Hôm nay,  

Dân biểu MAGA thú nhận: Trump có tên trong hồ sơ Epstein Files

27/08/202517:53:00(Xem: 5137)
blank

Dân biểu MAGA thú nhận: Trump có tên trong hồ sơ Epstein Files
 

Bản tin sau đây dịch theo báo The Daily Beast và Latin Times. Cho biết, trong giây phút nghĩ là các máy ghi âm đã tắt, một đảng viên Cộng hòa nói rằng Trump có trong hồ sơ Epstein.
 

Dân biểu MAGA Mike Collins đã ném một quả lựu đạn chính trị vào nỗ lực của nhóm Trump nhằm hạn chế sự liên quan của ông ta đến những hậu quả từ hồ sơ Epstein.
 

Dân biểu liên bang tại Georgia, Mike Collins, đã đưa ra một tiết lộ gây chấn động, rằng ông tin tên của Donald Trump sẽ có trong hồ sơ, tại một cuộc họp của đảng Cộng hòa cấp quận, theo báo Washington Examiner đưa tin.
 

Một cử tri đã hỏi nhà lập pháp MAGA liệu ông có tin rằng Trump có trong các hồ sơ liên quan đến Jeffrey Epstein, nhà tài chính tai tiếng và tội phạm tình dục bị kết án, người đã tự tử trong khi bị giam giữ liên bang tại Thành phố New York vào tháng 8 năm 2019 khi đang chờ xét xử với các cáo buộc buôn bán tình dục mới.
 

"Ừ, tôi chắc chắn anh ta ở trong đó," Collins nói, không đưa ra bằng chứng, theo một đoạn âm thanh cuộc trao đổi được đăng lên YouTube, có tiêu đề "MIC NÓNG: Đảng viên Cộng hòa bị bắt nói Trump CÓ TRONG HỒ SƠ EPSTEIN!".
 

Nhà Trắng đã nhiều lần phản bác sau khi có thông tin cho rằng Trump đã được thông báo vào tháng 5 rằng ông có tên trong các hồ sơ liên quan đến Epstein. Trump và Epstein từng thân thiện, nhưng tổng thống cho biết họ đã xảy ra bất đồng vào năm 2004.
 

The Daily Beast đã liên hệ với Nhà Trắng và Collins để xin bình luận.

DB Collins cho biết ông tin rằng Trump có trong các tài liệu vì tổng thống "chính là người đã nói với FBI về điều đó".
 

"Chính ông ấy là người đã đuổi [Epstein] ra khỏi Mar-a-Lago và sau đó gọi cho FBI," nhà lập pháp tiếp tục, lặp lại tuyên bố của mình: "Ừ, ừ, anh ấy ở trong đó."
 

Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra? "Ông có định bỏ phiếu để phổ biến hồ sơ Epstein không?" cử tri hỏi.

"Ồ, chúng ta cần phổ biến chúng ra. Tôi không có vấn đề gì khi công bố nó, nhưng bạn phải thông qua tòa án," Collins trả lời.
 

Dân biểu MAGA nói thêm: "Tôi không phải luật sư và tôi cũng không phải thẩm phán, nhưng vấn đề này phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ nói rằng, 'bùm, đây là các tập tin'."
 

Trong một tuyên bố gửi tới tờ Washington Examiner, một phát ngôn viên chiến dịch của DB Collins cho biết: "Lời nói của Mike tự nói lên tất cả: Tổng thống Trump đã đúng về mọi thứ, loại bỏ Epstein và không làm gì sai. "Câu chuyện" này hoàn toàn là một trò lừa bịp khổng lồ từ những cố vấn chống Trump chưa từng có, sử dụng các luận điểm của DNC. Họ sẽ không ngăn cản đà phát triển của Mike trong việc mang lại kết quả cho chương trình America First. Cảm ơn quý vị đã quan tâm đến vấn đề này."
 

Vào tháng 7, tờ The Wall Street Journal đưa tin rằn Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi đã nói với Trump trong một buổi báo cáo định kỳ rằng tên của ông Trump xuất hiện trong các hồ sơ. Tờ báo cho biết điều này không cho thấy bất kỳ hành vi sai trái nào từ phía ông ấy.

Nhà Trắng đáp lại bằng cách gọi đó là "câu chuyện tin tức giả".
 

Vào tháng 6, tỷ phú Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, cũng tuyên bố, sau đó dường như rút lại, rằng Trump có tên trong hồ sơ Epstein.

