Hôm nay,  

Charlie Kirk cực hữu ủng hộ Trump, có cô em gái ruột là Mary Kirk ủng hộ ứng cử viên cực tả Berni Sanders

16/09/202518:38:00(Xem: 4395)
blank

PHOTO: Hình cô Mary Kirk (em gái Charlie Kirk) bắt tay Thượng nghị sĩ cực tả Bernie Sanders, trên Facebook, đăng lại ở OK Magazine.
 

Charlie Kirk cực hữu ủng hộ Trump, có cô em gái ruột là Mary Kirk ủng hộ ứng cử viên cực tả Berni Sanders
 

Bài này sẽ dịch theo bài viết của Rebecca Friedman trên báo OK Magazine hôm 16/9/2025, nhan đề "Who Is Charlie Kirk's 'Secret Sister' Mary? Everything to Know About Conservative Activist's Bernie Sanders-Loving Sibling" ("Em gái bí mật" của Charlie Kirk là ai? Mọi điều cần biết về người em gái yêu quý của nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk nhưng lại ủng hộ Bernie Sanders).

Charlie Kirk có một "em gái bí mật", người dường như có quan điểm hoàn toàn trái ngược với anh trai cô - người đã bị ám sát ở tuổi 31 vào thứ Tư, ngày 10 tháng 9, khi đang phát biểu tại Đại học Utah Valley.

Em gái của nhà hoạt động chính trị cánh hữu, Mary Kirk, 29 tuổi, không công khai quan điểm của mình như Charlie, tuy nhiên, trước đây cô đã lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ Bernie Sanders thông qua tài khoản Facebook mà cô dùng bí danh.

Mặc dù không rõ Charlie và Mary là anh em ruột vào thời điểm anh qua đời, nhưng người dẫn chương trình podcast đã đề cập đến việc có một người em gái trong một trong những cuộc tranh luận gây tranh cãi của anh. Em gái Mary của Charlie Kirk có quan điểm hoàn toàn khác biệt so với người anh trai cánh hữu

Theo trang cá nhân trên mạng xã hội của cô, được Daily Mail tìm ra, Mary là một giám tuyển nghệ thuật tại Chicago, người luôn ủng hộ Bernie Sanders — một thượng nghị sĩ cấp tiến đến từ Vermont.
.
"#Tbt" [Nhớ lại] kể từ khi tôi gặp Bernie một năm trước và không biết ông ấy là ai, và giờ đây ông ấy là ánh sáng của cuộc đời tôi", Mary bày tỏ trong một bài đăng trên Facebook năm 2016 kèm theo bức ảnh cô và Bernie bắt tay nhau.



Mặc dù Mary dường như có khuynh hướng thiên tả trong suốt thập niên qua, nhưng có lúc cô dường như cũng có phần đồng tình với quan điểm của Charlie.

Theo hãng tin này, Mary là thành viên của tổ chức Wheeling Young Republicans ở ngoại ô Chicago — một nhóm mà Charlie từng lãnh đạo khi còn học trung học tại tiểu bang Illinois.

Em gái Mary Kirk của Charlie Kirk đã phản đối chính quyền Trump
.
Vào năm 2015, cô dường như đã thay đổi quan điểm chính trị và bắt đầu chia sẻ ảnh của Bernie, đồng thời khuyến khích những người theo dõi mình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang.

Một số điều Mary ủng hộ hoàn toàn đi ngược lại những điều Charlie cố gắng bác bỏ — bao gồm cả Đồn điền Whitney Plantation ở Louisiana, một bảo tàng phi lợi nhuận chuyên giáo dục công chúng về chế độ nô lệ.

Mary kêu gọi người hâm mộ quyên góp cho bảo tàng sau khi chính quyền Trump cắt giảm ngân sách liên bang.

"Đồn điền Whitney là một ví dụ đầy cảm hứng về việc giáo dục chế độ nô lệ nên như thế nào ở Hoa Kỳ. Hãy ủng hộ nếu bạn có thể!", cô tuyên bố, trong khi anh trai cô phản đối cái mà anh ta gọi một cách gây tranh cãi là "giáo dục lấy người da đen làm trung tâm".

Em gái của Charlie cũng ủng hộ Liên minh Bảo tàng Hoa Kỳ (American Alliance of Museums) và kêu gọi những người khác cùng cô gây sức ép lên Quốc hội để bảo vệ ngân sách cho Viện Dịch vụ Bảo tàng và Thư viện (Institute of Museum and Library Services) sau khi số phận của viện này bị chính quyền Trump đe dọa.

