Hôm nay,  

Bầm Dập: Xuất Cảng VN Sang Mỹ, Nhập Cảng Từ TQ Trong Tháng 8 Cùng Giảm 2% Vì Thuế Quan Siết (trong Khi 8 Tháng Đầu Năm, Vn Xuất Cảng Sang Mỹ Tăng 26,4%). World Bank: Gdp Của Vn Dự Kiến Từ 6,8% Xuống Còn 6,6%

09/09/202509:51:00(Xem: 4713)
blank 

BẦM DẬP: Xuất cảng VN sang Mỹ, nhập cảng từ TQ trong tháng 8 cùng giảm 2% vì thuế quan siết (trong khi 8 tháng đầu năm, VN xuất cảng sang Mỹ tăng 26,4%). World Bank: GDP của VN dự kiến từ 6,8% xuống còn 6,6%
 

Theo tin Reuters, dữ liệu hải quan Việt Nam công bố hôm thứ Ba cho thấy xuất cảng của Việt Nam sang Hoa Kỳ đã giảm 2% trong tháng 8 so với tháng 7, xuống còn 13,94 tỷ USD, do mức thuế 20% đối với các lô hàng đến Hoa Kỳ có hiệu lực.
 

Tổng cục Hải quan cho biết nhập cảng từ Trung Quốc cũng giảm 2% trong tháng 8 so với tháng 7. Chính quyền Trump đã nhiều lần cáo buộc Việt Nam bị lợi dụng làm trung tâm trung chuyển hàng hóa Trung Quốc sang Hoa Kỳ.
 

Trong tám tháng đầu năm 2025, xuất cảng của Việt Nam sang Hoa Kỳ đã tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 99,05 tỷ USD, báo cáo cho biết, cung cấp phân tích về thương mại với từng quốc gia sau khi số liệu tổng hợp được công bố vào cuối tuần.
 

Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Việt Nam, đã áp dụng mức thuế 20% từ ngày 7 tháng 8, trong khi hàng hóa trung chuyển từ các nước thứ ba qua Việt Nam phải chịu mức thuế 40%.
 

So với cùng kỳ năm ngoái, xuất cảng sang Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng 18,33%, theo báo cáo.
 

Dữ liệu cho thấy Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nhập cảng nguyên vật liệu và thiết bị từ Trung Quốc cho các ngành sản xuất. Trong tám tháng đầu năm 2025, nhập cảng từ Trung Quốc đã tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, đạt 117,93 tỷ đô la, báo cáo cho biết.
 

Hôm thứ Hai, Oxford Economics cảnh báo rằng tăng trưởng xuất cảng của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm lại do thuế quan, trong khi Ngân hàng Thế giới đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP từ 6,8% xuống còn 6,6%, cho rằng nền kinh tế dựa vào xuất cảng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong phần còn lại của năm 2025.
 

