Hôm nay,  

Hát Thiền Ca Mừng Tốt Nghiệp Khóa Thiền Căn Bản Và Thực Nghiệm Đại Học Phật Giáo University Of The West

22/07/202507:17:00(Xem: 4363)

HÁT THIỀN CA MỪNG TỐT NGHIỆP KHÓA THIỀN CĂN BẢN VÀ THỰC NGHIỆM ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO UNIVERSITY OF THE WEST
 

Huỳnh Phú Thứ
 

Tối chủ nhật 20-7-2025, tại phòng sinh hoạt của University of The West - Đại học Phật Giáo ở thành phố Rosemead, California, có buổi lễ trao bằng các học viên tốt nghiệp khóa Thiền căn bản và thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí giảng dạy, với sự tham dự của các học viên và quan khách.
 

Trong các vị quan khách có Viện trưởng Đại học University of The West là Tiến sĩ Tạ Minh Hoa, Viện chủ Chùa Phật Tổ Long Beach Thích Thiện Long. Hai vị này đã lên ca ngợi nét diệu dụng của môn Thiền và chúc mừng các học viên tốt nghiệp. Có thêm vị khách mời là vị tăng Bogolle Sumana Thero, trụ trì Trung tâm Phật giáo Sri Ratana.
blankViện trưởng Tạ Minh Hoa và Sư Thích Thiện Trí trao chứng chỉ khóa Thiền căn bản
 

Bằng tốt nghiệp Khóa thiền Căn bản và Thực nghiệm của đại học University of The West được Viện trưởng Tạ Minh Hoa trao cho các học viên. Trong số này có một vị cao niên tuổi bát tuần là bà Lê Liễu Chi mà các học viên yêu mến gọi là Chị Cả.

Mọi người lắng nghe tâm tình của các học viên, rằng họ đã tiến bộ trong cách điều phục tâm, tìm được sự bình an nhiều hơn trong lòng.

Phần văn nghệ mở đầu vũ khúc Thiền Ca với tiếng hát Thanh Lương và các nữ thiền sinh múa đèn cầy.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn Tây Ban Cầm cho ca sĩ Phong Dinh hát 2 ca khúc Hoa Bay Khắp Trời và Niệm Phật Toàn Thân – thơ Phan Tấn Hải , Trần Chí Phúc phổ nhạc.
blankTrần Chí Phúc đàn Phong Dinh hát Hoa Bay Khắp Trời

Bản Hoa Bay Khắp Trời có lời ca thi vị: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ, thương ơi ba cõi , bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi , hoa bay khắp trời.”

Bản Niệm Phật Toàn Thân “Niệm Phật là lời niệm Phật, hóa chữ thành thơ, gọi người tỉnh giác; Niệm Phật là thân niệm phật, toàn thân từ bi, độ vô lượng người.”


 

Bản Ánh Trăng Chùa Xưa, sáng tác Trần Chí Phúc được tác giả đàn hát “Con về đây thăm chùa xưa, luôn giữ gìn năm giới: không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không sát sanh; hành lời Phật dạy, thấy tâm bình an.”
 

Phong Dinh ngồi ôm đàn hát ca khúc phổ bài thơ Cám Ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Trí: “Cám ơn Thầy Tổ một đời. Cho ta huệ mạng thấm lời thầy khuyên. Cám ơn ngày tháng truân chuyên. Cho ta hiểu chuyện không phiền trách ai. Cám ơn hoa nở lại tàn. Cho ta thấu hiểu hợp tan lẽ thường”.
 blankPhong Dinh đàn hát bài thơ Cám Ơn

Thượng tọa Thích Thiện Trí quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, xuất gia tại đây, rồi lên Sài Gòn học. Thầy định cư tại Hoa Kỳ năm 2002. Hiện thầy đang học lấy bằng tiến sĩ Phật giáo tại đại học University Of The West.
 

Tiến sĩ Laura Nguyễn Thúy Loan, tốt nghiệp đại học University of The West, cũng là học viên các khóa thiền căn bản và thực nghiệm, nói rằng cách giảng dạy của Sư Thích Thiện Trí chú trọng vào nội dung thực dụng của môn Thiền mà tất cả mọi người đều có thể học được không riêng gì Phật tử.
 

