Hôm nay,  

TT Biden rút lui, không tranh cử, đề cử và ủng hộ PTT Harris tranh cử vào chức Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ.

21/07/202411:53:00(Xem: 9970)
biden harris
Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Harris. Hình chụp lại từ PBS.

                                                        
.

TT Biden rút lui, không tranh cử, đề cử và ủng hộ PTT Harris tranh cử vào chức Tổng Thống cho Đảng Dân Chủ. Lãnh đạo đa số Thượng Viện Schumer ca ngợi Biden. Các đại biểu Đảng Dân Chủ sẽ có ý kiến riêng, sẽ nhiều sóng gió. Chủ Tịch Hạ Viện Mike Johnson hù dọa kiện vụ Dân Chủ đổi ứng cử viên. DB Cộng Hòa đòi Biden ra khỏi Bạch Ốc tức khắc, Thống Đốc Newsom của California ca ngợi Biden tuyệt vời.
.

WASHINGTON (Việt Báo) ---- BIDEN RÚT LUI. Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ rút lui khỏi cuộc đua tổng thống trong một bức thư gửi lên mạng X. Ông viết: “Được làm tổng thống của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Và mặc dù tôi có ý định tái tranh cử, nhưng tôi tin rằng việc tôi rút lui và chỉ tập trung hoàn thành nhiệm vụ tổng thống trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ là vì lợi ích tốt nhất của đảng và đất nước." Biden cho biết ông sẽ nói chuyện với cả nước vào cuối tuần này “chi tiết hơn về quyết định của tôi”.
.
BIDEN ỦNG HỘ HARRIS. Biden tuyên bố phó tổng thống của mình, Kamala Harris, làm ứng cử viên mới của Đảng Dân chủ. Biden viết trên X: “Tôi muốn bày tỏ sự hỗ trợ và tán thành hoàn toàn của mình để Kamala trở thành ứng cử viên của đảng chúng tôi năm nay. Các đảng viên Đảng Dân chủ - đã đến lúc đoàn kết lại và đánh bại Trump. Hãy làm điều này.”
.
ĐÃ NÓI VỚI HARRIS. Theo một nguồn tin quen thuộc, Biden đã nói chuyện với Harris hôm nay trước thông báo này.
.
--- Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer ca ngợi Tổng thống Joe Biden sau khi ông tuyên bố quyết định không tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. “Joe Biden không chỉ là một tổng thống vĩ đại và một nhà lãnh đạo lập pháp vĩ đại mà ông ấy còn là một con người thực sự tuyệt vời. Quyết định của ông ấy tất nhiên không hề dễ dàng, nhưng ông ấy một lần nữa đặt đất nước, đảng của mình và tương lai của chúng ta lên hàng đầu”, ông Schumer, D-N.Y., cho biết trong một tuyên bố. Schumer nói: “Joe, hôm nay chứng tỏ anh là một người yêu nước thực sự và một người Mỹ vĩ đại.
.
---- Những người đã bầu cho Biden trong kỳ sơ bộ, sẽ có đại biểu có ý kiến riêng. Không giống như các đại biểu Đảng Cộng hòa, những người bị ràng buộc với ứng cử viên của họ, các đại biểu Đảng Dân chủ thì không. Vì vậy, bây giờ Biden không còn tìm kiếm đề cử tổng thống của đảng Dân chủ, các đại biểu của ông có thể tự do làm những gì họ muốn tại đại hội.
.
Hiện tại, các quy tắc quy định rằng các đại biểu chỉ cần “phản ánh hoàn toàn lương tâm của mình về tình cảm của những người đã bầu chọn họ”. Khi Biden là ứng cử viên chính duy nhất tìm kiếm đề cử và hầu như giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh cử đề cử trong năm nay, thật dễ dàng để xác định điều đó có nghĩa là gì: hãy bỏ phiếu cho Biden tại đại hội để trở thành ứng cử viên chính thức của đảng. Bây giờ Biden lui, những đại biểu này có thể làm những gì họ muốn (trong khi chờ bất kỳ thay đổi quy tắc nào tại đại hội nhằm giải quyết tình huống chưa từng có này).


