Hôm nay,  

Bí ẩn: Jeffrey Epstein sống nghèo trong thập niên 90s, rồi giàu đột ngột với các phi vụ ngân hàng cả tỷ đô, cả vài trăm triệu đô

13/09/202511:42:00(Xem: 1876)
blank 

Bí ẩn: Jeffrey Epstein sống nghèo trong thập niên 90s, rồi giàu đột ngột với các phi vụ ngân hàng cả tỷ đô, cả vài trăm triệu đô
 

Báo The Guardian hôm Thứ Bảy, ngày 13 tháng 9 năm 2025 có bài viết nhan đề "Jeffrey Epstein was linked to the upper echelons of wealth and politics – but where did he get his fortune?" (Jeffrey Epstein liên hệ với giới thượng lưu giàu có và quyền lực nhất – nhưng y đã kiếm được tài sản của mình từ đâu?" Bài báo ghi nhận: Kẻ phạm tội tình dục này có giá trị 600 triệu đô la khi qua đời, nhưng chính xác làm thế nào hắn có được khối tài sản này vẫn còn là một bí ẩn.
 

Jeffrey Epstein là một người rất giàu có, nhưng chính xác giàu đến mức nào và số tiền đó đến từ đâu vẫn còn là một bí ẩn. Các email mới được khai quật tuần trước đã làm sáng tỏ vai trò của Epstein trong việc phát triển khách hàng tự do, đóng vai trò là cầu nối giữa các nhân vật chính trị và các ông trùm kinh doanh, cung cấp cho những người đầu tiên lối sống mà họ không đủ khả năng chi trả và cho những người sau những con đường để có được ảnh hưởng chính trị.
 

Việc tiết lộ kênh thông tin đó đã kết thúc sự nghiệp của Peter Mandelson, đại sứ Anh tại Mỹ, gây ra một cuộc khủng hoảng trong chính phủ Công đảng Anh, sau khi các email cho thấy Lord Mandelson đã hướng một thỏa thuận ngân hàng trị giá 1 tỷ USD (a $1bn banking deal) về phía Epstein và bày tỏ sự đồng cảm với bản án năm 2008 của Epstein vì tội mua dâm trẻ em.

Các email do Bloomberg và những người khác thu thập được còn đi xa hơn, cho thấy những nhân vật trong mạng lưới tỷ phú, chính trị gia, người nổi tiếng, hoàng gia và trí thức của Epstein đã được tập hợp thành các kế hoạch gây ảnh hưởng.

"Jeffrey là một kẻ thích quan hệ với người nổi tiếng," một người quen nói với tờ Guardian vào tuần trước. Bất cứ ai mà ông ta nghĩ có ảnh hưởng, ông ta đều cố gắng thêm vào bộ sưu tập của mình. Mandelson là người xảo quyệt và bị ấn tượng bởi tiền bạc, nên Jeffrey thích điều đó.

Các khu vực ảnh hưởng mà Epstein tạo ra, theo email cho thấy, đồng thời dựa vào việc tiếp cận và quà tặng. Bloomberg đã có được một bảng tính chi phí, trong đó một số trường hợp dường như khớp với các email giữa Epstein và bạn gái cũ kiêm đồng phạm của ông, Ghislaine Maxwell, đồng phạm bị kết tội buôn bán tình dục của nhà tài chính.
 

Một khoản chi, ngày 21 tháng 12 năm 2005, cho thấy một chiếc đồng hồ trị giá 35.000 đô la cho "DB" - cùng ngày Maxwell và Epstein thảo luận trong email về việc tặng Doug Band, phụ tá của Bill Clinton, một chiếc Audemars Piguet có cùng giá trị. Band đã chối, phủ nhận việc nhận bất kỳ chiếc đồng hồ nào.
 

Tổng cộng, các email bao gồm một bảng tính liệt kê gần 2.000 món quà, vật phẩm xa xỉ và các khoản thanh toán tổng cộng 1,8 triệu USD.
 

Nhưng những câu hỏi về nguồn gốc tài sản của Epstein vẫn chưa được giải quyết triệt để. Ông có giá trị gần 600 triệu đô la khi qua đời, chủ yếu nhờ vào hai khách hàng tỷ phú giàu có – Les Wexner, người sáng lập Victoria's Secret, và sau đó là Leon Black, đồng sáng lập Apollo Global Management – cũng như Elizabeth “Libet” Johnson, người thừa kế của công ty Johnson & Johnson, em gái của cựu đại sứ Mỹ tại Anh Woody Johnson.
 