Học viên Huỳnh Trang nói rằng Sư Thích Thiện Trí nói chuyện hấp dẫn, cho nên người tham dự khóa học thiền này rất thích.
 blankChứng chỉ tốt nghiệp khóa Thiền căn bản
blankChụp hình chung lưu niệm
blankNguyễn Thúy Loan, Phong Dinh, Thích Thiện Trí, Tăng Nepal, Trần Chí Phúc

Cuối chương trình là mọi người dùng thức ăn chay với chả giò, bánh bột lọc, chè đậu xanh bột bán, trò chuyện vui vẻ.
 

Không khí buổi lễ bế mạc khóa thiền căn bản thực nghiệm trang trọng, ấm cúng, thoải mái; hình như điều này có được là do trong tâm hồn các học viên tỏa ra năng lượng bình an. Mọi người vui vẻ chia tay, một tối Chủ nhật đẹp.
 

Muốn tham dự các khóa thiền căn bản thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí, xin liên lạc email: [email protected] , điện thoại : 714- 724-0623.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức giám sát nạn đói toàn cầu cảnh báo, tình trạng thiếu lương thực trầm trọng ở Dải Gaza đã vượt quá mức đói nghèo thông thường, có nguy cơ người chết đói hàng loạt là rất cao nếu không có lệnh ngừng bắn và tăng cường viện trợ lương thực, theo Reuters.
Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin cho biết sẽ cố gắng thuyết phục các đồng minh Châu Âu rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden vẫn cam kết hỗ trợ Ukraine, dù nguồn tiền dành cho Kyiv đã cạn và hầu như không dấu hiệu nào cho thấy Quốc Hội sẽ chịu bổ sung tiếp, theo Reuters.
QUẬN CAM, California (Phan Tấn Hải/VB) -- Buổi Lễ Bế Giảng Lớp Thư Pháp Hương Việt - Khóa 1 đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật ngày 17/3/2024 tại quán Heaven Restaurant Karaoke Entertainment ở thị trấn Stanton, Quận Cam, Caliofnria.
Một ngày mới bắt đầu với nhiều hoài ước thật đơn sơ mong sao mình và tất cả mọi người có những giây phút thật thảnh thơi an lành trong từng tâm niệm, lời nói và hành động thật nhẹ nhàng bình an, để cho một ngày sống có tràn đầy ý nghĩa, tuy đơn sơ và dễ dàng nhưng cũng không phải dễ như mình nói hay suy nghĩ đâu bạn nhé!
Theo một cuộc khảo sát quốc gia mới đượ Thăm dò do Quỹ Hành động Tiến bộ (Progress Action Fund) của đảng Dân chủ công bố, do công ty Public Policy Polling thực hiện, cho thấy Biden dẫn trước Trump với tỷ lệ 46% đến 45% trong khi 9% riêng biệt cho biết họ không chắc chắn. Bởi vì cuộc thăm dò nằm trong phạm vi sai số cộng hoặc trừ 3,4 điểm phần trăm của cuộc khảo sát, nên hai người đang huề nhau về mặt thống kê.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các quốc gia phương Tây rằng nếu xảy ra cuộc xung đột trực tiếp giữa Nga và liên minh quân sự NATO do Hoa Kỳ lãnh đạo, thì đó sẽ là một bước tiến nguy hiểm gần hơn tới Thế Chiến III. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng hầu như không ai muốn thấy tình huống như vậy xảy ra, theo Reuters.
Bắc Hàn đã bắn các hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn ra biển lần đầu tiên sau hai tháng, khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đến thăm Seoul để dự một hội nghị về dân chủ do Tổng thống Yoon Suk Yeol chủ trì, theo Reuters.
Vào sáng ngày Thứ Năm 14 tháng 3 2024, chùa Hương Sen (thành phố Perris, Quận Hạt Riverside) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày Thánh Tổ Ni Giới, Đức Phật Mẫu Đại Ái Đạo Kiều Đàm Di.
Điểm nổi bật nhất của chương trình là cho mượn lên tới 20% cho khoản trả trước khi mua nhà, nhưng không vượt quá 150,000 USD
