Hôm nay,  

Trump thúc giục Bondi truy tố hình sự đối thủ: Không thể trì hoãn nữa... đặc biệt đòi truy tố hình sự TNS Adam Schiff (Dem-CA), cựu Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James

20/09/202519:08:00(Xem: 6594)
blank

Trump thúc giục Bondi truy tố hình sự đối thủ: Không thể trì hoãn nữa... đặc biệt đòi truy tố hình sự TNS Adam Schiff (Dem-CA), cựu Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James
 

Sau đây là bản dịch bản tin "‘We can’t delay any longer’: Trump urges Bondi to prosecute his rivals" của phóng viên Kyle Cheney trên báo POLITICO hôm Thứ Bảy 29/9/2025.
.
Tổng thống Donald Trump đã công khai chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi vào hôm thứ Bảy, nói rằng việc thiếu các cáo buộc hình sự đối với những đối thủ hàng đầu đang “hủy hoại danh tiếng và uy tín của chúng ta”.

“Chúng ta không thể trì hoãn thêm nữa”, Trump đăng trên Truth Social trong một thông điệp gửi đến “Pam”. “CÔNG LÝ PHẢI ĐƯỢC THỰC THI, NGAY BÂY GIỜ!!!” Ông đặc biệt than thở về việc thiếu các cáo buộc hình sự đối với Thượng nghị sĩ Adam Schiff (Dân chủ-California), cựu Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, ba trong số những đối thủ chính trị nổi bật nhất của ông.

Trump đã dành phần lớn bài đăng để chỉ trích Erik Siebert, cựu công tố viên liên bang từ Khu Vực Đông Virginia, người mà ông đã buộc phải từ chức hôm thứ Sáu giữa những báo cáo cho rằng Siebert không tin rằng có đủ bằng chứng để truy tố James về tội gian lận thế chấp [khi mua nhà].

Trump dường như đã xác nhận những bản tin đó, cáo buộc Siebert nói rằng “chúng ta không có bằng chứng [để truy tố James]”.

"Đây là một VỤ ÁN TUYỆT VỜI", Trump nói.

Trump dường như cũng đề cử Lindsey Halligan, cựu luật sư riêng của mình - hiện là trợ lý Nhà Trắng, người đã xem xét các tài liệu trong bảo tàng Smithsonian để đảm bảo chúng phù hợp với chương trình nghị sự của Trump - đảm nhận một vai trò trong cuộc điều tra các đối thủ của mình.

"Lindsey Halligan là một luật sư thực sự giỏi, và rất quý mến cô [Pam Bondi]", Trump viết. Sau đó, ông đăng bài rằng ông dự định đề cử Halligan vào vị trí này, mặc dù vẫn chưa rõ liệu ông có muốn Bondi ngay lập tức bổ nhiệm bà Halligan vào vị trí này trên cơ sở tạm thời hay không.

Đó là một thông điệp công khai đáng chú ý gửi đến quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của quốc gia, liên kết những bất bình cá nhân của ông về các vụ truy tố hình sự của chính mình và các vụ luận tội của Quốc hội với một quyết định tiềm tàng của các công tố viên liên bang về việc đưa ra các cáo buộc hình sự đối với các đối thủ của ông. Ông cho biết sự thất vọng của Trump một phần xuất phát từ "30 tuyên bố và bài đăng" từ các đồng minh phàn nàn rằng "không có gì được thực hiện" để trừng phạt các đối thủ lâu năm của ông.



Trump đã nhấn mạnh bài đăng của mình trong một cuộc trò chuyện ngắn với các phóng viên vào tối thứ Bảy, nói rằng bài đăng không nhằm mục đích chỉ trích Bondi mà là "chúng ta phải hành động nhanh chóng".

"Dù thế nào đi nữa. Họ có tội, họ không có tội. Chúng ta phải hành động nhanh chóng", Trump nói. "Nếu họ không có tội, thì cũng không sao. Nếu họ có tội, hoặc nếu họ cần bị xét xử, thì họ nên bị xét xử. Và chúng ta phải làm điều đó ngay bây giờ."

Trump từ lâu đã cáo buộc Comey, Schiff và James về hành vi phạm tội mà không có bằng chứng. Trump đã sa thải Comey khỏi vị trí giám đốc FBI vào năm 2017 trong bối cảnh bất bình về cuộc điều tra về các liên hệ của chiến dịch tranh cử của ông với Nga. Schiff đã dẫn dắt phiên tòa luận tội đầu tiên của Trump về quyết định cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine do yêu cầu chính phủ Ukraine điều tra các đối thủ chính trị của ông. Và Trump đã chỉ trích James về vụ kiện tụng phức tạp của bà chống lại đế chế kinh doanh của ông, dẫn đến một phán quyết dân sự lớn chống lại ông.

Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận [từ báo Politico].

