Hôm nay,  

Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố: Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

02/01/202510:58:20(Xem: 8578)
blank

Ngày 1 Tháng 1, Năm 2025

 

Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster

Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

 

Lời Chúc Tết – của Thị Trưởng TP. Westminster Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

            Kính Thưa:

-  Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo

-   Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Vị Lãnh Đạo Các Đoàn Thể, Tổ Chức, Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, Youtubers Cùng Toàn Thể Quý Đồng Hương.        

Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, Chúng tôi xin kính chúc quý cư dân và đồng hương vui hưởng những ngày TẾT thật ấm cúng bên gia đình, một năm mới thật An Bình, Phát Đạt, Tràn Đầy Hạnh Phúc và Vạn Sự Như Ý.

 

Nhân đây chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất của chúng tôi đến toàn thể Quý Vị. Cảm ơn quý vị đã luôn ủng hộ chúng tôi trong việc phục vụ chung cho mọi người. Là một dân cử, chúng tôi không chỉ có cơ hội cộng tác chặt chẽ với sinh hoạt cộng đồng mà còn được cơ hội phục vụ cho cư dân trong thành phố, góp tiếng nói trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp, nhằm phát triển thành phố và sức mạnh cộng đồng ngày một lớn mạnh.

 

Và cũng sang năm mới này, chúng ta hãy cùng nguyện cầu cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta được thanh bình, người dân thật sự có được cuộc sống cơm no áo ấm, nhân phẩm con người được tôn trọng, đất nước được tự do, dân chủ và lãnh hải được vẹn toàn, tôn trọng.

Trân trọng kính chúc và nguyện cầu.

  

1- Thư Mời Chào Cờ Đầu Năm - Lá cờ vàng Bức tử & Bất tử

 

Ngày 30/4/197, Lá cờ vàng của Miền Nam Quê Hương ta bị “Bức tử”. Hôm nay, nửa thế kỷ đã qua. Lá cờ vàng vẫn tiếp tục ngạo nghễ tung bay ở khắp các nước tự do trên thế giới. Điều đó, để chứng minh rằng: Lá Cờ Vàng đã “ Bất tử”.

Ngày 5/1/2025, tại Thủ Đô của người Việt Tỵ nạn . Lá cờ vàng lại một lần nữa phất phới giữa trung tâm Little Saigon. Nơi tiêu biểu của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trên toàn cầu.

************

Trân Trọng Kính Gửi: - Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ  - Cộng Đồng Việt Nam- Nam Cali  - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali  - Cộng Đồng San Diego, San Jose và Các vùng Phụ Cận  - Ban Quản trị Đền Thờ Đức Thánh Trần  - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, VNCH  - Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ  - Quý cơ quan Truyền thông, Báo chí , YouTubers  - Quý Đồng Hương và Các Tổ chức Đoàn Thể trong Cộng Đồng

Kính thưa quý vị,

Nhân ngày đầu năm 2025 và cũng để đón chào năm mới Năm Ất Tỵ. Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Tổ chức Đoàn thể, Quý Đồng hương, tham dự đông đảo Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm, đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật Ngày 5 Tháng 1 năm 2025, tại trụ Cờ Thương Xá Phước Lộc Thọ.

Đây là lần chào Cờ đầu năm đầu tiên tại TRỤ CỜ ĐƯỢC XEM NHƯ LÁ CỜ ĐẠI DIỆN CHO THỦ ĐÔ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN, kể từ ngày khánh thành trụ cờ mang tính cách lịch sử tại nơi này từ tháng 3 năm nay. Nghi thức rước Cờ và chào Cờ sẽ được diễn ra thật long trọng do phần điều khiển bởi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNC, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Hậu Duệ VNCH và nhiều đoàn thể trong cộng đồng.

Xin đồng hương tham dự đông đảo để cùng thượng kỳ lá Cờ Vàng thân yêu của chúng ta, sau 50 năm được bay ngạo nghễ trên bầu trời tự do tại Thủ Đô Người Việt Tị Nạn tại nơi này và cũng trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự Ngày Thượng Kỳ đầu năm này, để chúng ta cùng nhau tung hô “Lá cờ vàng bất tử”.

- Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-Hội Trưởng Nguyễn Văn Hùng

- Đại diện Uỷ Ban Đền Thờ Đức Thánh Trần - Chủ Tịch Ông Phan Kỳ Nhơn

- Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) Thành viên cộng đồng & hiện là Thị trưởng Thành Phố Westminter

  

2- Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố

Thành phố Westminster mới chuẩn thuận đề nghị của Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn về việc tặng thẻ thực phẩm $150 cho các vị cao niên và các cựu quân nhân 65 tuổi trở lên.

 

Trong phiên họp cuối cùng của tháng 12, vừa qua, đề nghị này đã được 3 đồng viện, Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen, phó thị Trưởng Kimberly Hồ (phiên họp cuối của bà trong HĐTP) và nghị viên Carlos Manzo bầu YES để thông qua. Hai nghị viên còn lại đã vắng mặt lúc thảo luận đề nghị này.