Tưng bừng màu xanh Ái Nhĩ Lan. Thị trấn Manhattan trong thành phố New York tràn ngập niềm tự hào của người gốc Ireland (Ái Nhĩ Lan) khi cuộc diễu hành Ngày Thánh Patrick ở New York lần thứ 236 hôm thứ Bảy 16/3/2024. Lễ kỷ niệm mang tính biểu tượng của Di sản Ireland diễn ra dọc theo Đại lộ số 5 và có điểm dừng chân truyền thống tại Nhà thờ St. Patrick.
Trước tiên, là xin nói lên niềm vui. Anh bạn trẻ Tâm Nhuận Phúc là học trò của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh, một vị thầy từ nhiều thập niên lưu trú như một Thiền khách ở Tu Viện Lộc Uyển thuộc Làng Mai. Vì Thầy Phước Tịnh không có chùa riêng, nên bạn Tâm Nhuận Phúc có nhiều hoạt động khắp nơi, cũng không trụ nơi nào. Có khi bạn hợp tác với Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ từ Sacramento tới để tổ chức các buổi Thiền Chánh Niệm với các giáo viên, học sinh hay đoàn viên Gia Đình Phật Tử. Có khi bạn hoạt động cùng Giới Trẻ Mây Từ trong các Phật sự, mời quý Tăng Ni mở các buổi thuyết pháp hay Thiền tập ở Quận Cam. Khi thấy cần hỗ trợ Thầy Phước Tịnh giảng dạy về Thiền Tập Thập Mục Ngưu Đồ, bạn trẻ này phổ nhạc liền 10 bài ca chăn trâu cho các buổi thuyết giảng dễ nhớ. Có khi, bạn Tâm Nhuận Phúc tham gia cuộc thi viết về các đề tài Phật giáo trong Giải Hương Sen do Ni Trưởng Thích Nữ Giới Hương tổ chức. Và có khi Tâm Nhuận Phúc cầm đàn guitar tới giúp vui cho bất kỳ nơi nào các Phật tử cần tới.
Một phi cơ 25 năm tuổi đã bình an hạ cánh như thường lệ hôm Thứ Sáu, và các cơ khí viên khi kiểm tra mới thấy rằng thiếu một tấm bửng bên ngoài (external panel) phí cơ, hoặc chưa gắn vào hoặc đã rớt trong khi bay. Các quan chức cho biết, một cuộc kiểm tra sau chuyến bay đã phát hiện một tấm bửng bị thiếu trên một chiếc Boeing 737-800 cũ vừa đến điểm đến ở miền nam Oregon vào thứ Sáu s
Nhà phê bình văn học Bùi Vĩnh Phúc vừa ấn hành tác phẩm “9 Khuôn Mặt, 9 Phong Khí Văn Chương” – nội dung là viết về Thanh Tâm Tuyền, Mai Thảo, Vũ Khắc Khoan, Võ Phiến, Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Xuân Hoàng, Phạm Công Thiện, Bùi Giáng, Tô Thùy Yên. Cuốn sách dày 440 trang, chữ nhỏ, gồm các nhận định của Bùi Vĩnh Phúc (BVP) về các nhà văn, nhà thơ đã nuôi lớn một thời tuổi trẻ của tôi. Họ là những cây đa bóng mát của tôi, không chỉ ngoài đời và trong văn học, mà cũng là cả trong các giấc mơ những ngày tôi còn ôm sách tới trường. Tôi đã nói với Bùi Vĩnh Phúc như thế, rằng những người này, trong sách của bạn, thiệt sự là cả một cánh đồng tuổi thơ của tôi. Và tôi nghĩ rằng không thể nào viết đầy đủ về các khuôn mặt văn học này.
Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan Chiu Kuo-cheng (Khâu Quốc Thành) hôm thứ Năm xác nhận sự hiện diện của các binh sĩ Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Hoa Kỳ tại Kim Môn (Kinmen), một nhóm đảo do Đài Loan kiểm soát nhưng nằm ngay ngoài khơi Trung Quốc đại lục. Một số khu vực của quần đảo Kim Môn chỉ cách thành phố Hạ Môn (Xiamen) của Trung Quốc đại lục 2,5 dặm.
Ông tên là LĐL (xin viết tắt vì vấn đề an ninh, nếu có người bảo trợ chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết). Ông L hiện đang sống vất vưởng ở Thái Lan từ hàng chục năm qua như hàng trăm người tị nạn Việt Nam khác đang sống tại Vương quốc này. Ông đã phải bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng Sản và tránh sự ngược đãi những cựu QNVNCH ở quê nhà hiện nay. Ông LĐL là quân nhân phục vụ tại Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, sau tháng Tư, 1975 ông đã trốn trình diện, sau đó lưu lạc sang Cam Bốt từ năm 1981, rồi qua Thái Lan năm 2003.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.