Hôm nay,  

Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein. DB Massie: SỔ ĐEN Epstein có tên tỷ phú Mỹ John Paulson (nhà tài trợ Cộng Hòa)./// Tháng 8: Các hãng Mỹ cắt 86.000 việc làm, tức là cắt tăng 39% so với tháng trước; các hãng tư tạo ra 54.000 việc làm (thấp hơn dự báo lẽ ra 75.000 việc. Trump thanh minh:

04/09/202520:45:00(Xem: 5390)
blankHình trên: Tỷ phú John Paulson, nhà tài trợ lớn của Cộng Hòa.
 

Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein. DB Massie: SỔ ĐEN Epstein có tên tỷ phú Mỹ John Paulson (nhà tài trợ Cộng Hòa)./// Tháng 8: Các hãng Mỹ cắt 86.000 việc làm, tức là cắt tăng 39% so với tháng trước; các hãng tư tạo ra 54.000 việc làm (thấp hơn dự báo lẽ ra 75.000 việc. Trump thanh minh: sang năm 2026 sẽ có nhiều việc làm hơn. NFCU: thất nghiệp thê thảm, tỷ lệ tuyển dụng thấp như năm 2013.
 

---- Theo dữ liệu do công ty tư vấn việc làm Challenger, Gray and Christmas (CGC) công bố hôm thứ Năm, số lượng cắt giảm việc làm đã tăng vọt trong tháng 8, cung cấp bằng chứng mới nhất về sự chậm lại của thị trường lao động khi một số nhà kinh tế cảnh báo về khả năng suy thoái.
 

Các công ty Mỹ đã thông báo cắt giảm gần 86.000 việc làm trong tháng 8, tăng 39% so với tháng trước, theo CGC. Con số này cho thấy số lượng cắt giảm việc làm lớn nhất trong tháng 8 kể từ năm 2020, trùng hợp với sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
 

CGC cho biết, tháng 8 là lần thứ sáu trong năm nay tổng số việc làm bị cắt giảm vượt quá số lượng của tháng tương ứng một năm trước đó.

Theo dữ liệu của ADP được công bố sáng thứ Năm, các nhà tuyển dụng tư nhân chỉ tạo thêm 54.000 việc làm trong tháng 8, cho thấy sự chậm lại trong thị trường tuyển dụng.
 

Số liệu việc làm của ADP thấp hơn so với dự báo của The Wall Street Journal, vốn dự đoán 75.000 vị trí được thêm vào tháng trước.
 

---- Trump hứa sang năm nhiều việc làm hơn. Tổng thống Donald Trump đã sa thải giám đốc Cục Thống kê Lao động vào tháng trước sau khi ông không hài lòng với báo cáo việc làm tháng 7. Nhìn vào dữ liệu kinh tế hôm nay cũng không khá hơn là bao, và ở một số khía cạnh, nó còn tồi tệ hơn.
 

Các nhà kinh tế cho biết họ đang chứng kiến một số số liệu việc làm tồi tệ nhất trong ít nhất một thập niên. Heather Long, nhà kinh tế trưởng tại Navy Federal Credit Union (NFCU), tiết lộ rằng Hoa Kỳ chính thức có số người thất nghiệp nhiều hơn số việc làm còn trống – đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ tháng 4 năm 2021. Trong khi đó, số người thất nghiệp đang tăng lên.
 

"Đây lại là một vết nứt nữa trên thị trường lao động, cho thấy việc tìm kiếm một công việc mới hiện nay khó khăn hơn nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong một thời gian dài," bà viết trên X.
 

Bà cũng chỉ ra rằng "tỷ lệ tuyển dụng" ở nước này đã giảm xuống chỉ còn 3,3%, mức thấp nhất kể từ năm 2013.
 

Việc tuyển dụng quá ít là không lành mạnh. Nó không năng động. Mọi người không thể phát triển trong sự nghiệp của mình. "Đây là một thị trường việc làm đóng băng," cô cảnh báo.
 

