Hôm nay,  

Mừng Hội Tết SV, Phố Hoa 2025 Sẽ thực hiện Hội sách Phật học 2026

30/01/202522:05:00(Xem: 6263)

blankTừ trái: Cư sĩ Tâm Diệu (NXBn Ananda Viet Foundation) và Cư sĩ Bảo Trung (Chùa Bảo Quang) và các sách Phật học trừng bày Mùng Một Tết 2025. Hai vị nói sẽ có Đường Sách 2026.
  

Mừng Hội Tết SV, Phố Hoa 2025
Sẽ thực hiện Hội sách Phật học 2026
 

QUẬN CAM (VB/PTH) --- Có gì dị biệt giữa Tết Quận Cam và Tết Sài Gòn? Dĩ nhiên là nhiều dị biệt. Và cũng dĩ nhiên là rất nhiều tương đồng. Bởi vì rất nhiều truyền thống đón Tết vẫn còn lưu truyền nơi thủ đô người Việt Hải ngoại.
 

Trong khi Sài Gòn có Đường Hoa Nguyễn Huệ Xuân Ất Tỵ 2025, thành phố Garden Grove cũng tổ chức được liên tục hai ngày cuối tuần qua cho Lễ hội Phố Hoa 2025 tại Historic Main Street - nơi được cựu Nghị viên Thu Hà Nguyễn gọi là con đường Hoa duy nhất của cộng đồng Việt Nam tại Hải ngoại. Nếu đo đếm về diện tích, Lễ hội Phố Hoa 2025 tại Garden Grove không lớn như Đường Hoa Nguyễn Huệ, nhưng khung cảnh cổ điển của một con đường kiểu miền Viễn Tây trong phim xưa của Hollywood vẫn có cái đẹp độc đáo.
 

Lễ hội Phố Hoa thu hút sự góp sức của các nghệ sĩ, nghệ nhân hải ngoại với nhiều tiểu cảnh, múa lân, múa trống, võ thuật, thi Hoa Hậu, thi giọng ca, và cũng có thêm hiện diện của nhà thơ Thượng Tọa Thích Nhuận Tâm, người được nhà báo Vũ Đình Trọng và Nhóm Thư Pháp Hương Việt mời ra hải ngoại ngồi viết thư pháp tặng đồng hương.
 

Thầy Nhuận Tâm ở Việt Nam nổi tiếng vì đã mở trường tại Chùa Lá (Gò Vấp) để dạy ngoại ngữ miễn phí cho tất cả những người cần học từ năm 2010, và đã có hàng chục ngàn học viên ra trường. Thầy cũng là một nhà thơ nổi tiếng tại Việt Nam, khi vừa tới Quận Cam ngày cận Tết Ất Tỵ 2025, Thầy Nhuận Tâm đã làm bài thơ tặng Nhóm Thư Pháp Hương Việt:
 

Tự lâu ta tự ru mình
Đổi bao nhiêu cảnh gập ghềnh buồn vui
Mùa đi xao xác ngậm ngùi
Tình huynh nghĩa đệ trọn vui nghìn đời
 

Vậy thì, Đường Sách Quận Cam... ở đâu? Xin chờ. Có một mơ ước của giới văn nghệ sĩ Quận Cam có thể sẽ thành hình vào năm tới, trong dịp Tết Bính Ngọ 2026, tức là vào Năm Con Ngựa, sẽ có một con đường tràn đầy sách ấn hành ở hải ngoại. Khi nhà báo Phan Tấn Hải ghé thăm Chùa Bảo Quang sáng Mùng Một Tết Ất Tỵ, vì được biết nơi này đang trưng bày nhiều sách Phật học ở hải ngoại, được Cư sĩ Tâm Diệu (Giám đốc nhà xuất bản Ananda Viet Foundation) và Cư sĩ Bảo Trung (một hộ phảp của Chùa Bảo Quang) nói rằng sang năm, Chùa Bảo Quang sẽ dàng ra một lối đi để biến thành một con đường sách.
 

Tôi dự đoán rằng, nếu có Con đường sách như thế, Chùa Bảo Quang, nơi hiện dưới sự quản trị của vị trụ trì là Hòa Thượng Thích Thông Hải, sẽ trưng bày nhiều sách của Hòa Thượng Thích Thanh Từ và quý Thầy Thường Chiếu (và hiển nhiên là nhiều nhà xuất bản khác nữa).
 

Buổi sáng Mùng Một Tết 29/1/2025, Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm lúc đó cũng ngồi viết thư pháp trong Chùa Bảo Quang. Thầy Thích Nguyên Tâm tốt nghiệp Tiến sĩ ở Nhật Bản, và nổi tiếng với các tác phẩm biên khảo công văn cổ. Trong đó, cuốn nổi tiếng nhất của Thầy Thích Nguyên Tâm là "Sớ Điệp Công Văn."
 

Tuần này chưa hết Tết. Người Việt tại Quận Cam vẫn còn một cuối tuần tưng bừng Xuân nữa. Nhiều sự kiện nữa.
 

