Hôm nay,  

Song Ngữ: Dear Mayor of San Jose // Kính gửi ông Thị trưởng San Jose

28/12/202414:17:00(Xem: 7678)
blank 

Song Ngữ: Dear Mayor of San Jose // Kính gửi ông Thị trưởng San Jose
 

Dear Mayor of San Jose,
 

In the 50 years of living in the United States, we have experienced a very difficult holiday season this Christmas of 2024. This year, the President of the United States decided to reduce the death penalty for convicted criminals. Soldiers in the European war were called to cease fighting. However, on December 23, 2024, the city of San Jose decided to indefinitely close our Viet Museum.
 

I am Vu Van Loc, 92 years old, Director of the IRCC organization, founded in 1976, and the founder of the Viet Museum for more than 30 years. Since you became Mayor of San Jose, I have met you many times. You have always been wise and humble. You have attended many events at the Viet Museum. You have seen that here we have 10 historical monuments and memorials for the 2 million martyrs in the war. We remember the 300 thousand people who died on the road to freedom. Sir, this historic place, called the Viet Museum, was closed indefinitely by the city before Christmas 2024 while you were absent. I kindly ask that you investigate the reasons behind this decision.
 

If we have made any mistake, I ask that you allow me to be imprisoned in place of the museum. The Viet Museum cannot be forced to close in prison. The city cannot imprison history. The history of Vietnamese Americans has been filled with sorrow since World War II and up to the tragic day of April 30, 1975. The Viet Museum is preparing for the 50th anniversary of the National Day of Remembrance after half a century. I am a law-abiding citizen and an elderly person, and I hope to remain your friend until my final days.


 

Sincerely,
Vu Van Loc
.

.
Kính gửi ông Thị trưởng San Jose,
 

Trong 50 năm sống tại Hoa Kỳ, chúng tôi đã trải qua một mùa lễ hội Giáng Sinh năm 2024 rất khó khăn. Năm nay, Tổng thống Hoa Kỳ đã quyết định giảm án tử hình cho những tội phạm bị kết án. Những người lính trong chiến tranh ở Âu Châu đã được ngừng chiến. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 12 năm 2024, thành phố San Jose quyết định đóng cửa Viet Museum của chúng tôi vô thời hạn
 

Tôi là Vũ Văn Lộc, 92 tuổi, Giám đốc của tổ chức IRCC, thành lập năm 1976, và là người sáng lập Viet Museum hơn 30 năm qua. Từ khi ông làm Thị trưởng San Jose, tôi đã gặp ông nhiều lần. Ông luôn sáng suốt và khiêm tốn. Ông đã tham dự nhiều buổi lễ tại Viet Museum. Ông đã thấy tại đây chúng tôi có 10 tượng đài lịch sử và tưởng niệm 2 triệu tử sĩ trong chiến tranh. Chúng tôi ghi nhớ 300 nghìn người chết trên con đường tìm tự do. Thưa ông, chính ngôi nhà lịch sử, gọi là Viet Museum, đã bị thành phố đóng cửa vô thời hạn trước lễ Giáng Sinh 2024 trong lúc ông không có mặt. Xin ông tìm hiểu lý do và quyết định.
 

Nếu chúng tôi có lỗi, xin ông cho phép tôi vào tù để thay thế. Viet Museum không thể bị buộc phải đóng cửa vào tù. Thành phố không thể bỏ tù lịch sử. Lịch sử của người Mỹ gốc Việt vẫn luôn đau buồn sau thế chiến thứ 2 cho đến ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm 1975. Viet Museum đang chuẩn bị cho Ngày Quốc Hận thứ 50 sau nửa thế kỷ. Tôi là công dân lương thiện và cao niên, mong muốn là bạn của ông cho đến những ngày cuối cùng.
 

