Hôm nay,  

Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố: Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

02/01/202510:58:20(Xem: 8800)
blank

Ngày 1 Tháng 1, Năm 2025

 

Thông Báo từ Thị Trưởng Chí Charlie Nguyễn - Thành Phố Westminster

Cập Nhật Tin Tức Liên Quan Đến Cuộc Sống, Cộng Đồng và Cư Dân Địa Phương

 

Lời Chúc Tết – của Thị Trưởng TP. Westminster Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí)

            Kính Thưa:

-  Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo

-   Quý Bậc Trưởng Thượng, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Vị Lãnh Đạo Các Đoàn Thể, Tổ Chức, Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí, Youtubers Cùng Toàn Thể Quý Đồng Hương.        

Nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, Chúng tôi xin kính chúc quý cư dân và đồng hương vui hưởng những ngày TẾT thật ấm cúng bên gia đình, một năm mới thật An Bình, Phát Đạt, Tràn Đầy Hạnh Phúc và Vạn Sự Như Ý.

 

Nhân đây chúng tôi cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất của chúng tôi đến toàn thể Quý Vị. Cảm ơn quý vị đã luôn ủng hộ chúng tôi trong việc phục vụ chung cho mọi người. Là một dân cử, chúng tôi không chỉ có cơ hội cộng tác chặt chẽ với sinh hoạt cộng đồng mà còn được cơ hội phục vụ cho cư dân trong thành phố, góp tiếng nói trong việc xây dựng một xã hội tốt đẹp, nhằm phát triển thành phố và sức mạnh cộng đồng ngày một lớn mạnh.

 

Và cũng sang năm mới này, chúng ta hãy cùng nguyện cầu cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta được thanh bình, người dân thật sự có được cuộc sống cơm no áo ấm, nhân phẩm con người được tôn trọng, đất nước được tự do, dân chủ và lãnh hải được vẹn toàn, tôn trọng.

Trân trọng kính chúc và nguyện cầu.

  

1- Thư Mời Chào Cờ Đầu Năm - Lá cờ vàng Bức tử & Bất tử

 

Ngày 30/4/197, Lá cờ vàng của Miền Nam Quê Hương ta bị “Bức tử”. Hôm nay, nửa thế kỷ đã qua. Lá cờ vàng vẫn tiếp tục ngạo nghễ tung bay ở khắp các nước tự do trên thế giới. Điều đó, để chứng minh rằng: Lá Cờ Vàng đã “ Bất tử”.

Ngày 5/1/2025, tại Thủ Đô của người Việt Tỵ nạn . Lá cờ vàng lại một lần nữa phất phới giữa trung tâm Little Saigon. Nơi tiêu biểu của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản trên toàn cầu.

************

Trân Trọng Kính Gửi: - Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ  - Cộng Đồng Việt Nam- Nam Cali  - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali  - Cộng Đồng San Diego, San Jose và Các vùng Phụ Cận  - Ban Quản trị Đền Thờ Đức Thánh Trần  - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, VNCH  - Tập Thể Chiến Sĩ Miền Tây Nam Hoa Kỳ  - Quý cơ quan Truyền thông, Báo chí , YouTubers  - Quý Đồng Hương và Các Tổ chức Đoàn Thể trong Cộng Đồng

Kính thưa quý vị,

Nhân ngày đầu năm 2025 và cũng để đón chào năm mới Năm Ất Tỵ. Chúng tôi trân trọng kính mời Quý Tổ chức Đoàn thể, Quý Đồng hương, tham dự đông đảo Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Năm, đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật Ngày 5 Tháng 1 năm 2025, tại trụ Cờ Thương Xá Phước Lộc Thọ.

