Hôm nay,  

Charlie Kirk cực hữu ủng hộ Trump, có cô em gái ruột là Mary Kirk ủng hộ ứng cử viên cực tả Berni Sanders

16/09/202518:38:00(Xem: 5439)
blank

PHOTO: Hình cô Mary Kirk (em gái Charlie Kirk) bắt tay Thượng nghị sĩ cực tả Bernie Sanders, trên Facebook, đăng lại ở OK Magazine.
 

Charlie Kirk cực hữu ủng hộ Trump, có cô em gái ruột là Mary Kirk ủng hộ ứng cử viên cực tả Berni Sanders
 

Bài này sẽ dịch theo bài viết của Rebecca Friedman trên báo OK Magazine hôm 16/9/2025, nhan đề "Who Is Charlie Kirk's 'Secret Sister' Mary? Everything to Know About Conservative Activist's Bernie Sanders-Loving Sibling" ("Em gái bí mật" của Charlie Kirk là ai? Mọi điều cần biết về người em gái yêu quý của nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk nhưng lại ủng hộ Bernie Sanders).

Charlie Kirk có một "em gái bí mật", người dường như có quan điểm hoàn toàn trái ngược với anh trai cô - người đã bị ám sát ở tuổi 31 vào thứ Tư, ngày 10 tháng 9, khi đang phát biểu tại Đại học Utah Valley.

Em gái của nhà hoạt động chính trị cánh hữu, Mary Kirk, 29 tuổi, không công khai quan điểm của mình như Charlie, tuy nhiên, trước đây cô đã lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Bernie Sanders thông qua tài khoản Facebook mà cô dùng bí danh.

Mặc dù không rõ Charlie và Mary là anh em ruột vào thời điểm anh qua đời, nhưng người dẫn chương trình podcast đã đề cập đến việc có một người em gái trong một trong những cuộc tranh luận gây tranh cãi của anh. Em gái Mary của Charlie Kirk có quan điểm hoàn toàn khác biệt so với người anh trai cánh hữu

Theo trang cá nhân trên mạng xã hội của cô, được Daily Mail tìm ra, Mary là một giám tuyển nghệ thuật tại Chicago, người luôn ủng hộ Bernie Sanders — một thượng nghị sĩ cấp tiến đến từ Vermont.
.
"#Tbt" [Nhớ lại] kể từ khi tôi gặp Bernie một năm trước và không biết ông ấy là ai, và giờ đây ông ấy là ánh sáng của cuộc đời tôi", Mary bày tỏ trong một bài đăng trên Facebook năm 2016 kèm theo bức ảnh cô và Bernie bắt tay nhau.



Mặc dù Mary dường như có khuynh hướng thiên tả trong suốt thập niên qua, nhưng có lúc cô dường như cũng có phần đồng tình với quan điểm của Charlie.

Theo hãng tin này, Mary là thành viên của tổ chức Wheeling Young Republicans ở ngoại ô Chicago — một nhóm mà Charlie từng lãnh đạo khi còn học trung học tại tiểu bang Illinois.

Em gái Mary Kirk của Charlie Kirk đã phản đối chính quyền Trump
.
Vào năm 2015, cô dường như đã thay đổi quan điểm chính trị và bắt đầu chia sẻ ảnh của Bernie, đồng thời khuyến khích những người theo dõi mình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang.

Một số điều Mary ủng hộ hoàn toàn đi ngược lại những điều Charlie cố gắng bác bỏ — bao gồm cả Đồn điền Whitney Plantation ở Louisiana, một bảo tàng phi lợi nhuận chuyên giáo dục công chúng về chế độ nô lệ.

Mary kêu gọi người hâm mộ quyên góp cho bảo tàng sau khi chính quyền Trump cắt giảm ngân sách liên bang.

"Đồn điền Whitney là một ví dụ đầy cảm hứng về việc giáo dục chế độ nô lệ nên như thế nào ở Hoa Kỳ. Hãy ủng hộ nếu bạn có thể!", cô tuyên bố, trong khi anh trai cô phản đối cái mà anh ta gọi một cách gây tranh cãi là "giáo dục lấy người da đen làm trung tâm".

Em gái của Charlie cũng ủng hộ Liên minh Bảo tàng Hoa Kỳ (American Alliance of Museums) và kêu gọi những người khác cùng cô gây sức ép lên Quốc hội để bảo vệ ngân sách cho Viện Dịch vụ Bảo tàng và Thư viện (Institute of Museum and Library Services) sau khi số phận của viện này bị chính quyền Trump đe dọa.

Những người bạn thân của gia đình Kirk khẳng định với Daily Mail rằng quan điểm chính trị trái ngược nhau của Charlie và Mary không gây ra bất kỳ chia rẽ nào trong gia đình họ.

