Hôm nay,  

Bầm Dập: Xuất Cảng VN Sang Mỹ, Nhập Cảng Từ TQ Trong Tháng 8 Cùng Giảm 2% Vì Thuế Quan Siết (trong Khi 8 Tháng Đầu Năm, Vn Xuất Cảng Sang Mỹ Tăng 26,4%). World Bank: Gdp Của Vn Dự Kiến Từ 6,8% Xuống Còn 6,6%

09/09/202509:51:00(Xem: 4820)
blank 

BẦM DẬP: Xuất cảng VN sang Mỹ, nhập cảng từ TQ trong tháng 8 cùng giảm 2% vì thuế quan siết (trong khi 8 tháng đầu năm, VN xuất cảng sang Mỹ tăng 26,4%). World Bank: GDP của VN dự kiến từ 6,8% xuống còn 6,6%
 

Theo tin Reuters, dữ liệu hải quan Việt Nam công bố hôm thứ Ba cho thấy xuất cảng của Việt Nam sang Hoa Kỳ đã giảm 2% trong tháng 8 so với tháng 7, xuống còn 13,94 tỷ USD, do mức thuế 20% đối với các lô hàng đến Hoa Kỳ có hiệu lực.
 

Tổng cục Hải quan cho biết nhập cảng từ Trung Quốc cũng giảm 2% trong tháng 8 so với tháng 7. Chính quyền Trump đã nhiều lần cáo buộc Việt Nam bị lợi dụng làm trung tâm trung chuyển hàng hóa Trung Quốc sang Hoa Kỳ.
 

Trong tám tháng đầu năm 2025, xuất cảng của Việt Nam sang Hoa Kỳ đã tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 99,05 tỷ USD, báo cáo cho biết, cung cấp phân tích về thương mại với từng quốc gia sau khi số liệu tổng hợp được công bố vào cuối tuần.
 

Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Việt Nam, đã áp dụng mức thuế 20% từ ngày 7 tháng 8, trong khi hàng hóa trung chuyển từ các nước thứ ba qua Việt Nam phải chịu mức thuế 40%.
 

So với cùng kỳ năm ngoái, xuất cảng sang Hoa Kỳ trong tháng 8 đã tăng 18,33%, theo báo cáo.
 

Dữ liệu cho thấy Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nhập cảng nguyên vật liệu và thiết bị từ Trung Quốc cho các ngành sản xuất. Trong tám tháng đầu năm 2025, nhập cảng từ Trung Quốc đã tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, đạt 117,93 tỷ đô la, báo cáo cho biết.
 

Hôm thứ Hai, Oxford Economics cảnh báo rằng tăng trưởng xuất cảng của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục chậm lại do thuế quan, trong khi Ngân hàng Thế giới đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP từ 6,8% xuống còn 6,6%, cho rằng nền kinh tế dựa vào xuất cảng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong phần còn lại của năm 2025.
 

