Hôm nay,  

Báo Washington Post Ủng Hộ TNS Tim Kaine Tranh Cử Vào Thượng Viện Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ Iii Và Bác Bỏ Hùng Cao

26/09/202411:05:00(Xem: 9243)
blank
  

BÁO WASHINGTON POST ỦNG HỘ TNS TIM KAINE TRANH CỬ VÀO THƯỢNG VIỆN HOA KỲ NHIỆM KỲ III VÀ BÁC BỎ HÙNG CAO.

  

Washington Post

23-9-2024

Bản tóm tắt tiếng Việt: NQK.

https://www.washingtonpost.com/opinions/2024/09/23/virginia-senate-endorsement-tim-kaine/

   

Báo Washington Post đã lên tiếng ủng hộ TNS Tim Kaine tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ nhiệm kỳ III trong bài xã luận phổ biến vào ngày 23/9/2024. Bài  xã  luận nhận định ông là một thượng nghị sĩ kiểu mẫu: chu đáo, nghiêm túc, điềm tĩnh, đứng đắn và có tính xây dựng.

  

Washington Post ca ngợi TNS Tim Kaine là một công chức dày dặn kinh nghiệm. Ông ta khởi nghiệp là một luật sư dân quyền trước khi trở thành ủy viên hội đồng và thị trưởng Richmond, phó thống đốc và thống đốc Virginia, chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ và ứng cử viên của đảng ông cho chức phó tổng thống năm 2016.

 

Thâm niên của TNS Kaine tại Thượng viện rất quý giá đối với Virginia. Thất vọng trước giọng điệu ngày càng cay đắng của chính trị, ông đã dự định không tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba, nhưng một câu Kinh thánh đã gây ấn tượng với ông: “Chớ mệt mỏi khi làm điều tốt. Bạn sẽ gặt được một vụ mùa bội thu nếu bạn không bỏ cuộc.” Đảng Dân Chủ cũng kêu gọi ông tái tranh cử.

 

Mặc dù TNS Tim Kaine là một đảng viên Dân Chủ kiên trì, nhưng tại Thượng Viện, ông đã làm việc hiệu quả với đảng đối lập. Ông ta hợp tác với TNS Susan Collins (Cộng Hòa, Maine), một người Công giáo, để cố gắng bảo vệ quyền phá thai sau vụ Dobbs v. Jackson Women’s Health Organization. Cùng với TNS Todd Young (Cộng Hòa, Indiana), ông đã đứng lên chống lại tổng thống của cả hai đảng bằng cách yêu cầu Quốc Hội cho phép sử dụng lực lượng quân sự, thay vì từ bỏ trách nhiệm hiến pháp trước cơ quan Hành Pháp. Năm ngoái, Thượng viện đã thông qua dự luật của ông bãi bỏ tái ủy quyền Chiến Tranh Iraq kéo dài 21 năm với 66 phiếu bầu.

 

Dù bây giờ đã 66 tuổi nhưng ông Kaine vẫn còn nhiều nghị lực. Mùa xuân này, ông đã xuất bản một cuốn sách có tên “Đi bộ, đạp xe đạp, Chèo thuyền : Cuộc Sống Ngoài Trời (Walk Ride Paddle: A Life Outside) nói về những trải nghiệm của ông khi hoàn thành cái mà ông gọi là cuộc thi ba môn phối hợp thiên nhiên Virginia: đi bộ đường dài suốt 559 dặm của Đường Mòn Appalachian trong tiểu bang, đạp xe dọc theo chiều dài 321 dặm của Blue Ridge Parkway và chèo thuyền kayak trên sông James từ dãy núi Allegheny đến vịnh Chesapeake.

 

Đối thủ Cộng Hòa của Tim Kaine là một cựu Đại Tá Hải Quân đã nghỉ hưu Hùng Cao, có một tiểu sử đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên ông Hùng Cao thiếu cá tính và tính thực dụng để phát huy hiệu quả ở Thượng Viện, hệ tư tưởng của ông không đồng bộ với trạng thái ôn hòa mà ông ta tìm cách đại diện. Ông Cao tự mô tả mình là “MAGA” và là một phần của phái “America First.” Ông đã so sánh Tổng thống Joe Biden tới các nhà lãnh đạo Cộng Sản ở Việt Nam. Ông ta tự mình tuyên bố “vui mừng” về việc Tối Cao Pháp Viện lật ngược vụ Roe v. Wade.

