Hôm nay,  

Trump lên kế hoạch 30 ngày Mỹ bỏ rơi Ukraine, sẽ mời Putin tới Mỹ xem World Cup 2026

25/08/202512:56:00(Xem: 6140)

blankHình trên: Trump ngồi bên tượng vàng Giải Bóng Đá World Cup FIFA, nói có thể sẽ mời Putin tới xem World Cup 2026 ở Mỹ.
.

Trump lên kế hoạch 30 ngày Mỹ bỏ rơi Ukraine, sẽ mời Putin tới Mỹ xem World Cup 2026

Tin này dịch theo 2 nguồn, từ blog của Lev Parnas và báo The Independent.
Trump đếm ngược đến lúc đầu hàng: bỏ rơi Ukraine, trao quyền cho Putin, làm nhục nước Mỹ. Chỉ trong 30 ngày, nguồn tin của tôi xác nhận, Ukraine có thể bị bỏ rơi và Putin có thể được hợp pháp hóa. Cựu cộng sự của Trump là Lev Parnas, người tự nhận mình từng "nằm sâu trong bộ máy Trump" và hiện đưa tin từ bên ngoài, đã xuất bản một bài báo vào sáng thứ Hai cho rằng tổng thống đang ở giữa "cuộc che đậy lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ".
  

Trước hết, tôi (Parnas) muốn cảm ơn từng người trong số các bạn, những người vẫn luôn sát cánh cùng tôi, cùng Ukraine, cùng các nạn nhân và những người sống sót sau cuộc chiến tàn khốc này, cùng những tiếng nói không chịu im lặng và tiếp tục nói lên sự thật với chính quyền. Cùng nhau, chúng ta đã có thể xây dựng một phong trào đã trở thành chính sự phản kháng - đủ lớn để lọt vào tầm ngắm của Donald Trump. Các bạn đã cho tôi lòng can đảm và sức mạnh để mang đến cho các bạn những thông tin mà những người khác sẽ không hoặc không thể - những sự thật, những câu chuyện nội bộ, sự thật mà Trump và những người thân cận của ông ta không muốn tiết lộ và không muốn các bạn nghe thấy.
 

Và hôm nay, nhiều nguồn tin đã xác nhận với tôi rằng Donald Trump đang chuẩn bị rời khỏi Ukraine. Sau một loạt các cuộc trò chuyện gần đây với đồng minh lâu năm Steve Witkoff, một kế hoạch đã được vạch ra. Trong vòng 30 ngày tới, Trump sẵn sàng từ bỏ Ukraine và thay vào đó mở ra cánh cửa cho các mối quan hệ chính trị và kinh doanh mới với Nga.
 

Đây là những gì tôi được nghe: Witkoff và Trump đã thảo luận rằng Putin đã đảm bảo với ông rằng ông sẽ hoàn tất việc tiếp quản Donbass và một số vùng lãnh thổ quan trọng khác trong vòng hai đến ba tuần tới. Kế hoạch rất đơn giản. Trump lặng lẽ chờ đợi Nga hành động, sau đó ông sẽ can thiệp bằng cái mà ông gọi là "đề nghị hòa bình" cho Tổng thống Zelensky. Đề nghị đó sẽ là một lệnh ngừng bắn cứng rắn - đóng băng chiến tranh ngay tại chỗ, sau khi Nga chiếm thêm đất. Khi Zelensky từ chối, như bất kỳ nhà lãnh đạo nào của một quốc gia có chủ quyền, Trump sẽ tuyên bố rằng ông đã cố gắng, bỏ cuộc, và lấy đó làm cái cớ để bình thường hóa quan hệ với Nga, mở cửa lại kinh doanh và thương mại, và bật đèn xanh cho các khoản đầu tư của Mỹ với các nhà tài phiệt Nga.
 

Để tôi kết nối điều này với bạn. Mạng lưới này không phải là mới - nó chính là mạng lưới ngầm đã tồn tại trong nhiều năm, giờ đây đang chuẩn bị quay trở lại công khai. Một mạng lưới bao gồm Steve Witkoff, Kirill Dmitriev và Jared Kushner. Đây chính là những nhân tố mà tôi đã cảnh báo các bạn, những người đang sắp xếp các quân cờ vào đúng vị trí cho bước tiếp theo: mở cửa cho giới tài phiệt Nga.
 

