Hôm nay,  

Thiền Ca Tiệc Chay Mừng Chùa Hội Phước New Mexico 10 Tuổi

20/12/202408:40:00(Xem: 8060)


THIỀN CA TIỆC CHAY MỪNG CHÙA HỘI PHƯỚC NEW MEXICO 10 TUỔI
 

Huỳnh Phong Dinh
 

Ngày Rằm Tháng Mười Một Giáp Thìn nhằm ngày 15-12-2024; mùa lễ hội cuối năm rộn ràng trên đất nước Hoa Kỳ thì tại Chùa Hội Phước thành phố Albuquerque tiểu bang New Mexico, mấy trăm đồng hương và Phật tử đến dự tiệc chay mừng chùa được 10 năm tuổi (2014 – 2024).
 

Năm 2014, Thượng tọa Thích Thánh Minh từ Nam California về thành phố Albuquerque, thủ phủ tiểu bang New Mexico để hoằng dương đạo Phật và hạnh duyên vun xới nên Phật tử cúng dường tịnh tài để mua nhà thờ Indian và sửa chữa trở thành ngôi đạo tràng sinh hoạt tâm linh tại một vùng đất khô cằn Đông tuyết Hè nóng và thưa thớt dân cư với vài ngàn đồng hương Việt Nam.
 

Năm nay 2024, mười năm thoáng qua, bây giờ Sư trụ trì trở thành Hòa Thượng Thích Thánh Minh, tổ chức lễ kỷ niệm một thập niên chùa Hội Phước thành lập. Tiệc chay gồm nhiều món được gọi là Buffer- ăn bao bụng- rất thịnh soạn. Có cơm chiên, bánh ướt, bánh hỏi, mì xào, miến xào, xôi, bánh ít, bánh bao, súp, gỏi xà lách... Phần tráng miệng có nhiều loại chè và bánh ngọt. Bếp trưởng là Phật tử Tâm Vinh đến từ Nam Cali lo việc trai soạn.
 

blankPhong Dinh và Trần Chí Phúc hát thiền ca.
.
Mỗi thực khách đóng góp 20 mỹ kim cho phần ăn chay ngon miệng này. Với số người tham dự khoảng ba trăm thì là một con số đáng kể đối với ngôi chùa nhỏ này. Có lẽ lễ mừng chùa 10 tuổi là điều hấp dẫn khách thập phương đến.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc và ca sĩ Phong Dinh đến từ Nam Cali đã đàn hát những bài Thiền Ca như Dâng Hoa Cúng Phật, Hoa Bay Khắp Trời, Niệm Phật, Chờ Em Bên Sông, Mời Em Vào Cõi Bất Sinh (Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) tặng cho Phật tử và đồng hương đến chùa.


 

Lời ca bản Hoa Bay Khắp Trời có chất thơ và đạo: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ. Thương ơi ba cõi, bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi, hoa bay khắp trời.”
 

Mời xem Youtube: 


https://www.youtube.com/watch?v=5apORKYqp0Y 

Trong 3 ngày kỷ niệm chùa Hội Phước 10 tuổi ( 2014-2024 ), có Lễ Chúc Thọ. Sư Thích Thánh Minh trao tặng bằng chúc thọ của Chùa cho mỗi vị Phật tử cao niên từ 70 tuổi trở lên.
 

blankHoà Thượng Thích Thánh Minh
.
Thượng tọa Thích Thánh Thanh trụ trì chùa Thiện Pháp tiểu bang Alabama dự buổi lễ kỷ niệm này.
 

Sau 10 năm tuổi, chùa Hội Phước thành phố Albuquerque, bang New Mexico được chính quyền Hoa Kỳ công nhận là Trung tâm Văn hóa Việt và là Hội Thiện Nguyện.
 

Thành phố Albuqueque mấy tuần trước có tuyết rơi, dịp lễ kỷ niệm thì quang đãng. Trời lạnh nhưng không khí trong chùa Hội Phước ấm áp với Phật tử đông đảo. Những lá cờ Phật Giáo trang trí khuôn viên chùa cho cảm giác tưng bừng chào năm mới 2025 và Xuân Ất Tị sắp tới.
 

Như lời phát biểu của Viện Chủ Chùa Hội Phước, Hòa Thượng Thích Thánh Minh tri ân Phật tử xa gần đã đóng góp tịnh tài để thực hiện lễ hội kỷ niệm 10 năm, cầu nguyện cho đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc; sự thành tựu viên mãn của Pháp Hội Vô Lượng Thọ cùng tiệc chay Buffet, đã sưởi ấm mùa đông giá buốt miền đất huyền thoại Albuquerque, New Mexico.
.

blankChúc thọ Phật tử trên 70 tuổi

blank
Phật tử dùng cơm chay trong sân chùa.