Theo di sản của ông, Epstein sở hữu gần 380 triệu USD tiền mặt và đầu tư, bao gồm bộ sưu tập những ngôi nhà xa hoa ở New York, Palm Beach và Paris, hai hòn đảo tư nhân ở Caribbean, hai máy bay phản lực và một trực thăng.
 

Tài sản đó đến một cách bất ngờ. Theo những người quen biết, cho đến cuối những năm 90s, Epstein sống trong một căn hộ hai phòng ngủ ở khu Upper East Side của Manhattan (New York), gần sông. Chỉ khi Maxwell đến từ London thì phong cách sống của ông mới được nâng cao đáng kể.

Epstein chuyển đến một ngôi nhà phố trên Phố 68 St. và sau đó đến một biệt thự rộng 28.000 feet vuông trên Phố 71 St., sau này được Wexner chuyển nhượng cho ông vào năm 2011.

Steven Hoffenberg, cựu đối tác kinh doanh của Epstein và đã bị kết tội điều hành một vụ lừa đảo Ponzi, tuyên bố rằng cha của Maxwell, ông Robert Maxwell, một ông trùm báo chí đã bị thất sủng, đã giới thiệu con gái mình với Epstein vào cuối những năm 1980s.
 

Một bài điều tra năm 2022 của Miami Herald đã tiết lộ các giao dịch phức tạp của gia đình Maxwell thông qua các công ty ở Jersey, Quần đảo Virgin thuộc Anh và Panama, mà bài báo gọi là "phương thức hoạt động lừa đảo tài chính kéo dài hàng thập niên".


 

Trong một hồ sơ công ty năm 2013, Epstein tự mô tả mình là "một nhà tài chính và doanh nhân giàu kinh nghiệm và thành công", một "doanh nhân đã xây dựng một số công ty có lợi nhuận cao" và "một trong những người tiên phong trong đầu tư chứng khoán dựa trên "derivative and option-based investing" (đầu tư phái sinh và quyền chọn)".
 

Theo báo cáo tài chính do New York Times thu thập, trong số hơn 800 triệu đô la doanh thu mà Wexner và Black mang lại từ năm 1999 đến năm 2018, Epstein – người không phải là luật sư thuế được cấp phép cũng không phải là kế toán công chứng được chứng nhận – đã thu ít nhất 490 triệu đô la phí.

 
Theo Forbes, hai doanh nhân này đã cung cấp gần 75% thu nhập phí của Epstein trong giai đoạn đó. Hồ sơ tòa án từ một vụ kiện năm 2022 chống lại một trong các ngân hàng của Epstein, JPMorgan Chase, cho thấy các công ty của Epstein có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Mỹ là các công ty "tạo doanh thu" duy nhất của ông từ năm 1999 cho đến khi ông qua đời vào năm 2019. Theo chương trình phát triển kinh tế của các lãnh thổ, Epstein ước tính đã tiết kiệm được 300 triệu đô la tiền thuế từ năm 1999 đến năm 2018.
 

Một báo cáo năm 2023 của Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện lúc đó là Ron Wyden, cho thấy Black đã trả cho Epstein 170 triệu USD "để được tư vấn về thuế và lập kế hoạch tài sản". Black chưa bị cáo buộc làm sai. Ông nói trong cuộc họp công bố kết quả kinh doanh năm 2020 rằng ông "vô cùng hối hận" về mối quan hệ của mình với Epstein. Một báo cáo từ công ty luật toàn cầu Dechert cho thấy "không có bằng chứng nào cho thấy Black... có bất kỳ liên quan nào đến các hoạt động tội phạm của Epstein".

Wexner tuyên bố sau khi Epstein bị bắt vào năm 2019 rằng Epstein đã "chiếm đoạt" hơn 46 triệu đô la tài sản cá nhân của ông và trong một bức thư gửi nhân viên L Brand, ông nói: "Bây giờ tôi biết rằng sự tin tưởng của tôi vào ông ấy là hoàn toàn sai lầm và tôi vô cùng hối hận vì đã từng gặp ông ấy."

