Hôm nay,  

Báo, đài đều kinh hoàng: Bị FCC hù dọa, Đài ABC dừng phát sóng vô thời hạn chương trình hài diễn 'Jimmy Kimmel Live' vì nói Tyler Robinson (kẻ bắn Charlie Kirk) là MAGA

17/09/202517:12:00(Xem: 1587)
blank  

Báo, đài đều kinh hoàng: Bị FCC hù dọa, Đài ABC dừng phát sóng vô thời hạn chương trình hài diễn 'Jimmy Kimmel Live' vì nói Tyler Robinson (kẻ bắn Charlie Kirk) là MAGA
 

Tổng hợp nhiều bản tin chiều Thứ Tư, ngày 17 tháng 9 năm 2025.
Tóm tắt:
-- Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC: Federal Communications Commission) Brendan Carr gợi ý rằng giấy phép phát sóng của ABC có nguy cơ bị thu hồi do những phát ngôn của Kimmel về Tyler Robinson, kẻ bị cáo buộc giết Kirk.
-- Đài ABC cho biết sẽ ngừng phát sóng chương trình "Jimmy Kimmel Live!" "vô thời hạn" sau những bình luận gây tranh cãi của người dẫn chương trình về nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk đã bị sát hại.
-- Kirk đã bị giết vào tuần trước trong một vụ xả súng khi đang phát biểu tại một trường đại học ở Utah.
-- Nexstar Media Group, công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận của FCC cho thương vụ sáp nhập trị giá 6,2 tỷ USD với Tegna, trước đó cho biết các đài truyền hình thuộc sở hữu của công ty và các đài truyền hình "đối tác" liên kết với Mạng lưới Truyền hình ABC sẽ tạm ngừng phát sóng chương trình "Jimmy Kimmel Live!" trong tương lai gần, bắt đầu từ chương trình tối nay Thứ Tư.
.
ABC đã ngừng phát sóng chương trình khuya "Jimmy Kimmel Live!" vào tối thứ Tư "vô thời hạn" sau những bình luận gây tranh cãi của người dẫn chương trình về nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk đã bị sát hại.
.
Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC gợi ý rằng giấy phép phát sóng của ABC, một công ty con của Disney, đang gặp rủi ro, và sau khi Nexstar Media Group cho biết các đài liên kết với ABC của họ sẽ "tạm dừng phát sóng chương trình 'Jimmy Kimmel Live!' trong tương lai gần, bắt đầu từ chương trình tối nay."
.
Nhà diễn hài Jimmy Kimmel, trong phần độc thoại mở đầu chương trình tối thứ Hai, đã gợi ý rằng Tyler Robinson, người đàn ông bị cáo buộc bắn chết Kirk vào tuần trước tại một trường đại học ở Utah, có liên quan đến phong trào MAGA của Tổng thống Donald Trump — Make America Great Again.
.
"Băng đảng MAGA đang tuyệt vọng cố gắng mô tả đứa trẻ đã giết Charlie Kirk là bất cứ thứ gì khác ngoài một trong số chúng và làm mọi thứ có thể để ghi điểm chính trị từ việc này," Kimmel nói.
.
"Giữa những lời chỉ trích qua lại, vẫn có sự đau buồn," ông nói thêm.
.
Người phát ngôn của ABC cho biết vào tối thứ Tư: "Chương trình 'Jimmy Kimmel Live' sẽ bị tạm dừng vô thời hạn."
.
Vài giờ trước đó, Chủ tịch FCC Brendan Carr đã nói với người dẫn chương trình phát thanh podcast bảo thủ Benny Johnson rằng nhận xét của Kimmel là "thật sự bệnh hoạn" và có "cơ sở vững chắc" để hành động chống lại ABC và Disney.
.
Đây là một vấn đề rất, rất nghiêm trọng đối với Disney vào lúc này. "Chúng ta có thể làm điều này một cách dễ dàng hoặc khó khăn," Carr nói. Những công ty này có thể tìm cách hành động đối với Kimmel hoặc sẽ có thêm công việc cho FCC trong tương lai.
.
"Họ có giấy phép do chúng tôi, FCC, cấp, và điều đó đi kèm với nghĩa vụ hoạt động vì lợi ích công cộng," Carr nói.
.
Nexstar, công ty đang tìm kiếm sự chấp thuận của FCC cho thương vụ sáp nhập trị giá 6,2 tỷ USD với Tegna, trong tuyên bố của mình cho biết: "Nexstar phản đối mạnh mẽ những bình luận gần đây của ông Kimmel liên quan đến việc giết Charlie Kirk và sẽ thay thế chương trình này bằng các chương trình khác tại các thị trường liên kết với ABC của mình," Nexstar cho biết.
.
Andrew Alford, chủ tịch bộ phận phát sóng của Nexstar, cho biết: "Những bình luận của ông Kimmel về cái chết của ông Kirk là xúc phạm và thiếu nhạy cảm vào thời điểm quan trọng trong diễn ngôn chính trị quốc gia của chúng tôi, và chúng tôi không tin rằng chúng phản ánh đầy đủ các ý kiến, quan điểm hoặc giá trị của các cộng đồng địa phương nơi chúng tôi hoạt động."



