Hôm nay,  

Geoff Duncan (cựu Phó Thống đốc Cộng Hòa của Georgia) chính thức gia nhập Đảng Dân Chủ

06/08/202511:22:00(Xem: 4746)
blank

Hình trên: Cựu Phó Thống đốc tiểu bang Georgia, Geoff Duncan, đã gia nhập Đảng Dân chủ sau khi bất đồng với Đảng Cộng hòa, cho biết sự thay đổi này đã diễn ra từ lâu.

.

Cựu Phó Thống đốc tiểu bang Georgia, Geoff Duncan, đã gia nhập Đảng Dân chủ sau khi bất đồng với Đảng Cộng hòa, cho biết sự thay đổi này đã diễn ra từ lâu.
 

Trong một bài bình luận được đăng trên tờ Atlanta Journal-Constitution hôm qua, thứ Ba, Duncan cho biết hành trình trở thành đảng viên Dân chủ của ông đã bắt đầu từ rất lâu trước khi Tổng thống Trump cố gắng "đánh cắp" cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, một nỗ lực mà Duncan, lúc đó giữ chức Phó Thống Đốc Georgia, đã lên án ông Trump vào thời điểm đó.
 

"Không có ngày nào trên lịch hay vạch trên cát chỉ ra chính xác thời điểm nào mà trái tim chính trị của tôi thay đổi, nhưng nó đã thay đổi", ông nói. "Quyết định của tôi xoay quanh cuộc đấu tranh hàng ngày của tôi để yêu thương những người hàng xóm láng giềng, với tư cách là một đảng viên Cộng hòa."
 

Duncan đã nêu ra nhiều vấn đề chính sách góp phần vào quyết định thay đổi của ông, công kích Đảng Cộng hòa về cách họ xử lý vấn đề chăm sóc sức khỏe, Medicaid, hỗ trợ người nghèo, kiểm soát súng đạn và nhập cư.

Cựu Phó Thống đốc cho biết thời gian phục vụ trong chính quyền dân cử đã dạy ông rằng cách tốt nhất để "yêu thương người hàng xóm láng giềng" là thông qua chính sách công.
 

Ông nói thêm rằng Đảng Cộng hòa đã tranh luận trong nhiều thập niên rằng giải pháp cho việc không có bảo hiểm y tế là kiếm việc làm, nhưng hầu hết người Georgia không có bảo hiểm đều sống trong các hộ gia đình lao động nhưng không có bảo hiểm do các vấn đề về khả năng chi trả hoặc điều kiện tham gia.

"Vậy nên, thực tế là họ có một công việc, chỉ là công việc không phù hợp", Duncan viết. "Một công việc không cung cấp bảo hiểm y tế hoặc không tạo ra đủ tiền tiết kiệm mỗi tháng để chi trả cho gói bảo hiểm y tế của riêng họ."
 

Ông nói rằng "dự luật bự và đẹp" của Trump sẽ khiến ngân sách Medicaid "bị xáo trộn" với hàng trăm tỷ đô la bị cắt giảm khỏi chương trình. Ông cũng chỉ trích việc luật này cắt giảm ngân sách cho Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung, thường được gọi là tem phiếu thực phẩm, và ảnh hưởng của nó đến việc ngăn ngừa trẻ em bị đói ở trường.
 

Duncan trích dẫn các cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với các biện pháp kiểm soát súng như kiểm tra lý lịch toàn dân và luật Cờ đỏ (red flag laws), đồng thời chỉ trích các chính sách nhập cư của chính quyền Trump mà ông cho là "đã biến thành một bài học về cách không yêu thương hàng xóm của mình". (GHI CHÚ: Luật cờ đỏ còn được gọi là luật Lệnh Bảo vệ Rủi ro Cực độ (ERPO: Extreme Risk Protection Order), cho phép tạm thời tước vũ khí của những cá nhân bị coi là nguy hiểm cho bản thân hoặc người khác. Mục tiêu là ngăn chặn các tác hại liên quan đến vũ khí, bao gồm tự tử và xả súng hàng loạt.)
 

Ông cũng lập luận rằng chính sách nhập cư nên tập trung vào việc bảo vệ biên giới, trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp đã phạm trọng tội và tạo điều kiện nhập tịch cho những người còn lại.
 

