Hôm nay,  

Kính mời: Khám Phá Nghệ Thuật và Thực Nghiệm Chánh Niệm

26/11/202414:45:00(Xem: 9751)

Kính mời: Khám Phá Nghệ Thuật và Thực Nghiệm Chánh Niệm

blank
 

Hội Phật Học Đuốc Tuệ kính mời đồng hương tới tham dự khóa hội thảo:
"Mindfulness WorkShop /Khám Phá Nghệ Thuật và Thực Nghiệm Chánh Niệm"

do Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ hướng dẫn tại
 
Tu Viện Đại Bi
13852 Newland St,
Garden Grove, CA 92844
 
từ 2:00PM tới 4:30PM
Chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 12/2024.
  

Tiểu sử tóm tắt của giảng viên:
Tiến sĩ Bạch Xuân Phẻ (Bạch X. Khỏe) sinh năm Bính Thìn tại Vũng Nồm, Phước Lý, Quy Nhơn, Việt Nam. Quê mẹ của anh ở Vĩnh Hội, Cát Hải, Phù Cát, Bình Định. Anh định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1991 hiện đang giảng dạy Hóa học và Hóa học danh dự cho Trường trung học Mira Loma tại thủ phủ Sacramento, CA. Anh tự cho mình là một học viên suốt đời và người thực hành chánh niệm. Anh quy y với Thiền sư Trừng Quang Thích Nhất Hạnh, có Pháp danh là Tâm Thường Định và học hỏi từ nhiều vị Thầy Cô khác.
.
Anh đã và đang giảng dạy về Lãnh đạo chánh niệm và phương thức mang chánh niệm vào học đường ở tiểu bang California từ năm 2014. Tiến sỹ Bạch cũng giảng dạy cho chương trình huấn luyện giáo viên. Anh là người hướng dẫn chương trình phát triển giảng viên lãnh đạo chuyên nghiệp (hợp tác giữa Hiệp hội giáo viên California, Trung tâm chính sách cơ hội giáo dục Stanford (SCOPE) và Trung tâm tài nguyên hội đồng quốc gia tại trường Đại học Stanford (NBRC). Anh ấy đã thành lập C. Mindfulness LLC và cũng là người hướng dẫn về chánh niệm cho Be Mindful. Anh ấy đã và đang mang chánh niệm vào học đường, anh chia sẻ nghệ thuật tỉnh thức, chăm sóc bản thân và cách học về tình cảm-xã hội cho hàng nghìn nhà giáo ở Hoa Kỳ, đa phần là trong Hiệp hội Giáo viên California.


.
Hơn nữa, anh cũng chia sẻ những chủ đề trong việc lãnh đạo, phương thức giáo dục, quản lý, lãnh đạo giáo dục, chánh niệm và tâm linh. Anh nhận bằng Cử nhân Khoa học về Sinh học tại Đại học Nebraska - Lincoln, theo đuổi bằng tiến sỹ chương trình Hóa học hữu cơ sinh học, và có Chứng chỉ giảng dạy tại UC Davis. Ngoài ra, anh còn nhận được bằng thạc sĩ về lãnh đạo giáo dục và nghiên cứu chính sách tại Đại học bang California Sacramento và bằng tiến sĩ về lãnh đạo và quản lý giáo dục từ trường Đại học Drexel với sự tập trung vào sự phát triển nhân lực.
 

Tiến sỹ Bạch đã thuyết trình và là người đóng góp các bài nghiên cứu ở Hoa Kỳ và các nước trên thế giới, bao gồm Thái Lan, Ấn Độ, Tây Ban Nha và Việt Nam. Anh còn là nhịp cầu giữa các thế hệ và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng mà anh đang sinh hoạt. Đại Lễ Phật Đản (VESAK) của Liên Hợp Quốc đã mời anh thuyết trình ở Bangkok, Thái Lan vào năm 2015 và tại Hà Nam, Việt Nam vào năm 2019. Anh còn là tham gia công việc xã hội trong cộng đồng. Anh được trao giải Giải thưởng Nhân quyền người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương năm 2023 của Hội Giáo Chức Tiểu Bang California (California Teachers Association 's Human Right Awards).
 