Trân trọng.
 Vu Van Loc
 

Giao Chi San Jose. [email protected] (408) 316 8393



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – TNS Đảng Dân Chủ Joe Manchin cho biết ông đã đạt được thỏa thuận với Lãnh Đạo Đảng Dân Chủ Thượng Viện Chuck Schumer về dự luật tăng thuế doanh nghiệp, giảm nợ quốc gia, đầu tư vào công nghệ năng lượng và giảm chi phí thuốc kê toa, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 7 năm 2022.
WASHINGTON – Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã khởi động sự nghiệp chính trị của mình với thái độ cứng rắn chống lại Trung Quốc – một nữ DB mới dám giương biểu ngữ ủng hộ dân chủ ở Quảng Trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, trong chuyến thăm năm 1991 với các nhà lập pháp Hoa Kỳ khác, theo APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 7 năm 2022.
WASHINGTON – Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) tuyên bố sẽ không nao núng trong cuộc chiến chống lại đợt lạm phát dữ dội nhất ở Hoa Kỳ kể từ những năm 1980, ngay cả khi phải chấp nhận một “thời gian dài” suy yếu kinh tế và thị trường việc làm bị chậm lại, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 27 tháng 7 năm 2022.
Lô độc đắc xổ số Mega Millions sáng hôm Thứ Tư 27/7/2022 đã tăng vọt lên tới 1.02 tỷ đô la sau khi không ai có đúng cả 6 con số khi xổ hồi đêm thứ Ba. Lô độc đắc ước tính mới sẽ là độc đắc lớn thứ 4 của Mỹ trước giờ.
Chiều chủ nhật ngày 24 tháng 07 năm 2022, tại Thiền Viện Thích Thiên Ân, thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, gió thổi nhẹ nhẹ, bầu trời đứng im ảm đạm, hàng cây sồi buồn hiu hắt như cúi đầu cùng chư tôn thiền đức tăng ni và quý Phật tử đưa tiễn Giác Linh của cố Hòa thượng Thích Như Minh, vị Viện chủ sáng lập Thiền Viện Thích Thiên Ân, vừa viên tịch.
Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Tạp Chí Hiệp Hội Y Khoa Hoa Kỳ, tuổi thọ trung bình đã giảm đối với tất cả người dân California trong đại dịch, bao gồm cả những người gốc Á có tuổi thọ cao nhất trong số tất cả các nhóm chủng tộc ở Hoa Kỳ.
WASHINGTON – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ có cuộc điện đàm vào Thứ Năm tuần này, trong tình hình đang căng thẳng vì vấn đề Đài Loan và cuộc chiến Ukraine, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 26 tháng 7 năm 2022.
BRUSSELS – Các nước Liên Minh Châu Âu, chuẩn bị ứng phó với đợt cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt từ Nga, đã thông qua một kế hoạch khẩn cấp nhằm hạn chế nhu cầu khí đốt, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 26 tháng 7 năm 2022.
Vô cùng thương tiếc NGUYỄN XUÂN VINH / Chuyến cuối Người bay chỉ một mình / KHOA HỌC GIA, lừng danh trí tuệ / APOLLO, nổi tiếng công trình...
Các email chưa từng tiết lộ trước đây cung cấp những thông tin bên trong về những nỗ lực ngày càng tuyệt vọng và thường xuyên của các cố vấn cho Tổng thống Donald J. Trump nhằm đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử của Ông vào những tuần trước cuộc tấn công ngày 6 tháng 1, bao gồm thừa nhận rằng yếu tố chính trong kế hoạch của họ là mù mờ không hợp pháp và theo đuổi nó là “giả mạo”. Hàng chục email giữa những người có liên quan đến chiến dịch tranh cử của Trump, các cố vấn bên ngoài và các cộng sự thân cận của Trump cho thấy sự tập trung đặc biệt vào việc tập hợp một danh sách những người sẽ tuyên bố - vô cơ sở - trở thành đại cử tri đoàn thay mặt ông ở các bang chiến trường mà Ông đã thua phiếu.
đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022. Buổi lễ gồm có : Pháp thoại Vu Lan, Lễ Cầu siêu chuyển nghiệp, lễ dâng y Casa theo truyền thống cổ Phật, cúng dường Trai tăng, thưởng thức văn nghệ, dùng cơm chay và lễ truyền thọ Tam quy, Ngũ giới cho Cư sĩ tại gia. Hằng đêm trong tháng 7 Âm lịch, Tu viện Hoa Nghiêm đều có tổ chức tụng kinh siêu độ lúc 7 giờ tối.
Tôi thật bàng hoàng, xúc động khi được tin Giáo Sư Phạm Trọng Lệ đã đột ngột từ trần! Anh ra đi rất thanh thản, và an bình trên chiếc ghế massage tại tư gia vào ngày thứ Sáu 22/7/2022. Anh Phạm Trọng Lệ là một cựu học sinh Chu Văn An (Hà Nội), Nguyễn Trãi và Chu Văn An (Sài gòn), tốt nghiệp Cử Nhân tại Đại Học Sư Phạm, và Đại Học Văn Khoa ban Anh văn.
Trump nói hôm 7/1: "Tôi ngay lập tức triển khai Vệ binh Quốc gia và cơ quan thực thi pháp luật liên bang để bảo vệ tòa nhà và trục xuất những kẻ xâm nhập. Nước Mỹ luôn phải là một quốc gia của luật pháp và trật tự." Tuyên bố đó của Trump là một lời nói dối. Trump không bao giờ ra lệnh triển khai Vệ binh Quốc gia hoặc bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào.
KYIV – Nga sẽ cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Châu Âu một lần nữa, đòn giáng vào các quốc gia đã hỗ trợ cho Ukraine cũng như niềm hy vọng áp lực kinh tế có thể giảm bớt trong tuần này nhờ nối lại xuất cảng ngũ cốc ở Biển Đen, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 25 tháng 7 năm 2022.
WASHINGTON – Cựu tổng thống Donald Trump đã gạch bỏ những câu kêu gọi truy tố những kẻ bạo loạn tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, trong bản thảo bài phát biểu mà ông phát biểu vào ngày hôm sau, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 25 tháng 7 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.