Nhưng đến năm 2006, khi sự bảo trợ của Wexner chấm dứt, Công ty ủy thác tài chính của Epstein, từng tạo ra 300 triệu đô la phí, chỉ tạo ra chưa đến 5 triệu đô la trong 5 năm. Bản án năm 2008 của ông đã giáng một đòn nữa và ông trở lại New York để cứu vãn danh tiếng và công việc kinh doanh của mình.

Tờ New York Times đưa tin tuần trước rằng bất chấp những dấu hiệu đáng ngờ về việc rút và chuyển tiền mặt, JPMorgan Chase vẫn coi Epstein là một khách hàng quý giá với hơn 200 triệu đô la trong tài khoản. Có lẽ quan trọng hơn, ông đã không chính thức làm nhà phát triển khách hàng cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân.

JPMorgan Chase đã mô tả mối quan hệ của mình với Epstein là "một sai lầm". Epstein đã giới thiệu các giám đốc ngân hàng với một số nhân vật sau này trở thành khách hàng, bao gồm đồng sáng lập Google Sergey Brin, và với các nhà lãnh đạo toàn cầu, như Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Bill Gates, Elon Musk và tỷ phú người Emirati Sultan Ahmed bin Sulayem.

Epstein đã nhận được khoản phí 15 triệu USD để giúp thương vụ bán cổ phần trị giá 1,3 tỷ USD trong quỹ phòng hộ Highbridge Capital Management trị giá 7 tỷ USD của Glenn Dubin cho ngân hàng được suôn sẻ. Các mối quan hệ của Epstein lúc đó còn có giá trị hơn cả tài sản của ông.

Mối liên hệ chính của Epstein với ngân hàng là Jes Staley, người sau này là CEO của Barclays, người đã bị các cơ quan quản lý của Anh phát hiện là đã đánh lừa họ về mối quan hệ của ông với Epstein.

Các thuyết âm mưu cho rằng Epstein đang tống tiền những người quen giàu có của mình, bẫy họ bằng những "bẫy mỹ nhân kế" có sự tham gia của các người mẫu được đưa đến Mỹ, bao gồm cả những người do Jean-Luc Brunel, người sáng lập công ty quản lý người mẫu MC2, đưa đến. Brunel, giống như Epstein, đã chết trong tù khi đang chờ xét xử vì tội phạm tình dục. Tuy nhiên, những thuyết âm mưu này đã không chứng tỏ thành hiện thực.

Nhưng dù vụ sì căng đan Epstein đi đến đâu tiếp theo, và dù nó kéo theo những ai khác, thì Epstein vẫn di chuyển như một thây ma qua các tầng lớp cao nhất của sự giàu có và chính trị. "Ông ấy điều hành một mạng lưới với nhiều điểm vào," người quen nói, "nhưng bây giờ ông ấy giống như một quả cầu phá hoại lăn qua các quốc gia."

