Hôm nay,  

Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein. DB Massie: SỔ ĐEN Epstein có tên tỷ phú Mỹ John Paulson (nhà tài trợ Cộng Hòa)./// Tháng 8: Các hãng Mỹ cắt 86.000 việc làm, tức là cắt tăng 39% so với tháng trước; các hãng tư tạo ra 54.000 việc làm (thấp hơn dự báo lẽ ra 75.000 việc. Trump thanh minh:

04/09/202520:45:00(Xem: 3754)
blankHình trên: Tỷ phú John Paulson, nhà tài trợ lớn của Cộng Hòa.
 

Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein. DB Massie: SỔ ĐEN Epstein có tên tỷ phú Mỹ John Paulson (nhà tài trợ Cộng Hòa)./// Tháng 8: Các hãng Mỹ cắt 86.000 việc làm, tức là cắt tăng 39% so với tháng trước; các hãng tư tạo ra 54.000 việc làm (thấp hơn dự báo lẽ ra 75.000 việc. Trump thanh minh: sang năm 2026 sẽ có nhiều việc làm hơn. NFCU: thất nghiệp thê thảm, tỷ lệ tuyển dụng thấp như năm 2013.
 

---- Theo dữ liệu do công ty tư vấn việc làm Challenger, Gray and Christmas (CGC) công bố hôm thứ Năm, số lượng cắt giảm việc làm đã tăng vọt trong tháng 8, cung cấp bằng chứng mới nhất về sự chậm lại của thị trường lao động khi một số nhà kinh tế cảnh báo về khả năng suy thoái.
 

Các công ty Mỹ đã thông báo cắt giảm gần 86.000 việc làm trong tháng 8, tăng 39% so với tháng trước, theo CGC. Con số này cho thấy số lượng cắt giảm việc làm lớn nhất trong tháng 8 kể từ năm 2020, trùng hợp với sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
 

CGC cho biết, tháng 8 là lần thứ sáu trong năm nay tổng số việc làm bị cắt giảm vượt quá số lượng của tháng tương ứng một năm trước đó.

Theo dữ liệu của ADP được công bố sáng thứ Năm, các nhà tuyển dụng tư nhân chỉ tạo thêm 54.000 việc làm trong tháng 8, cho thấy sự chậm lại trong thị trường tuyển dụng.
 

Số liệu việc làm của ADP thấp hơn so với dự báo của The Wall Street Journal, vốn dự đoán 75.000 vị trí được thêm vào tháng trước.
 

---- Trump hứa sang năm nhiều việc làm hơn. Tổng thống Donald Trump đã sa thải giám đốc Cục Thống kê Lao động vào tháng trước sau khi ông không hài lòng với báo cáo việc làm tháng 7. Nhìn vào dữ liệu kinh tế hôm nay cũng không khá hơn là bao, và ở một số khía cạnh, nó còn tồi tệ hơn.
 

Các nhà kinh tế cho biết họ đang chứng kiến một số số liệu việc làm tồi tệ nhất trong ít nhất một thập niên. Heather Long, nhà kinh tế trưởng tại Navy Federal Credit Union (NFCU), tiết lộ rằng Hoa Kỳ chính thức có số người thất nghiệp nhiều hơn số việc làm còn trống – đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ tháng 4 năm 2021. Trong khi đó, số người thất nghiệp đang tăng lên.
 

"Đây lại là một vết nứt nữa trên thị trường lao động, cho thấy việc tìm kiếm một công việc mới hiện nay khó khăn hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong một thời gian dài," bà viết trên X.
 

Bà cũng chỉ ra rằng "tỷ lệ tuyển dụng" ở nước này đã giảm xuống chỉ còn 3,3%, mức thấp nhất kể từ năm 2013.
 

Việc tuyển dụng quá ít là không lành mạnh. Nó không năng động. Mọi người không thể phát triển trong sự nghiệp của mình. "Đây là một thị trường việc làm đóng băng," cô cảnh báo.
 

Cô cũng thêm ghi chú: "Vâng, tỷ lệ tuyển dụng tháng 6 năm 2024 là 3,2%, nhưng bạn có thể thấy bên dưới tỷ lệ 3,3% thực sự thấp như thế nào so với thập kỷ qua."
 