Những người bạn thân của gia đình Kirk khẳng định với Daily Mail rằng quan điểm chính trị trái ngược nhau của Charlie và Mary không gây ra bất kỳ chia rẽ nào trong gia đình họ.

Cha mẹ của họ, kiến ​​trúc sư Robert Kirk, 73 tuổi, và cố vấn sức khỏe tâm thần Kathryn Kirk, 68 tuổi, được cho là ôn hòa và không quá đam mê chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
WASHINGTON (VB - 4/10/2020) -- Các bác sĩ tại bệnh viện Walter Reed National Military Medical Center nói hôm Chủ Nhật rằng sức khỏe Tổng Thống Trump "tiếp tục cải thiện" trong khi được chữa trị COVID-19 và Trump có thể trở về Bạch Ốc sớm lắm là Thứ Hai 5/10/2020 nếu đà cải thiện sức khỏe duy trì được, và khi về Bạch Ốc sẽ chữa trị tiếp tục.
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Thế là cơn dịch Coronavirus đã gần trọn năm, chẳng biết khi nào sẽ chấm dứt đây? Nó vẫn hoành hành khắp thế giới, số người nhiễm bệnh và chết vẫn còn tăng, tuy nhiên tùy lúc và tùy nơi mà con số tăng hay giảm, thay đổi.
Chuyên gia y tế hàng đầu cảnh báo Hoa Kỳ cần “một biện pháp toàn diện” đối với đại dịch Covid-19, theo sau một tuần nhiều tiểu bang báo cáo khuynh hướng gia tăng bệnh dịch đáng báo động, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020.
Các phụ tá của Tổng Thống Donald Trump lo sợ rằng nhiều cử tri có thể dùng việc ông bị truyền nhiễm Covid-19 chống lại ông, và quan ngại rằng điều đó sẽ dẫn tới nghi vấn sâu xa hơn về sự ứng phó của ông đối với đại dịch, theo báo The New York Times cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020.
Chris Christie, cựu thống đốc tiểu bang New Jersey, vào sáng Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, đã tuyên bố ông thử nghiệm dương tính với Covid-19, một ngày sau khi cho thấy không có người nào đeo khẩu trang trong khi chuẩn bị cuộc tranh luận ứng cử viên tổng thống lần đầu với Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của Newsweek tường thuật.
Nỗ lực bởi bác sĩ của Tổng Thống Donald Trump để trấn an công chúng về tình trạng sức khỏe của Trump sau khi ông bị truyền nhiễm Covid-19 chỉ tạo ra sự mập mờ và quan ngại rộng rãi về sự minh bạch hôm Thứ Bảy, 3 tháng 10 năm 2020, khi một nguồn tin thông thạo với sức khỏe của Tổng Thống nói với các phóng viên rằng 48 giờ sắp tới sẽ là quan trọng trong việc xác định bệnh tình của ông ấy, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Bà Barrett mới chỉ 47 tuổi và số thẩm phán bảo thủ lên 6 còn lại 3 ghế cho cánh cấp tiến, nên mặc dù không trực tiếp hoạch định chính sách, nhưng bà sẽ định hướng đi cho các chính sách và chiến lược Mỹ trong vòng vài chục năm tới.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Chủ nhựt vừa qua 27/9, hãy còn hằng chục ngàn người dân Bíélorusses xuống đường tại Thủ đô Minsk, biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống gian lận của ông Alexandre Loukachenkho và chống ông âm thầm tự tấn phong Tổng thống hôm 23 tháng 9/2020.
Các nhà lập pháp Dân Chủ tại Thương Viện hôm Thứ Sáu nói rằng là “sớm” để tiến tới việc điều trần xác định người được TT Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện là thẩm phán Amy Coney Barrett trong khi 2 thành viên của ủy ban sẽ tổ chức tiến trình điều trần đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020.
Tuyên bố của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 2 tháng 10 năm 2020, rằng ông đã thử nghiệm dương tính đối với vi khuẩn corona đã tạo ra nhiều câu hỏi về sự truyền nhiễm mang ý nghĩa gì có thể có đối với sức khỏe của vị lãnh đạo tối cao của nước Mỹ, theo báo New York Times cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.