Quyết định của Duncan được đưa ra vài tháng sau khi Đảng Cộng hòa Georgia khai trừ ông khỏi đảng sau khi ông ủng hộ cựu Phó Tổng thống Harris trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ông cũng đã phát biểu tại Đại hội Toàn quốc Đảng Dân chủ vào tháng 8 để ủng hộ Harris.
 

Duncan đã chỉ trích gay gắt Trump và Đảng Cộng hòa nói chung, đặc biệt là kể từ sau những nỗ lực của tổng thống nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021. Ông đã quyết định không tái tranh cử chức phó thống đốc vào năm 2022.

"Danh sách những lý do khiến tôi trở thành đảng viên Dân chủ ngày càng dài ra", Duncan kết luận. "Quan trọng nhất, quyết định của tôi giúp tôi có được vị thế tốt nhất có thể mỗi ngày để yêu thương người lân cận của mình."
 

Ông chỉ là một trong số ít cựu quan chức đã chuyển từ Đảng Cộng hòa sang Đảng Dân chủ trong những tháng gần đây, bao gồm cựu Dân biểu Joe Walsh (Ill.) và David Jolly (Fla.).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Biden-Harris trọng tâm là nhân quyền. PTT Harris tại VN nhấn mạnh xã hội dân sự là nhu cầu phát triển thế giới. Mỹ hỗ trợ để dân VN có quyền tự do phát biểu, tự do tín ngưỡng, tự do lập hội. Vào ngày 26/8/2021, PTT Harris sẽ gặp đại diện các tổ chức dân sự.
Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Kabul đã khuyên các công dân Mỹ đang ở tại một số cổng vào phi trường “phải đi khỏi tức khắc,” nói rằng “nhiều mối đe dọa an ninh bên ngoài các cổng,” theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021. CNN đã tường trình trước đây về “dòng đe dọa rất cụ thể” từ ISIS-K chống lại đám đông. Hoa Kỳ tin rằng ISIS-K, là kẻ thù của Taliban, muốn tạo ra náo loạn tại phi trường và có tin tình báo cho biết điều đó có thể và họ đang có kế hoạch thực hiện nhiều vụ tấn công, theo viên chức cho biết.
Kho tài liệu được yêu cầu hôm Thứ Tư, 25 tháng 8 năm 2021, bởi ủy ban Hạ Viện đang điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 cho thấy một điều lôi cuốn vào tình trạng sức khỏe tâm thần của cựu Tổng Thống Trump và có phải lúc đó ông xem xét việc sử dụng quân đội để duy trì quyền lực hay không, theo bản tin của báo The Hill tường thuật hôm Thứ Tư.
Như vậy, tuy không công khai, nhưng Bà Harris có quan tâm đến nhân quyền, các quyền tự do và vai trò của các tổ chức Xã hội Dân sự ở Việt Nam, một việc mà đảng và nhà nước CSVN luôn luôn chống đối và đàn áp. Tuy nhiên, tất cả báo Việt Nam, kể cả những báo “ôn hòa” như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Lao Động và Người Lao Động đều không đăng lời tuyên bố chống Trung Hoa của Bà Phó Tổng thống Harris.
Nhóm này được lãnh đạo bởi nhân vật bí mật Haibatullah Akhundzada, một giáo sĩ Hồi Giáo ở độ tuổi 50 là người được bầu làm thủ lãnh sau khi Mỹ không kích giết chết người tiền nhiệm của ông vào năm 2016. Đến từ lãnh địa chính Spin Boldak của Taliban, tại tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan, ông đã tham gia vào dân quân Hồi Giáo – hay thánh chiến Hồi Giáo – chống lại sự xâm lăng của Sô Viết vào thập niên 1980s, và được bổ nhiệm làm lãnh đạo các vấn đề thánh chiến vào năm 2001, theo người phát ngôn của Taliban là Zabiullah Mujahid.
Ông Ngô Công Trứ, 33 tuổi, đã bị tòa án tỉnh Phú Yên kết án tù 10 năm vì tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 25 tháng 8 năm 2021.
Mỗi quý vị có một trong hàng triệu cái tên và Nâng Cấp Năng Lượng California (EUC) cho rằng mỗi cái tên đều xứng đáng được ghi nhớ. Cuộc vận động EUC toàn tiểu bang khuyến khích người dân California sử dụng năng lượng tốt hơn để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng, đã có cách để ba người dân California may mắn được ghi tên của mình trên bản đồ theo đúng nghĩa đen.