---- Tổng thống Trump hôm thứ Năm cho biết số liệu việc làm "thực sự" sẽ được công bố vào năm tới, trước khi Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố báo cáo việc làm đầu tiên kể từ khi ông sa thải người đứng đầu cơ quan này do số liệu đáng thất vọng trong tháng 7.
 

"Chúng sẽ được công bố vào ngày mai, nhưng những con số thực sự mà tôi đang nói đến sẽ là bao nhiêu thì tùy, nhưng sẽ được công bố sau một năm nữa," Trump nói với các phóng viên, trong khi được bao quanh bởi hơn hai chục giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu tại một bữa tối ở Nhà Trắng.

Ông nói rằng khi "những nơi rộng lớn, xinh đẹp, những cung điện của thiên tài" mở cửa, số lượng việc làm sẽ được cải thiện. Ông ấy không nói rõ ông đang đề cập đến những dự án nào.
 

"Tôi nghĩ bạn sẽ thấy số lượng việc làm tuyệt vời," Trump nói. "Ngay bây giờ, có rất nhiều con số xây dựng, nhưng bạn sẽ thấy những con số việc làm mà đất nước chúng ta chưa từng thấy."
 

---- Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp tiết lộ kế hoạch che đậy cho Epstein với bẫy tình. Phó chánh văn phòng của Pam Bondi đã bị quay phim đang khoe khoang với bạn gái về kế hoạch của bộ phận nhằm thay đổi hồ sơ Epstein.
 

Quyền phó trưởng đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cho biết trước máy quay ẩn rằng chính phủ sẽ "xóa bỏ mọi đảng viên Cộng hòa" khỏi danh sách khách hàng của Epstein. Sau đó, ông thừa nhận rằng ông đã dựa trên các báo cáo truyền thông để đưa ra những bình luận của mình.

Tại sao điều này lại quan trọng: Tập đoàn truyền thông O'Keefe, một tổ chức truyền thông cực hữu, đã bí mật ghi lại những bình luận của Joseph Schnitt và đăng chúng vào thứ Năm.
 

Trong một tuyên bố gửi đến giám đốc tạm thời của Bộ Tư pháp, Schnitt cho biết ông không hề biết mình đang bị quay video và rằng ông đã gặp phóng viên của O'Keefe — người mà ông nói là giả làm người trông trẻ — trên ứng dụng hẹn hò Hinge.
 

Schnitt nói: "Những bình luận tôi đưa ra là những bình luận cá nhân của riêng tôi về những gì tôi đã học được trong lĩnh vực truyền thông, chứ không phải từ bất cứ điều gì tôi đã làm hoặc học được thông qua công việc."
.
Sự hấp dẫn: James O'Keefe, người sáng lập O'Keefe Media Group, cũng đứng sau dự án Veritas cực hữu, vốn nổi tiếng với việc ghi lại các video bí mật về những người theo đảng Dân chủ. Schnitt không trả lời ngay yêu cầu bình luận của báo Axios.
 

Điểm tin: Schnitt cũng đưa ra bình luận trong video về mối quan hệ của Bộ Tư pháp với Ghislaine Maxwell, người từng là cộng sự của Epstein, người gần đây đã được chuyển đến một nhà tù có an ninh thấp hơn sau cuộc phỏng vấn với một quan chức Bộ Tư pháp.
 

Schnitt cho biết trong thư của mình rằng ông "không biết gì về hoàn cảnh xung quanh bà Maxwell ngoài những gì được đưa tin trên báo chí".
.
Phía bên kia: Bộ Tư pháp thanh minh, đã hướng Axios đến tuyên bố của họ trên X, nơi họ lên án những bình luận được đưa ra trong video của O'Keefe.

"Các bình luận trong video này hoàn toàn không liên quan đến thực tế và phản ánh sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về quy trình xem xét của Bộ Tư pháp," tài khoản quan hệ công chúng của bộ cho biết.
 

Bộ Tư pháp Mỹ nói với Axios rằng tuyên bố này đề cập đến "tất cả các bình luận trong video", nhưng không xác nhận liệu họ có đang nói đến cả lời của O'Keefe và Schnitt hay không.
 

