Hôm nay,  

Hát Thiền Ca Mừng Tốt Nghiệp Khóa Thiền Căn Bản Và Thực Nghiệm Đại Học Phật Giáo University Of The West

22/07/202507:17:00(Xem: 5604)

HÁT THIỀN CA MỪNG TỐT NGHIỆP KHÓA THIỀN CĂN BẢN VÀ THỰC NGHIỆM ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO UNIVERSITY OF THE WEST
 

Huỳnh Phú Thứ
 

Tối chủ nhật 20-7-2025, tại phòng sinh hoạt của University of The West - Đại học Phật Giáo ở thành phố Rosemead, California, có buổi lễ trao bằng các học viên tốt nghiệp khóa Thiền căn bản và thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí giảng dạy, với sự tham dự của các học viên và quan khách.
 

Trong các vị quan khách có Viện trưởng Đại học University of The West là Tiến sĩ Tạ Minh Hoa, Viện chủ Chùa Phật Tổ Long Beach Thích Thiện Long. Hai vị này đã lên ca ngợi nét diệu dụng của môn Thiền và chúc mừng các học viên tốt nghiệp. Có thêm vị khách mời là vị tăng Bogolle Sumana Thero, trụ trì Trung tâm Phật giáo Sri Ratana.
blankViện trưởng Tạ Minh Hoa và Sư Thích Thiện Trí trao chứng chỉ khóa Thiền căn bản
 

Bằng tốt nghiệp Khóa thiền Căn bản và Thực nghiệm của đại học University of The West được Viện trưởng Tạ Minh Hoa trao cho các học viên. Trong số này có một vị cao niên tuổi bát tuần là bà Lê Liễu Chi mà các học viên yêu mến gọi là Chị Cả.

Mọi người lắng nghe tâm tình của các học viên, rằng họ đã tiến bộ trong cách điều phục tâm, tìm được sự bình an nhiều hơn trong lòng.

Phần văn nghệ mở đầu vũ khúc Thiền Ca với tiếng hát Thanh Lương và các nữ thiền sinh múa đèn cầy.
 

Đặc biệt nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn Tây Ban Cầm cho ca sĩ Phong Dinh hát 2 ca khúc Hoa Bay Khắp Trời và Niệm Phật Toàn Thân – thơ Phan Tấn Hải , Trần Chí Phúc phổ nhạc.
blankTrần Chí Phúc đàn Phong Dinh hát Hoa Bay Khắp Trời

Bản Hoa Bay Khắp Trời có lời ca thi vị: “Chữ vàng trên giấy, lời Phật năm xưa, khởi từ bi dậy, chỉ qua kia bờ, thương ơi ba cõi , bè Pháp cứu người, qua sông còn gọi , hoa bay khắp trời.”

Bản Niệm Phật Toàn Thân “Niệm Phật là lời niệm Phật, hóa chữ thành thơ, gọi người tỉnh giác; Niệm Phật là thân niệm phật, toàn thân từ bi, độ vô lượng người.”


 

Bản Ánh Trăng Chùa Xưa, sáng tác Trần Chí Phúc được tác giả đàn hát “Con về đây thăm chùa xưa, luôn giữ gìn năm giới: không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không sát sanh; hành lời Phật dạy, thấy tâm bình an.”
 

Phong Dinh ngồi ôm đàn hát ca khúc phổ bài thơ Cám Ơn của Thượng Tọa Thích Thiện Trí: “Cám ơn Thầy Tổ một đời. Cho ta huệ mạng thấm lời thầy khuyên. Cám ơn ngày tháng truân chuyên. Cho ta hiểu chuyện không phiền trách ai. Cám ơn hoa nở lại tàn. Cho ta thấu hiểu hợp tan lẽ thường”.
 blankPhong Dinh đàn hát bài thơ Cám Ơn

Thượng tọa Thích Thiện Trí quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, xuất gia tại đây, rồi lên Sài Gòn học. Thầy định cư tại Hoa Kỳ năm 2002. Hiện thầy đang học lấy bằng tiến sĩ Phật giáo tại đại học University Of The West.
 

Tiến sĩ Laura Nguyễn Thúy Loan, tốt nghiệp đại học University of The West, cũng là học viên các khóa thiền căn bản và thực nghiệm, nói rằng cách giảng dạy của Sư Thích Thiện Trí chú trọng vào nội dung thực dụng của môn Thiền mà tất cả mọi người đều có thể học được không riêng gì Phật tử.
 

