Hôm nay,  

Trump lên kế hoạch 30 ngày Mỹ bỏ rơi Ukraine, sẽ mời Putin tới Mỹ xem World Cup 2026

25/08/202512:56:00(Xem: 5415)

blankHình trên: Trump ngồi bên tượng vàng Giải Bóng Đá World Cup FIFA, nói có thể sẽ mời Putin tới xem World Cup 2026 ở Mỹ.
.

Trump lên kế hoạch 30 ngày Mỹ bỏ rơi Ukraine, sẽ mời Putin tới Mỹ xem World Cup 2026

Tin này dịch theo 2 nguồn, từ blog của Lev Parnas và báo The Independent.
Trump đếm ngược đến lúc đầu hàng: bỏ rơi Ukraine, trao quyền cho Putin, làm nhục nước Mỹ. Chỉ trong 30 ngày, nguồn tin của tôi xác nhận, Ukraine có thể bị bỏ rơi và Putin có thể được hợp pháp hóa. Cựu cộng sự của Trump là Lev Parnas, người tự nhận mình từng "nằm sâu trong bộ máy Trump" và hiện đưa tin từ bên ngoài, đã xuất bản một bài báo vào sáng thứ Hai cho rằng tổng thống đang ở giữa "cuộc che đậy lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ".
  

Trước hết, tôi (Parnas) muốn cảm ơn từng người trong số các bạn, những người vẫn luôn sát cánh cùng tôi, cùng Ukraine, cùng các nạn nhân và những người sống sót sau cuộc chiến tàn khốc này, cùng những tiếng nói không chịu im lặng và tiếp tục nói lên sự thật với chính quyền. Cùng nhau, chúng ta đã có thể xây dựng một phong trào đã trở thành chính sự phản kháng - đủ lớn để lọt vào tầm ngắm của Donald Trump. Các bạn đã cho tôi lòng can đảm và sức mạnh để mang đến cho các bạn những thông tin mà những người khác sẽ không hoặc không thể - những sự thật, những câu chuyện nội bộ, sự thật mà Trump và những người thân cận của ông ta không muốn tiết lộ và không muốn các bạn nghe thấy.
 

Và hôm nay, nhiều nguồn tin đã xác nhận với tôi rằng Donald Trump đang chuẩn bị rời khỏi Ukraine. Sau một loạt các cuộc trò chuyện gần đây với đồng minh lâu năm Steve Witkoff, một kế hoạch đã được vạch ra. Trong vòng 30 ngày tới, Trump sẵn sàng từ bỏ Ukraine và thay vào đó mở ra cánh cửa cho các mối quan hệ chính trị và kinh doanh mới với Nga.
 

Đây là những gì tôi được nghe: Witkoff và Trump đã thảo luận rằng Putin đã đảm bảo với ông rằng ông sẽ hoàn tất việc tiếp quản Donbass và một số vùng lãnh thổ quan trọng khác trong vòng hai đến ba tuần tới. Kế hoạch rất đơn giản. Trump lặng lẽ chờ đợi Nga hành động, sau đó ông sẽ can thiệp bằng cái mà ông gọi là "đề nghị hòa bình" cho Tổng thống Zelensky. Đề nghị đó sẽ là một lệnh ngừng bắn cứng rắn - đóng băng chiến tranh ngay tại chỗ, sau khi Nga chiếm thêm đất. Khi Zelensky từ chối, như bất kỳ nhà lãnh đạo nào của một quốc gia có chủ quyền, Trump sẽ tuyên bố rằng ông đã cố gắng, bỏ cuộc, và lấy đó làm cái cớ để bình thường hóa quan hệ với Nga, mở cửa lại kinh doanh và thương mại, và bật đèn xanh cho các khoản đầu tư của Mỹ với các nhà tài phiệt Nga.
 

Để tôi kết nối điều này với bạn. Mạng lưới này không phải là mới - nó chính là mạng lưới ngầm đã tồn tại trong nhiều năm, giờ đây đang chuẩn bị quay trở lại công khai. Một mạng lưới bao gồm Steve Witkoff, Kirill Dmitriev và Jared Kushner. Đây chính là những nhân tố mà tôi đã cảnh báo các bạn, những người đang sắp xếp các quân cờ vào đúng vị trí cho bước tiếp theo: mở cửa cho giới tài phiệt Nga.
 

