Hôm nay,  

Giao Tiếp Chánh Niệm và Kỷ Luật trong Chánh Niệm cho Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên

23/10/202409:18:00(Xem: 5664)
blank 

Bodhi Academy kính mời:

Tham gia Hội thảo "Giao Tiếp Chánh Niệm Cho Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên"
 

Bạn mong muốn xây dựng một kết nối vững chắc hơn với con tuổi teen và giao tiếp với sự thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc hơn? Hãy đến với Hội thảo Giao Tiếp Chánh Niệm, nơi bạn sẽ học cách giao tiếp một cách bình tĩnh, rõ ràng và trọn vẹn, ngay cả trong những tình huống khó khăn.

Hội Thảo sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy,  October 26, 2024 from 2PM-4PM tại 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
 

Hội thảo sẽ giúp bạn:

  • Lắng nghe sâu sắc, tạo sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau.
  • Giao tiếp với lòng trắc ẩn, giải quyết xung đột một cách chánh niệm.
  • Quản lý cảm xúc và phản ứng bình tĩnh khi căng thẳng.
  • Thiết lập ranh giới lành mạnh mà vẫn duy trì sự đồng cảm.

 
Trong suốt 2 giờ, bạn và con em sẽ cùng thực hành các kỹ năng giúp đối thoại cởi mở và giảm thiểu xung đột. Dưới sự dẫn dắt của TS. Bạch Xuân Phẻ, hãy khám phá những kỹ thuật giao tiếp chánh niệm giúp gia đình bạn trở nên hài hòa và gắn kết hơn.

Đăng ký ngay để trải nghiệm những kỹ năng mới trong giao tiếp gia đình và mang về những chiến lược hữu ích cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc!
 

Hãy đăng ký bằng cách email Cô Angela Vu, [email protected]

https://academy.bodhiyouth.org/

TEXT US: (657) 549 - 4627 | EMAIL US: [email protected]

Serving Orange County and Los Angeles South Bay

Learn - Play - Engage

 

Tham gia Hội thảo "Kỷ Luật trong Chánh Niệm cho Phụ Huynh và Thanh Thiếu Niên"

Bạn có đang tìm cách để cân bằng giữa kỷ luật và lòng trắc ẩn trong gia đình? Hãy đến với hội thảo đặc biệt dành cho phụ huynh và thanh thiếu niên, nơi bạn sẽ học cách áp dụng kỷ luật với sự đồng cảm và chánh niệm để duy trì mối quan hệ gia đình bền vững.

Hội Thảo sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhât,  October 27, 2024 from 9AM-11AM tại 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
 

Hội thảo sẽ giúp bạn:

  • Thiết lập ranh giới rõ ràng, nhất quán với sự thấu hiểu.
  • Kiểm soát cảm xúc, phản ứng một cách bình tĩnh và có chánh niệm.
  • Khuyến khích trách nhiệm và tính tự giác ở con trẻ mà không cần các hình phạt nghiêm khắc.
  • Tăng cường giao tiếp có chánh niệm để giải quyết xung đột và thúc đẩy sự tôn trọng.

 
Hội thảo kéo dài 2 giờ với các bài tập chánh niệm, đóng vai tình huống thực tế và thảo luận giúp bạn và con em hiểu rõ hơn về kỷ luật chánh niệm. Hãy cùng chuyên gia chánh niệm TS. Bạch Xuân Phẻ khám phá các công cụ hữu ích để xây dựng gia đình hạnh phúc, nơi kỷ luật không còn là sự kiểm soát mà trở thành cơ hội để phát triển và gắn kết.

Đăng ký ngay để trải nghiệm một cách tiếp cận mới, hiệu quả và đầy yêu thương cho kỷ luật gia đình!
 
Hãy đăng ký bằng cách email Cô Angela Vu, [email protected]
  
Bodhi Academy Press Release:
  

Mindful Communication Workshop for Parents and Teenagers

Are you struggling to build a deeper connection with your teen and communicate with empathy and understanding? Join us for an insightful Mindful Communication Workshop designed to help parents and teenagers foster better communication, mutual respect, and lasting harmony at home.

Date: Saturday, October 26, 2024 from 2:00PM-4PM at 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
Duration: 2 hours
Facilitator: Dr. Phe Bach, an experienced mindfulness professional

 


This interactive workshop offers practical, hands-on strategies to help families navigate tough conversations and emotional triggers with compassion and clarity. Parents and teens will explore tools to:

  • Listen deeply with full attention, promoting mutual respect.
  • Communicate clearly and kindly, even during challenging discussions.
  • Manage emotional reactions and respond with calm instead of frustration.
  • Set healthy boundaries while maintaining supportive, compassionate relationships.

Through engaging activities, mindfulness exercises, and real-life role-playing, participants will practice skills that reduce conflict, encourage open dialogue, and build a more peaceful family environment. Whether dealing with daily disagreements or more serious discipline issues, this workshop provides the essential tools to improve family communication.
 

Who Should Attend:
Parents and teenagers, who are eager to strengthen their communication and relationships.