blankHT Thích Thánh Minh, TT Thích Thánh Thanh cùng Phật tử Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DALLAS Các quan chức cho biết hôm thứ Năm, ngày 4 tháng 5 một nhóm Hacker đã làm gián đoạn một số dịch vụ công cộng ở Dallas, đóng cửa các tòa án và đánh sập các trang web về dịch vụ khẩn cấp của thành phố, theo tin từ báo DN, Thụy điển.
WASHINGTON – Với thông báo tăng lãi suất thêm 0.25%, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã chuyển quá trình phục hồi kinh tế hậu đại dịch sang một giai đoạn mới, báo hiệu rằng đây có thể là đợt tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ tăng liên tục, theo tin Reuters.
ATLANTA Một vụ xả súng tại trung tâm y tế ở Atlanta đã khiến một phụ nữ thiệt mạng, và 4 phụ nử khác bị thương, theo tin từ báo DN, Thụy điển.
RIGA – Hôm Thứ Tư, Nga đã cáo buộc Ukraine dàn dựng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) nhằm ám sát Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin; ngay sau đó, cáo buộc này đã bị các viên chức Ukraine mạnh mẽ bác bỏ, cảnh báo rằng đây có thể là cái cớ để Nga leo thang chiến tranh, theo tin từ NYTimes.
HOA KỲ – Chính quyền bang Texas đã bắt giữ vợ và bạn của một người đàn ông bị buộc tội giết 5 người hàng xóm của mình, với lý do là hai người này đã giúp can phạm trốn thoát trong 4 ngày, theo tin Reuters.
Trump đã giật điện thoại của một phóng viên và cố gắng đẩy anh này ra khỏi máy bay sau khi bị hỏi về cuộc điều tra của luật sư quận Manhattan. Theo đoạn ghi âm đầu tiên mà Vanity Fair có được, phóng viên Vaughn Hillyard của NBC News đã hỏi Trump một loạt câu hỏi sau cuộc vận động tranh cử của ông ở Waco, Texas
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 25 Tháng 05 2023.
Ngày 3-5-2023. Giáo sư Lê Thành Khôi được một trăm tuổi. Sử gia Phan Huy Lê nhận định Giáo sư Lê Thành Khôi là Nhà bác học, nhà sử học và văn hóa lớn của đất nước. Là một giáo sư đại học, khoa trưởng phân khoa Giáo Dục tại Paris Sorbonne đại học hàng đầu thế giới. Được mời làm tư vấn cho các tổ chức quốc tế như UNESCO, BIT, ACCT (Tổ chức Hợp tác Văn hoá Kỹ thuật các nước Pháp ngữ), Trường Đại Học Liên Hiệp Quốc Tokyo, Chương Trình UNDP. Được Liên Hiệp Quốc gửi đi làm cố vấn Giáo Dục cho hơn 40 quốc gia trên thế giới.
Biểu tượng của nước Đức là « chim ưng », của Anh là « sư tử », của Tây ban nha là con « bò mộng » (bò đực không bị thiến), của Pháp là con « gà trống » (cũng không bị thiến vì còn gáy). Nhưng tại sao lại con « gà trống » đại diện cho Pháp? Nó có nguồn gốc từ xa xưa. Thời đó, người La Mã thường nhạo báng người « Gaulois » vì chữ gaulois do chữ Latin là « gallus», mà gallus cũng có nghĩa là con « gà trống »...
Và dù thế nào, trong lịch sử nhân loại, hơn hai nghìn năm trăm năm trước, đã có một đức Phật sinh ra trong cõi đời ô trược, vượt lên từ cõi ấy như hoa sen vươn khỏi bùn lầy, trải bao khổ nhọc tìm cầu chân lý; và cuối cùng, sau 49 ngày đêm thiền định, vừa khi Sao Mai mọc, đã chứng được tuệ giác vô thượng.
Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ tạm thời điều thêm 1,500 binh sĩ đến biên giới Mexico để hỗ trợ bảo vệ biên giới Hoa Kỳ-Mexico, một quan chức Hoa Kỳ nói với Reuters hôm nay, thứ Ba 2/5. Đây là một bước trong tiến trình chuẩn bị đối phó với khả năng lượng di dân bất hợp pháp sẽ gia tăng khi các biện pháp hạn chế biên giới vì COVID được bãi bỏ trong những ngày tới của tháng này.
Giữa một đường truông thăm thẳm, vắng vẻ và âm u, không một xóm nhà, ít người qua lại, có một cái am nhỏ. / There was a small house used as a temple in the middle of a deep, deserted, and murky woodland, with very few people passing by and without a neighborhood around.
Mặc dù biết Phật pháp mênh mông, cũng không ngoài một vị giải thoát cho nên dù chỉ học một câu kinh, tu hành một pháp môn cho thấu đáo cũng có thể hưởng được hương vị giải thoát mà không cần uống hết cả biển giáo lý. Nhưng điều cốt yếu là phải thực hành chứ không phải nói suông mà hiểu đạo được. / The Buddhadharma is vast, but there is only one same taste of liberation. You don't need to drink the whole sea of teachings. If you study a sutra verse deeply or practice a method thoroughly, you can still appreciate the taste for liberation. But the most important thing is to practice, not simply to speak or understand the Way.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo The Atlantic vào ngày 1/5 rằng Ukraine sẽ chiếm bán đảo Crimea do Nga chiếm đóng mà không cần đánh nhau. Ông nói, khi biết rằng Crimea đã được xây dựng thành một pháo đài, người Ukraine nói về việc giải phóng Crimea bằng “quân sự chính trị”, chứ không phải là một cuộc phản công quân sự thuần túy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.