Hôm nay,  

Thiền Ca Tiệc Chay Mừng Chùa Hội Phước New Mexico 10 Tuổi

20/12/202408:40:00(Xem: 8916)


THIỀN CA TIỆC CHAY MỪNG CHÙA HỘI PHƯỚC NEW MEXICO 10 TUỔI
 

Huỳnh Phong Dinh
 

Ngày Rằm Tháng Mười Một Giáp Thìn nhằm ngày 15-12-2024; mùa lễ hội cuối năm rộn ràng trên đất nước Hoa Kỳ thì tại Chùa Hội Phước thành phố Albuquerque tiểu bang New Mexico, mấy trăm đồng hương và Phật tử đến dự tiệc chay mừng chùa được 10 năm tuổi (2014 – 2024).
 

Năm 2014, Thượng tọa Thích Thánh Minh từ Nam California về thành phố Albuquerque, thủ phủ tiểu bang New Mexico để hoằng dương đạo Phật và hạnh duyên vun xới nên Phật tử cúng dường tịnh tài để mua nhà thờ Indian và sửa chữa trở thành ngôi đạo tràng sinh hoạt tâm linh tại một vùng đất khô cằn Đông tuyết Hè nóng và thưa thớt dân cư với vài ngàn đồng hương Việt Nam.
 

Năm nay 2024, mười năm thoáng qua, bây giờ Sư trụ trì trở thành Hòa Thượng Thích Thánh Minh, tổ chức lễ kỷ niệm một thập niên chùa Hội Phước thành lập. Tiệc chay gồm nhiều món được gọi là Buffer- ăn bao bụng- rất thịnh soạn. Có cơm chiên, bánh ướt, bánh hỏi, mì xào, miến xào, xôi, bánh ít, bánh bao, súp, gỏi xà lách... Phần tráng miệng có nhiều loại chè và bánh ngọt. Bếp trưởng là Phật tử Tâm Vinh đến từ Nam Cali lo việc trai soạn.
 

blankPhong Dinh và Trần Chí Phúc hát thiền ca.
.
Mỗi thực khách đóng góp 20 mỹ kim cho phần ăn chay ngon miệng này. Với số người tham dự khoảng ba trăm thì là một con số đáng kể đối với ngôi chùa nhỏ này. Có lẽ lễ mừng chùa 10 tuổi là điều hấp dẫn khách thập phương đến.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc và ca sĩ Phong Dinh đến từ Nam Cali đã đàn hát những bài Thiền Ca như Dâng Hoa Cúng Phật, Hoa Bay Khắp Trời, Niệm Phật, Chờ Em Bên Sông, Mời Em Vào Cõi Bất Sinh (Trần Chí Phúc phổ thơ Phan Tấn Hải) tặng cho Phật tử và đồng hương đến chùa.


 

Lời ca bản Hoa Bay Khắp Trời có chất thơ và đạo: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ. Thương ơi ba cõi, bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi, hoa bay khắp trời.”
 

Mời xem Youtube: 


https://www.youtube.com/watch?v=5apORKYqp0Y 

Trong 3 ngày kỷ niệm chùa Hội Phước 10 tuổi ( 2014-2024 ), có Lễ Chúc Thọ. Sư Thích Thánh Minh trao tặng bằng chúc thọ của Chùa cho mỗi vị Phật tử cao niên từ 70 tuổi trở lên.
 

blankHoà Thượng Thích Thánh Minh
.
Thượng tọa Thích Thánh Thanh trụ trì chùa Thiện Pháp tiểu bang Alabama dự buổi lễ kỷ niệm này.
 

Sau 10 năm tuổi, chùa Hội Phước thành phố Albuquerque, bang New Mexico được chính quyền Hoa Kỳ công nhận là Trung tâm Văn hóa Việt và là Hội Thiện Nguyện.
 

Thành phố Albuqueque mấy tuần trước có tuyết rơi, dịp lễ kỷ niệm thì quang đãng. Trời lạnh nhưng không khí trong chùa Hội Phước ấm áp với Phật tử đông đảo. Những lá cờ Phật Giáo trang trí khuôn viên chùa cho cảm giác tưng bừng chào năm mới 2025 và Xuân Ất Tị sắp tới.
 