Ý kiến bạn đọc
17/09/202514:56:23
Khách
Vui lòng nhập tiếng
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một phi cơ 25 năm tuổi đã bình an hạ cánh như thường lệ hôm Thứ Sáu, và các cơ khí viên khi kiểm tra mới thấy rằng thiếu một tấm bửng bên ngoài (external panel) phí cơ, hoặc chưa gắn vào hoặc đã rớt trong khi bay. Các quan chức cho biết, một cuộc kiểm tra sau chuyến bay đã phát hiện một tấm bửng bị thiếu trên một chiếc Boeing 737-800 cũ vừa đến điểm đến ở miền nam Oregon vào thứ Sáu s
Nhà phê bình văn học Bùi Vĩnh Phúc vừa ấn hành tác phẩm “9 Khuôn Mặt, 9 Phong Khí Văn Chương” – nội dung là viết về Thanh Tâm Tuyền, Mai Thảo, Vũ Khắc Khoan, Võ Phiến, Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Xuân Hoàng, Phạm Công Thiện, Bùi Giáng, Tô Thùy Yên. Cuốn sách dày 440 trang, chữ nhỏ, gồm các nhận định của Bùi Vĩnh Phúc (BVP) về các nhà văn, nhà thơ đã nuôi lớn một thời tuổi trẻ của tôi. Họ là những cây đa bóng mát của tôi, không chỉ ngoài đời và trong văn học, mà cũng là cả trong các giấc mơ những ngày tôi còn ôm sách tới trường. Tôi đã nói với Bùi Vĩnh Phúc như thế, rằng những người này, trong sách của bạn, thiệt sự là cả một cánh đồng tuổi thơ của tôi. Và tôi nghĩ rằng không thể nào viết đầy đủ về các khuôn mặt văn học này.
Bộ trưởng Quốc phòng Đài Loan Chiu Kuo-cheng (Khâu Quốc Thành) hôm thứ Năm xác nhận sự hiện diện của các binh sĩ Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Hoa Kỳ tại Kim Môn (Kinmen), một nhóm đảo do Đài Loan kiểm soát nhưng nằm ngay ngoài khơi Trung Quốc đại lục. Một số khu vực của quần đảo Kim Môn chỉ cách thành phố Hạ Môn (Xiamen) của Trung Quốc đại lục 2,5 dặm.
Ông tên là LĐL (xin viết tắt vì vấn đề an ninh, nếu có người bảo trợ chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ chi tiết). Ông L hiện đang sống vất vưởng ở Thái Lan từ hàng chục năm qua như hàng trăm người tị nạn Việt Nam khác đang sống tại Vương quốc này. Ông đã phải bỏ nước ra đi lánh nạn Cộng Sản và tránh sự ngược đãi những cựu QNVNCH ở quê nhà hiện nay. Ông LĐL là quân nhân phục vụ tại Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù, sau tháng Tư, 1975 ông đã trốn trình diện, sau đó lưu lạc sang Cam Bốt từ năm 1981, rồi qua Thái Lan năm 2003.
Từ năm 1993, Thủ tướng Trung Quốc, nhân vật số hai của đất nước, thường mở cuộc họp báo sau Đại hội đại biểu nhân dân mỗi năm. Đây là lần duy nhất mà một nhà lãnh đạo cấp cao trả lời câu hỏi từ các nhà báo quốc tế về tình hình đất nước, cũng là dịp duy nhất mà Trung Quốc hé mở cánh cửa sổ của mình, để chứng tỏ đất nước không còn là một món đồ chơi trên tay của chỉ một người như thời Mao Trạch Đông nữa. Nhưng hôm thứ Hai vừa qua, Bắc Kinh tuyên bố Thủ tướng Trung Quốc sẽ không còn tổ chức cuộc họp báo thường niên của đất nước, chấm dứt thông lệ kéo dài ba thập kỷ vốn là cơ hội vô cùng hiếm để các nhà báo tiếp xúc với các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc.
Đứng trên vòm cầu Edmund Pettus ở Selma, Alabama, trong buổi lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Chủ nhật Đẫm máu, Kamala Harris cho biết bà cảm thấy cần phải bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách đề cập đến thảm họa nhân đạo ngày càng tồi tệ hơn ở Gaza. “Người dân ở Gaza đang chết đói. Các điều kiện và hoàn cảnh tại đây thật vô nhân. Và lòng nhân đạo chung của chúng ta buộc chúng ta phải hành động”, phó tổng thống nói, sau đó tuyên bố: “Với quy mô lớn của mức độ khổ nạn bao trùm Gaza hiện tại, phải có lệnh ngừng bắn ngay lập tức.” Tiếp theo là những tràng pháo tay lớn và kéo dài, trước khi Bà nói thêm, sau một khoảng im lặng: “It nhất phải sáu tuần.”
Hơn 9 triệu thường trú nhân tại Hoa Kỳ có đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch Hoa Kỳ nhưng họ chưa làm. Vào ngày 1 tháng 4, chi phí nộp đơn xin nhập tịch tăng cao. Những người muốn nhập quốc tịch với số tiền ít hơn nên cân nhắc để nộp đơn trước ngày 1 tháng 4.