Từ những cái tên cũ như Anatoly Golubchik, người có mối liên hệ với tội phạm có tổ chức ở New York, vốn có liên quan đến đường dây bất động sản của Trump, và Alimzhan "Taiwanchik" Tokhtakhounov, trùm mafia bị truy tố tại Mỹ, hiện vẫn đang bám sát Trump... cho đến những tỷ phú gần gũi hơn với Putin ngày nay—Oleg Deripaska, ông vua nhôm khao khát sự chính danh; Roman Abramovich, người trong nhiều năm đã rót tiền thông qua các quỹ nước ngoài vào bất động sản phương Tây; Viktor Vekselberg, người đứng đầu Tập đoàn Renova, với các công ty và mặt trận từ thiện được sử dụng làm vỏ bọc cho các chiến dịch gây ảnh hưởng của Điện Kremlin; Aras và Emin Agalarov, những người hợp tác với Trump trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Moscow và dàn xếp cuộc họp tại Trump Tower; và Leonid Mikhelson và Gennady Timchenko, những nhà tài phiệt tài trợ cho đế chế năng lượng của Putin.


Có thể bạn đã từng nghe đến một số cái tên này, và một số có thể mới mẻ với bạn. Nhưng như tôi đã nói, hãy luôn tập trung vào mục tiêu. Hãy ghi nhớ những cái tên này, bởi vì đây là những nhân vật mà bạn sẽ ngày càng nghe thấy nhiều hơn khi Trump và Nga tiến gần hơn đến việc ký kết thỏa thuận. Họ không chỉ là những doanh nhân. Họ là kho vũ khí của Putin, và mọi thỏa thuận Trump ký kết với họ đều là một thỏa thuận được thực hiện bằng cái giá phải trả là sự tồn vong của Ukraine và phẩm giá của nước Mỹ.

 

Và tôi không nói điều này với tư cách là một nhà báo hay một chuyên gia. Tôi nói với bạn điều này với tư cách là một người từng là một phần trong thế giới của Trump. Tôi sinh ra ở Liên Xô, ở Đông Âu, và được chính Donald Trump cử đi truyền đạt thông điệp, thực hiện ngoại giao ngầm - cùng loại ngoại giao bóng tối mà tôi đã viết trong cuốn sách của mình. Tôi đã ngồi trong phòng với những nhân vật này. Tôi được lệnh làm những việc bẩn thỉu cho Trump với chính những mạng lưới mà ngày nay ông ta đang sử dụng Witkoff và Kushner để tiếp cận. Không ai hiểu rõ điều này hơn tôi, bởi vì tôi đã từng ở đó.


Vậy nên khi tôi nói với bạn rằng Trump đang chuẩn bị rời khỏi Ukraine, đó không phải là một phỏng đoán. Đó không phải là ý kiến ​​chủ quan. Đó là những gì đang diễn ra. Và nếu chúng ta không lên tiếng, nếu chúng ta không kháng cự, Putin sẽ thắng, Trump sẽ hưởng lợi, và nền dân chủ sẽ thua cuộc.
 

Trump sẽ đứng trước ống kính và tuyên bố rằng ông ta đang chấm dứt chiến tranh. Nhưng hãy hiểu rõ điều này: ông ta sẽ ban thưởng cho Putin lãnh thổ, ban thưởng cho các nhà tài phiệt Nga quyền tiếp cận, và bỏ mặc người dân Ukraine bị tàn sát. Đó là một thỏa thuận kinh doanh được ngụy trang dưới vỏ bọc ngoại giao. Đó là sự phản bội - đơn giản vậy thôi.
 

Truyền thông chính thống vẫn chưa bắt kịp điều này. Họ vẫn đang chạy theo những màn kịch. Nhưng các bạn, gia đình LevRemembers/Voice From Ukraine, đã biết sự thật trước rồi. Các bạn đã được cảnh báo trước khi có tin tức trên báo. Và khi sự việc vỡ lở, các bạn sẽ hiểu rõ những kẻ đứng sau, những thỏa thuận và cả những kênh ngầm.
 