 

oo0oo

 

Cuộc thăm dò dư luận của báo Washington Post trong tháng 9 cho thấy TNS Tim Kaine đang dẫn đầu Hùng Cao với tỉ lệ 53/41. Cách biệt 12 điểm là đáng kể. Harris đang bỏ xa Trump với 8 điểm. Hùng Cao dường như đang mất đi con đường chiến thắng vì liên kết với Trump.

 

Ngoài ra mô hình của báo the Hill cho thấy TNS Tim Kaine có 88% cơ may thắng cử so với cơ may của Hùng Cao là 12% vào thời điểm hiện nay.

 

Marc Fisher, phụ tá Chủ Bút của Washington Post trong bài xã luận viết rằng Hùng Cao là một món quà của Đảng Cộng Hòa tặng cho Tim Kaine và Đảng Dân Chủ. Chiến dịch tranh cử của Hùng Cao dường như hết hơi vì ứng cử viên giới hạn xuất hiện nơi công cộng.

 

Washington Post là một trong những tờ báo hàng ngày, lâu đời, độc lập, có nhiều uy tín nhất trong nước Mỹ cùng với New York Times, Los Angeles Times, và Wall Street Journal. Việc hỗ trợ của Washington Post có ảnh hưởng mạnh trong giới cử tri. Tính đến năm 2023, Washington Post có số lượng bản in lớn thứ ba ở Hoa Kỳ, với 135,980 người đăng ký bản in và 2.5 triệu thuê bao phiên bản kỹ thuật số.

 

Hùng Cao có những quan điểm cực đoan không thay đổi trong ba năm qua về hầu hết các vấn đề mà cử tri lưu tâm. Ông chủ trương:

 

* Cấm phá thai trong mọi trường hợp, vi phạm quyền căn bản phụ nữ.

* Chống việc bảo vệ những người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới và thiếu niên.

* Ca ngợi cuộc nổi loạn tại Điện Capitol vào ngày 6-1-2021 nhắm lật ngược kết quả bầu cử 2020. Gọi những người bị truy tố vì tham dự vào cuộc bạo loạn ở Quốc Hội là tù nhân chính trị xứng đáng được ân xá.

* Chống mọi biện pháp an toàn kiểm soát súng vì cho là vô ích.

* Chống việc cưỡng bách chích ngừa COVID-19 cho toàn thể quân đội Hoa Kỳ.

* Bênh vực Trump, chống lại việc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ / FBI khám xét Mar-a-Lago tịch thu những tài liệu mật quốc gia Trump đã cất giấu tại tư dinh.

* Phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử 2020 và cho rằng cuộc bầu cử này gian lận.

* Phủ nhận Biden khi còn là thượng nghị sĩ đã tận tình giúp người Việt tị nạn theo những hồ sơ đã công khai hóa của Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội Hoa Kỳ.

* Tuyên bố Tổng Thống Biden không xứng đáng là tổng tư lệnh quân đội.

* Chỉ trích Tổng Thống Biden đã giúp Ukraine chống lại cuộc xâm lăng của Nga vì lý do ngân sách quốc gia eo hẹp, nhưng lại hỗ trợ giúp võ khí cho Do Thái.

 

Nexstar Media Group sẽ tổ chức một cuộc tranh luận giữa Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đương nhiệm của Đảng Dân chủ Virginia, Tim Kaine và đối thủ Cộng Hòa ông Hùng Cao. Cuộc tranh luận sẽ diễn ra vào ngày Thứ Tư, ngày 2/10, 7 PM (ET) tại Đại học Bang Norfolk State University ở Norfolk và được truyền hình trên toàn tiểu bang. WAVY TV 10 (WAVY.COM) là một trong số các đài ở Virginia phát sóng cuộc tranh luận. 