Cô cũng thêm ghi chú: "Vâng, tỷ lệ tuyển dụng tháng 6 năm 2024 là 3,2%, nhưng bạn có thể thấy bên dưới tỷ lệ 3,3% thực sự thấp như thế nào so với thập kỷ qua."
 

---- Tổng thống Trump hôm thứ Năm cho biết số liệu việc làm "thực sự" sẽ được công bố vào năm tới, trước khi Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố báo cáo việc làm đầu tiên kể từ khi ông sa thải người đứng đầu cơ quan này do số liệu đáng thất vọng trong tháng 7.
 

"Chúng sẽ được công bố vào ngày mai, nhưng những con số thực sự mà tôi đang nói đến sẽ là bao nhiêu thì tùy, nhưng sẽ được công bố sau một năm nữa," Trump nói với các phóng viên, trong khi được bao quanh bởi hơn hai chục giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu tại một bữa tối ở Nhà Trắng.

Ông nói rằng khi "những nơi rộng lớn, xinh đẹp, những cung điện của thiên tài" mở cửa, số lượng việc làm sẽ được cải thiện. Ông ấy không nói rõ ông đang đề cập đến những dự án nào.
 

"Tôi nghĩ bạn sẽ thấy số lượng việc làm tuyệt vời," Trump nói. "Ngay bây giờ, có rất nhiều con số xây dựng, nhưng bạn sẽ thấy những con số việc làm mà đất nước chúng ta chưa từng thấy."
 

---- Quyền Phó Sở Tư Pháp bị quay phim nói với bạn tình: sẽ xóa tên các nhân vật Cộng Hòa trong hồ sơ Epstein. Quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp tiết lộ kế hoạch che đậy cho Epstein với bẫy tình. Phó chánh văn phòng của Pam Bondi đã bị quay phim đang khoe khoang với bạn gái về kế hoạch của bộ phận nhằm thay đổi hồ sơ Epstein.
 

Quyền phó trưởng đơn vị thuộc Bộ Tư pháp cho biết trước máy quay ẩn rằng chính phủ sẽ "xóa bỏ mọi đảng viên Cộng hòa" khỏi danh sách khách hàng của Epstein. Sau đó, ông thừa nhận rằng ông đã dựa trên các báo cáo truyền thông để đưa ra những bình luận của mình.

Tại sao điều này lại quan trọng: Tập đoàn truyền thông O'Keefe, một tổ chức truyền thông cực hữu, đã bí mật ghi lại những bình luận của Joseph Schnitt và đăng chúng vào thứ Năm.
 

Trong một tuyên bố gửi đến giám đốc tạm thời của Bộ Tư pháp, Schnitt cho biết ông không hề biết mình đang bị quay video và rằng ông đã gặp phóng viên của O'Keefe — người mà ông nói là giả làm người trông trẻ — trên ứng dụng hẹn hò Hinge.
 

Schnitt nói: "Những bình luận tôi đưa ra là những bình luận cá nhân của riêng tôi về những gì tôi đã học được trong lĩnh vực truyền thông, chứ không phải từ bất cứ điều gì tôi đã làm hoặc học được thông qua công việc."
.
Sự hấp dẫn: James O'Keefe, người sáng lập O'Keefe Media Group, cũng đứng sau dự án Veritas cực hữu, vốn nổi tiếng với việc ghi lại các video bí mật về những người theo đảng Dân chủ. Schnitt không trả lời ngay yêu cầu bình luận của báo Axios.
 

Điểm tin: Schnitt cũng đưa ra bình luận trong video về mối quan hệ của Bộ Tư pháp với Ghislaine Maxwell, người từng là cộng sự của Epstein, người gần đây đã được chuyển đến một nhà tù có an ninh thấp hơn sau cuộc phỏng vấn với một quan chức Bộ Tư pháp.
 