 

Thẻ mua thực phẩm này có thể sử dụng mua thức ăn ở bất cứ siêu thị nào tại thành phố Westminster. Đây cũng được coi như món quà Tết đầu năm gửi tặng quý cao niên. Chính ra quý vị đã có những thẻ này nhưng vì thủ tục đặt thẻ cần thời gian nên thẻ gift card này sẽ được phân phối đến quý cao niên khoảng cuối tháng 1 này.

 

Thành phố sẽ thông báo ngày giờ phân phối đến quý vị qua nhiều phương tiện khác nhau. Quý vị có thể vào trang nhà của thành phố hoặc đón nghe các thông tin chúng tôi gửi ra. Chúc mừng quý vị và Chúc quý vị và gia đình năm mới vui vẻ hạnh phúc.

 

3- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City Open House – Mừng Xuân Ất Tỵ, 2025

 

Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City sẽ có buổi Open House cho cư dân thuộc thành phố Westminster và Midway City, vào ngày 25 tháng 1, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều, tại Cơ Quan Sở Môi Trường Vệ Sinh, 14451 Cedarwood St, Westminster, CA 92683. Buổi gặp gỡ này cũng mang một ý nghĩa khác trong dịp này để Mừng Xuân Ất Tỵ. 

Cư dân của hai nơi nói trên sẽ được tham dự và mừng Tết qua các phần văn nghệ, múa lân và thưởng thức tiếng trống của đoàn trống Thiên Ân. Cùng ăn trưa, gặp gỡ và chia sẻ những thắc mắc về việc phục vụ của nơi này.

 

Quý vị cư dân sẽ nhận được thư mời gửi về nhà trong những ngày tới. Mong gặp lại quý vị và gia đình. Mọi chi tiết, quý vị có thể liên lạc với Văn Phòng Cơ Quan (714) 893-3553 hoặc Văn phòng chúng tôi, Chi Charlie Nguyễn, Giám Đốc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City, (714) 576-4330. Chúc mừng năm mới đến toàn thể quý vị.

 

4- Diễn Hành Tết Truyền Thống Trên Đại Lộ Bolsa –Trần Hưng Đạo Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, 2025

Diễn hành Tết truyền thống Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, từ 8 giờ sáng đến 12:30 trưa, trên Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo.

Đây là tổ chức diễn hành Tết hàng năm duy nhất của Người Việt trên toàn thế giới mà đã có biết bao năm nay. Người Việt Hải Ngoại rất hãnh diện về cuộc diễn hành mang tính cách truyền thống văn hóa Việt. Không khí Tết được tìm thấy ngay tại nơi này qua các màu sắc, cảnh vật, các đoàn diễn hành, các xe hoa trang trí lộng lẫy, các thành phần từ các cơ quan công quyền đến các đoàn cựu quân nhân ở trong quân phục oai hùng trên các đoàn xe Jeep, trực thăng và các phái đoàn của các tổ chức đồng hành cùng các đoàn nhạc của các trường trung tiểu học khắp nơi trong quận hạt. Đó là chưa nói đến các thành phần doanh nhân với các xe hoa lộng lẫy, quảng bá sản phẩm đặc biệt của mình. Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười. Ai ai cũng trong trang phục ngày Tết áo dài khăn đống thật trang trọng và tuyệt đẹp.

Cũng trong hai tuần lễ trước và sau ngày Tết, thành phố sẽ thực hiện việc treo cờ vàng trên các cột đèn dọc theo 3 đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, Brookhurst và Magnolia nằm trong khuôn viên thành phố Westminster.