 



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS – Hôm Chủ Nhật (28/7), hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết Ủy ban Tổ chức Olympic đã tước giấy phép tác nghiệp của bốn nhà báo của họ tại Paris; Ủy ban có nói hành động này là do chính quyền Pháp quyết định mà không có lời giải thích nào thêm cho Moscow, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm Chủ Nhật (28/7), Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris khẳng định sự ủng hộ dành cho an toàn và ổn định của Israel là “vững như bàn thạch” sau khi một sân bóng đá ở Cao nguyên Golan (Golan Heights) bị tấn công bằng phi đạn, theo Reuters.
Hoa Kỳ chuẩn bị thành lập một bộ chỉ huy quân sự mới tại Nhật Bản để tăng cường quan hệ an ninh với các đồng minh châu Á hoặc để phản ứng nhanh hơn trong trường hợp xảy ra khủng hoảng ở Đài Loan hoặc bán đảo Triều Tiên, theo tờ The Wall Street Journal đưa tin hôm Chủ Nhật, trích dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ và Nhật Bản.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc hội đàm tại Lào hôm thứ Bảy trong cuộc họp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chuyến thăm này là một phần trong chuyến công du kéo dài một tuần của Blinken tới châu Á, bao gồm các điểm dừng chân tại Việt Nam, Nhật Bản, Philippines, Singapore và Mông Cổ.
Theo một cuộc thăm dò mới của Yahoo News/YouGov, được thực hiện từ ngày 19 đến 22 tháng 7, các đảng viên Đảng Dân Chủ vẫn chưa có một chọn lựa rõ ràng nào.
Ba vận động viên Đức đã hủy chuyến đi đến lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Paris 2024 do mạng lưới đường sắt cao tốc của Pháp bị hư hại, theo hãng thông tấn Đức DPA đưa tin vào thứ sáu. "Không còn cơ hội để đến đúng giờ nữa", vận động viên cưỡi ngựa vượt rào người Đức Philipp Weishaupt, người đi cùng đồng đội Christian Kukuk, nói với giới truyền thông.
Kamala Harris hiện là ứng viên hàng đầu của Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, sau khi Tổng thống Joe Biden quyết định kết thúc chiến dịch tái tranh cử và chuyển sang ủng hộ bà. Trong bốn năm qua, Harris chủ yếu ủng hộ các chính sách của Biden. Tuy nhiên, bà từng bị chỉ trích vì ít khi thể hiện rõ ràng các quan điểm chính trị mạnh mẽ và ổn định, và chủ yếu được coi là một dân cử Đảng Dân Chủ ôn hòa. Với kinh nghiệm phong phú qua nhiều vai trò trong lĩnh vực công, từ công tố viên quận San Francisco năm 2003, Tổng Chưởng Lý California năm 2011, Thượng nghị sĩ California năm 2017, đến Phó Tổng thống, Harris hoàn toàn có đủ khả năng để dẫn dắt Đảng Dân Chủ và trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Sau đây là một số quan điểm và lập trường của Phó tổng thống Harris về một số vấn đề
Nhiều nhà bảo vệ môi trường đã cảnh báo rằng JD Vance vốn có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch và luôn cố gắng làm hài lòng Donald Trump – điều này sẽ gây ra mối đe dọa lớn cho người dân Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. JD Vance là một nhà đầu tư mạo hiểm được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ năm 2022, và là ứng viên của Đảng Cộng Hòa cho chức phó Tổng thống năm nay. Trước khi tham gia chính trường, ông từng bày tỏ những lo ngại về khủng hoảng khí hậu. Tuy nhiên, sau khi được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ vào năm 2022, ông đã chuyển sang bỏ phiếu để bãi bỏ các biện pháp bảo vệ môi trường và hủy bỏ các luật quan trọng giúp thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và xe điện.