Bring an open mind, and leave with practical techniques to enhance the quality of communication within your family. Don't miss this chance to reconnect with your teen and learn strategies for more mindful, meaningful conversations.
 

Register Now to secure your spot in this transformative workshop!

To register, please email Ms. Angela Vu, [email protected] 

https://academy.bodhiyouth.org/

TEXT US: (657) 549 - 4627 | EMAIL US: [email protected]

Serving Orange County and Los Angeles South Bay

Learn - Play - Engage

 

Mindful Discipline Workshop for Parents and Teenagers

Are you struggling to strike the right balance between setting boundaries and showing compassion in your family? Join us for the Mindful Discipline Workshop, where parents and teenagers will learn how to cultivate discipline that is rooted in empathy, respect, and mindfulness. This transformative session, led by mindfulness practitioner, Dr. Phe Bach, provides practical tools to help you approach discipline in a way that strengthens family relationships while maintaining healthy boundaries.

During this interactive workshop, participants will explore essential skills to:

  • Set clear and consistent boundaries with mutual understanding and compassion.
  • Manage emotional triggers in moments of conflict, allowing for calm and mindful responses.
  • Encourage responsibility and accountability without relying on harsh punishment.
  • Foster cooperation and respect through mindful communication and conflict resolution.

Through engaging mindfulness exercises, real-life role-playing, and guided discussions, parents and teens will learn to approach discipline as a collaborative and learning process, shifting from reactive responses to mindful ones. This approach creates an environment where discipline becomes an opportunity for growth and connection rather than tension and conflict.
 

Workshop Details:

  • Sunday, October 27, 2024 from 9AM-11AM at 12072 Knott Street. Unit A. Garden Grove, CA 92841
  • Duration: 2 hours
  • Who Should Attend: Parents and teenagers seeking to improve discipline strategies and strengthen their relationship.
  • Facilitator: Dr. Phe Bach, an experienced mindfulness professional

Don't miss this opportunity to empower your family with the skills of mindful discipline—where boundaries are respected, and relationships flourish. 
 

Register now and take the first step toward a more harmonious family life!

To register, please email Ms. Angela Vu, [email protected]

https://academy.bodhiyouth.org/

TEXT US: (657) 549 - 4627 | EMAIL US: [email protected]

Serving Orange County and Los Angeles South Bay




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tỉnh thức thân phận là vấn đề kiến thức; xác định ý muốn để thay đổi là vấn đề quyết tâm. Nếu còn sống trong vô cảm, mang tâm trạng nô lệ tự nguyện hay còn Đảng còn mình và chờ đợi hạnh phúc giả tạo do Đảng, Trung Quốc, Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế ban phát, thì người dân sẽ còn tiếp tục thua trong đau khổ. Không ai có phép lạ để chuyển hoá đất nước thay cho chúng ta. Vấn đề là sự chọn lựa.
Người già nghĩ về quá khứ, còn người trẻ nghĩ đến tương lai. Người trẻ Việt Nam đã có mặt trong chính quyền, làm việc ở phủ Tổng Thống, ở Quốc Hội, là Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Chánh Án của liên bang, của tiểu bang, làm Tướng và giữ những chức vụ quan trọng ở Bộ Quốc Phòng. Tuổi trẻ Việt Nam là khoa học gia, là thương gia, là giáo sư đại học. Người trẻ có mặt khắp nơi, ở Mỹ, Úc, Á, Âu Châu. Người trẻ Việt Nam tiến rất nhanh.
Ở Việt Nam, người dân không hiểu tại sao công tác phòng, chống Quốc nạn tham nhũng cứ “vẫn còn nghiêm trọng và tinh vi” mãi sau 16 năm có Luật phòng, chống tham nhũng đầu tiên (2005), 3 năm sau có Luật thứ nhì (2018) và sau 9 năm (2012) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được chuyển từ Chính phủ sang Bộ Chính trị do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
QUẬN CAM (VB - 21/4/2021) --- Bản khảo sát mới của STAT và The Harris Poll cho biết 3/4 dân Mỹ muốn rằng chính phủ Mỹ nên bắt đầu trao tặng thuốc chủng ngừa Covid-19 cho các nước khác, sau khi tất cả mọi người dân Mỹ muốn chích ngừa đều được chích ngừa một mũi.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Việt Nam tiếp tục đội sổ trong danh sách xếp hạng tự do báo chí trên thế giới của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) được công bố hôm 20 tháng 4 năm 2021 vì “kiểm soát nội dung mạng xã hội và bắt bớ các nhà báo độc lập,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Làm “Báo Sạch” độc lập với báo nhà nước cũng bị tội vào tù tại Việt Nam mà trường hợp cụ thể và mới nhất là vụ 3 nhà báo độc lập Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Phước Trung Bảo đã bị công an Cần Thơ bắt giam và khởi tố hôm 20 tháng 4 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ; và một trong hai nước viện trợ chính cho BVN là Liên Xô. Những biến chuyển từ hai nước nầy ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến tranh Việt Nam.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.