Hôm nay,  

Thiền Ca Tiệc Chay Mừng Chùa Hội Phước New Mexico 10 Tuổi

20/12/202408:40:00(Xem: 8556)


THIỀN CA TIỆC CHAY MỪNG CHÙA HỘI PHƯỚC NEW MEXICO 10 TUỔI
 

Huỳnh Phong Dinh
 

Ngày Rằm Tháng Mười Một Giáp Thìn nhằm ngày 15-12-2024; mùa lễ hội cuối năm rộn ràng trên đất nước Hoa Kỳ thì tại Chùa Hội Phước thành phố Albuquerque tiểu bang New Mexico, mấy trăm đồng hương và Phật tử đến dự tiệc chay mừng chùa được 10 năm tuổi (2014 – 2024).
 

Năm 2014, Thượng tọa Thích Thánh Minh từ Nam California về thành phố Albuquerque, thủ phủ tiểu bang New Mexico để hoằng dương đạo Phật và hạnh duyên vun xới nên Phật tử cúng dường tịnh tài để mua nhà thờ Indian và sửa chữa trở thành ngôi đạo tràng sinh hoạt tâm linh tại một vùng đất khô cằn Đông tuyết Hè nóng và thưa thớt dân cư với vài ngàn đồng hương Việt Nam.
 

Năm nay 2024, mười năm thoáng qua, bây giờ Sư trụ trì trở thành Hòa Thượng Thích Thánh Minh, tổ chức lễ kỷ niệm một thập niên chùa Hội Phước thành lập. Tiệc chay gồm nhiều món được gọi là Buffer- ăn bao bụng- rất thịnh soạn. Có cơm chiên, bánh ướt, bánh hỏi, mì xào, miến xào, xôi, bánh ít, bánh bao, súp, gỏi xà lách... Phần tráng miệng có nhiều loại chè và bánh ngọt. Bếp trưởng là Phật tử Tâm Vinh đến từ Nam Cali lo việc trai soạn.
 

blankPhong Dinh và Trần Chí Phúc hát thiền ca.
.
Mỗi thực khách đóng góp 20 mỹ kim cho phần ăn chay ngon miệng này. Với số người tham dự khoảng ba trăm thì là một con số đáng kể đối với ngôi chùa nhỏ này. Có lẽ lễ mừng chùa 10 tuổi là điều hấp dẫn khách thập phương đến.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc và ca sĩ Phong Dinh đến từ Nam Cali đã đàn hát những bài Thiền Ca như Dâng Hoa Cúng Phật, Hoa Bay Khắp Trời, Niệm Phật, Chờ Em Bên Sông, Mời Em Vào Cõi Bất Sinh (Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) tặng cho Phật tử và đồng hương đến chùa.


 

Lời ca bản Hoa Bay Khắp Trời có chất thơ và đạo: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ. Thương ơi ba cõi, bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi, hoa bay khắp trời.”
 

Mời xem Youtube: 


https://www.youtube.com/watch?v=5apORKYqp0Y 

Trong 3 ngày kỷ niệm chùa Hội Phước 10 tuổi ( 2014-2024 ), có Lễ Chúc Thọ. Sư Thích Thánh Minh trao tặng bằng chúc thọ của Chùa cho mỗi vị Phật tử cao niên từ 70 tuổi trở lên.
 

blankHoà Thượng Thích Thánh Minh
.
Thượng tọa Thích Thánh Thanh trụ trì chùa Thiện Pháp tiểu bang Alabama dự buổi lễ kỷ niệm này.
 

Sau 10 năm tuổi, chùa Hội Phước thành phố Albuquerque, bang New Mexico được chính quyền Hoa Kỳ công nhận là Trung tâm Văn hóa Việt và là Hội Thiện Nguyện.
 

Thành phố Albuqueque mấy tuần trước có tuyết rơi, dịp lễ kỷ niệm thì quang đãng. Trời lạnh nhưng không khí trong chùa Hội Phước ấm áp với Phật tử đông đảo. Những lá cờ Phật Giáo trang trí khuôn viên chùa cho cảm giác tưng bừng chào năm mới 2025 và Xuân Ất Tị sắp tới.
 

Như lời phát biểu của Viện Chủ Chùa Hội Phước, Hòa Thượng Thích Thánh Minh tri ân Phật tử xa gần đã đóng góp tịnh tài để thực hiện lễ hội kỷ niệm 10 năm, cầu nguyện cho đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc; sự thành tựu viên mãn của Pháp Hội Vô Lượng Thọ cùng tiệc chay Buffet, đã sưởi ấm mùa đông giá buốt miền đất huyền thoại Albuquerque, New Mexico.
.

blankChúc thọ Phật tử trên 70 tuổi

blank
Phật tử dùng cơm chay trong sân chùa.