Học viên Huỳnh Trang nói rằng Sư Thích Thiện Trí nói chuyện hấp dẫn, cho nên người tham dự khóa học thiền này rất thích.
 blankChứng chỉ tốt nghiệp khóa Thiền căn bản
blankChụp hình chung lưu niệm
blankNguyễn Thúy Loan, Phong Dinh, Thích Thiện Trí, Tăng Nepal, Trần Chí Phúc

Cuối chương trình là mọi người dùng thức ăn chay với chả giò, bánh bột lọc, chè đậu xanh bột bán, trò chuyện vui vẻ.
 

Không khí buổi lễ bế mạc khóa thiền căn bản thực nghiệm trang trọng, ấm cúng, thoải mái; hình như điều này có được là do trong tâm hồn các học viên tỏa ra năng lượng bình an. Mọi người vui vẻ chia tay, một tối Chủ nhật đẹp.
 

Muốn tham dự các khóa thiền căn bản thực nghiệm do Thượng tọa Thích Thiện Trí, xin liên lạc email: [email protected] , điện thoại : 714- 724-0623.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(HOA KỲ, ngày 26 tháng 8, Reuters) – Hội NAACP (Thăng Tiến Người Da Màu) cùng với Hội pháp lý Lawyers Committee for Civil Rights Under Law hôm Thứ Ba đã đệ đơn kiện tiểu bang Texas, cho rằng bản đồ bầu cử Quốc Hội vừa được vẽ lại theo đề nghị của Tổng Thống Donald Trump làm suy yếu quyền bầu cử của cộng đồng người da đen và các nhóm thiểu số khác.
(SYDNEY, ngày 27 tháng 8, Reuters) – Chính phủ Úc Đại Lợi hôm thứ Tư khẳng định Israel không hề có vai trò gì trong quyết định buộc đại sứ Iran rời khỏi Canberra. Thay vào đó, nguyên nhân thật sự là do Tehran đứng sau ít nhất hai vụ phóng hỏa nhắm vào người Do Thái tại Sydney và Melbourne.
Chiến lược này đã mang lại kết quả khi ASEAN tan vỡ trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu. Phản ứng "bán hàng xóm để tự hưởng lợi" (beggar-thy-neighbour: bần cùng hóa láng giềng) của các quốc gia ASEAN dưới áp lực đã làm suy yếu ASEAN và khiến tất cả họ phải phụ thuộc vào ý chí của Trump.
Reuters viết từ London ghi rằng các quan chức chính phủ Mỹ và Nga đã thảo luận về một số thỏa thuận năng lượng bên lề các cuộc đàm phán trong tháng này nhằm đạt được hòa bình ở Ukraine, theo 5 nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán tiết lộ cho Reuters. Họ cho biết các thỏa thuận này được đưa ra như những động lực để khuyến khích Điện Kremlin đồng ý hòa bình ở Ukraine và để Washington nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Nga.
- Thống Đốc Fed: ‘Tổng Thống Không Có Quyền Sa Thải Tôi’ - Chánh Án Ra Lệnh Bãi Nhiệm Kari Lake Trong Cuộc Điều Tra VOA - Thống Đốc Newsom Đáp Trả Đe Dọa Của Trump: ‘Kiện Đi!’ - Bộ Trưởng Bộ Nội An Kristi Noem Có Tên Mới - Tòa Bác Đơn Trump Kiện 15 Chánh Án Liên Bang Ở Maryland - Trump Muốn Đổi Tên Bộ Quốc Phòng Thành Bộ Chiến Tranh - ‘Mozart Toán Học’ Của UCLA Cân Nhắc Rời Mỹ - Bão Kajiki: Ba Người Chết, Hơn 6,800 Nhà Tốc Mái - Chánh Án Liên Bang Tạm Dừng Trục Xuất Kilmar Ábrego García
(NEW YORK, ngày 25 tháng 8, Reuters) – Người đứng đầu cơ quan chuyên đẩy nhanh việc đưa công nghệ tiên tiến vào quân đội đã đệ đơn từ chức hôm Thứ Hai. Theo bốn nguồn tin am hiểu vấn đề, đây là trường hợp mới nhất trong loạt viên chức cấp cao phải rời đi vì bất đồng quan điểm với Trump.