Thông điệp này được đưa ra sau khi tờ POLITICO đưa tin rằng Bondi đã đề bạt công tố viên ít tên tuổi Mary “Maggie” Cleary lên kế nhiệm Siebert, đảm nhận vị trí quyền công tố viên liên bang trong bối cảnh có nhiều nghi vấn về cuộc điều tra James.

Trump khép lại thông điệp của mình với Bondi bằng cách cáo buộc đảng Dân chủ luận tội ông hai lần và truy tố ông năm lần “vì những lý do không đâu”. Năm 2023, Trump bị buộc tội trong các vụ án hình sự cáo buộc ông tìm cách phá hoại cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, làm sai lệch quy trình bầu cử của tiểu bang Georgia, tích trữ thông tin mật tại Mar-a-Lago sau nhiệm kỳ đầu tiên và che đậy một kế hoạch chi trả tiền bịt miệng [nữ nhân].

Chỉ có vụ án tiền bịt miệng, do các công tố viên Manhattan khởi kiện, được đưa ra bồi thẩm đoàn, và kết luận Trump phạm 34 tội danh trọng tội. Hai trong số các vụ án, do công tố viên đặc biệt Jack Smith khởi kiện, đã bị hủy bỏ sau khi Trump thắng cử năm 2024. Và vụ án ở Georgia vẫn đang sa lầy trong tình trạng rối loạn chức năng trước khi xét xử, với công tố viên chính Fani Willis gần đây bị loại vì xung đột lợi ích.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nơi đây, chúng ta sẽ chú trọng về Diệt tưởng (diệt đây là diệt trừ, diện tận, đoạn diệt, tịch diệt). Hoàn toàn không có ý nói rằng kinh nào hay nhiều, hoặc hay ít ra sao, vì thực tế kinh nào trong nhóm 20 kinh dẫn trên cũng dùng làm phương tiện giải thoát được. Nhưng chú trọng về Diệt tưởng sẽ nêu bật lên ý nơi đầu bài: “sinh diệt diệt dĩ, tịch diệt vi lạc” (sinh diệt vô thường đã diệt rồi, Niết bàn an lạc hiện ra). Pháp tu Đoạn diệt được Đức Phật gọi là “pháp vắn tắt” – nghĩa là, không tu loanh quanh, không tu dài dòng, chỉ tu pháp này là đủ, không cần học thêm gì nhiều. Trong Tạng Pali, Kinh SN 23.34 ghi lời Đức Phật dạy pháp đoạn diệt
Cảnh sát trưởng của một thành phố nhỏ ở Mississippi bị mất việc sau khi một đoạn băng ghi âm bị rò rỉ trong đó ông khoe đã giết 13 người trong công việc và sử dụng những lời nói xấu kỳ thị sắc tộc và thù ghét đồng tính.
CALIFORNIA Một đám cháy rừng gần Công viên Quốc gia Yosemite ở Mỹ đang lan rộng và bùng phát thành một trong những đám cháy lớn nhất trong năm ở California, theo đài truyền hình SVT, Thụy điển ngày 23 tháng 7 năm 2022.
Nhà đương cuộc Hà Nội chỉ muốn mọi người biết đến và tôn thờ một đôi dép râu duy nhất của Hồ Chí Minh thôi nhưng dân Việt sẽ không bao giờ quên số phận thảm thương của hằng triệu sinh linh (chả may) buộc phải xỏ chân vào cái thứ dép oan nghiệt này...
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói với ABC News rằng hai công dân Mỹ được cho là chiến đấu cho Ukraine đã tử trận ở miền đông Ukraine: “Chúng tôi có thể xác nhận cái chết gần đây của hai công dân Mỹ ở vùng Donbass của Ukraine. Chúng tôi đã liên lạc với các gia đình và cung cấp tất cả các hỗ trợ lãnh sự có thể." Bộ Ngoại giao đã không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào khác.
Luật sư Andrew Đỗ, chủ tịch hội đồng giám sát Orange County tổ chức họp báo lúc 1:30 chiều thứ sáu ngày 22/7/2022 tại trụ sở của trung tâm dịch vụ cộng đồng quận hạt 15496 Magnolia, thành phố Westminster, California...
TP Garden Grove kính mời cộng đồng tham dự buổi chiếu phim ngoài trời miễn phí với bộ phim “Spider-man: No Way Home”