Đây là lần chào Cờ đầu năm đầu tiên tại TRỤ CỜ ĐƯỢC XEM NHƯ LÁ CỜ ĐẠI DIỆN CHO THỦ ĐÔ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN, kể từ ngày khánh thành trụ cờ mang tính cách lịch sử tại nơi này từ tháng 3 năm nay. Nghi thức rước Cờ và chào Cờ sẽ được diễn ra thật long trọng do phần điều khiển bởi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNC, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Hậu Duệ VNCH và nhiều đoàn thể trong cộng đồng.

Xin đồng hương tham dự đông đảo để cùng thượng kỳ lá Cờ Vàng thân yêu của chúng ta, sau 50 năm được bay ngạo nghễ trên bầu trời tự do tại Thủ Đô Người Việt Tị Nạn tại nơi này và cũng trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự Ngày Thượng Kỳ đầu năm này, để chúng ta cùng nhau tung hô “Lá cờ vàng bất tử”.

- Đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-Hội Trưởng Nguyễn Văn Hùng

- Đại diện Uỷ Ban Đền Thờ Đức Thánh Trần - Chủ Tịch Ông Phan Kỳ Nhơn

- Chi Charlie Nguyễn (Charlie Nguyễn Mạnh Chí) Thành viên cộng đồng & hiện là Thị trưởng Thành Phố Westminter

  

2- Thành Phố Westminster Tặng Thẻ Thực Phẩm $150 Cho Các Cụ Cao Niên Cư Dân Thành Phố

Thành phố Westminster mới chuẩn thuận đề nghị của Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn về việc tặng thẻ thực phẩm $150 cho các vị cao niên và các cựu quân nhân 65 tuổi trở lên.

 

Trong phiên họp cuối cùng của tháng 12, vừa qua, đề nghị này đã được 3 đồng viện, Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen, phó thị Trưởng Kimberly Hồ (phiên họp cuối của bà trong HĐTP) và nghị viên Carlos Manzo bầu YES để thông qua. Hai nghị viên còn lại đã vắng mặt lúc thảo luận đề nghị này.

 

Thẻ mua thực phẩm này có thể sử dụng mua thức ăn ở bất cứ siêu thị nào tại thành phố Westminster. Đây cũng được coi như món quà Tết đầu năm gửi tặng quý cao niên. Chính ra quý vị đã có những thẻ này nhưng vì thủ tục đặt thẻ cần thời gian nên thẻ gift card này sẽ được phân phối đến quý cao niên khoảng cuối tháng 1 này.

 

Thành phố sẽ thông báo ngày giờ phân phối đến quý vị qua nhiều phương tiện khác nhau. Quý vị có thể vào trang nhà của thành phố hoặc đón nghe các thông tin chúng tôi gửi ra. Chúc mừng quý vị và Chúc quý vị và gia đình năm mới vui vẻ hạnh phúc.

 

3- Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City Open House – Mừng Xuân Ất Tỵ, 2025

 

Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City sẽ có buổi Open House cho cư dân thuộc thành phố Westminster và Midway City, vào ngày 25 tháng 1, từ 11 giờ trưa đến 2 giờ chiều, tại Cơ Quan Sở Môi Trường Vệ Sinh, 14451 Cedarwood St, Westminster, CA 92683. Buổi gặp gỡ này cũng mang một ý nghĩa khác trong dịp này để Mừng Xuân Ất Tỵ. 

Cư dân của hai nơi nói trên sẽ được tham dự và mừng Tết qua các phần văn nghệ, múa lân và thưởng thức tiếng trống của đoàn trống Thiên Ân. Cùng ăn trưa, gặp gỡ và chia sẻ những thắc mắc về việc phục vụ của nơi này.

 

Quý vị cư dân sẽ nhận được thư mời gửi về nhà trong những ngày tới. Mong gặp lại quý vị và gia đình. Mọi chi tiết, quý vị có thể liên lạc với Văn Phòng Cơ Quan (714) 893-3553 hoặc Văn phòng chúng tôi, Chi Charlie Nguyễn, Giám Đốc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City, (714) 576-4330. Chúc mừng năm mới đến toàn thể quý vị.