Từ những cái tên cũ như Anatoly Golubchik, người có mối liên hệ với tội phạm có tổ chức ở New York, vốn có liên quan đến đường dây bất động sản của Trump, và Alimzhan "Taiwanchik" Tokhtakhounov, trùm mafia bị truy tố tại Mỹ, hiện vẫn đang bám sát Trump... cho đến những tỷ phú gần gũi hơn với Putin ngày nay—Oleg Deripaska, ông vua nhôm khao khát sự chính danh; Roman Abramovich, người trong nhiều năm đã rót tiền thông qua các quỹ nước ngoài vào bất động sản phương Tây; Viktor Vekselberg, người đứng đầu Tập đoàn Renova, với các công ty và mặt trận từ thiện được sử dụng làm vỏ bọc cho các chiến dịch gây ảnh hưởng của Điện Kremlin; Aras và Emin Agalarov, những người hợp tác với Trump trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Moscow và dàn xếp cuộc họp tại Trump Tower; và Leonid Mikhelson và Gennady Timchenko, những nhà tài phiệt tài trợ cho đế chế năng lượng của Putin.


Có thể bạn đã từng nghe đến một số cái tên này, và một số có thể mới mẻ với bạn. Nhưng như tôi đã nói, hãy luôn tập trung vào mục tiêu. Hãy ghi nhớ những cái tên này, bởi vì đây là những nhân vật mà bạn sẽ ngày càng nghe thấy nhiều hơn khi Trump và Nga tiến gần hơn đến việc ký kết thỏa thuận. Họ không chỉ là những doanh nhân. Họ là kho vũ khí của Putin, và mọi thỏa thuận Trump ký kết với họ đều là một thỏa thuận được thực hiện bằng cái giá phải trả là sự tồn vong của Ukraine và phẩm giá của nước Mỹ.

 

Và tôi không nói điều này với tư cách là một nhà báo hay một chuyên gia. Tôi nói với bạn điều này với tư cách là một người từng là một phần trong thế giới của Trump. Tôi sinh ra ở Liên Xô, ở Đông Âu, và được chính Donald Trump cử đi truyền đạt thông điệp, thực hiện ngoại giao ngầm - cùng loại ngoại giao bóng tối mà tôi đã viết trong cuốn sách của mình. Tôi đã ngồi trong phòng với những nhân vật này. Tôi được lệnh làm những việc bẩn thỉu cho Trump với chính những mạng lưới mà ngày nay ông ta đang sử dụng Witkoff và Kushner để tiếp cận. Không ai hiểu rõ điều này hơn tôi, bởi vì tôi đã từng ở đó.


Vậy nên khi tôi nói với bạn rằng Trump đang chuẩn bị rời khỏi Ukraine, đó không phải là một phỏng đoán. Đó không phải là ý kiến ​​chủ quan. Đó là những gì đang diễn ra. Và nếu chúng ta không lên tiếng, nếu chúng ta không kháng cự, Putin sẽ thắng, Trump sẽ hưởng lợi, và nền dân chủ sẽ thua cuộc.
 

Trump sẽ đứng trước ống kính và tuyên bố rằng ông ta đang chấm dứt chiến tranh. Nhưng hãy hiểu rõ điều này: ông ta sẽ ban thưởng cho Putin lãnh thổ, ban thưởng cho các nhà tài phiệt Nga quyền tiếp cận, và bỏ mặc người dân Ukraine bị tàn sát. Đó là một thỏa thuận kinh doanh được ngụy trang dưới vỏ bọc ngoại giao. Đó là sự phản bội - đơn giản vậy thôi.
 

Truyền thông chính thống vẫn chưa bắt kịp điều này. Họ vẫn đang chạy theo những màn kịch. Nhưng các bạn, gia đình LevRemembers/Voice From Ukraine, đã biết sự thật trước rồi. Các bạn đã được cảnh báo trước khi có tin tức trên báo. Và khi sự việc vỡ lở, các bạn sẽ hiểu rõ những kẻ đứng sau, những thỏa thuận và cả những kênh ngầm.
 

Và... Trong khi đó, báo Independent cho biết: Putin có thể được mời dự World Cup tại Mỹ vào năm sau, theo Trump cho biết; Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên rằng Putin 'rất muốn đến dự giải đấu'; Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể được mời dự World Cup năm sau tại Bắc Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý.
 

