Hôm nay,  

Trump thúc giục Bondi truy tố hình sự đối thủ: Không thể trì hoãn nữa... đặc biệt đòi truy tố hình sự TNS Adam Schiff (Dem-CA), cựu Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James

20/09/202519:08:00(Xem: 6907)
blank

Trump thúc giục Bondi truy tố hình sự đối thủ: Không thể trì hoãn nữa... đặc biệt đòi truy tố hình sự TNS Adam Schiff (Dem-CA), cựu Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James
 

Sau đây là bản dịch bản tin "‘We can’t delay any longer’: Trump urges Bondi to prosecute his rivals" của phóng viên Kyle Cheney trên báo POLITICO hôm Thứ Bảy 29/9/2025.
.
Tổng thống Donald Trump đã công khai chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi vào hôm thứ Bảy, nói rằng việc thiếu các cáo buộc hình sự đối với những đối thủ hàng đầu đang “hủy hoại danh tiếng và uy tín của chúng ta”.

“Chúng ta không thể trì hoãn thêm nữa”, Trump đăng trên Truth Social trong một thông điệp gửi đến “Pam”. “CÔNG LÝ PHẢI ĐƯỢC THỰC THI, NGAY BÂY GIỜ!!!” Ông đặc biệt than thở về việc thiếu các cáo buộc hình sự đối với Thượng nghị sĩ Adam Schiff (Dân chủ-California), cựu Giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, ba trong số những đối thủ chính trị nổi bật nhất của ông.

Trump đã dành phần lớn bài đăng để chỉ trích Erik Siebert, cựu công tố viên liên bang từ Khu Vực Đông Virginia, người mà ông đã buộc phải từ chức hôm thứ Sáu giữa những báo cáo cho rằng Siebert không tin rằng có đủ bằng chứng để truy tố James về tội gian lận thế chấp [khi mua nhà].

Trump dường như đã xác nhận những bản tin đó, cáo buộc Siebert nói rằng “chúng ta không có bằng chứng [để truy tố James]”.

"Đây là một VỤ ÁN TUYỆT VỜI", Trump nói.

Trump dường như cũng đề cử Lindsey Halligan, cựu luật sư riêng của mình - hiện là trợ lý Nhà Trắng, người đã xem xét các tài liệu trong bảo tàng Smithsonian để đảm bảo chúng phù hợp với chương trình nghị sự của Trump - đảm nhận một vai trò trong cuộc điều tra các đối thủ của mình.

"Lindsey Halligan là một luật sư thực sự giỏi, và rất quý mến cô [Pam Bondi]", Trump viết. Sau đó, ông đăng bài rằng ông dự định đề cử Halligan vào vị trí này, mặc dù vẫn chưa rõ liệu ông có muốn Bondi ngay lập tức bổ nhiệm bà Halligan vào vị trí này trên cơ sở tạm thời hay không.

Đó là một thông điệp công khai đáng chú ý gửi đến quan chức thực thi pháp luật hàng đầu của quốc gia, liên kết những bất bình cá nhân của ông về các vụ truy tố hình sự của chính mình và các vụ luận tội của Quốc hội với một quyết định tiềm tàng của các công tố viên liên bang về việc đưa ra các cáo buộc hình sự đối với các đối thủ của ông. Ông cho biết sự thất vọng của Trump một phần xuất phát từ "30 tuyên bố và bài đăng" từ các đồng minh phàn nàn rằng "không có gì được thực hiện" để trừng phạt các đối thủ lâu năm của ông.



Trump đã nhấn mạnh bài đăng của mình trong một cuộc trò chuyện ngắn với các phóng viên vào tối thứ Bảy, nói rằng bài đăng không nhằm mục đích chỉ trích Bondi mà là "chúng ta phải hành động nhanh chóng".

"Dù thế nào đi nữa. Họ có tội, họ không có tội. Chúng ta phải hành động nhanh chóng", Trump nói. "Nếu họ không có tội, thì cũng không sao. Nếu họ có tội, hoặc nếu họ cần bị xét xử, thì họ nên bị xét xử. Và chúng ta phải làm điều đó ngay bây giờ."