Và... Trong khi đó, báo Independent cho biết: Putin có thể được mời dự World Cup tại Mỹ vào năm sau, theo Trump cho biết; Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên rằng Putin 'rất muốn đến dự giải đấu'; Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể được mời dự World Cup năm sau tại Bắc Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý.
 

Phát biểu tại cuộc họp báo công bố ngày và kết quả bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 vào hôm thứ Sáu, ông Trump nói với các phóng viên rằng Putin 'rất muốn' có mặt tại đó khi giơ cao bức ảnh chụp hai người trong hội nghị thượng đỉnh gần đây ở Alaska.

"Đó là một người đàn ông tên là Vladimir Putin, người mà tôi tin rằng sẽ đến tùy thuộc vào những gì xảy ra", ông nói khi cho các phóng viên xem bức ảnh. "Ông ấy có thể sẽ đến và cũng có thể không."
 
World Cup sắp tới sẽ do Mỹ, Canada và Mexico đăng cai. Mỹ dự kiến sẽ đăng cai phần lớn trong số hơn 100 trận đấu bóng đá đã được lên kế hoạch.

Nga đã đăng cai World Cup vào năm 2018, nhưng kể từ đó đã bị cấm tham gia tất cả các giải đấu của FIFA và UEFA do chiến tranh ở Ukraine, bao gồm cả World Cup gần đây nhất tại Qatar.

Nhưng Trump dường như đã mời Putin, nói thêm rằng: "Ông ấy rất tôn trọng tôi và đất nước tôi."
 

Và hãy chờ xem: Ông Trump sẽ được chủ tịch FIFA Gianni Infantino tháp tùng khi công bố lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 12/2025 tại Trung tâm Kennedy ở Washington. Tổng thống Mỹ tỏ ra rất vui khi được Infantino trao cơ hội cầm chiếc cúp vàng, ông nhận xét: "Đó là một miếng vàng tuyệt đẹp" và nói đùa: "Tôi có thể giữ nó không?".

 