Tiến sĩ Bach cũng là một Huynh trưởng trong tổ chức GĐPT và là thiện nguyện viên tuyên uý Phật giáo trong nhà tù theo dự án Buddhist Pathways Prison Project (Con đường Phật giáo) từ năm 2011. Ngoài ra, Bạch X. Phẻ còn là một thi sĩ, một tác giả, và một người yêu thích thiên nhiên.

blank



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quý vị nào thích môn thể thao bóng bầu dục của Mỹ chắc hẳn có nghe "tiếng" của Redskins. Redskins là đội nhà của vùng Virginia, Washington DC và Maryland.
Sao ông lại lấy bút hiệu là Bồ Tùng Ma mà không là Bồ Tùng... gì gì đó? (Tôi nghĩ thầm ông này chắc là... ma mãnh lắm đây?) Hỏi ông, ông giơ tay che cái lỗ tai. Tôi chả hiểu ông muốn nói gì. Câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời.
Người ta thường gọi “Chết” là “Ra Ma.” Nhưng đối với nhóm Việt Bút chúng tôi, ít nhất là lần này anh Bồ Tùng Ma ra đi, thì tuyệt đối không phải như thế
Từ ngày 22.12, mùa đông trở lại với các nước bắc bán cầu và ở lại cho tới tháng ba năm 2020. Cũng là theo lẽ tuần hoàn của vũ trụ mà thôi, thu đi thì đông tới vả rồi nhường chỗ cho mùa xuân.
Tháng Tám năm nay, nhóm Việt Bút xôn xao vì không thấy anh tham dự buổi họp mặt thân hữu trước ngày giải thưởng Viết Về Nước Mỹ như mọi năm. Ai cũng nghĩ chắc anh đi Việt Nam thăm gia đình, không về kịp.
Mới đặt chân đến Mỹ chưa được mười ngày ông Hai đã được ông James tặng một chiếc xe hơi. Ông James dẫn ông Hai băng qua cái sân rất rộng, vào nhà xe, chỉ một chiếc xe màu xám trắng nằm trên bốn bánh gần như không còn một chút hơi
Bồ Tùng Ma sinh thời là một khuôn mặt thân quen, thương yêu của giải thưởng Viết Về Nước Mỹ. Tác giả tham gia Viết Về Nước Mỹ từ năm 2001, ngay năm thứ hai, Ông được trao tặng giải bán kết Viết Về Nước Mỹ.
Chiều nay, ngày 12-15-2019, ngọn gió thu đông làm bay bay chiếc khăn quàng cổ, rượt những chiếc lá vàng chạy lăng quăng trên lề đường, trời se se lạnh, chúng tôi tới nhìn mặt người bạn thân lần cuối.
Tất cả chúng ta đều có ý tưởng về những gì mà chúng ta nghĩ là tốt và xấu cho sức khỏe của mình, nhưng bao nhiêu điều mà chúng ta tin thì thực sự là thật?
Hầu hết những lệnh hành pháp của ông Trump từng làm cho người ta lo âu đều bị các vị chánh án liên bang chận lại. Nếu những vụ kiện này được đưa lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào mùa Thu năm 2020 thì sẽ không thể có bất kỳ quyết định nào cho đến mùa Xuân 2021.
Sự kết hợp của khô hạn và các con đập dọc theo Sông Mekong đã làm dậy lên nhiều quan tâm về tương lai của dòng sông dài 4,700 kilômét, mà trên đó có tới 10 triệu người tùy thuộc cuộc sống của họ vào nó tại Trung Quốc, Lào, Miến Điện, Thái Lan và Việt Nam, theo www.asiatimes.com cho biết.
Nhiều người Mỹ đang chật vật tìm các khoản khấu trừ thuế phút cuối trước khi năm 2019 chấm dứt và mùa khai thuế bắt đầu.
Bức vẽ mới được khám phá tại một hang động xa mô tả cảnh đi săn, và nó là câu chuyện cổ xưa nhất mà đã từng được ghi lại. Và nếu nhà khảo cổ Maxime Aubert của Đại Học Griffith University và các đồng nghiệp của ông là đúng, thì nó có thể cũng là ghi nhận đầu tiên về niềm tin tôn giáo – và là sự hiểu biết đầu tiên của chúng ta vào những gì mà những người tạo ra nghệ thuật trong hang động đã suy nghĩ.
Vào ngày 5 tháng 12 năm 2019 vừa qua, Tòa Phúc Thẩm Rộng Quyền Thứ Chín tại San Francisco, tiểu bang California, đã mang lại một phần chiến thắng cho hành pháp Trump bằng cách gỡ bỏ sự ngăn chận quy luật "gánh nặng xã hội". Tuy nhiên, quy luật mới về gánh nặng xã hội vẫn không có hiệu lực vì hai sự can thiệp khác vẫn còn ở Hoa Kỳ.
Một bộ phim tôn vinh vai trò của phụ nữ trong Phong Trào Dân Quyền năm 1968 tại Londonderry đã chia sẻ Giải Thưởng Turner 2019 danh giá, theo bản tin hôm 4 tháng 12 của trang mạng www.bbc.com
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.