Schnitt cho biết trong thư của mình rằng ông "không biết gì về hoàn cảnh xung quanh bà Maxwell ngoài những gì được đưa tin trên báo chí".
.
Phía bên kia: Bộ Tư pháp thanh minh, đã hướng Axios đến tuyên bố của họ trên X, nơi họ lên án những bình luận được đưa ra trong video của O'Keefe.

"Các bình luận trong video này hoàn toàn không liên quan đến thực tế và phản ánh sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về quy trình xem xét của Bộ Tư pháp," tài khoản quan hệ công chúng của bộ cho biết.
 

Bộ Tư pháp Mỹ nói với Axios rằng tuyên bố này đề cập đến "tất cả các bình luận trong video", nhưng không xác nhận liệu họ có đang nói đến cả lời của O'Keefe và Schnitt hay không.
 

Trong video, O'Keefe đặt câu hỏi về mức độ minh bạch của Bộ Tư pháp, chỉ ra rằng Bộ Tư pháp và FBI tuyên bố cuộc điều tra của họ về Epstein không phát hiện thấy "danh sách khách hàng" nào có bằng chứng bất lợi, mặc dù các quan chức hàng đầu của FBI trước đó đã khẳng định điều ngược lại.

"Bộ Tư pháp cam kết minh bạch và tuân thủ yêu cầu cung cấp tài liệu của Ủy ban Giám sát Hạ viện," bộ này cho biết.
 

---- Cộng Hòa và Trump sẽ dìm hồ sơ Epstein: Ngay cả khi nỗ lực đòi phổ biến hồ sơ Epstein của hai Dân Biểu Massie và Khanna thành công tại Hạ viện, dự luật vẫn cần được Thượng viện thông qua và Tổng thống ký. Trump được dự đoán rộng rãi sẽ phủ quyết biện pháp này nếu nó từng đến tay ông.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện John Thune (R-S.D.) cũng dội gáo nước lạnh vào những nỗ lực này, nói với các phóng viên hôm nay rằng Thượng viện không có kế hoạch bỏ phiếu về dự luật.
 
Tuy nhiên, đơn yêu cầu bãi miễn sẽ ghi lại mọi thành viên về các hồ sơ, và những người ủng hộ MAGA sẽ không hài lòng với những đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu chống lại nó.
 

---- Dân biểu Đảng Cộng hòa Thomas Massie đã kể tên tỷ phú người Mỹ John Paulson, nhà quản lý quỹ đầu cơ, khi nói về các nhà tài trợ chính trị và Jeffrey Epstein. Massie nói: "Hãy để tôi cho bạn biết tên của một trong những tỷ phú, John Paulson. Ông ấy là một nhà tài trợ lớn cho Đảng Cộng hòa, một nhà tài trợ lớn cho Chủ tịch Hạ viện, một nhà tài trợ lớn cho chiến dịch tranh cử của tổng thống và ông ấy nằm trong SỔ ĐEN của Jeffrey Epstein."