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố ngày và kết quả bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 vào hôm thứ Sáu, ông Trump nói với các phóng viên rằng Putin 'rất muốn' có mặt tại đó khi giơ cao bức ảnh chụp hai người trong hội nghị thượng đỉnh gần đây ở Alaska.

"Đó là một người đàn ông tên là Vladimir Putin, người mà tôi tin rằng sẽ đến tùy thuộc vào những gì xảy ra", ông nói khi cho các phóng viên xem bức ảnh. "Ông ấy có thể sẽ đến và cũng có thể không."
 
World Cup sắp tới sẽ do Mỹ, Canada và Mexico đăng cai. Mỹ dự kiến sẽ đăng cai phần lớn trong số hơn 100 trận đấu bóng đá đã được lên kế hoạch.

Nga đã đăng cai World Cup vào năm 2018, nhưng kể từ đó đã bị cấm tham gia tất cả các giải đấu của FIFA và UEFA do chiến tranh ở Ukraine, bao gồm cả World Cup gần đây nhất tại Qatar.

Nhưng Trump dường như đã mời Putin, nói thêm rằng: "Ông ấy rất tôn trọng tôi và đất nước tôi."
 

Và hãy chờ xem: Ông Trump sẽ được chủ tịch FIFA Gianni Infantino tháp tùng khi công bố lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 12/2025 tại Trung tâm Kennedy ở Washington. Tổng thống Mỹ tỏ ra rất vui khi được Infantino trao cơ hội cầm chiếc cúp vàng, ông nhận xét: "Đó là một miếng vàng tuyệt đẹp" và nói đùa: "Tôi có thể giữ nó không?".

 