"Tiếp tục cung cấp nền tảng phát sóng cho ông Kimmel trong các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ đơn giản là không vì lợi ích công cộng vào thời điểm hiện tại, và chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm dừng chương trình của ông ấy để cho những người bình tĩnh hơn có thể chiếm ưu thế khi chúng tôi hướng tới việc nối lại cuộc đối thoại tôn trọng và mang tính xây dựng," Alford nói.

----

Mạng truyền hình ABC của Mỹ đã ngừng phát chương trình talk show đêm khuya Jimmy Kimmel Live! "vô thời hạn" sau những bình luận gần đây của người dẫn chương trình đêm khuya về cái chết của Charlie Kirk.

Kimmel đã ám chỉ rằng kẻ ám sát Kirk được cho là thành viên của "băng đảng MAGA" trong khi chế nhạo phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước cái chết của ông trong phần độc thoại mở đầu của tập phim talk show vào tối thứ Hai.

Người dẫn chương trình Jimmy Kimmel Live tuyên bố trong phần độc thoại rằng các chuyên gia cánh hữu đang đạt đến "mức thấp mới" khi cố gắng gợi ý rằng nghi phạm, Tyler Robinson, 22 tuổi, không phải là "MAGA".

"Chúng ta đã chạm đáy mới vào cuối tuần vừa qua khi băng nhóm MAGA cố gắng tuyệt vọng để mô tả đứa trẻ đã giết Charlie Kirk là bất cứ thứ gì khác ngoài một trong số họ và làm mọi thứ có thể để ghi điểm chính trị từ việc này," Kimmel nói.

Sau đó, ông Jimmy Kimmel chế nhạo phản ứng của Tổng thống Trump trước vụ xả súng chết người, chỉ trích Nhà Trắng vì treo cờ rủ và chỉ trích Trump vì thảo luận về việc xây dựng phòng khiêu vũ mới của Nhà Trắng khi được hỏi về Kirk trong một cuộc phỏng vấn vài ngày sau vụ giết người.

"Đây không phải là cách một người trưởng thành đau buồn trước cái chết của người mà anh ta gọi là bạn. Đây là cách một đứa trẻ 4 tuổi để tang một con cá vàng, được chưa?" Kimmel nói.

Hôm nay (Thứ Tư), Nexstar Media Group, công ty sở hữu hơn 200 đài đối tác trên khắp nước Mỹ, đã thông báo sẽ tạm dừng vô thời hạn chương trình của Kimmel do những nhận xét này, theo báo cáo của The Wrap.

Khi làm vậy, Chủ tịch Nexstar đã gọi những câu chuyện cười giễu của Kimmel là "gây xúc phạm và thiếu nhạy cảm vào thời điểm quan trọng trong diễn ngôn chính trị quốc gia của chúng ta".

"Chúng tôi không tin rằng chúng phản ánh đầy đủ các ý kiến, quan điểm hoặc giá trị của cộng đồng địa phương nơi chúng tôi đặt trụ sở," Andrew Alford, chủ tịch bộ phận phát sóng của Nexstar, cho biết trong một tuyên bố.

"Tiếp tục cung cấp nền tảng phát sóng cho ông Kimmel trong các cộng đồng mà chúng tôi phục vụ đơn giản là không vì lợi ích công cộng vào thời điểm hiện tại, và chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tạm dừng chương trình của ông ấy để cho những cái đầu tỉnh táo hơn có thể chiếm ưu thế khi chúng tôi hướng tới việc nối lại cuộc đối thoại tôn trọng và mang tính xây dựng."

Những tuyên bố của Kimmel được đưa ra sau khi các quan chức FBI và thống đốc Utah cho biết nghi phạm có "tư tưởng cánh tả" và đã bị cực đoan hóa trong những năm gần đây.

"Rõ ràng đây là một cuộc tấn công mang động cơ ý thức hệ," Phó Giám đốc FBI Dan Bongino nói với Fox News hôm thứ Hai.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao đã tiết lộ rằng nghi phạm xả súng của nhà hoạt động chính trị Mỹ Charlie Kirk không hợp tác với các nhà điều tra.