Trump "có trong hồ sơ Epstein," ông Musk viết trong một bài đăng trên X khi ông và tổng thống đang tham gia vào một cuộc tranh cãi trực tuyến gay gắt. Ông Musk cáo buộc rằng "đó là lý do thực sự tại sao chúng chưa được công khai." Musk kết thúc bài đăng bằng dòng chữ: "Chúc một ngày tốt lành, DJT!"

Musk bổ sung trong một bài đăng tiếp theo: "Lưu bài đăng này cho tương lai. Sự thật sẽ được phơi bày."
 

Vào thời điểm đó, Trump đã gạt bỏ những cáo buộc trong một cuộc phỏng vấn với NBC News.

"Đó gọi là "tin cũ". Đó là tin cũ rồi. Điều đó đã được bàn đến trong nhiều năm. Ngay cả luật sư của Epstein cũng nói rằng tôi không liên quan gì đến việc đó. Đó là chuyện cũ rồi," tổng thống nói.

Các quan chức trong chính quyền Trump đầu tiên xác định rằng Epstein đã tự tử, nhưng các thuyết âm mưu cho rằng ông Epstein đã bị giết để bảo vệ những cá nhân nổi tiếng vẫn lan rộng.
 

Chính quyền Trump vào tháng 2 đã giải mật và công bố các hồ sơ liên quan đến Epstein, nhưng chúng đã bị cắt xén rất nhiều, bôi đen rất nhiều và không tiết lộ những thông tin quan trọng. FBI cho biết trong một bản ghi nhớ vào tháng 7 rằng "cuộc đánh giá có hệ thống không phát hiện thấy 'danh sách khách hàng' nào có bằng chứng bất lợi."
 

Các báo cáo khác nhau tuyên bố Trump và các quan chức cấp cao đã biết về sự hiện diện của ông Trump trong các hồ sơ, với The New York Times lưu ý vào cuối tháng 7 rằng các quan chức trong văn phòng Thứ Trưởng Tư Pháp Todd Blanche đã được giao nhiệm vụ xem xét các hồ sơ liên quan đến nhà tài chính và kẻ lạm dụng bị thất sủng này và làm nổi bật sự hiện diện của Trump.
 

Bài báo cho biết thêm rằng các luật sư được đặt vào một "tốc độ làm việc khắc nghiệt" và được khuyến khích làm việc nhanh nhất có thể. Trong số các nhiệm vụ của họ có việc gắn cờ (flag: ghi dấu) các đề cập đến Trump "và những người nổi tiếng khác, bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton và Hoàng tử Andrew". Những tài liệu tham khảo đó nằm trong Microsoft SharePoint, theo NYT, tờ báo này cho biết thêm rằng việc xem xét phần lớn đã hoàn thành vào giữa tháng 4.
 

Báo cáo này bổ sung cho một báo cáo khác từ The Wall Street Journal, báo cáo này đã lưu ý một tuần trước đó rằng Trump đã được thông báo vào tháng 5 rằng tên của ông xuất hiện trong các hồ sơ. Cụ thể, tờ WSJ đã chi tiết rằng các quan chức Bộ Tư pháp đã nhìn thấy tên Trump nhiều lần trong khi xem xét số lượng tài liệu mà Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi mô tả là "một xe tải".
 

Sau đó, bà đã thông báo cho Trump về những phát hiện này vào tháng 5. Bà nói thêm rằng nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng được nêu tên, và trang tin này cho biết việc được nhắc đến không phải là dấu hiệu của hành vi sai trái.

Các quan chức cho biết các hồ sơ có những thông tin đồn đoán chưa được xác minh về nhiều người từng giao du với Epstein trong quá khứ, bao gồm cả Trump.
 

Trump đã bị chỉ trích vì cách ông xử lý những diễn biến mới nhất, giờ đây ông Trump lại bác bỏ vấn đề và gọi đó là một trò lừa bịp do đảng Dân chủ dàn dựng để ghi điểm chính trị chống lại ông.
 