Con nhớ vào năm 2005, từ Ấn Độ, con đến tu học và lập nghiệp tại Hoa Kỳ. Vâng lời dạy của Cố Hòa thượng Mãn Giác, Hòa thượng Như Minh đã thay Ôn đứng ra lo các giấy tờ định cư của con và đưa con về Chùa Phước Hậu (Wisconsin) làm trụ trì. Năm 2010, con xin phép Hòa thượng cho con rời Wisconsin, khăn gói hành lý về xứ ấm California để đi học và lập chùa Hương Sen. Rồi từ chùa cũ sang chùa mới Hương Sen hiện nay, Hòa thượng cũng đóng vai trò như một vị thầy tinh thần của Hương Sen, đã từ bi đến tham dự và ban đạo từ trong các buổi lễ, tiệc chay gây quỹ và khóa tu của Chùa Hương Sen.
Thưa thầy Tuệ Sỹ, Từ năm 1975 tới nay, gần 50 năm. Đã lâu, chúng ta chưa có dịp gặp lại. Vườn chùa cũ đã xa. Một mình với quê hương tù ngục rồi lưu lạc, tôi nhớ mình nhiều lần kêu “Ôn ơi, Ôn ơi!” Kêu Ôn ơi Ôn ơi sau khi người từ trần đột ngột tháng Năm năm 1984. Kêu Ôn ơi ôn ơi bên khu mộ trong vườn chùa Già Lam khi từ giã quê hương. Kêu Ôn ơi ôn ơi một ngày tháng Chín năm 1988 khi nhận tin hai thầy Trí Siêu, Tuệ Sỹ lãnh án tử hình ở quê nhà.
Thưa thầy Tuệ Sỹ, Từ năm 1975 tới nay, gần 50 năm. Đã lâu, chúng ta chưa có dịp gặp lại. Vườn chùa cũ đã xa. Một mình với quê hương tù ngục rồi lưu lạc, tôi nhớ mình nhiều lần kêu “Ôn ơi, Ôn ơi!” Kêu Ôn ơi Ôn ơi sau khi người từ trần đột ngột tháng Năm năm 1984. Kêu Ôn ơi ôn ơi bên khu mộ trong vườn chùa Già Lam khi từ giã quê hương. Kêu Ôn ơi ôn ơi một ngày tháng Chín năm 1988 khi nhận tin hai thầy Trí Siêu, Tuệ Sỹ lãnh án tử hình ở quê nhà.
Giăng biểu ngữ. Cầm bảng. Biểu tình. Hăm dọa… Chiến thắng. Thất vọng. Reo hò. Giận dữ. Cười, Khóc. …như một trận đấu football chuyện nghiệp chung kết hoặc trận túc cầu vô địch quốc tế, nhưng tệ hơn vì hai bên thua và thắng, từ cầu thủ cho đến người ủng hộ sinh lòng oán hận nhau. Chuyện này tạm gọi là “Trận Đấu Bầu,” mà trọng tài là chín thẩm phán Tối Cao Pháp Viện. Nói cho công bằng, cả hai phe: giữ bầu và phá bầu đều có lý do chính đáng, đều có thể thuyết phục đa số nếu cả hai phe đừng ngoan cố chèn ép lẫn nhau, có lẽ vì lòng hiếu thắng hơn là lợi ích, vì lợi ích trực tiếp ở nơi người có bầu hoang, bầu không được thừa nhận, không phải thuộc về đa số người không có kinh hoặc đã tắt kinh. Trong thiên nhiên ngàn năm vẫn vậy, từ chiếc nụ nở thành hoa cho đến khi đơm trái, biết bao nhiêu ong bướm dập dìu, mang phấn nhụy đi reo rắc dòng dõi khắp nơi trên mặt đất.
Ngày 24 tháng 6 năm 2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ (TCPV) đã lật lại phán quyết của vụ Roe v. Wade năm 1973, án lệ quy định quyền phá thai theo hiến pháp. Phán quyết này được cho là sẽ dẫn đến lệnh cấm phá thai ở gần một nửa số tiểu bang Hoa Kỳ, dù thời điểm có hiệu lực sẽ khác nhau. Một số bang dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Hòa đã ngay lập tức cấm hoặc hạn chế nghiêm ngặt việc phá thai; ở một số bang khác, các hạn chế phá thai sẽ có hiệu lực trễ hơn. Trong khi đó, một số bang dưới sự lãnh đạo của Đảng Dân Chủ cũng đã nhanh chóng tiến hành các bước để bảo vệ quyền tiếp cận phá thai. Quyết định của TCPV cũng mang đến nguy cơ châm ngòi cho các cuộc chiến pháp lý giữa các tiểu bang về việc liệu những người cung cấp dịch vụ và giúp đỡ phụ nữ phá thai có thể bị kiện hoặc truy tố hay không.
Đệ nhất phu nhân Ukraine, Olena Zelenska đã có mặt ở Hoa Kỳ từ đầu tuần để tham dự một loạt cuộc họp song phương cấp cao. Chuyến thăm Hoa Kỳ của bà diễn ra 4 tháng sau khi chồng bà, Tổng thống Volodymyr Zelensky, có bài phát biểu qua mạng video trước Quốc hội Mỹ, thúc giục thêm viện trợ thiết bị quân sự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.