---- Thứ Bảy ngày 1 tháng 2/2025 sẽ có:
. Diễn Hành Tết trên Đại lộ Bolsa Ave. Đây là cuộc Diễn Hành Tết lớn nhất trong các cộng đồng Việt hải ngoại.
. Hội Tết Sinh Viên 2025 sẽ diễn ra từ 31/1 - 2/2 tại Công Viên Garden Grove Park.
. Văn nghệ Vui Xuân - Tết Truyền Thống từ 11:AM tới 7:30PM tại
Chùa Bảo Quang, 715 N. Newhope St. Santa Ana CA 92705.
Bảo trợ bởi Đài Little Sài Gòn TV, với Biểu diễn áo dài truyền thống, võ thuật, Sri.Lanka Dancing, ca nhạc, cải lương, thư pháp và ẩm thực chay.
 

---- Chủ Nhật ngày 2 tháng 2/2025 sẽ có:
. Hội Tết Sinh Viên 2025 tại Công Viên Garden Grove Park.
. Chợ Quê. Từ 9:30 sáng, ngày 2/2/2025 tại Tịnh Xá Giác Lý: 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840

.
blank

Thầy Thích Nguyên Tâm (trái) đang viết thư pháp tặng Phật tử trong Chùa Bảo Quang hôm Mùng 1 Tết.

blankTừ phải: 2 Phật tử nhỏ và Thầy Thích Nhuận Tâm ngồi viết thư pháp ở Tịnh Xá Giác Lý hôm Mùng 1 Tết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Joe Biden thành công trong việc chống Trung Quốc tuỳ thuộc vào sự hồi phục kinh tế quốc nội, ủng hộ của dân chúng theo phe Trump và tạo thêm niềm tin cho đồng minh. Dù có khả năng đứng đầu về công nghệ chế biến, nhưng Trung Quốc không thể qua mặt Mỹ về nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin, sinh học và kỹ thuật số.
Sự thật bảo các người đang xét xử điều gì vậy? Nhìn nè dấu đạn đây nè người ta bắn tôi máu chảy lênh láng,… Công an đã nắm chặt tay mẹ lôi về ghế ngồi. Mẹ vùng ra, mẹ leo đứng cả lên ghế, lớn tiếng chất vấn hội đồng xét xử “tại sao có pháp luật mà không thi hành”. Nhưng rồi, như cái kết chúng ta đã biết - sự thật bị bức tử, mẹ bị đuổi ra ngoài, sự thật bị lôi ra ngoài.
Văn phòng biện lý quận Manhattan đã gửi trác đòi các hồ sơ từ một công ty đầu tư đã cho Trump Organization vay nhiều triệu đô la cho tòa nhà chọc trời tại Chicago của tổ chức này trong một dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra vào các nguồn tài chánh của cựu tổng thống đang tiếp tục mở rộng, theo người hiểu biết về cuộc điều tra này cho CNN biết hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện của tiểu bang Georgia hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021, đã thông qua dự luật bầu cử mà sẽ xóa bỏ việc bỏ phiếu khiếm diện không có lý do, nằm trong số các thay đổi rộng rãi trong tiểu bang lưng chừng quan trọng, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Hai cho biết.
Sáu người kháng cáo trong vụ án Đồng Tâm đã được đem ra xử phúc thẩm tại Hà Nội hôm 8 tháng 3, mà trong đó các luật sư của những bị cáo đã chỉ trích các thủ tục bất công của tòa án CSVN, gồm việc tịch thu biên bản tự đánh máy và không cho hỏi những vấn đề của vụ án, không cho gọi nhân chứng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Các hướng dẫn mới từ Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) nói rằng những người đã chích ngừa Covid-19 đầy đủ có thể an toàn để thăm viếng những người đã chích ngừa khác và các nhóm nhỏ những người chưa chích ngừa trong một số trường hợp, nhưng vẫn có những đề phòng an toàn quan trọng cần thiết, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Xin cùng chúng tôi cất lên tiếng nói của những phụ nữ Việt Nam tranh đấu trong dịp Ngày Phụ Nữ Quốc Tế. Chúng tôi khuyến khích các chính quyền nước ngoài và những hội đoàn làm áp lực với chính quyền Việt Nam, bắt buộc họ đối xử tử tế hơn với các nữ tù nhân, chẳng hạn như bảo đảm giờ giấc thăm viếng và tôn trọng chính luật lệ của họ về sự bắt bớ những người đàn bà có con nhỏ, và trao trả tự do cho tất cả các nữ tù nhân vô điều kiện.
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra từ thời khóa VII, sau sự tan rã của khối Cộng sản Liên bang Sô Viết năm 1991. Sau 30 năm, cho đến bắt đầu khóa đảng XIII (2021-2026), tình trạng này không những vẫn diễn tiến mà còn nghiêm trọng hơn bao giờ hết, vì suy thoái tư tưởng đã lan qua Quân đội và Công an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.