Xin mời nghe ở đây, video dài 1.06 phút, lời thú nhận về Trump trong hồ sơ ấu dâm Epstein:


https://www.youtube.com/watch?v=-7I-BoWSIoQ 




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã xác định được hồ sơ chính thức về các cuộc điện thoại của Tổng thống Donald Trump khi vụ bạo loạn xảy ra bị thiếu mất 8 tiếng đồng hồ, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – TNS Joe Manchin đã bác bỏ kế hoạch của Tổng thống Biden nhằm tăng 360 tỷ đô la doanh thu bằng cách áp mức thuế mới tối thiểu 20% đối với các đại tỷ phú và tỷ phú, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – Người dân Hoa Kỳ từ 50 tuổi trở lên có thể tiêm vắc xin COVID-19 mũi thứ 4 nếu đã tiêm mũi thứ 3 được ít nhất 4 tháng, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
Góp ý của công chúng rất quan trọng đối với quy trình lập ngân sách toàn diện và minh bạch. Cư dân tham gia góp ý là để bảo vệ quyền lợi của chính mình.
POTTSVILLE – Ít nhất 3 người chết và hơn chục người bị thương trong một tai nạn do bão tuyết trên xa lộ ở Pennsylvania, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 3 năm 2022.
Theo ý kiến riêng của tôi, nếu cuộc chiến Ukraine kéo dài, lạm phát phi mã, giá cả leo thang, tiền của, vũ khí liên tiếp đổ vào Ukraine, dân chúng Hoa Kỳ sẽ chán nản rồi đổ lỗi cho ông Biden. Lúc đó ông Trump hay ông Mike Pence có rất nhiều cơ hội vào Tòa Bạch Ốc. Nếu khôn ngoan, ông Joe Biden nên vừa hỗ trợ cho Ukraine vừa mưu tìm một giải pháp hòa bình hơn là chiến thắng.
LVIV / KHARKIV – Ukraine hy vọng rằng trong cuộc đàm phán hòa bình trực diện với Nga, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022, họ có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn, nhưng một viên chức Hoa Kỳ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như chưa muốn kết thúc chiến tranh, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã đưa ra bình luận rằng cựu Tổng thống Donald J. Trump và một luật sư đã tư vấn cho ông về cách lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 rất có thể đã phạm các trọng tội, bao gồm cản trở công việc của Quốc hội và âm mưu chống lại Hoa Kỳ, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 3 năm 2022.
Những đóng góp của các trường Việt ngữ, cũng như các trường dạy tiếng Quan Thoại cùng các ngôn ngữ sắc tộc khác là cần thiết cho một đất nước Hoa Kỳ đa văn hóa, đa sắc tộc. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi sự thù hận sắc tộc đang có chiều hướng trỗi dậy
Đêm Chủ Nhật 27/3/2022 là lễ trao Giải Oscars 2022 tại Hollywood, quận Los Angeles. Phim hay nhất của năm 2021 là phim CODA, nói về cô con gái có giọng ca xuất sắc nhưng có ba mẹ và người anh đều là người câm. Phim CODA cũng thắng giải Kịch Bản Phóng Tác Hay Nhất, trong khi diễn viên Troy Kotsur được giải Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất.
UKRAINE Theo báo cáo quân sự mới nhất của quân đội Ukraine vào cuối ngày Chủ nhật 28 tháng 3 năm 2022, Nga đã rút một số quân xung quanh Kyiv, SVT Thụy điển đưa tin. Đồng thời, theo tin BBC, các cuộc giao tranh ác liệt vẫn diễn ra ở phía nam Mariupol, nơi các lực lượng Nga đang cố gắng đánh chiếm thành phố cảng.
HOA KỲ – Các vị phụ huynh có con dưới 5 tuổi đã phải đối mặt với hàng tháng trời chờ đợi vắc xin. Trang TheHill ngày Chủ Nhật, 27 tháng 3 năm 2022, đã nêu ra 5 điều cần biết về vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi, nhóm tuổi duy nhất hiện chưa được cho tiêm vắc xin.
LVIV – Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết, Ukraine sẵn sàng trung lập và thỏa hiệp về tình trạng của khu vực phía đông Donbass như một phần của thỏa thuận hòa bình, ngay cả khi một viên chức hàng đầu khác của Ukraine cáo buộc Nga đang muốn “chia cắt lãnh thổ” của họ, theo trang Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 27 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Captiol ngày 6 tháng 1 năm 2021 sẽ có cuộc bỏ phiếu để xem xét các cáo buộc của Quốc hội đối với hai phụ tá của cựu Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần từ chối hợp tác, theo TheHill đưa tin ngày Chủ Nhật, 27 tháng 3 năm 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.