Sau hơn một năm vất vả phòng chống Covid và kể từ khi có thuốc tiêm ngừa, nước Mỹ đang trở lại bình thường trong những điều kiện mới. Việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội sẽ trở thành những nét sinh hoạt trong đời sống. Bắt buộc cũng có mà tự nguyện cũng có. Từ mùa xuân năm nay nhiều tiểu bang đã bỏ những giới hạn sinh hoạt vì Covid. Riêng California, nơi có nhiều hạn chế gắt gao nhất trong công tác phòng chống, giới hạn được bỏ từ ngày 15/6 vừa qua.
Đồng hương từ khắp mọi nơi, đặc biệt là quí ân nhân, đại diện các đoàn thể hội đoàn cộng đồng và cựu quân nhân từ khắp mọi nơi đã từng hỗ trợ dự án xây dựng tượng đài sẽ được mời về khu Little Saigon, thủ đô tinh thần của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, để cùng nhau tưởng nhớ, vinh danh và cám ơn bao nhiêu thế hệ chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh để mỗi người chúng ta có thể hít thở được không khí tự do như ngày hôm nay.
Danny cho biết mình chọn không theo đảng phái nào, và sẵn sàng bầu cho bất cứ ứng cử viên nào có khả năng thúc đẩy nền kinh tế... Việc lựa chọn các vị dân cử nên lấy tiêu chí quan trọng là quyền lợi của cá nhân, của gia đình, người thân và cộng đồng của mình.
Chào Bác sĩ, Mấy hôm nay, đọc báo nghe radio tôi thấy nói là ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư. Tôi và bà xã lo sợ quá. Xin bác sĩ cho biết thịt đỏ là thịt gì và tại sao lại gây ra bệnh. Vậy bây giờ không được ăn thịt hay sao? Cảm ơn bác sĩ. - Linh Nguyễn
Để khuyến khích thêm nhiều người tiêm chủng, Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) đã hợp tác với Chợ đêm 626 Night Market (Chợ Đêm 626) nổi tiếng vui nhộn để cung cấp dịch vụ tiêm chủng tại hai địa điểm: Santa Anita Park ở Arcadia và OC Fair and Event Center ở Costa Mesa. Bất kỳ ai tiêm chủng tại các sự kiện này sẽ nhận được quà khuyến khích. Ngoài ra, các nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội như AJ Rafael, Asian Boss Girl, Soy Nguyen, Shu sẽ đăng tải các bài viết liên quan hoặc tham gia các sự kiện để quảng bá tầm quan trọng của việc tiêm phòng vì đây là cách quan trọng nhất để bảo vệ mình, những người thân và cộng đồng cũng như ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 cùng các biến thể.
Trong lịch sử tranh đấu giành độc lập của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ hai mươi, hai lần các nhà cầm quyền đương thời đã chính thức tuyên bố độc lập. Lần thứ nhất vào ngày 11 tháng 3 năm 1945 bởi Hoàng Đế Bảo Đại và lần thứ hai vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 bởi Chủ Tịch Chính Phủ Lâm Thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa Hồ Chí Minh. Hai lần cả thảy, nhưng đa số người Việt chỉ biết hay chỉ được học có một lần. Họ chỉ biết hay chỉ được học bản tuyên ngôn của Hồ Chí Minh ngày 2 tháng 9 mà không biết hay không được học bản tuyên ngôn của Vua Bảo Đại ngày 11 tháng 3, 1945, ngót sáu tháng trước đó. Lịch sử do đó chỉ được biết có một nửa thay vì toàn vẹn.
Nhiều thẩm phán Hoa Kỳ đang làm việc khẩn cấp để cứu 250 nữ thẩm phán Afghan và gia đình của họ ra khỏi Afghanistan, trong khi quân Taliban đi từng nhà để truy tìm họ. Nhiều nữ thẩm phán này được đào ạto tại Hoa Kỳ, và trong cuộc chiến 20 năm chống Taliban đã ra các bản án nặng nề đối với lính Taliban.
Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, ông vẫn giữ hạn chót 31 tháng 8 cho việc hoàn tất di tản người Mỹ, người Afghan đối diện nguy hiểm và những người khác tìm cách trốn thoát Afghanistan do Taliban kiểm soát, theo bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Ba. Quyết định này thách thức các nhà lãnh đạo đồng minh muốn có thêm thời gian cho di tản và mở ra sự chỉ trích Biden rằng ông đã chấp nhận đòi hỏi thời hạn chót của Taliban.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.