 

4- Diễn Hành Tết Truyền Thống Trên Đại Lộ Bolsa –Trần Hưng Đạo Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, 2025

Diễn hành Tết truyền thống Năm Ất Tỵ, Xuân Vươn Lên, năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, từ 8 giờ sáng đến 12:30 trưa, trên Đại Lộ Bolsa Trần Hưng Đạo.

Đây là tổ chức diễn hành Tết hàng năm duy nhất của Người Việt trên toàn thế giới mà đã có biết bao năm nay. Người Việt Hải Ngoại rất hãnh diện về cuộc diễn hành mang tính cách truyền thống văn hóa Việt. Không khí Tết được tìm thấy ngay tại nơi này qua các màu sắc, cảnh vật, các đoàn diễn hành, các xe hoa trang trí lộng lẫy, các thành phần từ các cơ quan công quyền đến các đoàn cựu quân nhân ở trong quân phục oai hùng trên các đoàn xe Jeep, trực thăng và các phái đoàn của các tổ chức đồng hành cùng các đoàn nhạc của các trường trung tiểu học khắp nơi trong quận hạt. Đó là chưa nói đến các thành phần doanh nhân với các xe hoa lộng lẫy, quảng bá sản phẩm đặc biệt của mình. Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười. Ai ai cũng trong trang phục ngày Tết áo dài khăn đống thật trang trọng và tuyệt đẹp.

Cũng trong hai tuần lễ trước và sau ngày Tết, thành phố sẽ thực hiện việc treo cờ vàng trên các cột đèn dọc theo 3 đại lộ Bolsa Trần Hưng Đạo, Brookhurst và Magnolia nằm trong khuôn viên thành phố Westminster.

Xin các đoàn thể cộng đồng và các tổ chức ghi danh tham dự đông đảo. Xin quý vị thông báo cho người thân người quen cùng tham dự cuộc diễn hành Tết có một không hai này.Hiện nay thành phố đang nhận đơn tham dự diễn hành và sự đóng góp của các nhà bảo trợ. Mọi chi tiết, xin quý vị liên lạc nhân viên thành phố (714) 895-2860 hoặc Văn Phòng Thị Trưởng Chi Charlie Nguyễn (714) 576-4330.

Disclaimer: Thông báo này hoàn toàn tự nguyện thực hiện và gửi tới quý đồng hương bởi Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, không đại diện thành phố Westminster hoặc Sở Môi Trường Vệ Sinh Midway City