Cha mẹ của họ, kiến ​​trúc sư Robert Kirk, 73 tuổi, và cố vấn sức khỏe tâm thần Kathryn Kirk, 68 tuổi, được cho là ôn hòa và không quá đam mê chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Càng lớn tuổi, tôi càng tin vào thuyết Nhân Quả của nhà Phật, người nào làm việc xấu thì gặp việc xấu đến, người nào làm việc tốt thì mọi sự tốt lành sẽ đến. Sống làm sao được bình yên trong tâm hồn là đủ, giàu nghèo sang hèn đâu có gì quan trọng, sống mình biết đủ là đủ. Hãy nhìn tính tốt của người khác, người nào cũng có tính tốt, tại chúng ta không nhìn thấy mà thôi?
Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Pháp đang tìm kiếm một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ kêu gọi ngưng bắn giữa Do Thái và dân quân Palestine là những người kiểm soát Gaza, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021.
Công Ty Alibaba Group Holding Ltd của Trung Quốc đang dẫn đầu tài trợ 400 triệu đô la vào đơn vị bán lẻ của tập đoàn Masan Group Corp của Việt Nam, đánh dấu đầu tư lần đầu tiên của công ty này vào một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất Châu Á, theo bản tin Reuters tường thuật hôm 18 tháng 5 năm 2021.
Các vị Dân Biểu tại Hạ Viện hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021, đã thông qua dự luật để giải quyết sự gia tăng tội phạm và bạo động thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á trong thời gian đại dịch vi khuẩn corona, dọn đường cho dự luật đưa tới Tổng Thống Biden ký, theo Đài NPR tường thuật hôm Thứ Ba. Dự Luật COVID–19 Hate Crimes Act được thông qua với tỉ số phiếu 364-62; tất cả 62 phiếu chống dự luật là từ Cộng Hòa. Thượng Viện đã chấp thuận dự luật này vào tháng trước.
Hoa Kỳ đã đạt tới một “ngày bước ngoặc” trong đại dịch Covid-19 khi 60% người lớn ở Mỹ đã chích ít nhất một liều thuốc chích ngừa vi khuẩn corona, theo giám đốc Cơ Quan CDC cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021. Cộng thêm hơn 3.5 triệu trẻ em từ 12 tới 17 tuổi đã nhận được liều chích ngừa thứ nhất, theo Bác Sĩ Rochelle Walensky cho hay.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện Kevin McCarthy hôm Thứ Ba, 18 tháng 5 năm 2021, tuyên bố ông chống lại cuộc điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, đứng về phía Cộng Hòa là những người đã cố gắng trong những ngày gần đây để giảm nhẹ và đi tới từ các nỗ lực đạo ngược cuộc bầu cử năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Dù không gây thảm khốc cho loài người như bệnh dịch hạch ở thế kỷ 14, chết 25 triệu người, khoảng 1/3 dân số châu Âu thời đó. Nhưng đại dịch Covid-19 xuất phát từ con virus ở Vũ Hán đã làm thay đổi con người rất nhiều từ ăn uống, làm việc, đi lại, buôn bán, phong tục tập quán và ngay cả sự suy nghĩ nữa.
Những bộ óc siêu đẳng của con người tạo ra trí tuệ nhân tạo được thể hiện qua máy móc. Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã phục vụ đời sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Khoa học thần kỳ nầy đã được áp dụng trong mọi sinh hoạt của con người hầu hết trong mọi lãnh vực.
Chuyện lạ chỉ xảy ra theo lệnh Trump: Cộng Hòa dọa xử bắn Cộng Hòa. Geoff Duncan, Phó Thống Đốc Georgia, nói rằng ông sẽ không ra tái ứng cử vào năm 2022. Duncan nói rằng ông rất buồn và lo sợ khi bị các bạn Cộng Hòa hăm dọa từ khi ông từ chối lời Trump yêu cầu lật ngược kết quả bầu cử 2020 tại tiểu bang Georgia.
Trước sự kiện lịch sử sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc mà Việt Nam, một nước nhỏ so với Trung Quốc hùng mạnh, rộng lớn với dân số đông gấp trăm lần đã không bị đồng hóa mà vẫn giữ được độc lập, nên một số sử gia Việt Nam và ngoại quốc đã rất ngạc nhiên. Theo họ, có lẽ nước ta đã nhờ nhiều lý do như ngôn ngữ, tôn giáo, địa thế và dân Việt có một truyền thống và nghị lực vững mạnh, v.v. Riêng G.S. Ngô Nhân Dụng, trong tác phẩm nghiên cứu lịch sử “Đứng Vững Ngàn Năm” đã cho rằng: “Sau ngàn năm Bắc thuộc mà dân tộc Việt Nam không bị đồng hóa, sau cùng lại dựng được một quốc gia độc lập; đó là một phép lạ lịch sử”.
Để thúc đẩy việc tiếp cận thuốc chích ngừa Covid-19 cho các thành viên của CalOptima và những gia đình của họ, CalOptima và Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam (OCHCA) phối hợp để cung cấp các buổi chích thuốc ngừa địa phương tại văn phòng của CalOptima tại Quận Cam, theo bản tin của Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết hôm Thứ Hai, 17 tháng 5 năm 2021.
Nghiên cứu toàn cầu, mà WHO gọi là lần đầu tiên thuộc loại này, cho thấy rằng trong năm 2016, có 488 triệu người đã gặp nguy cơ của làm việc nhiều giờ. Tổng cộng, hơn 745,000 người chết vào năm đó vì làm việc quá nhiều mà đưa tới bị tai biến và bệnh tim, theo WHO. “Từ năm 2000 tới 2016, số tử vong từ bệnh tim vì làm việc nhiều giờ đã tăng 42% và từ tai biến tăng 19%, theo WHO cho biết vào lúc tổ chức này công bố nghiên cứu, mà đã thực hiện với Tổ Chức Lao Động Quốc Tế (ILO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.