Vào ngày 19 tháng 7 năm 2024, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã vinh danh những đóng góp xuất sắc về chất lượng, sự phát triển và cống hiến của cộng đồng các bác sĩ người Việt bằng một buổi lễ trao giải và tiệc tiếp tân tại Nhà Hàng Paracel ở Westminster. Sự kiện được mở đầu bởi anh Jayden Vũ, Giám Đốc Quản Lý Mạng Lưới của Clever Care, với vai trò là một MC. Những thông tin cập nhật quan trọng đã được chia sẻ bởi các lãnh đạo điều hành, bao gồm Tổng Giám Đốc Điều Hành Karen Walker Johnson, Tổng Quản Trị Richard Greene, Tổng Giám Đốc Vận Hành Erin Ramsey, Tổng Giám Đốc Y Khoa - Bác Sĩ Khaliq Siddiq, và Tổng Giám Đốc Tăng Trưởng Martina Lee Strickland. Một băng thu/video đặc biệt từ ông Hiệp Phạm, người Đồng Sáng Lập & Cố Vấn của Clever Care cũng được trình chiếu tại sự kiện. Bữa tiệc chúc mừng cũng có sự tham dự của báo chí, truyền thông và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người Việt tại địa phương.
Trong suốt ba năm rưỡi qua, TT Biden đã phục vụ người dân Hoa Kỳ một cách xuất sắc qua những chương trình mở rộng bảo hiểm sức khỏe, thi hành xóa nợ cho các sinh viên phải vay mượn dưới lãi suất cắt cổ để trả học phí, hỗ trợ lương bổng tối thiểu giúp cho người lao động đủ sống, và thi hành các chương trình có tích cách lịch sử để đối phó với nạn biến đổi khí hậu. Khi quyết định chấm dứt cuộc tái tranh cử TT hôm Chúa Nhật vừa qua, ông đã đóng góp thêm một hành động có ảnh hưởng lâu dài vào bảng thành tích của ông.
Năm 2022 có một số luật mới cho EB5. Một trong những thay đổi quan trọng là việc tạo ra các loại chiếu khán “dành riêng” (“set-aside”) mới. Các hạng mục dành riêng này cung cấp một số lượng nhất định trong số 10,000 chiếu khán di dân EB-5 có sẵn mỗi năm cho việc đầu tư vào một số khu vực hoặc dự án nhất định
Nhân mùa tranh cử ở Mỹ người viết tìm hiểu về chính sách kinh tế của Trump và Biden. Trump lúc nào cũng gay cấn hơn nên xin bàn trước rồi sau đó mới đến Biden. Trước hết bàn về bối cảnh kinh tế nhìn từ phía Hoa Kỳ: bên cạnh cuộc tranh hùng Mỹ-Trung (không phải là chủ đề của bài này) thì nợ công và chênh lệch mậu dịch do Mỹ tiêu xài quá nhiều trong khi các đối tác thương mại tiêu thụ không đủ. Những nước đang mở mang trong đó gồm cả Trung Quốc và vùng Đông Á hạn chế tiêu thụ nên thặng dư tiết kiệm, dùng vào đầu tư sản xuất dư thừa bán hàng hóa sang Hoa Kỳ khiến Mỹ khiến tiêu thụ quá trớn tạo thành thâm thủng mậu dịch. Vì USD là đơn vị tiền dự trữ và giao dịch toàn cầu nên các nước đang mở mang lại tích trữ USD bằng cách mua nợ công nước Mỹ khiến USD tăng giá làm xuất cảng từ Hoa Kỳ trở nên đắt đỏ, đồng thời Mỹ ôm khối nợ khổng lồ lên đến 35 ngàn tỷ USD.
Trên một chiếc sà lan Hải quân từ thời Thế Chiến II đang neo tại Cảng Los Angeles, người ta chất đầy các lồng sắt, hộp, thùng chứa cùng các trang thiết bị khác. Một nhóm khoa học gia đang nỗ lực làm việc để nghiên cứu xem liệu có cách nào khiến đại dương hấp thụ nhiều carbon dioxide (CO2) hơn không. Câu trả lời có thể là chìa khóa cho một tương lai mát mẻ hơn.
Điện thoại thông minh (smartphone) của chúng ta có “phân biệt giới tính” không? Nhiều “trợ lý ảo thông minh” được thiết kế với giọng nói (voice assistants) như Siri, Alexa và Cortana sử dụng giọng nữ và bị chỉ trích vì khiến người dùng có khuynh hướng coi phụ nữ là “kẻ bề tôi.” Nhưng liệu các công nghệ này có thật sự thúc đẩy định kiến về giới tính, hay chỉ đang phản ánh hiện thực của xã hội chúng ta?
LONDON/WASHINGTON – Hôm thứ Năm (25/7), Hoa Kỳ, Anh và Hàn Quốc đã đưa ra một thông cáo chung, cho biết tin tặc Bắc Hàn đã thực hiện một hoạt động gián điệp mạng trên toàn thế giới nhằm đánh cắp các bí mật quân sự để hỗ trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.