Lời khuyên để bảo vệ khách hàng khi SCE đang chấp nhận các hình thức trả hóa đơn ngày càng phổ biến. Từ Tháng Giêng, Southern California Edison bắt đầu nhận tiền trả hóa đơn của khách hàng bằng ví kỹ thuật số từ Apple Pay, Google Pay, PayPal và Venmo. Công ty đang chấp nhận việc sử dụng một số ứng dụng trả hóa đơn trên điện thoại cầm tay vì những ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến với khách hàng. Mặc dù các ứng dụng ví kỹ thuật số rất tiện lợi, nhưng phương thức trả hóa đơn này cũng trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo nhằm đánh cắp tiền và thông tin cá nhân của khách hàng. Là một phần trong Tuần Lễ Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Quốc Gia từ ngày 3 đến ngày 9 tháng Ba, SCE nhắc nhở khách hàng đề cao cảnh giác và tránh các hành vi lừa đảo liên quan đến việc trả hóa đơn bằng ví kỹ thuật số.
Hai giai đoạn đăng ký khác nhau cho bảo hiểm Medicare sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3, đó là GEP (Giai đoạn đăng ký chung - General Enrollment Period) và MA OEP (Giai đoạn đăng ký mở Medicare Advantage). Hãy gọi điện hoặc email cho chúng tôi để được hỗ trợ đăng ký. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm y tế theo Đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi điện hoặc email chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Vào trưa ngày Thứ Năm 7 tháng 3 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với California Department of Aging ( CDA- Bộ Phụ Trách Vấn Đề Lão Hóa) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là giới thiệu những khóa học cả trên mạng và tại lớp của CalGrows dành cho những người chăm sóc (caregivers) về cách chăm sóc sức khỏe cho người cao niên.
Sự kiện nhật thực toàn phần có thể quan sát ở Hoa Kỳ gần đây nhất xảy ra vào ngày 21 tháng 8 năm 2017. Thời điểm đó, bầu trời trở nên tối sầm khi Mặt Trăng di chuyển qua phía trước Mặt Trời, che khuất hầu hết ánh sáng Mặt Trời – ngoại trừ ánh sáng từ một chiếc vòng vàng xung quanh Mặt Trăng, được gọi là vành nhật hoa (corona). Không có gì đáng ngạc nhiên khi sản lượng điện Mặt Trời trên khắp Bắc Mỹ giảm mạnh trong vài giờ, kể từ lúc Mặt Trăng bắt đầu che khuất Mặt Trời cho đến khi Mặt Trời sáng trở lại.
Cá vòi voi* có bộ não đặc biệt lớn so với kích thước cơ thể và khám phá môi trường sống âm u của nó bằng cách gửi tín hiệu điện. Giờ đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng loài cá thậm chí còn có thể nhận được nhiều thông tin hơn về thế giới bên ngoài bằng cách kết nối các cơ quan cảm giác của chúng.
Vào một ngày hè nóng nực ở Texas năm 1952, Paul Alexander cảm thấy không khỏe. Cậu bé 6 tuổi bị sốt cao, và cảm thấy đau ở đầu và cổ. Chỉ trong vài ngày sau đó, Alexander đã không thể cử động, nói chuyện hoặc thậm chí là nuốt: Cậu được chẩn đoạn bị bịnh bại liệt (polio), theo Smithsonianmag.
Tàu Starship của SpaceX, được thiết kế với mục tiêu đưa các phi hành gia lên Mặt Trăng và xa hơn nữa, đã hoàn thành gần như toàn bộ chuyến bay thử nghiệm lần thứ ba. Tàu bay được xa hơn bao giờ hết, nhưng lại bị mất liên lạc khi đang trên đường quay trở về Trái Đất, theo Reuters.
Sky River Casino hãnh diện thông báo tưng bừng khai trương The Humidor, một khu Lounge uống rượu mạnh và hút xì-gà cho những tay sành điệu trong vùng Sacramento. Khu hưởng thụ thanh lịch này là niềm tự hào mới nhất của sòng bài, hiện đã phô trương tới 18 'bar', nhà hàng và 'lounge' thượng đẳng gồm SR Prime Steakhouse, 32 Brews Street, Dragon Beaux, và khu ẩm thực sinh động The Market. The Humidor sẽ là nơi thường xuyên thoải mái lui tới cho những ai mà lẽ sống là hưởng thụ những thứ thanh lịch nhất trong đời, với một bộ sưu tầm trên 50 loại rượu mạnh ngon, hiếm luôn được tìm kiếm và đã được tỉ mỉ chọn lựa. Danh sách bộ sưu tầm gồm những nhãn hiệu tên tuổi như Macallan, Pappy Van Winkle Family, WhistlePig, và Louis XIII, mà khách hàng có thể nhấm nháp trong một khung cảnh thật sang trọng, thật tiện nghi.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.