỏ phiếu cho Biden tại đại hội để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng. Bây giờ Biden lui, những đại biểu này có thể làm những gì họ muốn (trong khi chờ bất kỳ thay đổi quy tắc nào tại đại hội nhằm giải quyết tình huống chưa từng có này).


.
---- Dân biểu Jasmine Crockett, D-Texas, cho biết bà sẽ chỉ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sau khi Biden bỏ cuộc. "Tôi biết một điều, tôi sẽ chỉ làm việc cho @KamalaHarris!" Crockett nói trong một bài đăng trên X ngay trước khi Biden nói tới ủng hộ Harris. "Nếu đó là ai KHÁC ngoài cô ta, hãy tận hưởng mùa chiến dịch."
.
Cô ấy cũng chỉ trích các đảng viên Đảng Dân chủ nói chung mà không nêu tên ai. Cô nói: “Tôi hy vọng những thiên tài đã lật đổ vị Tổng thống có ảnh hưởng nhất trong đời chúng ta sẽ có một kế hoạch. "Joe không phải là vấn đề... mà chính là họ."
.
JOHNSON HÙ DỌA KIỆN. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho rằng các cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra nếu đảng Dân chủ thay thế Biden làm ứng cử viên trong tấm vé tổng thống. Trong cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Johnson lưu ý rằng ông là cựu luật sư tranh tụng và luật sư hiến pháp khi được hỏi liệu ông có ủng hộ những nỗ lực ngăn cản ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tham gia bỏ phiếu cấp bang nếu đó không phải là Biden hay không.
.
“Ý tôi là, mỗi tiểu bang đều có hệ thống bầu cử riêng. Đó là hệ thống hiến pháp của chúng tôi. Đó là cách nó được thực hiện,” ông nói. “Và ở một số tiểu bang này, đó thực sự là một trở ngại. Họ thực sự gặp vấn đề trong việc thay thế người được đề cử ở vị trí đầu bảng.”
.
Johnson thừa nhận rằng Biden đã giành được hàng triệu phiếu bầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ và cho biết sẽ “rất thú vị” nếu đảng Dân chủ có thể chọn thành công một ứng cử viên thay thế tổng thống trong tấm vé. “Ý tôi là, tôi nghĩ họ gặp phải những rào cản pháp lý ở một số tiểu bang này và việc này sẽ bị kiện tụng,” ông nói. “Họ thực sự có vấn đề.”
.
DB CỘNG HÒA GÂY SỰ. Dân biểu Elise Stefanik, R-N.Y., đã kêu gọi Biden từ chức Tổng Thống trong tuyên bố công khai đầu tiên sau khi ông nói rằng ông sẽ từ bỏ nỗ lực tái tranh cử. Bà nói trên X: "Nếu Joe Biden không thể tái tranh cử, ông Biden không thể và không thích hợp để giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ. Ông ấy phải rời Bạch Ốc ngay lập tức."
.
Điều này xảy ra sau khi Thượng nghị sĩ JD Vance của Ohio, ứng cử viên đảng Cộng hòa cho chức phó tổng thống, đưa ra lập luận tương tự ngày hôm qua.
.
NEWSOM CA NGỢI BIDEN. Thống đốc California Gavin Newsom đã ca ngợi Biden sau thông báo của tổng thống rằng ông sẽ không tái tranh cử. Trong một bài đăng trên X, thống đốc đảng Dân chủ mô tả Biden là nhà lãnh đạo mang lại “kết quả đáng kinh ngạc cho tất cả người Mỹ” và gọi ông là tổng thống làm nên lịch sử. “Ông ấy sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những tổng thống có ảnh hưởng và vị tha nhất”, Newsom nói. "Cảm ơn bạn, @JoeBiden."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Đại dịch COVID-19 sẽ để lại cho nền kinh tế Hoa Kỳ với một thị trường lao động đầy thương tổn. Hơn 20 triệu việc làm đã mất trong cuộc khủng hoảng và chỉ một nửa đã tìm lại được việc. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tình trạng mất việc đã gây ảnh hưởng đặc biệt đến những công nhân có hoàn cảnh khó khăn và ít học.
WASHINGTON (VB - 14/12/2020) --- Hôm Thứ Hai 14/12/2020 là ngày họp Hội nghị Phiếu Cử Tri Đoàn. Tất cả 538 đại biểu cử tri đoàn sẽ tới họp tại tất cá các tòa nhà quốc hội tại các tiểu bang khắp Hoa Kỳ hôm Thứ Hai để chính thức bầu phiếu cho Tổng Thống. Hội nghị này sẽ củng cố chiến thắng của Tổng Thống tân cử Joe Biden, và sẽ là thêm một nỗi đau nhức nhối cho Trump.