Ý kiến bạn đọc
26/08/202507:23:10
Khách
https://www.youtube.com/watch?v=E14NfgGZwg4. Đức Giáo Hoàng phê phán Trump
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trên mạng IMDb, phần mô tả cho bộ phim ngắn The Heart liệt kê đạo diễn của bộ phim là Malia Obama, con gái của tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Nhưng trong phần giới thiệu của chính bộ phim, cô gái 26 tuổi này quyết định chỉ xuất hiện với cái tên "Malia Ann"—
Dữ liệu mới nhất cho thấy các đơn xin mới từ hạng mục cho vùng Nông thôn đang nhanh chóng bắt kịp với các đơn cho vùng Thất nghiệp cao. Vào tháng 11 năm 2023, có 63% đơn là cho vùng Thất nghiệp cao và 32% là cho vùng Nông thôn. Vào tháng 3 năm 2024, có 52% là cho vùng Thất nghiệp cao và 46% là Nông thôn.
Clever Care chính thức khởi động Giai Đoạn Ghi Danh Hàng Năm (AEP) 2025, với thế mạnh từ hơn 140 năm kinh nghiệm tổng hợp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, và nền tảng tài chính vững mạnh. Công ty đổi mới diện mạo thương hiệu để phù hợp với sứ mệnh cung cấp các chương trình Medicare Advantage đặc biệt dành cho người Mỹ gốc Á, với sự thấu hiểu văn hóa sâu sắc từ cộng đồng này. Sự chuyển mình trong thương hiệu cho thấy tâm huyết của đội ngũ Clever Care, trong việc kết hợp hài hòa hai nền y học, phương Đông và phương Tây, với truyền thống văn hóa lâu đời, nâng tầm giá trị của hội viên trên hành trình vươn tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Paris by Night hân hạnh giới thiệu cùng quý khán thính giả hai buổi văn nghệ trực tiếp thu hình vào hai ngày thứ bảy 23 tháng 11, 2024 vào lúc 7:00 tối và Chủ Nhật 24 tháng 11, 2024 vào lúc 1:30 giờ trưa với chủ đề “PBN 138: Hoài Linh – 30 Năm Sân Khấu” trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino Theater.
Người tiếp theo đặt chân lên Mặt trăng sẽ nói tiếng Anh hay tiếng Quan Thoại? Từ năm 1969 đến 1972, tổng cộng có 12 phi hành gia của Hoa Kỳ từng đặt chân lên bề mặt Mặt trăng. Giờ đây thì cả Hoa Kỳ và TQ đều đang chuẩn bị để đưa con người trở lại Mặt trăng trong thập niên này. Tuy nhiên, sứ mệnh quay trở lại Mặt trăng của Hoa Kỳ đang bị trì hoãn, một phần là do bộ đồ du hành không gian (spacesuits) và tàu đổ bộ Mặt trăng vẫn chưa được hoàn thiện. Trong khi đó, TQ đã cam kết sẽ đưa phi hành gia lên Mặt trăng trước năm 2030 và nổi tiếng với việc hoàn thành mục tiêu đúng hạn.
Bộ não của chúng ta không ngừng sàng lọc thông tin, loại bỏ những kiến thức không còn cần thiết để nhường chỗ cho thông tin mới quan trọng hơn. Tuy nhiên, khi tuổi tác tăng, khả năng này suy giảm, khiến việc tiếp nhận kiến thức mới trở nên khó khăn hơn. Đây là một trong những kết luận quan trọng từ luận án nghiên cứu gần đây của Đại học Örebro, Thụy điển.
Công chúng Hoa Kỳ đang rất lo ngại về việc trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence, AI) có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc bầu cử năm 2024. Theo cuộc thăm dò dư luận của Pew Research Center tháng 9 năm 2024, hơn một nửa người dân Hoa Kỳ lo ngại rằng AI sẽ được sử dụng để tạo ra và phát tán thông tin sai lạc trong chiến dịch bầu cử. Nghiên cứu mới của Barbara A. Trish, Giáo sư Khoa học Chính trị tại Grinnell College, có thể phần nào xoa dịu những mối lo ngại này. Dù công nghệ này có khả năng thao túng cử tri hay lan truyền thông tin sai sự thật trên quy mô lớn, phần lớn những cách mà AI được sử dụng trong kỳ bầu cử hiện nay không có gì mới lạ.
Trên khắp thế giới, các ngành công nghiệp khai thác sức mạnh từ thủy triều đang được phát triển. Đây là một dạng năng lượng tái tạo không phụ thuộc vào việc mặt trời có chiếu sáng hay gió có thổi hay không. Hầu hết các nhà máy thủy triều bao gồm các tuabin được đặt dưới đáy biển. Nhưng công ty Minesto ở Gothenburg -Thụy Điển đã phát triển một công nghệ hoàn toàn mới cho năng lượng thủy triều, bay lượn giống như một con diều – nhưng trong nước.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (31/10), một nhóm các tổ chức y tế cùng một số cá nhân đã kiện tiểu bang Louisiana để ngăn chặn luật mới xếp mifepristone và misoprostol (hai loại thuốc thường được dùng khi phá thai bằng thuốc) vào danh mục Các chất phải kiểm soát đặc biệt (Controlled substances), theo Reuters.
SEOUL – Hôm thứ Sáu (1/11) giờ địa phương, truyền thông Bắc Hàn đưa tin vừa thực hiện thành công cuộc thử nghiệm phi đạn đạn đạo xuyên lục địa mới có tên là Hwasong-19, như một hành động phô trương sức mạnh quân sự của mình. Vụ thử nghiệm diễn ra trong khi cộng đồng quốc tế đang lên án việc Bắc Hàn giúp Nga trong xung đột tại Ukraine, theo Reuters.
Khi Phật thành đạo, có dịp về thăm Vua cha thì La-Hầu-La đã lên bảy tuổi. Và ngay dịp đó, La Hầu La cũng xin theo Phật, xuất gia. Coi Phật đã dạy La Hầu La những gì và cách nào nhe!
Ủy ban Châu Âu (EC) đã công bố vào thứ năm rằng họ đã bắt đầu một cuộc điều tra chính thức đối với nền tảng mua sắm của Trung Quốc, Temu, về cách xử lý danh sách sản phẩm và để tìm hiểu xem công ty có cho phép bán hàng hóa bất hợp pháp trên trang web của mình hay không.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (30/10), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cho phép bán cho chính phủ Argentina các thiết bị, linh kiện hỗ trợ cho chiến đấu cơ F-16 cùng với các yếu tố hậu cần khác, với tổng chi phí dự kiến là 941 triệu MK, theo Reuters và trang web của Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng.
CHICAGO – Hôm thứ Tư (30/10), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết đã phát hiện một trường hợp heo bị nhiễm vi khuẩn H5N1 tại một trang trại nhỏ ở Oregon. Đây cũng là lần đầu tiên H5N1 được phát hiện trên loài heo tại Hoa Kỳ, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.