blankHT Thích Thánh Minh, TT Thích Thánh Thanh cùng Phật tử Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiếc tàu Ever Given, tàu chuyên chở những thùng hàng rất lớn đã bị mắc cạn tại Kênh Đào Suez và đã làm tắt nghẽn giao thông đường thủy quan trọng gần cả tuần nay, đã được trục lên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Hai.
Những người Việt thuê nhà của chung cư nhà ở công cộng tại New York đã bị sốc khi nhận một lá thư thù ghét chính thức gửi tới từ thành phố, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021.
QUẬN CAM (VB - 29/3/2021) --- Kinh tế mở cửa lại sau đại dịch đã dẫn tới kết quả: Giá trung bình một gallon xăng loại bình thường khi người lái vào tự bơm ở một cây xăng quận Los Angeles County đã tăng nnửa cent hôm Chủ Nhật, như thế là 3 ngày tăng liên tục, để tới $3.947, giá cao nhất kế từ ngày 21/11/2019.
Hai viên chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc đã lên án nhóm quân đội Miến Điện trong ngày chết chóc nhất của các cuộc biểu tình từ trước tới nay chống nhóm quân đội đảo chánh đã cướp chính quyền dân cử của quốc gia này, khi nhiều người biểu tình đã xuống đường hôm Chủ Nhật, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 28 tháng 3 năm 2021.
Trong đoạn phim trước đó được CNN công bố, Birx nói rằng chính phủ Trump có thể đã ngăn chận được hàng trăm ngàn tử vong vì Covid-19 nếu họ hành động mạnh hơn để giảm thiểu đại dịch. “Tôi nhìn nó theo cách này: Trước hết, chúng tôi có cớ. Có khoảng 100,000 tử vong từ khi gia tăng lúc đầu,” theo Birx nói. “Tất cả tử vong còn lại, trong suy nghĩ của tôi, có thể được giảm bớt hay giảm xuống nhiều.”
Sách này sẽ được ghi theo hình thức biên niên sử, về các sự kiện từ ngày 8/5/1963 cho tới vài ngày sau cuộc chính biến 1/11/1963, nhìn từ phía chính phủ Hoa Kỳ. Phần lược sử viết theo nhiều tài liệu, trong đó phần chính là dựa vào tài liệu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ “Foreign Relations of the United States 1961-1963”, một số tài liệu CIA lưu giữ ở Bộ Ngoại Giao, và một phần trong sách “The Pentagon Papers” của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ấn bản Gravel Edition (Boston: Beacon Press, 1971). Vì giờ tại Việt Nam và Hoa Kỳ cách biệt nhau, cho nên đôi khi ghi ngày sai biệt nhau một ngày.
Tôi là anh trưởng trong gia đình, với 9 đứa em cả trai lẫn gái, nên trách nhiệm thật khó khăn, từ nhân cách cho đến cuộc sống. Nhưng may mắn tôi gặp được những người anh ngoài xã hội để noi gương và học hỏi. Một trong số những nhân vật hiếm hoi đó, chính là anh Nguyễn Văn Tánh, người mà tôi đã có cơ hội được tiếp tay hỗ trợ và đồng hành cùng anh trong suốt 20 cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York từ 20 năm qua.
QUẬN CAM (VB-28/3/2021) ---- Bản tin CNN hôm Chủ Nhật 28/3/2021 kể rằng trong cuộc biểu tình tại Los Angeles, 3 chủ tiệm làm nail Mỹ gốc Việt nói với phóng viên Paul Vercammen của CNN rằng họ nhận được những lá thư đầy căm ghét, kỳ thị bất kể rằng họ đã đóng góp, trao tặng nhiều vật dụng chống đại dịch.
WESTMINSTER (VB - Phan Tấn Hải) -- Với cảm xúc tưởng niệm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ (1952-2021), nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát đã sáng tác một ca khúc ngắn, dựa theo lời Kinh Phật được chép lại trong thơ Phan Tấn Hải.
“Tôi 69 tuổi và tôi sẽ cho quý vị thấy cái gì là lòng yêu nước, những câu hỏi về lòng yêu nước, trông giống. Đây là chứng minh của tôi,” Wong nói, kéo chiếc áo thun của ông lên để lộ ra những vết sẹo. “Đây là bằng chứng từ sự phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Bây giờ có đủ làm người yêu nước chưa?”
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Khi người dân tự ra ứng cử vào quốc hội mà bị trù dập và bị bắt bỏ tù thì đó là một bằng chứng không thể chối cãi rằng trong đất nước đó không có tự do và dân chủ, đó là trường hợp của ông Lê Trọng Hùng, người đã tự ra ứng cử vào quốc hội nhưng đã bị công an bắt giam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 27 tháng 3 năm 2021.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị đã chính thức có số điện thoại mới, đó là (714) 512-5630. Kể từ nay, mọi liên lạc về Ủy Ban xin gọi số điện thoại này. Ủy Ban vẫn duy trì và phổ biến các chi tiết cập nhật trên trang nhà ở địa chỉ www.quangtrimonument.com.
Tôi tha phương cầu thực gần như trọn kiếp (và may mắn lạc bước đến những nơi không thiếu bơ thừa sữa cặn) nên bất ngờ nhìn thấy mảnh đời cùng quẫn thì không khỏi chạnh lòng. Nghe tiếng mời chào khẩn thiết, nhìn những khuôn mặt khẩn cầu của đồng bào mình mà muốn ứa nước mắt.
Để tiếp tay với chương trình bác ái xã hội Vinh Sơn với sứ vụ cao quý nầy, vào ngày 20 tháng 3 năm 2021 vừa qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đến tiếp giúp cho gần 200 trẻ mồ côi tại Kontum.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.