Một nhóm nhỏ người vẫy tay vui mừng khi những chiếc xe cỡ trung bình lăn bánh ra khỏi bãi chất hàng tại nhà máy sản xuất thuốc của Hãng Pfizer tại Michigan hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020, bắt đầu các cuộc hành trình lịch sử để giao các hộp cách nhiệt đựng thuốc chích ngừa Covid-19 đầu tiên trên toàn quốc tới các bệnh viện và các bộ y tế khắp nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Chủ Nhật.
Với các nỗ lực để đảo ngược những kết quả bầu cử hiện đổ dầu vào bạo động và thương tích, Tổng Thống Trump vào cuối tuần này lại cổ võ các tuyên bố sai sự thật trong một cố gắng rõ ràng để phá hoại cuộc bầu cử của cử tri đoàn vào Thứ Hai mà sẽ chính thức củng cố thất bại của ông, theo báo Los Angeles Times cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Bộ Thương Mại Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật đã xác nhận họ là nạn nhân của một vụ xâm nhập tài liệu, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020.
Cảnh sát đã bắn chết một tay súng tại Nhà Thờ Chánh Tòa St. John the Divine ở Thành Phố New York theo sau một buổi hòa nhạc Giáng Sinh vào trưa xế Chủ Nhật, 13 tháng 12 năm 2020, theo cảnh sát cho biết qua CNN tường trình hôm Chủ Nhật.
Trong khi đó liên quan đến thuốc chích ngừa Covid-19 tại Hoa Kỳ, bản tin của BBC tiếng Anh hôm Thứ Bảy cho biết rằng công chúng Hoa Kỳ sẽ bắt đầu nhận thuốc chích ngừa vi khuẩn corona Pfizer/BioNTech từ Thứ Hai sau khi đã được cho thẩm quyền sử dụng khẩn cấp, theo các viên chức cho biết. 3 triệu liệu đầu tiên của thuốc chích ngừa sẽ được chở đi “khắp các tiểu bang” vào cuối tuần này, theo Tướng Gustave Perna, người giám sát việc phân phối cho biết.
Hàng ngàn người ủng hộ Tổng Thống Trump đã đổ xô đến thủ đô Hoa Kỳ cho một cuộc biểu tình ủng hộ tổng thống và những tuyên bố sai sự thật của ông về cuộc bầu cử đã bị đánh cắp, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 12 tháng 12 năm 2020. Cuộc biểu tình có tên Million MAGA March hôm Thứ Bảy, cùng với những cuộc tụ tập mang tên khác, theo sau cuộc biểu tình ngày 14 tháng 11 mà đã đưa nhiều người ủng hộ tổng thống đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, và đã kết thúc với các đụng độ rải rác giữa những người biểu tình và những người chống biểu tình.
Đàn ông và Đàn bà là cả hai thế giới khác biệt nhau. Họ khác nhau về thể chất, về tinh thần, về cách suy nghĩ, cũng như về cách hành sự trong cuộc sống. Bởi những nguyên nhân này mà thường xảy ra biết bao nhiêu là chuyện hục hặc, hiểu lầm lẫn nhau, cơm không lành canh không ngọt, khắc khẩu, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình… Bài viết này được phỏng theo tác phẩm nổi tiếng đã đạt số bán kỷ lục 8 triệu cuốn: Why Men Don’t Listen & Women Can’t Read Maps by Barbara and Allan Pease, Broadway Books, New York.
Như mọi buổi sáng, qua khung cửa sổ trên lầu, tôi âm thầm nhìn những sinh hoạt hằng ngày của nhiều người láng giềng thầm lặng, nơi hai góc đường của một khu vực dân cư rất yên tĩnh. Bất ngờ, điện thoại reng. Tôi nhận ra giọng của chị Phương Nga – cháu gọi giáo sư Lê Văn Đào bằng cậu – từ Canada.
Đêm 10 tháng 12 năm 2020 con gái Hoàng Oanh Carina từ Úc châu gọi điện cho bác Lộc. Bố con mất rồi. Ngày nay đang dịch Covid 19 làm sao có lễ nghi quân cách. Sáng thứ sáu 11 tháng 12 tôi gửi khẩn cấp lá cờ vàng cho nhà quàn để phủ lên di hài người anh hùng mỏi mệt của khóa 5 phụ Vì Dân học tại trường Võ bị Đà Lạt. Xin các bạn cùng khóa Vì Dân 1955 tại Thủ Đức và Đà Lạt hiện chẳng còn bao nhiêu, hãy đốt một nén hương tưởng niệm cho Hoàng Tích Hữu Ái.
WASHINGTON (VB - 12/12/2020) -- Thuốc chủng ngừa dịch COVID-19 của công ty Pfizer trong vài ngày tới là sẽ lưu hành tại Hoa Kỳ, bận rộn kế tiếp sẽ là phân phối thuốc chủng ngừa cho các địa phương theo thứ tự ưu tiên. Công ty WalletHub khảo sát tình hình hơn 90 thành phố để xem nơi nào cần ưu tiên thuốc chích ngừa này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.