Hôm nay,  

Tình Yêu Trong Giấc Chiêm Bao

10/05/202519:32:00(Xem: 3808)
blank 

TÌNH YÊU TRONG GIẤC CHIÊM BAO

PT. Nguyễn Mạnh San

Nửa đêm gần sáng trong giất mộng chiêm bao, người vợ yêu quý nhất đời của tôi hiện về nhắc nhở tôi nhớ rằng hôm nay là ngày Hiền Mẫu (Mother's Day), mặc dầu em không còn sống trên trần gian này nữa để được nói chuyện trực tiếp với anh. Nhưng em vẫn luôn luôn hằng cầu nguyện lên Thiên Chúa ban phước lành xuống cho toàn thể gia đình mình chung sống với nhau hạnh phúc và cần giữ vững đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa Toàn Năng Toàn Thiện muôn đời.

Khi còn đang sống trên trần gian này, nhà tôi đã phải hy sinh tất cả mọi sự cho tôi, từ thời gian cho đến tiền bạc, từ Việt Nam sang đến Hoa Kỳ 1975, để cho tôi tiếp tục cắp sách đến trường học hàng ngày cho tới khi tôi 55 tuổi được tốt nghiệp đại học ra trường với mảnh bằng luật khoa. Trong thời gian nhiều năm đó, nhà tôi vừa phải đi làm và lại vừa phải dạy dỗ săn sóc 4 đứa con còn nhỏ dại. Thật ngoài sức tưởng tượng khi tôi ngồi hồi tưởng lại cảnh tượng có một không hai này và quả đúng ý nghĩa như câu người đờ thường nói: Tình Cho Không Biếu Không.

Sau khi nhà tôi qua đời, tôi mới nhớ lại câu nói ý nghĩa sâu sắc của nhà tôi nói với tôi: Anh ơi! em không phải là Ma Sơ đâu nhé! Nhà tôi nhắc khéo tôi như thế bởi vì 5 ngày mỗt tuần, tôi vắng nhà để thi hành trách nhiệm là một Phụ Tá Trưởng Phòng Tố Tụng, Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ tại Oklahoma City, Oklahoma (Deputy Court Clerk, US District Court in Oklahoma City, Oklahoma). Rồi vào 2 ngày nghỉ cuối tuần từ 4 cho dền 6 tiếng đồng hồ, tôi phải vào các trại tù liên bang và tiểu bang để rao giảng Tin Mừng ( Gospel) và cố vấn pháp luật cho các anh chị em tù nhân, không phân biệt sắc tộc, màu da và tôn giáo. Nên tôi đâu còn có ngày giờ nhiều với nhà tôi ở nhà.



Do đó nhà tôi đã phải thốt lên lời cảnh báo trên đây với tôi, mà trải qua những năm tháng sau này tôi phải sống một mình cô đơn trong căn nhà 5 phòng ngủ, với niềm ân hận và lòng sám hối vì những lỗi lầm của tôi đã bỏ bê nhà tôi một mình ở nhà như một Ma Sơ. Có một điều quý giá nhất mà Thiên Chúa đã ban phước lành cho cuộc đời tôi có dược một người vợ hiền thục, nết na, hết lòng chung thủy với chồng con trong khi nhà tôi thuộc hàng thiếu nữ son sắc dịu hiền, phải tránh xa biết bao nhiêu sự cám dỗ trên đời.

Trứớc khi nhà tôi tạm từ biệt tôi trong giấc chiêm bao, cũng không quên nhắc nhở tôi là anh phải nhớ tỏ lời biết ơn đến cô Thảo Edwards vì cô đã chung sức lực cùng với anh qua nhiều năm tháng nay để tận tụy giúp đỡ nữ tù nhân chung thân Lê Thị Vân vẫn còn nằm trong tù cho dến hiện tại.