(WASHINGTON, ngày 25 tháng 8, Reuters) – Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Hai dọa rằng sẽ điều động quân đội Hoa Kỳ đến Chicago, và các quân nhân luôn sẵn sàng lên đường đến bất kỳ nơi nào để trấn áp tội phạm.
Ông Deolalikar lưu ý rằng Trump rất thất thường trong các cuộc đàm phán thuế quan. Các mức thuế quan được áp dụng rồi lại được dỡ bỏ, được điều chỉnh lên xuống trong bốn tháng qua. Các chuyên gia thận trọng khi đánh giá tác động của thuế quan đối với các nền kinh tế.
Hôm thứ Hai 25/8/2025, Tổng thống Donald Trump chia sẻ từ Phòng Bầu dục rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp nhận 600.000 sinh viên Trung Quốc trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra với Trung Quốc.
Trump đếm ngược đến lúc đầu hàng: bỏ rơi Ukraine, trao quyền cho Putin, làm nhục nước Mỹ. Chỉ trong 30 ngày, nguồn tin của tôi xác nhận, Ukraine có thể bị bỏ rơi và Putin có thể được hợp pháp hóa. Trump ngồi bên tượng vàng Giải Bóng Đá World Cup FIFA, nói có thể sẽ mời Putin tới xem World Cup 2026 ở Mỹ.
Nguyên bản: Pali Anh dịch: Robert Chalmers và Ānandajoti Bhikkhu Việt dịch và rút ngắn: Nguyên Giác J51. Mahasilava Jātaka -- Vị Vua Không Bao Giờ Bỏ Cuộc Tóm tắt: Một vị sư từ bỏ sự nỗ lực. Để khích lệ ông, Đức Phật kể câu chuyện về một vị vua thời xưa, người đã kiên trì thực hành lòng từ bi ngay cả khi bị đe dọa đến tính mạng—cách ông thoát khỏi việc bị chôn vùi trong nghĩa địa, giải quyết một cuộc tranh chấp giữa hai Dạ Xoa
- Bão Kajiki Đổ Bộ Trung Phần Việt Nam, Hàng Chục Ngàn Người Được Di Tản - Kilmar Abrego Garcia Bị Bắt Lại Và Sẽ Bị Tái Trục Xuất - Tổng Thống Nam Hàn Lee Jae Myung Hội Kiến Tổng Thống Trump Tại Bạch Ốc - Trump Dọa Điều Tra Chris Christie Về Vụ ‘Bridgegate’ - Nhân Viên FEMA Cảnh Báo Tụt Hậu Trong Ứng Phó Thiên Tai - Hơn 20 Người Thiệt Mạng Trong Các Cuộc Không Kích Của Israel Vào Bệnh Viện Ở Gaza - Thuế Quan Của Trump Đang Tăng Dần Gánh Nặng Cho Người Tiêu Dùng Mỹ - Trump Dọa Thu Hồi Giấy Phép NBC, ABC Vì Tin Tức Bất Lợi - Trump Ký Sắc Lệnh Xóa Bỏ “Bail Không Tiền Mặt” Và Trừng Phạt Đốt Cờ Mỹ - National Guard Bắt Đầu Mang Vũ Khí Tuần Tra Tại Washington - California Đẩy Nhanh Luật Phân Khu Chính Trị, Phản Hồi Kế Hoạch Của Trump Ở Texas - Texas: Trump Mở Rộng Cấm Học Phí Nội Bang Cho Sinh Viên Không Giấy Tờ
Oslo, 24-8 – Một phụ nữ khoảng 35 tuổi đã bị sát hại trong đêm thứ Bảy rạng sáng Chủ Nhật, tại thủ đô Oslo. Cảnh sát Na Uy cho biết đây là một vụ giết người tàn bạo và có động cơ chính trị, theo tin từ nhật báo SVD, Thụy điển.
(PARIS, ngày 24 tháng 8, Reuters) – Bộ Ngoại Giao Pháp cho biết hôm Chủ Nhật rằng họ đã triệu tập Đại sứ Hoa Kỳ tại Pháp Charles Kushner. Nguyên nhân là vì Kushner đã viết thư gửi Tổng Thống Emmanuel Macron, chê trách chính quyền Pháp chưa có hành động đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng bạo lực nhắm vào người Do Thái.
- Zelensky kỷ niệm Quốc khánh kêu gọi hòa bình - Học Sinh Đối Diện Với Quy Định Mới Về Điện Thoại Di Động Tại 17 Tiểu Bang. - “Thiên đường da trắng” giữa Arkansas. - Trump xét duyệt toàn bộ 55 triệu ngoại kiều có visa Mỹ để tìm vi phạm. - Washington trong tay Trump: thành phố giữa mùa Hè và quân đội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.