Ý kiến bạn đọc
26/08/202507:23:10
Khách
https://www.youtube.com/watch?v=E14NfgGZwg4. Đức Giáo Hoàng phê phán Trump
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thế là đã 12 ngày trôi qua, kể từ ngày chính phủ Ấn Độ quyết định phong tỏa toàn quốc. Dù quyết định này đã làm nhiều nơi trong xứ Ấn gào lên đây là .. một '' Thảm họa Nhân Đạo '', nhưng cá nhân tôi vẫn thông cảm cho sự chọn lựa này của Thủ tướng Ấn, bởi có sự chọn lựa nào mà toàn vẹn, không thương tổn, đớn đau
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Không phải chỉ các nhân viên chăm sóc sức khỏe nơi tuyến đầu của cuộc khủng hoảng tại Hoa Kỳ mà các nhân viên làm việc tại các tiệm tạp hóa và nhà thuốc tây cũng đang ở tuyến đầu với nhiều nguy cơ nhất. Theo báo The Washington Post có ít nhất 4 nhân viên các cửa hàng bán lẻ đã thiệt mạng vì bị lây vi khuẩn corona trên toàn nước Mỹ. Trên toàn cầu hiện có 1,428,428 trường hợp bị lây và 82,020 người thiệt mạng. Tại New York có 139,876 trường hợp bị lây và 5,489 người thiệt mạng. Tại California có 17,568 trường hợp bị lây và 449 người thiệt mạng. Tại Quận Cam ở Miền Nam California có 931 người bị lây và 15 người thiệt mạng.
Việt Nam đã chính thức phản đối yêu sách về chủ quyền của Trung Cộng trên Biển Đông qua việc VN gửi công hàm cho Liên Hiệp Quốc hôm 30 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 4 năm 2020.
Cơ Quan Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) đã gỡ bỏ khỏi trang mạng của họ về hướng dẫn rất bất thường cho các bác sĩ làm sao để ghi toa thuốc hydroxychloroquine và chloroquine, là các loại thuốc được TT Trump đề nghị để điều trị vi khuẩn corona, theo bản tin của Newsmax cho biết hôm Thứ Ba.
Trung Quốc đã chấm dứt phong tỏa Vũ Hán, là trung tâm đầu tiên của khủng hoảng vi khuẩn corona, khi thành phố tái nổi dậy từ dịch bệnh chết người mà hiện đang lây lan toàn cầu, theo CNN cho biết hôm 7 tháng 4. Nhưng cho dù Vũ Hán tái mở cửa các biên giới của nó sau 76 ngày, một số hạn chế trong thành phố vẫn còn, và các viên chức cảnh báo rằng mối đe dọc của việc lây nhiễm thêm nữa vẫn còn chưa hoàn toàn chấm dứt.
Quyền Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ Thomas Modly đã từ chức hôm Thứ Ba, 7 tháng 4 năm 2020 theo sau sau một vụ ồn ào về việc giải quyết thô tục đối với nhân viên của hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt bị lây vi khuẩn corona vào Chủ Nhật, theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper cho biết. Modly đã gửi thư từ chức tới Bộ Trưởng Esper hôm Thứ Ba sau khi họp với từng vị thượng cấp của ông, theo một viên chức quốc phòng thạo tin về cuộc họp cho biết.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
Tòa Tối cao Pháp viện Úc, 10 giờ sáng ngày 7/4/2020, công bố hủy bản án lạm dụng tình dục trẻ em và trả tự do cho Hồng Y George Pell. Vụ kiện đã gây chấn động Giáo hội La Mã, do Hồng y Pell là một trong các cố vấn cao cấp nhất của Đức Giáo hoàng. Trong khi dịch cúm đang diễn ra đây là một tin vui cho toàn thể những người tin vào công lý và sự thật, đặt biệt là những người Công giáo, và nhất là người Công giáo Việt. Thứ Tư 11/03/2020, gần 200 người đa số là các Giáo dân Công Giáo Việt Nam đã có mặt trước tiền đình Tối cao Pháp Viện tại Canberra để cầu nguyện và hỗ trợ tinh thần cho Đức Hồng Y George Pell. Trong số người tham dự cuộc biểu tình có cả Thượng tọa Thích Phước Long, gây ngạc nhiên cho giới truyền thông Úc, trước đó, chưa bao giờ có một nhóm người nào ủng hộ Đức Hồng Y George Pell mạnh mẽ đến như thế, xuất hiện tại tòa án. Người Việt tại Úc càng tin vào công lý và sự thật lại càng không thể quên, từ Tháng Tư Đen 1975 công lý và sự thật đã không còn tại quê nhà Việt Na
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4 năm 2020, Hoa Kỳ đã báo cáo 10,831 người thiệt mạng và 366,153 trường hợp được xác nhận bị lây vi khuẩn corona. Tiểu Bang New York đã trở thành trung tâm đại dịch của toàn nước Mỹ với 131,569 trường hợp bị lây và 4,768 người thiệt mạng. Nếu tính theo tổng dân số thì cứ 676 trường hợp bị lây và 24 người thiệt mạng trên mỗi 100,000 cư dân. Đứng sau New York là New Jersey với 41,090 trường hợp bị lây và 1,003 người thiệt mạng.
Để giúp đối phó với đại dịch Covid-19, anh chị em Việt Tân đã hỗ trợ và phân phát hơn 120.000 khẩu trang tại nhiều nơi trên toàn quốc. Theo các giới chức y tế, khẩu trang là một trong những phương tiện cần thiết để chống lan truyền bệnh dịch.
Con người ta tự dưng bị giam giữ mất tự do như quản thúc tại gia, tự dưng cảm thấy sợ hãi với đồng loại, ngay cả người thân của mình, đi ra đường như tên ăn trộm…Con virus từ xứ cộng sản nó nguy hiểm tàn độc như vậy. Tuy nhiên hiện nay cơn nguy kịch chưa qua và mọi người phải : “Thắt giây an toàn: Buckle Up-chờ cái gì sẽ đến”, và hãy cầu nguyện.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
4 nữ vị thành niên tại New York hôm Thứ Hai, 6 tháng 4 đã bị truy tố tội hận thù đối với việc tấn công một phụ nữ Á Châu 51 tuổi trên xe buýt vì “gây ra” vi khuẩn corona, theo CNN tường trình cho biết.Sự việc xảy ra trên xe buýt tại quận Bronx hôm 28 tháng 3 vào khoảng 3 giờ chiều miền đông Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.