Cô Thảo Edwards còn là một người có biệt danh trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Oklahoma City là một vị Thiên Thần, cô tình nguyện giúp đỡ tinh thần lẫn vật chất cho bất cứ ai cần đến sự giúp đỡ của cô. Vậy xin em hãy cầu nguyện cho anh có sức khỏe dồi dào để anh tiếp tục phục vụ tha nhân theo`Thánh Ý Chúa đã phó thác cho anh và anh xin hứa sẽ một lòng chung tín với em trên cõi đời này.

PT. Nguyễn Mạnh San



Hạ Viện hôm Thứ Ba đã chấp thuận một cách áp đảo một dự luật quốc phòng với đa số chống phủ quyết và lời đe dọa phủ quyết của Tổng Thống Donald Trump làm chia sẽ trầm trọng các nhà lập pháp Cộng Hòa, buộc họ phải chọn giữa trung thành với Trump và lập pháp mà đặt ra chính sách quốc phòng cho quốc gia, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Cộng Hòa trong Ủy Ban Liên Quốc Hội về Lễ Tuyên Thệ hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020, đã bỏ phiếu chống lại một dự luật tuyên bố rằng ủy ban chuẩn bị cho lễ tuyên thệ của Tổng Thống đắc cử Joe Biden và PTT đắc cử Kamala Harris, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020, đã từ chối nỗ lực dài hơi của Đảng Cộng Hòa để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Pennsylvania, nơi Joe Biden đã đánh bại Donald Trump trong cuộc tranh cử năm 2020, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Ba.
Một bà cụ người Anh đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được chích thuốc ngừa Covid-19 của Hãng Dược Pfizer như một phần của chương trình chích ngừa toàn dân tại Anh, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 12 năm 2020.
Con vừa nhận được tin Thầy thâu thần thị tịch lúc 9 giờ tối Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020 nhằm ngày 16 tháng 10 Âm Lịch năm Canh Tý tại Fresno, California, USA, mà không khỏi bàng hoàng đớn đau vì trước đó ít hôm con vẫn còn được hầu chuyện với Thầy.
Khi Kamala và tôi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 tới, nhiệm vụ đầu tiên và cấp thiết nhất là chống lại đại dịch và bảo đảm sự an toàn cho người dân Mỹ khắp đất nước. Đó là lý do tôi rất vinh hạnh được giới thiệu ban y tế quốc gia mà tôi tin chắc họ có thể đáp ứng được thử thách phía trước.
“Chúng tôi hiện đã đếm các lá phiếu bầu hợp pháp 3 lần, và các kết quả vẫn không thay đổi,” theo Raffensperger phát biểu tại cuộc họp báo ở Atlanta hôm Thứ Hai. “Tôi biết có người tin rằng cuộc bầu cử dẫy đầy những vấn đề, nhưng chứng cứ, chứng cứ thật sự, những sự thật nói với chúng tôi một câu chuyện khác,” theo ông cho biết tiếp.
Tướng Về Hưu Lloyd Austin, đã từng được xem như ứng cử viên cho chức bộ trường quốc phòng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, đã được chọn để lãnh đạo Ngũ Giác Đài, theo 3 người biết về các cuộc thảo luận này cho biết qua tường trình của báo Politico hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thực hiện chuyến tông du đầu tiên đến Iraq vào năm tới, theo Vatican cho biết, theo bản tin của báo The Guardian tường trình hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Ngày 8 tháng 12 năm 2020 đánh dấu ngày bầu cử liên bang “cập bến an toàn” và cùng lúc, là kết thúc có hiệu quả cho nỗ lực ngày càng điên cuồng, không ngừng nghỉ của Tổng Thống Donald Trump, ban vận động của ông và những người ủng hộ ông nhằm thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson cho biết hàng chục người biểu tình có vũ khí đã tụ tập bên ngoài nhà của bà tại Detroit, la ó và chửi tục tĩu về việc đảo ngược các kết quả cùa cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, 7 tháng 12 năm 2020.
Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) đang mở chiến dịch đòi trả tự do cho nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang hiện đang bị ở tù vì bị buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 12 năm 2020.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.