Như lời phát biểu của Viện Chủ Chùa Hội Phước, Hòa Thượng Thích Thánh Minh tri ân Phật tử xa gần đã đóng góp tịnh tài để thực hiện lễ hội kỷ niệm 10 năm, cầu nguyện cho đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc; sự thành tựu viên mãn của Pháp Hội Vô Lượng Thọ cùng tiệc chay Buffet, đã sưởi ấm mùa đông giá buốt miền đất huyền thoại Albuquerque, New Mexico.
.

blankChúc thọ Phật tử trên 70 tuổi

blank
Phật tử dùng cơm chay trong sân chùa.

blankHT Thích Thánh Minh, TT Thích Thánh Thanh cùng Phật tử Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình trạng ô nhiễm không khí tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã lên tới mức báo động làm cho trẻ em bệnh ngày càng nhiều, theo bản tin của trang mạng Zing.vn cho biết hôm 16 tháng 12. Bản tin Zing.vn viết như sau.
6 nhân viên văn phòng cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ sẽ thôi việc từ văn phòng của Dân Biểu Jeff Van Drew, Dân Chủ-New Jersey, vì các báo cáo rằng ông có kế hoạch đổi đảng bởi vì ông chống lại việc luận tội Tổng Thống Donald Trump.
Tại Chánh Điện Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 12 năm 2019, một buổi lễ cầu siêu cho Thuyền Trưởng Jeon Je Young do ông Nguyễn Hùng Cường một trong 96 thuyền nhân đã được Thuyền Trưởng Jeon Je Young cứu vớt trên chiếc thuyền vượt biển với 96 thuyền nhân đang trôi lênh đênh giữa biển Đông ngày 14 tháng 11 năm 1985.
Ban Điều Hành Diễn Hành Tết tại Little Saigon xin trân trọng loan báo là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và anh David Võ đã được bổ nhiệm làm Đồng Chủ Tịch Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết thay thế anh Nguyễn Duy bắt đầu từ ngày ra thông cáo này.
Chúng tôi sẽ in và gửi đến các bạn cuốn lịch Hồn Việt của năm 2020. Bằng hữu hỏi rằng thiên hạ gửi biếu lịch từ tháng 7, lịch của tiên sinh gửi bây giờ quá muộn chăng. Không đâu ông ơi.
Khi em đưa cái Thẻ Kiểm Tra, mình chưa đọc tên đã biết ngay là em. Nhưng mình cứ làm tỉnh ngồi ôn lại những kỷ niệm ngày xưa. Em thì tình thiệt không biết mình. Nhớ hồi nhỏ hai đứa cũng quyến luyến nhau, dầu chưa tới mười tuổi.
Buổi lễ mừng 30 năm thành lập Thiền Viện Sùng Nghiêm đã được Ni sư Chân Diệu, Ni sư Chân Minh và các thành viên khác trong Thiền viện thực hiện, kết hợp với Lễ Tạ Ơn Sư Phụ, và đã hoàn tất viên mãn hôm Chủ Nhật 15/12/2019 tại Anaheim, Calif.
Chủ nhân của một nhà hàng tại Northgate nói rằng một người đàn ông đã đột nhập vào quán cà phê của ông, tự nấu một bữa ăn ngon, rồi dọn dẹp sạch sẽ và lấy đi tiền mặt và nhiều thứ khác.
thơ Du Tử Lê được phổ nhạc bởi Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Từ Công Phụng, Đăng Khánh, Trần Duy Đức, Hoàng Quốc Bảo… với các giọng ca Nguyên Khang, Thu Vàng, Nam Trân, Thái Hoàng, Thúy An, Nguyễn Hoan
Những sai lầm liên tiếp và cực kì nguy hiểm của đảng này qua nhiều giai đoạn đã xô đẩy VN rơi vào hoàn cảnh cực kì nguy hiểm: Kinh tế kiệt quệ và lệ thuộc bên ngoài; những kẻ cầm quyền tham nhũng và tha hóa cùng cực, thẳng tay đàn áp nhân dân
Nhìn từng cuộn khói lam mong manh lan tỏa từ lư hương, bà Nắng tưởng như thấy lại được hình ảnh vật vả, khổ đau của chính Bà khi được Bộ Tư Lệnh Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) báo tin Hải Quân đại úy Tạ Quang Nắng đã mất tích trong trận hải chiến với Trung cộng tại Hoàng Sa, ngày 19 tháng 01 năm 1974!
Đức Huỳnh Phú Sổ sinh tại làng Hoà Hảo, quận Tân Châu, tỉnh Châu Đốc ngày 15/1/1920, nhằm ngày 25/11 năm Kỷ Mùi, gần 100 năm trước.
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chả việc gì phải “nhậy cảm” đến thế đâu, ông B.S ạ. Bên giới dược họ còn bán cả đến thuốc giả nữa cơ mà đã có sao đâu. Bà Kim Tiến vẫn hạ cánh an toàn đấy thôi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.