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8,3% đến 8,5% trong năm nay. Hôm thứ Hai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mô tả mục tiêu này là "khó khăn", đồng thời nói thêm rằng "chúng ta phải đạt được mục tiêu đó, dù khó khăn đến đâu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau cuộc đàm phán kéo dài 4 tiếng đồng hồ tại Istanbul vào ngày Thứ Ba 29 tháng 3 năm 2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine cho biết sẵn sàng áp dụng quy chế trung lập nếu được bảo đảm an ninh cho đất nước mình, Nga hứa sẽ rút bớt quân chung quanh thủ đô Kyiv và Chernihiv ở miền bắc Ukraine, nhằm "tăng cường sự tin cậy lẫn nhau" và tạo điều kiện tốt hơn cho các cuộc đàm phán tiếp theo, theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin cho biết, nhưng dấu hiệu lạc quan này không hề làm giảm bớt những cuộc pháo kích liên tục vào các thành phố tại Ukraine, theo tin SVT Thụy điển
HOA KỲ – Các nhà lập pháp Kentucky đã thông qua dự luật cấm phá thai sau 15 tuần và một số điều khoản mà những người ủng hộ quyền phá thai cho rằng có thể hạn chế nghiêm ngặt hoặc về cơ bản chấm dứt quyền tiếp cận thủ tục phá thai trong tiểu bang, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON – Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã xác định được hồ sơ chính thức về các cuộc điện thoại của Tổng thống Donald Trump khi vụ bạo loạn xảy ra bị thiếu mất 8 tiếng đồng hồ, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – TNS Joe Manchin đã bác bỏ kế hoạch của Tổng thống Biden nhằm tăng 360 tỷ đô la doanh thu bằng cách áp mức thuế mới tối thiểu 20% đối với các đại tỷ phú và tỷ phú, theo TheHill đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
HOA KỲ – Người dân Hoa Kỳ từ 50 tuổi trở lên có thể tiêm vắc xin COVID-19 mũi thứ 4 nếu đã tiêm mũi thứ 3 được ít nhất 4 tháng, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022.
Góp ý của công chúng rất quan trọng đối với quy trình lập ngân sách toàn diện và minh bạch. Cư dân tham gia góp ý là để bảo vệ quyền lợi của chính mình.
POTTSVILLE – Ít nhất 3 người chết và hơn chục người bị thương trong một tai nạn do bão tuyết trên xa lộ ở Pennsylvania, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 3 năm 2022.
Theo ý kiến riêng của tôi, nếu cuộc chiến Ukraine kéo dài, lạm phát phi mã, giá cả leo thang, tiền của, vũ khí liên tiếp đổ vào Ukraine, dân chúng Hoa Kỳ sẽ chán nản rồi đổ lỗi cho ông Biden. Lúc đó ông Trump hay ông Mike Pence có rất nhiều cơ hội vào Tòa Bạch Ốc. Nếu khôn ngoan, ông Joe Biden nên vừa hỗ trợ cho Ukraine vừa mưu tìm một giải pháp hòa bình hơn là chiến thắng.
LVIV / KHARKIV – Ukraine hy vọng rằng trong cuộc đàm phán hòa bình trực diện với Nga, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Ba, 29 tháng 3 năm 2022, họ có thể đạt được thỏa thuận ngừng bắn, nhưng một viên chức Hoa Kỳ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như chưa muốn kết thúc chiến tranh, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON – Một thẩm phán liên bang đã đưa ra bình luận rằng cựu Tổng thống Donald J. Trump và một luật sư đã tư vấn cho ông về cách lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 rất có thể đã phạm các trọng tội, bao gồm cản trở công việc của Quốc hội và âm mưu chống lại Hoa Kỳ, theo NYTimes đưa tin ngày Thứ Hai, 28 tháng 3 năm 2022.
Những đóng góp của các trường Việt ngữ, cũng như các trường dạy tiếng Quan Thoại cùng các ngôn ngữ sắc tộc khác là cần thiết cho một đất nước Hoa Kỳ đa văn hóa, đa sắc tộc. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi sự thù hận sắc tộc đang có chiều hướng trỗi dậy
Đêm Chủ Nhật 27/3/2022 là lễ trao Giải Oscars 2022 tại Hollywood, quận Los Angeles. Phim hay nhất của năm 2021 là phim CODA, nói về cô con gái có giọng ca xuất sắc nhưng có ba mẹ và người anh đều là người câm. Phim CODA cũng thắng giải Kịch Bản Phóng Tác Hay Nhất, trong khi diễn viên Troy Kotsur được giải Nam Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất.
UKRAINE Theo báo cáo quân sự mới nhất của quân đội Ukraine vào cuối ngày Chủ nhật 28 tháng 3 năm 2022, Nga đã rút một số quân xung quanh Kyiv, SVT Thụy điển đưa tin. Đồng thời, theo tin BBC, các cuộc giao tranh ác liệt vẫn diễn ra ở phía nam Mariupol, nơi các lực lượng Nga đang cố gắng đánh chiếm thành phố cảng.
HOA KỲ – Các vị phụ huynh có con dưới 5 tuổi đã phải đối mặt với hàng tháng trời chờ đợi vắc xin. Trang TheHill ngày Chủ Nhật, 27 tháng 3 năm 2022, đã nêu ra 5 điều cần biết về vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi, nhóm tuổi duy nhất hiện chưa được cho tiêm vắc xin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.