Kẻ ám sát bị cáo Tyler Robinson, một người dân địa phương 22 tuổi ở Utah, đang bị giam giữ không được bảo lãnh tại một nhà tù ở Utah với nhiều tội danh, bao gồm cả tội giết người có chủ ý, theo các quan chức.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Virus Corona ở Đức: Tỷ lệ lây nhiễm tăng lần đầu sau nhiều ngày (Cập nhật, 08,36 sáng 21.4): Theo số liệu hiện tại của Đại học Johns Hopkins, 143.724 người ở Đức đã bị nhiễm virus corona cho đến nay. Tổng cộng có 4.538 người chết với hoặc do hậu quả của nhiễm trùng Covid 19. Ngoài ra, cũng có 88.000 người đã hồi phục sau khi bị nhiễm corona ở Đức.
Một vật nhỏ xíu mang tên coronavirus đang làm đảo lộn cả một hành tinh. Một vật mà mắt thường không nhìn thấy được, đã đến đây để áp đặt luật lệ của nó lên cuộc sống. Nó làm cho mọi chuyện đều bị đặt dấu hỏi và mọi trật tự hiện hữu bị đảo lộn. Tất cả đều phải sắp xếp lại theo những cung cách khác hẳn. Điều mà các cường quốc Tây Phương không thực hiện được ở Syrie, Lybie, Yemen… (như ngưng bắn, đình chiến…), vật nhỏ xíu kia đã làm được. Điều mà quân đội Algérie không đạt được, vật nhỏ xíu kia đã làm được – phong trào “Hirak” biểu tình chống đối chính phủ đã chấm dứt. Điều mà những nhà đối lập chính trị không làm được (như đòi hoãn thời hạn bầu cử), vật nhỏ xíu kia đã làm được. Điều mà các xí nghiệp không đạt được (như xin giảm thuế, miễn thuế, vay nợ khỏi trả tiền lời, quỹ đầu tư, hạ giá nguyên liệu chiến lược…), vật nhỏ xíu kia đã làm được.
Vào lúc 5:00 giờ chiều Chủ Nhật 20/04/2020, Hòa Thượng Thích Phước Tịnh đã có buổi nói chuyện trên mạng với Phật tử trong mùa đại dịch COVID-19. Theo đúng qui định “ở nhà an toàn” của chính quyền, Thầy giảng từ Lộc Uyển, được truyền hình trực tiếp trên internet qua Zoom, Facebook của Giới Trẻ Mây Từ.
Tại Orange County của chúng ta, số trường hợp lây nhiễm (confirmed cases) mới được loan báo hôm nay, Thứ Hai 20/4/2020, là 41. Số ấy thấp hơn hai hôm vừa qua (hôm qua: 79, hôm kia: 63). Tổng số trường hợp lây nhiễm là 1676. Có một người thiệt mạng. Tổng số người thiệt mạng tại Orange County cho tới hôm nay là 33. Trong những người bị lây nhiễm, có 128 người đang phải điều trị trong nhà thương, trong đó có 42 người phải đưa vào ICU. Cho tới hôm nay, 18,766 cư dân của Orange County đã được xét nghiệm coronavirus. County còn đủ dụng cụ để xét nghiệm thêm 2,491 người nữa.
Thống Đốc Cộng Hòa Tiểu Bang Georgia Brian Kemp hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 tuyên bố rằng một số cơ sở kinh doanh có thể tái mở cửa trong tuần này trong sự thay đổi đột biến từ đại đa số các nhà lãnh đạo tiểu bang và bất chấp các cảnh báo của nhiều viên chức y tế công cộng, theo bản tin hôm Thứ Hai của CNN cho biết. Kemp đặc biệt nói rằng các trung tâm thể dục, các nơi chơi bowling, các phòng nghệ thuật, các tiệm hớt tóc, tiệm làm móng tay móng chân, và cơ sở kinh doanh trị liệu bằng massage có thể tái mở cửa sớm nhất là vào Thứ Sáu, 24 tháng 4. Các rạp chiếu phim và nhà hang được phép mở cửa vào Thứ Hai, 27 tháng 4, trong khi các quán bar và hộp đêm vẫn còn đóng cửa.
Sau ngày 30-4-1975 Bắc Việt Nam (NVN) chủ trương tiêu diệt triệt để tiềm lực NVN về nhân lực, về kinh tế và về văn hóa nhằm củng cố việc cưỡng chiếm Nam Việt Nam (NVN) và chận đứng Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) có thể hồi sinh ở NVN.