Xin các đoàn thể cộng đồng và các tổ chức ghi danh tham dự đông đảo. Xin quý vị thông báo cho người thân người quen cùng tham dự cuộc diễn hành Tết có một không hai này.Hiện nay thành phố đang nhận đơn tham dự diễn hành và sự đóng góp của các nhà bảo trợ. Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc nhân viên thành phố (714) 895-2860 hoặc Văn Phòng Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (714) 576-4330.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố Westminster hoặc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(Nhân đọc Mót Chữ Trong Kinh 2 của Nguyễn Hàn Chung, MỞ NGUỒN xuất bản, 2022)
Trong hai năm vừa qua, người Mỹ gốc Á đã trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công kinh hoàng và các cuộc công kích bằng lời nói. Chính vì lẽ đó, nhu cầu về chương trình đào tạo can thiệp dành cho người ngoài cuộc ngày càng trở nên cấp thiết hơn. FBI đã báo cáo rằng trong năm 2020, số vụ phạm tội do thù ghét có căn nguyên từ thành kiến chống người gốc Á đã tăng 76% so với năm 2019. Các video hoạt hoạ giới thiệu “5Ds of Bystander Intervention” (5 chữ D Trong Việc Can Thiệp Dành Cho Người Ngoài Cuộc) của tổ chức Right To Be mang đến cho mọi người những bước hành động nhằm giải quyết các hình thức quấy rối khác nhau.
Một số kết quả bầu cử ban đầu ghi nhận tại Quận Cam- nơi có đông đảo cư dân gốc Việt- tính đến 7:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 6
WASHINGTON – Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói với các TNS rằng bà dự kiến ​​lạm phát sẽ vẫn ở mức cao và chính quyền Biden có khả năng sẽ tăng dự báo lạm phát 4.7% cho năm nay trong đề xuất ngân sách của mình, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 7 tháng 6 năm 2022. Trong phiên điều trần của Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện (Senate Finance Committee), bà Yellen nói rằng Hoa Kỳ đang phải đối phó với “mức lạm phát không thể chấp nhận được,” nhưng bà hy vọng tình trạng tăng giá sẽ sớm giảm xuống.
Đã đến thời điểm quan trọng nhất trong sự tồn tại của Ủy Ban Đặc Biệt Hạ Viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Tối Thứ Năm, 9 tháng 6 năm 2022, Ủy ban sẽ tổ chức buổi điều trần đầu tiên trên truyền hình. Sự kiện được phát sóng bởi hầu hết các mạng lưới và băng tần tin tức lớn. Đối với một số người, đây là cuộc điều tra kịch tính nhất của Quốc Hội, kể từ phiên điều trần vụ Watergate nửa thế kỷ trước. Còn một số người khác - những người ủng hộ của cựu Tổng thống Trump – họ ó thể nhắm mắt bịt tai trước các phiên điều trần.
HOA KỲ – Các cố vấn của Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Thuốc Men (FDA) đã bỏ phiếu áp đảo để khuyến nghị cơ quan cho phép sử dụng vắc xin COVID-19 của Novavax Inc (NVAX.O) cho người trưởng thành, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 7 tháng 6 năm 2022.
KYIV – Nga tuyên bố đã nắm quyền kiểm soát 97% Luhansk, một trong hai tỉnh ở Donbas của Ukraine, đưa Điện Kremlin tiến gần hơn đến mục tiêu chiếm hoàn toàn vùng trung tâm công nghiệp phía đông, nơi tập trung các mỏ và nhà máy than, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 7 tháng 6 năm 2022. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết các lực lượng của Moscow nắm giữ gần như toàn bộ tỉnh Luhansk. Theo các viên chức Ukraine và các chuyên gia phân tích quân sự, có vẻ như Nga hiện đã chiếm được khoảng một nửa tỉnh Donetsk.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí khóa luyện thi quốc tịch
ALBANY – Theo luật mới do Thống đốc Kathy Hochul ký hôm thứ Hai, người dân New York dưới 21 tuổi sẽ bị cấm mua súng trường bán tự động. New York trở thành một trong những tiểu bang đầu tiên ban hành sáng kiến ​​kiểm soát súng lớn sau làn sóng xả súng hạng loạt đầy chết chóc, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 6 tháng 6 năm 2022. Bà Hochul, dân cử Đảng Dân Chủ, đã ký thành luật 10 dự luật liên quan đến an toàn công cộng, trong đó có một dự luật sẽ yêu cầu dập tem nhận dạng trong các loại súng mới, có thể giúp cơ quan thực thi pháp luật nhanh chóng truy tìm các tội phạm liên quan đến súng.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã vượt qua cuộc biểu quyết tín nhiệm tại Hạ Viện với tỷ lệ ủng hộ ông là 59%, theo trang CNBC đưa tin ngày Thứ Hai, 6 tháng 6 năm 2022. Cuộc biểu quyết được tổ chức hôm Thứ Hai, 6 tháng 6 năm 2022, sau khi có hơn 54 nghị sĩ Đảng Bảo thủ cầm quyền yêu cầu tổ chức biểu quyết tín nhiệm đối với Thủ tướng Johnson. Tổng số phiếu là 359 phiếu. Khoảng 211 (59%) nghị sĩ Đảng Bảo thủ đã bỏ phiếu ủng hộ giữ lại thủ tướng, so với 148 phiếu bất tín nhiệm (41%).
Theo tổ chức vô vụ lợi GunViolenceArchive, hơn 124 người chết và 325 người bị thương trong hơn 300 vụ xả súng được ghi nhận ở Hoa Kỳ kể từ hôm Thứ Sáu, 3 tháng 6 năm 2022.
Trong kỳ bầu cử sơ bộ sẽ kết thúc vào ngày Thứ Ba 7 tháng 6 2022, sẽ có một số kết quả là chung cuộc, chứ không đợi đến kỳ bầu cử tháng 11.
Thông điệp quan trọng nhất dành cho cử tri cộng đồng gốc Việt: hãy tham gia bầu cử đông đủ, cho dù mình theo đảng phái nào. Chỉ thông qua bầu cử, người Mỹ mới có thể giải quyết được nhiều vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trong xã hội Mỹ hiện nay


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.