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Facebooker Lê Văn Hải là người thường lên tiếng về việc sai trái của chính quyền CSVN đối với vụ đất đai và các lãnh đạo đảng, đã bị bắt và bị cáo buộc tội ‘lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’, theo Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020.
Trong Tù Binh và Hòa Bình, được viết ngay khi các sự kiện đang xẩy ra, Nhà Văn Phan Nhật Nam qua một lăng kính đặc thù giúp người đọc thấy được cuộc chiến khắc nghiệt sau khi quân đội Mỹ rút lui và nỗi tuyệt vọng của Miền Nam trước nỗ lực ngăn chặn chiến thắng cuối cùng của cộng sản.(lời giới thiệu của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ, Ông James Webb)
Các nhà lập quốc Mỹ và Adam Smith, Roosevelt-Keynes và Reagan-Friedman sống cùng giai đoạn nên phải đối diện với những thách đố chung vào các khúc quanh lịch sử: cách mạng cơ khí, cách mạng Nga 1917, Đại Khủng Hoảng 1929, Hitler thập niên1930, Chiến Tranh Lạnh và Việt Nam 1950-80, toàn cầu hóa 1990…
Chính vì vậy, điểm lại một số chương trình dân sinh này là điều cần thiết và để thấy rằng hành trình phát triển của cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ đã có được, bên cạnh sự cố gắng thì một phần cũng nhờ vào các chính sách, sự trợ giúp bước đầu từ nhiều đời tổng thống tiền nhiệm khác nhau trong suốt 45 năm qua.
Khi Mai Thảo và Hoàng Anh Tuấn còn trên dương thế, thỉnh thoảng, tôi cũng vẫn nghe hai ông thở ra (“anh buồn quá Tiến ơi”) y chang như thế. Chỉ có điều khác là ông nhà văn khi buồn thì thích đi uống rượu, ông thi sĩ lúc buồn lại đòi đi … ăn phở, còn bây giờ thì ông nhạc sĩ (lúc buồn) chỉ ưa nhâm nhi một tách cà phê nóng. Ai sao tui cũng chịu, miễn đến chỗ nào (cứ) có bia bọt chút đỉnh là được!
China phản ứng chuyến thăm gây tranh cãi của một quan chức ngoại giao cấp cao Hoa Kỳ tới Đài Loan bằng cách tổ chức một cuộc thao diễn quân sự (Militaermanoever / Military maneuvers). Điều này đã được thông báo bởi một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.
WASHINGTON (VB) – Tổng Thống Donald Trump sáng hôm Thứ Năm 18/9/2020 tuyên bố trong cuộc phỏng vấn ở đài Fox Sports Radio rằng: cuộc bầu cử tháng 11/2020 sẽ là bất hợp pháp, trừ phi Trump thắng cử. Ông nói, "Cách duy nhất Dân Chủ có thể thắng là gian lận, đó là ý kiến của tôi." Tuy nhiên, ông không cho biết sẽ phản ứng ra sao nếu thua phiếu.
Tình hình cháy rừng tại hơn một chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ đã biến bầu trời California thành màu cam kỳ lạ gây chú ý và quan ngại về sức khỏe của người dân trong tuần qua. Trong khi đó, ở Miền Đông Nam nước Mỹ thì bão lụt đang diễn ra. Những tiết lộ trong cuốn sách “Rage” của ký giả Woodward cũng làm dư luận đặc biệt chú ý. Cộng đồng người Việt trong và ngoài nước cũng quan tâm đến vụ án Đồng Tâm với những sai sót cố tình của ngành công an và tư pháp khi xử án người dân.
Đây là thời kỳ bất ổn nhất tại Hoa Kỳ, với đại dịch, biểu tình đòi bình đẳng chủng tộc, cảnh sát bạo hành và bầu cử tổng thống tất cả những điều này đã khống chế sự chú ý của người dân, theo Jonathan Obert, Phó Giáo Sư dạy về Khoa Học Chính Trị tại Trường Cao Đẳng Amberst cho biết trong bài viết đăng trên trang mạng www.theconversation.com hôm 9 tháng 7 năm 2020. Với tất cả căng thẳng đó có thể dường như làm cho người dân đang ngày càng nắm lấy luật pháp vào trong tay của họ thường xuyên hơn. Không chỉ tại thành phố Kenosha của tiểu bang Wisconsin. Trong những tháng gần đây, đã có nhiều cuộc đối đầu qua việc gỡ bỏ tượng đài Liên Minh Miền Nam, các cuộc đụng độ qua việc sử dụng khẩu trang, các nỗ lực biểu tình chống đối – hay hăm dọa – những người biểu tình Black Lives Matter và thậm chí là sự quan tâm mới trong “những cuộc bắt bớ công dân.” Một số trong những sự kiện này đã biến thành bạo động và chết chóc một cách thảm khốc.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Các số liệu vi khuẩn corona đang gia tăng khắp Châu Âu nên được xem là “một sự đánh thức,” theo giám đốc khu vực của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) cho biết, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.