Trong video, O'Keefe đặt câu hỏi về mức độ minh bạch của Bộ Tư pháp, chỉ ra rằng Bộ Tư pháp và FBI tuyên bố cuộc điều tra của họ về Epstein không phát hiện thấy "danh sách khách hàng" nào có bằng chứng bất lợi, mặc dù các quan chức hàng đầu của FBI trước đó đã khẳng định điều ngược lại.

"Bộ Tư pháp cam kết minh bạch và tuân thủ yêu cầu cung cấp tài liệu của Ủy ban Giám sát Hạ viện," bộ này cho biết.
 

---- Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein: Ngay cả khi nỗ lực đòi phổ biến hồ sơ Epstein của hai Dân Biểu Massie và Khanna thành công tại Hạ viện, dự luật vẫn cần được Thượng viện thông qua và Tổng thống ký. Trump được dự đoán rộng rãi sẽ phủ quyết biện pháp này nếu nó từng đến tay ông.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện John Thune (R-S.D.) cũng dội gáo nước lạnh vào những nỗ lực này, nói với các phóng viên hôm nay rằng Thượng viện không có kế hoạch bỏ phiếu về dự luật.
 
Tuy nhiên, đơn yêu cầu bãi miễn sẽ ghi lại mọi thành viên về các hồ sơ, và những người ủng hộ MAGA sẽ không hài lòng với những đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu chống lại nó.
 