.
---- Dân biểu Jasmine Crockett, D-Texas, cho biết bà sẽ chỉ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 sau khi Biden bỏ cuộc. "Tôi biết một điều, tôi sẽ chỉ làm việc cho @KamalaHarris!" Crockett nói trong một bài đăng trên X ngay trước khi Biden nói tới ủng hộ Harris. "Nếu đó là ai KHÁC ngoài cô ta, hãy tận hưởng mùa chiến dịch."
.
Cô ấy cũng chỉ trích các đảng viên Đảng Dân chủ nói chung mà không nêu tên ai. Cô nói: “Tôi hy vọng những thiên tài đã lật đổ vị Tổng thống có ảnh hưởng nhất trong đời chúng ta sẽ có một kế hoạch. "Joe không phải là vấn đề... mà chính là họ."
.
JOHNSON HÙ DỌA KIỆN. Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho rằng các cuộc chiến pháp lý có thể xảy ra nếu đảng Dân chủ thay thế Biden làm ứng cử viên trong tấm vé tổng thống. Trong cuộc phỏng vấn trên “State of the Union” của CNN, Johnson lưu ý rằng ông là cựu luật sư tranh tụng và luật sư hiến pháp khi được hỏi liệu ông có ủng hộ những nỗ lực ngăn cản ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ tham gia bỏ phiếu cấp bang nếu đó không phải là Biden hay không.
.
“Ý tôi là, mỗi tiểu bang đều có hệ thống bầu cử riêng. Đó là hệ thống hiến pháp của chúng tôi. Đó là cách nó được thực hiện,” ông nói. “Và ở một số tiểu bang này, đó thực sự là một trở ngại. Họ thực sự gặp vấn đề trong việc thay thế người được đề cử ở vị trí đầu bảng.”
.
Johnson thừa nhận rằng Biden đã giành được hàng triệu phiếu bầu trong các cuộc bầu cử sơ bộ và cho biết sẽ “rất thú vị” nếu đảng Dân chủ có thể chọn thành công một ứng cử viên thay thế tổng thống trong tấm vé. “Ý tôi là, tôi nghĩ họ gặp phải những rào cản pháp lý ở một số tiểu bang này và việc này sẽ bị kiện tụng,” ông nói. “Họ thực sự có vấn đề.”
.
DB CỘNG HÒA GÂY SỰ. Dân biểu Elise Stefanik, R-N.Y., đã kêu gọi Biden từ chức Tổng Thống trong tuyên bố công khai đầu tiên sau khi ông nói rằng ông sẽ từ bỏ nỗ lực tái tranh cử. Bà nói trên X: "Nếu Joe Biden không thể tái tranh cử, ông Biden không thể và không thích hợp để giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ. Ông ấy phải rời Bạch Ốc ngay lập tức."
.
Điều này xảy ra sau khi Thượng nghị sĩ JD Vance của Ohio, ứng cử viên đảng Cộng hòa cho chức phó tổng thống, đưa ra lập luận tương tự ngày hôm qua.
.
NEWSOM CA NGỢI BIDEN. Thống đốc California Gavin Newsom đã ca ngợi Biden sau thông báo của tổng thống rằng ông sẽ không tái tranh cử. Trong một bài đăng trên X, thống đốc đảng Dân chủ mô tả Biden là nhà lãnh đạo mang lại “kết quả đáng kinh ngạc cho tất cả người Mỹ” và gọi ông là tổng thống làm nên lịch sử. “Ông ấy sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những tổng thống có ảnh hưởng và vị tha nhất”, Newsom nói. "Cảm ơn bạn, @JoeBiden."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(WASHINGTON, ngày 5 tháng 3, AP) – Dù tuyệt chủng vẫn là một dấu chấm hết vĩnh viễn, các khoa học gia tại công ty công nghệ sinh học Colossal Biosciences đang thử nghiệm một hướng đi gần nhất với việc “hồi sinh” các loài động vật cổ đại: chỉnh sửa gene của động vật sống để chúng có những đặc điểm giống với các loài đã tuyệt chủng, chẳng hạn như voi ma mút lông xoăn (woolly mammoth).
(NEW YORK, ngày 5 tháng 3, AP) – Chính quyền Trump vừa công bố danh sách hơn 440 tòa nhà liên bang có thể bị đóng cửa hoặc rao bán, bao gồm cả trụ sở chính của Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Theo đánh giá của chính quyền Trump, các tòa nhà này bị xem là “không thuộc hoạt động cốt lõi của chính phủ.”
PHÂN ƯU Nhận được tin buồn cụ ông Phanxico Nguyễn Mộng Thuyên sinh ngày 31 tháng 12 năm 1929
Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Atlanta cho biết ước tính về Tổng Sản Phẩm Nội Địa (gross domestic product - GDP) của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên năm 2025 sẽ giảm -2.8 %, một dấu hiệu đáng lo ngại cho nền kinh tế. Vào cuối tháng 2, Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Atlanta dự đoán GDP chỉ giảm -1.5% trong quý 1, 2025. Tuy nhiên sau khi US Census Bureau và Institute for Supply Management công bố dự đoán về chi tiêu tiêu dùng cá nhân và đầu tư cố định tư nhân trong quý đầu tiên đã giảm từ 1.3 % và 3.5 % xuống còn 0.0 % và 0.1 %, Ngân Hàng Dự Trữ đã tiên đoán GDP giảm -2.8%, một con số đáng kể. Kinh tế Hoa Kỳ sẽ còn suy thoái tệ hơn nữa sau khi chính quyền Trump hủy bỏ một số cơ quan, sa thải hàng loạt công chức liên bang, cắt giảm chi tiêu các chương trình an sinh xã hội. Tổng cộng là $2,000 tỉ.