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng đệ tử Phật, qua những thăng trầm của vận nước, luôn luôn tin tưởng tự tính giác ngộ trong tâm thức của mọi loài hữu tình, cái ác bất thiện rồi cũng sẽ đi qua, thiện hành và diệu hành có lúc hiện diện soi đường cho chúng sinh tiến hóa. Nhưng trong các chu kỳ thành-trụ-hoại-không, thiện và bất thiện trong guồng máy xoắn ốc xoay vòng bất tận. Mỗi thời tiểu tam tai: ôn dịch, chiến tranh, đói kém, báo hiệu một giai đoạn chuyển mình trên vòng xoáy xoắn ốc trong các chu kỳ bất tận của thế giới thành-trụ-hoại-không. Bởi vì, nếu thế gian chỉ một mực thuần khổ, Chư Phật không xuất hiện thế gian để chỉ dẫn con đường thoát khổ. Nếu thế gian chỉ một mực thuần lạc, Chư Phật cũng không xuất hiện thế gian để chỉ cho thấy đâu là an lạc giả dối và đâu là an lạc chân thật.
Hôm Chủ nhật, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố quân đội Nga đã phá hủy tàu hải quân Project 1241 của Ukraine, còn được gọi theo danh bộ NATO là Chiến Hạm Tarantul, gần Odessa.
Thế hệ của Nguyễn Đính (e) khó có mà nhận được tình cảm tương tự. Sự nông nổi, ồn ào và lố bịch của nhiều người trong bọn họ khiến cho thiên hạ cảm thấy khó gần! Dù vở kịch cách mạng đã hạ màn từ lâu, lắm kẻ vẫn làm bộ như không có chuyện gì đáng tiếc xẩy ra, vẫn cứ xưng xưng coi đó như Một Thời Để Nhớ, vẫn kịch cỡm viết sách tự phác hoạ Chân Dung của thế hệ mình và xem là tác phẩm đã “đưa ‘giấc mơ đẹp’ của một thế hệ đến những thế hệ tiếp nối.”
Hai Dân biểu Liz Cheney (Cộng Hòa-Wyo.) và Jake Auchincloss (Dân chủ-Mass.) đã viết một bài báo trên tờ The Washington Post hôm thứ Sáu kêu gọi Hoa Kỳ tiếp tục viện trợ quân sự cho Ukraine, cho rằng đất nước thuộc Liên Xô cũ đang chiến đấu vì tự do của cả nước này cũng như của Hoa Kỳ.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đưa gần 200.000 chiến binh Nga xâm lăng Ukraine từ ngày 24/2/2022. Nhưng người trí thức và giới hoạt động nghệ thuật từ nước Nga đã nhìn thấy đây là cuộc chiến của Putin, một lãnh tụ cuồng bạo, và không xem đây là cuộc chiến giữa hai dân tộc. Trong các thành phần chống lại cuộc chiến ở Ukraine, giới họa sĩ có cách riêng để bày tỏ ý kiến. Có người xuống đường biểu tình như nữ họa sĩ Nga Yelena Osipova, 76 tuổi, bất chấp cảnh sát thành phố St Petersburg nổi tiếng là tàn bạo, đàn áp mạnh tay đối với người biểu tình. Trong khi đó, họa sĩ Nga Andrei Molodkin triển lãm ở London một bức tranh chân dung Putin với máu của người Ukraine. Hay như trường hợp họa sĩ Pháp, có nghệ danh là C215, nổi tiếng với tranh sơn xịt đường phố Paris, đã tình nghuyện vào Kyiv, thủ đô Ukraine, vẽ tranh đường phố để kêu gọi hòa bình và ngợi ca dân tộc Ukraine. Và nhiều trường hợp nữa trên toàn cầu, và cũng ngay tại nước Nga.
Đối mặt với viễn cảnh phải điều quân đi tham chiến dưới lòng đất, tổng thống Nga Vladimir Putin đã khá là dè dặt. “Không cần phải chui nhủi trong mấy hầm mộ hoặc lây lất bò xuống lòng đất.” Ông nói với Bộ trưởng Quốc phòng khi ra lệnh hủy bỏ kế hoạch tấn công nhà máy thép ở thành phố cảng Mariupol của Ukraine vào ngày 21 tháng 4 năm 2022. Dù có kế hoạch dự phòng không kém phần tàn bạo là vây nhốt các lực lượng Ukraine và chờ đợi, hoặc cũng có thể tiến hành những cuộc tấn công trên mặt đất trong khu vực, sự do dự của Putin trong việc điều động quân lính tiến vào một mạng lưới rộng lớn của các đường hầm dưới lòng đất cho thấy một điều: Đường hầm có thể là công cụ hiệu quả trong chiến tranh.