---- Dân biểu Đảng Cộng hòa Thomas Massie đã kể tên tỷ phú người Mỹ John Paulson, nhà quản lý quỹ đầu cơ, khi nói về các nhà tài trợ chính trị và Jeffrey Epstein. Massie nói: "Hãy để tôi cho bạn biết tên của một trong những tỷ phú, John Paulson. Ông ấy là một nhà tài trợ lớn cho Đảng Cộng hòa, một nhà tài trợ lớn cho Chủ tịch Hạ viện, một nhà tài trợ lớn cho chiến dịch tranh cử của tổng thống và ông ấy nằm trong SỔ ĐEN của Jeffrey Epstein."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO – Một cơn bão lớn từ Thái Bình Dương kéo theo gió lớn, mưa xối xả và tuyết rơi dày đặc hoành hành trên khắp tiểu bang California, làm hàng chục ngàn hộ gia đình bị mất điện và đe dọa mọi người với sấm chớp, lũ lụt và lở đất, theo tin Reuters.
Bài viết này sẽ đối chiếu câu chuyện Niêm Hoa Vi Tiếu trong Thiền Tông với một số Kinh trong Tạng Pali, để thấy Thiền Tông là cô đọng của nhiều lời dạy cốt tủy của Đức Phật. Tích Niêm Hoa Vi Tiếu kể rằng một hôm trên núi Linh Thứu, Đức Thế Tôn lặng lẽ đưa lên một cành hoa. Đại chúng ngơ ngác không hiểu, duy ngài Ma Ha Ca Diếp mỉm cười. Đức Phật nói: “Ta có Chánh pháp vô thượng, Niết bàn diệu tâm, thật tướng vô tướng, pháp môn vi diệu, bất lập văn tự, truyền ngoài giáo pháp, nay trao cho Ca Diếp.” Tích này không được ghi trong các Kinh
BRUSSELS – Trước tình hình Bắc Kinh có kế hoạch nới lỏng các hạn chế đi lại bất chấp làn sóng lây nhiễm COVID mới, các viên chức chính phủ Liên Minh Châu Âu khuyến nghị hành khách bay từ Trung Quốc đến EU nên có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Tư, 4 tháng 1 năm 2023.
HOA KỲ – Cơ Quan Kiểm Soát Thực - Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép các hiệu thuốc bán lẻ đủ tiêu chuẩn được quyền bán mifepristone, một trong hai loại thuốc được sử dụng trong quá trình phá thai bằng thuốc, cho những thai phụ có toa thuốc, theo tin Reuters.
Tháng 2 năm ngoái, khi Vladimir Putin xua quân vào Ukraine, một trong những lý do mà ông sử dụng là để đảm bảo tình trạng trung lập của Ukraine và ngăn chính phủ nước này ‘làm thân’ với phương Tây. Dù vẫn có rất nhiều những lý do khác đằng sau cuộc chiến này, nhưng Putin từ lâu đã bày tỏ mối lo ngại về khả năng Ukraine muốn hợp tác quân sự chặt chẽ hơn với NATO, với mục tiêu cuối cùng là gia nhập liên minh. “Chiến dịch quân sự đặc biệt” là nhằm ngăn chặn điều này. Tuy nhiên, mười tháng chiến tranh ròng rã và đẫm máu lại phản tác dụng. Hiện nay, quân lính NATO hiện diện ở Ukraine nhiều hơn bao giờ hết. Hỗ trợ quân sự tính riêng từ Washington – từ thiết bị y tế cho đến đào tạo và vũ khí tiên tiến – đã vượt quá 20 tỷ đô la (16.8 tỷ bảng Anh).
Nhiều người ăn Tết năm nay chắc không ngon như mọi năm vì dịch Vũ Hán sắp hoành hành trở lại ở khắp nơi khi Tàu mở toang cửa ngày 8/1/23 cho dân Tàu đi ăn Tết, đi chơi trong lúc mỗi ngày dân Tàu có 37 triệu người bị nhiễm bịnh. Âu châu bị ảnh hưởng chiến tranh Ukraine, đời sống đắt đỏ, nhiên vật liệu khan hiếm...
Việt Nam bước vào năm 2023 với những tín hiệu xấu về chính trị, dẫn đầu bằng cuộc cách chức hai Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam...
Võ Tòng Xuân, sinh ngày 6 tháng 9 năm 1940 (tuổi con rồng / Canh Thìn), tại làng Ba Chúc trong vùng Thất Sơn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Xuất thân từ một gia đình nghèo với 5 anh em. Học xong trung học đệ nhất cấp, VTX lên Sài Gòn sớm, sống tự lập, vất vả vừa đi học vừa đi làm để cải thiện sinh kế gia đình và nuôi các em.
Theo báo Asia Times, 40% dân Bắc Kinh, 70% dân Thượng Hải, 40% dân TQ đã dính COVID. Một số chuyên gia y tế cho biết tại Trung Quốc, 600 triệu người, tương đương 40% trong tổng số 1,4 tỷ dân, đã bị nhiễm virus corona trong một tháng qua trong khi con số này có thể lên tới 1,1 tỷ trong những tuần tới.
NEW YORK – Kẻ đã quăng bom khói rồi bắn bị thương 10 người trên một chuyến tàu điện ngầm đông đúc ở New York vào tháng 4 năm ngoái đã nhận tội khủng bố và sử dụng vũ khí bất hợp pháp, theo tin Reuters ngày Thứ Ba, 3 tháng 1 năm 2023.
KYIV – Bộ Quốc Phòng Nga đổ lỗi rằng việc sử dụng điện thoại di động trái quy định là nguyên nhân khiến 89 quân lính Nga thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Ukraine, theo Reuters đưa tin.
LIÊN HIỆP QUỐC – Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (United Arab Emirates – UAE) và Trung Quốc đã yêu cầu Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp công khai, có thể là vào Thứ Năm (5 tháng 1 năm 2023), để bàn bạc về những diễn biến mới đây tại khu giáo đường Hồi Giáo Al Aqsa ở Jerusalem, theo Reuters.
SEOUL – Hàn Quốc và Hoa Kỳ đang thảo luận về việc tiến hành một cuộc tập trận chung và cùng tham gia vào kế hoạch chống lại các mối đe dọa hạt nhân của Bắc Triều Tiên, theo tin Reuters.
Hoa Kỳ và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995, hai mươi năm sau khi cuộc chiến chấm dứt, khép lại một trang sử thù nghịch kéo dài nhiều thập niên trên chiến trường và chính trường ngoại giao. Cơ hội để Việt Nam và Hoa Kỳ nối lại quan hệ đã có không lâu sau khi cuộc chiến kết thúc, nhưng Hà Nội để mất cơ hội bắt tay với Washington vào những năm cuối thập niên 1970...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.