Tân Bộ trưởng Giáo dục gửi email chỉ thị bắt đầu công tác cuối cùng của Bộ: Xóa sổ Bộ Giáo Dục, trao quyền giáo dục về các tiểu bang. - Hôm nay Trump đọc diễn văn trước lưỡng viện về hướng đi tương lai. - TNS Elissa Slotkin sẽ đưa ra phản bác của đảng Dân chủ đối với Trump. Khách do Dân Chủ mời dự diễn văn lưỡng viện là cựu chiến binh TQLC Andrew Lennox bị sa thải tại 1 bệnh viện Cựu chiến binh
(BOULDER, Colorado, ngày 3 tháng 3, Reuters) – Sáng thứ Hai, hơn 1,000 người tập trung bên ngoài tòa nhà của Cơ quan hải dương và khí quyển (NOAA) tại Boulder, Colorado, để biểu tình phản đối việc chính quyền Trump sa thải hàng loạt khoa học gia của cơ quan này. Theo lời hai nhân viên của NOAA, số lượng nhân sự bị cắt giảm có thể lên tới hơn 10% tổng số khoa học gia đang làm việc tại đây.
(SEOUL, ngày 4 tháng 3, Reuters) – Kim Yo Jong, cô em gái đầy quyền lực của Kim Jong Un, chỉ trích chính quyền Trump ngày càng “kiếm chuyện,” và tuyên bố đó là lý do để Bắc Hàn tiếp tục củng cố năng lực răn đe hạt nhân của mình.
Gặp nhau rồi cũng tới lúc từ biệt. Tết qua rồi. Đã hoàn tất mỹ mãn những buổi ngồi viết thư pháp trong Phố Hoa Garden Grove và tại Tịnh Xá Giác Lý trong những ngèy Tết Ất Tỵ. Một buổi hội ngộ để tiễn nhà thư pháp Thích Nhuận Tâm, Trụ trì Chùa Lá Gò Vấp, đã thực hiện nồng ấm và xúc động chiều Chủ Nhật 2/3/2025 tại thị trấn Stanton, Quận Ca
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ ra lệnh cơ quan điện tử tác chiến ngưng mọi hành động chống Nga. // Bị dọa ám sát: Dân biểu Maxine Dexter (D-OR) đã nói với cử tri vào thứ Bảy rằng các nhà lập pháp Cộng hòa đang đứng về phía Donald Trump một phần vì họ đang nhận được "lời đe dọa giết người".
(LONDON, ngày 2 tháng 3, Reuters) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ưu tiên hàng đầu của ông trong cuộc gặp với King Charles vào thứ Hai (3/3) sẽ là về việc bảo vệ chủ quyền của Canada. Gần đây, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tự nhiên đưa ra ý tưởng biến Canada thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ.
(LONDON, ngày 2 tháng 3, Reuters) – Thủ tướng Anh Keir Starmer cho biết các nhà lãnh đạo Âu Châu đã đồng thuận xây dựng một kế hoạch hòa bình cho Ukraine để gửi đến Hoa Kỳ, một bước đi quan trọng nhằm thuyết phục Washington đưa ra những cam kết an ninh giúp răn đe Nga.
Xuân đã đến và xuân sắp đi qua. Lòng buồn vời vợi theo tiếng chim kêu. Nắng ấm đôi ngày rồi lại có mưa phùn. Hàng cây trước sân tuôn những đợt hoa trắng, bàng bạc rơi theo gió, như mưa tuyết. Nhớ nhà, nhớ quê, nhớ những người bạn hiền một thời chia sẻ bao kỷ niệm buồn-vui bên cữ trà hôm-sớm.
Có rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng giữ năm giới là đủ tốt rồi, không cần gì hơn. Thực tế là chưa đủ. Có rất nhiều người nghĩ rằng họ làm thiện, nói lời thiện, suy nghĩ thiện thế là đủ. Thực tế là chưa đủ. / Many of us believe that adhering to the five precepts suffices and requires no further action. In reality, it is not enough. There are many people who think that doing good deeds, speaking good words, and having good thoughts is enough. In reality, it is not enough.
- Trump hy vọng Giải Nobel Hòa Bình nếu thuyết phục được Zelensky ngưng bắn với Putin. Trump kèn cựa: Obama có làm gì đâu. - 1 cựu chiến binh quân đội Mỹ từng phục vụ giúp quân Ukraine: Ukraine vẫn tác chiến dù Mỹ không giúp, vì không bảo đảm an ninh, thì Ukraine sẽ biến mất
Khi chúng ta đọc Kinh Phật, thường gặp những hình ảnh nói về sự chói sáng. Có Kinh nói rằng, nguồn của ánh sáng là Đức Phật, sáng hơn cả mặt trời và mặt trăng/ When we read the Buddhist scriptures, we frequently encounter imagery of radiance. One sutra states that the source of light is the Buddha, who is brighter than both the sun and the moon
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.