Tôi không lo rằng tác phẩm nghệ thuật thực sự có giá trị sẽ bị hủy hoại. Các tác phẩm văn học có thể trường tồn một phần là vì chúng đủ sức nặng để được đọc và ngẫm trước những thăng trầm của hiện tại. Lập luận này có thể được đưa ra với bất kỳ tác phẩm vĩ đại nào trong văn học Nga, nhưng với tư cách là học giả chuyên nghiên cứu về các tác phẩm của Leo Tolstoy và Fyodor Dostoevsky, tôi sẽ nói về những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của họ.
Nhã Ca với tập thơ đầu tay Nhã Ca Mới, đoạt giải thưởng Văn Chương Toàn Quốc về thơ năm 1965. Giải Khăn Sô Cho Huế (1969) đoạt Giải Văn Chương Toàn Quốc về văn năm 1970, và Tuệ Mai đã đoạt giải Văn Chương Toàn Quốc về thơ năm 1966 với thi phẩm Không Bờ Bến. Thơ. Họ là cột mốc đánh dấu cho sự chuyển mình khai phá bứt ra khỏi phong cách thi ca tiền chiến. Thi ngữ, thi ảnh nơi họ khơi gợi ở người đọc cảm xúc mới mẻ, thi pháp tuy còn giữ nhiều về thể luật của các loại thơ vần điệu, nhưng được chở dưới nhạc điệu cấu tứ mới – kể cả lục bát – nên cũng có thể nói họ đã cách tân những thể loại thơ này vào thời đó, đặc biệt, ở thể loại tự do, với Nhã Ca, một luồng gió mạnh thổi bật gốc rễ của trói buộc ngôn từ, định kiến.
Tuần qua, người Việt hải ngoại tượng niệm biến cố Tháng Tư Đen lần thứ 47. Trong tuần qua, cuộc chiến ở Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc bằng hòa bình. Điểm đáng chú ý là hai cường quốc đứng đầu khối NATO là Mỹ và Anh đã không hề có dấu hiệu nhân nhượng với Nga, mà chứng tỏ sự cương quyết sẽ hỗ trợ Ukraine cho đến khi đẩy lùi toàn bộ quân xâm lăng ra khỏi lãnh thổ, và tin tưởng rằng Ukraine có thể chiến thắng với sự viện trợ vũ khí mạnh mẽ hơn từ các nước Tây Phương. Tiến trình điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 của Quốc Hội vẫn tiếp diễn, đang dần dần đưa ra thêm những chi tiết mới, cho thấy nhiều khả năng đây là một âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử có lên kế hoạch, dính dáng đến nhiều chính khách Cộng Hòa.
Liên tục nhiều buổi lễ Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư lần thứ 47 tại Nam California đã được long trọng diễn ra với sự tham dự đông đảo của đồng hương, đặc biệt có nhiều giới trẻ tham dự. Mở đầu với đêm văn nghệ đấu tranh tưởng niệm ngày Quốc Hận tại hội trường Thư Viện Việt Nam do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 29 tháng Tư năm 2022 với sự tham dự rất đông các niên trưởng, các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.
BUCHA – Cuối tháng 3 năm 2022, khi quân lính Nga rút khỏi Bucha, vùng ngoại ô rợp bóng cây gần thủ đô của Ukraine, họ đã để lại dấu vết chết chóc cho toàn thế giới chứng kiến: xác người ngổn ngang trên đường phố, nhà cửa đổ nát, đất trống thành mộ tập thể. Đây là bài phỏng dịch theo phóng sự điều tra của Reuters vè sự kiện Bucha đẫm máu, sau khi Nga rút quân được đăng ngày 5 tháng 5 năm 2022.
SEMINOLE – Những cơn bão đã tạo ra một số lốc xoáy quét qua các khu vực của Texas và Oklahoma, gây thiệt hại cho một trường học, một trang trại cần sa và các công trình khác, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 5 tháng 5 năm 2022.
WASHINGTON - Các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ đã hạn chế nghiêm ngặt những người có thể tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson do nguy cơ đông máu hiếm gặp nhưng nghiêm trọng, theo APnews đưa tin ngày Thứ Năm, 5 tháng 5 năm 2022.
HOA KỲ – Tòa Bạch Ốc thông báo Karine Jean-Pierre sẽ thay thế Jen Psaki làm trưởng phòng báo chí Tòa Bạch Ốc trong tuần tới, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Năm, 5 tháng 5 năm 2022.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.