Với thực trạng sinh hoạt của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất hiện nay thì giải pháp tái cấu trúc cơ cấu nhằm phục hoạt GHPGVNTN của Đức Trưởng Lão Đệ Ngũ Tăng Thống Tân Viên Tịch là giải pháp tối ưu, không thể nào có một giải pháp khác tốt đẹp hơn được. Đức Đệ Ngũ Tăng Thống đã ủy thác Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ giữ nhiệm vụ Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống.
Hứa phiếu dầu thô Hoa Kỳ đã sụp đổ dưới $0 hôm Thứ Hai, 20 tháng 4 là lần đầu tiên trong lịch sử, giữa lúc dư thừa mức cung do vi khuẩn corona gây ra, kết thúc một ngày ở mức giá – 37.63 một thùng khi các nhà buôn tuyệt vọng trả tiền để thoát khỏi dầu.
Người đàn ông đằng sau cơn thịnh nộ chết người của Nova Scotia, bắt đầu tại thị trấn yên tĩnh của Portapique trên Cobequid Bay, ngụy trang mình như là một sĩ quan cảnh sát khi ông dẫn dắt cảnh rượt đuổi trên một dặm dài trên địa bàn tỉnh của Canada, theo CNN cho biết.
Công an CSVN đã bắt 2 người phụ nữ, là nhà hoạt động Đinh Thị Thu Thủy, 38 tuổi, và bà Mã Phùng Ngọc Phú, 28 tuổi, vì bị cho là “chống chính quyền” trên mạng xã hội Facebook, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biêt hôm 20 tháng 4.
Hôm nay tôi đứng lên để công nhận Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, người đã tạo ra cuộc thi “Ước Mơ Việt”, một cuộc thi khuyến khích trẻ em Mỹ Gốc Việt học tiếng Việt bằng những hình thức sáng tạo, mới lạ. Bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương đã dành thời gian trong suốt cuộc đời để phục vụ cộng đồng của mình.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có trụ sở đặt tại Geneva, được thành lập vào ngày 7 tháng 4 năm 1948 và hiện nay có 194 quốc gia thành viên. Công việc chính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là giúp các nước nghèo chống lại bệnh tật. Và để có khả năng làm được công việc này, WHO cần sự đóng góp của tất cả các quốc gia thành viên.(1)
Đại Dịch Corona Virus (Covid-19)-còn gọi là Virus Vũ Hán được xác định đầu tiên vào ngày 31 tháng 1 năm 2019 ở Vũ Hán (Trung Quốc), nhưng có thể xảy ra vài tuần trước ngày này khiến cho đến ngày hôm nay (16 tháng 4 năm 2020) ở Mỹ đã có 639,664 ca nhiễm bịnh, 30,985 người tử vong và 52,738 đã bình phục (theo Global update). Theo BS Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ trong cuộc họp báo ngày 6 tháng 4 năm 2020 cho biết: “Chánh quyền Trung cộng đã cố tình đánh lừa thế giới từ nhiều tháng trước ngày 31 tháng 1 năm 2019 khi họ nói rằng Virus này chỉ lây truyền từ động vật sang người, nhưng thực sự đây là loại Virus rất nguy hiểm, không những chỉ lây truyền từ người sang người một cách dễ dàng mà còn lây lan trên diện tích rộng.”
Tổng Thống Donald Trump đã cảnh báo rằng TQ nên đối diện các hậu quả nếu “ý thức trách nhiệm” đối với đại dịch vi khuẩn corona, khi tử vong tại Châu Âu do COVID-19 gây ra lên tới 100,000. “Đã có thể được chận đứng tại TQ trước khi nó bắt đầu và nó đã không, và toàn thế giới đang đau khổ vì nó,” theo ông Trump ch biết trong cuộc họp báo hàng ngày tại Bạch Ốc, trong lúc các trường hợp lây nhiễm tại Hoa Kỳ lên hơn 750,000 và số tử vong đã hơn 40,000.
Số người thiệt mạng vì vi khuẩn corona tại Hoa Kỳ đã lên hơn 40,000 tính tới trưa xế Chủ Nhật, 19 tháng 4, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins mà CNN có được cho biết. 40,461 người thiệt mạng trong số 755,533 trường hợp bị lây vi khuẩn corona, theo ĐH Johns Hopkins cho hay. Bước ngoặc nghiệt ngã đã đạt tới khi các nhà nghiên cứu tại Đại Học Harvard cảnh báo rằng nếu đât nước muốn nền kinh tế mở cửa trở lại thì việc thử nghiệm phải tăng lên tới ít nhất 500,000 người mỗi ngày.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.