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8,3% đến 8,5% trong năm nay. Hôm thứ Hai, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã mô tả mục tiêu này là "khó khăn", đồng thời nói thêm rằng "chúng ta phải đạt được mục tiêu đó, dù khó khăn đến đâu".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa Án CSVN đã kết án nặng nề 3 thành viên Hội Nhà Báo Độc Lập VN là ông Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn hôm 5 thang 1 năm 2021 đã khiến cho dư luật quốc tế bất bình mà cụ thể là Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RFS) và Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) đã lên án bán án này là “tàn nhẫn,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba, 5 tháng 1 năm 2020.
Các chuyên gia pháp lý bàn về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Donald Trump với Tổng Thư Ký bang Georgia Brad Raffensperger (R) như thế nào? Ngay sau khi đoạn audio được The Washington Post công bố vào Chủ nhật ngay lập tức đã gây ra nhiều tranh cãi.
Hôm nay tôi rất bàng hoàng nhận tin nhà báo nổi tiếng Ts. Phạm Chí Dũng, Chủ tịch của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN), đã bị Tòa án Nhân dân TpHCM kết án 15 năm tù và thêm 3 năm quản thúc tại gia với cáo buộc „Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam“. Hai cộng sự viên của ông cũng bị tòa án này kết án tổng cộng 22 năm tù và 6 năm quản thúc tại gia. Đây là án tù cao nhất cho tới nay cho tội danh này đối với người bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam.
Trump không chỉ gặp cơ nguy có thể vào tù New York sau khi rời Bạch Ốc, một nơi khác cũng có thể đang chờ Trump là nhà tù của tiểu bang Georgia: Brad Raffensperger (Bộ Trưởng Hành Chánh Georgia) và Fani Willis (Biện Lý Quận Fulton) hôm 4/1/2021 nói về khả năng truy tố Trump về hình sự
Bộ Trưởng Kinh Tế, một tín đồ Thiên Chúa Giáo thuần thành, nói với R rằng ông không thể ngủ đêm qua khi nghĩ về các lời tuyên bố chống Mỹ của Nhu; ông tin rằng tuyên bố như thế thì phe hưởng lợi nhiều nhất là người Cộng sản và ông kết luận rằng hẳn là có một người Cộng sản phía sau Nhu.
Phóng viên Evan Lambert của FOX 5 tường trình rằng Tarrio đang đối diện với truy tố tội tiểu hình phá hoại tài sản liên hệ tới ông nói rằng ông đã đốt cờ Black Lives Matter mà đã bị đánh cắp từ một nhà thờ người Da Đen trong tháng 12 trong cuộc biểu tình tại Thủ Đô. Cảnh sát Thủ Đô đã xác nhận vào chiều tối Thứ Hai rằng các cảnh sát đã bắt Henry "Enrique" Tarrio 36 tuổi cư dân Miami của tiểu bang Florida.
Tiểu Bang New York đã xác nhận trường hợp đầu tiên của biến thể mới truyền nhiễm nhanh hơn của vi khuẩn corona mà lúc đầu được phát hiện tại Anh, theo Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm Thứ Hai qua tường trình của CNBC hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Bộ y tế của Việt Nam đã dự trù đình chỉ hay hạn chế các chuyến bay sắp tới từ ít nhất 34 nước và lãnh thổ mà đã có các trường hợp phát hiện biến thể mới Covid-19 lần đầu tìm thấy tại Anh, theo chính quyền cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của Reuters.
Nhiều Dân Biểu Cộng Hòa bảo thủ tại Hạ Viện đã bảo vệ Tổng Thống Donald Trump sau cú điện thoại của ông gọi yêu cầu Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger “tìm” các lá phiếu cần thiết cho ông để ông thắng cuộc bầu cử tại tiểu bang này – trong khi các nhà Dân Chủ đã soạn nghị quyết tìm cách khiển trách Trump về vấn đề này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 4 tháng 1 năm 2021.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Cho đến hết ngày 31/12/2020, số lượng văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Bộ luật Lao động năm 2019 được ban hành mới chỉ đếm được trên đầu ngón tay thay vì phải ban hành trên 20 văn bản theo kế hoạch. Thậm chí, nghị định quy định về tổ chức đại diện người lao động và một số nghị định khác còn chưa được công bố dự thảo để lấy ý kiến theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.
Tổng thống Donald Trump đe dọa kiện (intends to sue) Tổng Thư Ký bang Georgia ông Brad Raffensperger vì đã ghi âm cuộc điện thoại của họ vào thứ Bảy, trong đó tổng thống yêu cầu ông ta "tìm kiếm " phiếu bầu để chuyển bang Georgia thành màu đỏ trước ngày 6/1.
Cuộc điện đàm này được báo Washington Post đưa tin, và rằng TT Trump liên tục gây sức ép muốn ông Raffensperger đưa ra tuyên bố rằng Trump là người giành được nhiều phiếu hơn Biden. “Tất cả những gì tôi muốn làm là: Tôi chỉ muốn tìm 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn một phiếu mà chúng tôi cần có,
Khi một chữ lan truyền hôm Chủ Nhật của cuộc điện đàm đầy kinh ngạc của Tổng Thống Trump với Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger một ngày trước, đã có suy luận rộng rãi cho rằng tổng thống đã phạm một trong nhiều tội trạng trong nỗ lực của ông để đảo ngược các kết quả bầu cử tại Georgia, gồm sự cưỡng đoạt và, trớ trêu thay, gian lận bầu cử, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 3 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.