Trump từ lâu đã cáo buộc Comey, Schiff và James về hành vi phạm tội mà không có bằng chứng. Trump đã sa thải Comey khỏi vị trí giám đốc FBI vào năm 2017 trong bối cảnh bất bình về cuộc điều tra về các liên hệ của chiến dịch tranh cử của ông với Nga. Schiff đã dẫn dắt phiên tòa luận tội đầu tiên của Trump về quyết định cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine do yêu cầu chính phủ Ukraine điều tra các đối thủ chính trị của ông. Và Trump đã chỉ trích James về vụ kiện tụng phức tạp của bà chống lại đế chế kinh doanh của ông, dẫn đến một phán quyết dân sự lớn chống lại ông.

Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận [từ báo Politico].

Thông điệp này được đưa ra sau khi tờ POLITICO đưa tin rằng Bondi đã đề bạt công tố viên ít tên tuổi Mary “Maggie” Cleary lên kế nhiệm Siebert, đảm nhận vị trí quyền công tố viên liên bang trong bối cảnh có nhiều nghi vấn về cuộc điều tra James.

Trump khép lại thông điệp của mình với Bondi bằng cách cáo buộc đảng Dân chủ luận tội ông hai lần và truy tố ông năm lần “vì những lý do không đâu”. Năm 2023, Trump bị buộc tội trong các vụ án hình sự cáo buộc ông tìm cách phá hoại cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, làm sai lệch quy trình bầu cử của tiểu bang Georgia, tích trữ thông tin mật tại Mar-a-Lago sau nhiệm kỳ đầu tiên và che đậy một kế hoạch chi trả tiền bịt miệng [nữ nhân].

Chỉ có vụ án tiền bịt miệng, do các công tố viên Manhattan khởi kiện, được đưa ra bồi thẩm đoàn, và kết luận Trump phạm 34 tội danh trọng tội. Hai trong số các vụ án, do công tố viên đặc biệt Jack Smith khởi kiện, đã bị hủy bỏ sau khi Trump thắng cử năm 2024. Và vụ án ở Georgia vẫn đang sa lầy trong tình trạng rối loạn chức năng trước khi xét xử, với công tố viên chính Fani Willis gần đây bị loại vì xung đột lợi ích.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuốc thiên nhiên thường được sử dụng để bồi dưỡng sức khỏe, lọc thận, bổ gan, tẩy độc, tạo thêm sinh lực, trợ dương, tăng sức miễn dịch, phòng trị các bệnh thông thường như ho hen cảm cúm, viêm sưng đau nhức khớp xương hoặc để giúp làm tăng hay giảm cân. Đối với người Việt Nam chúng ta, hiện tượng này không có gì là mới lạ hết... Ngày xưa ở quê nhà, chúng ta cũng đã từng dùng thuốc thiên nhiên rồi. Đó là thuốc Bắc, thuốc Nam, thuốc Ta hay còn gọi là thuốc “Vườn”... Sau 75, danh từ thuốc Dân tộc đã được dùng để chỉ những loại thuốc được sản xuất và bào chế từ cây cỏ ở Việt Nam.
Vào thời Ronald Reagan làm tổng thống gần 40 năm trước, hầu hết người Mỹ lấy tin tức từ tờ báo và các đài truyền hình địa phương. Những tổ chức này có tính chuyên nghiệp, dồi dào tài chính, và cố gắng đăng tải quan điểm của cả đảng Cộng hòa lẫn Dân chủ. Người dân đồng thuận về sự thật nói chung, và bất đồng về phương cách giải quyết. Những công ty này cũng đưa ra sự thật, vì họ sẽ mất quảng cáo, mất độc giả dài hạn và có thể bị tòa án phạt nếu họ loan tải tin giả, nhất là nếu tin giả đó gây ra tai hại cho người khác.
Thông tấn Hyperbae hôm 24/7/2020 loan tin rằng cô Tra My Nguyen, một sinh viên tại đại học mỹ thuật Berlin University of the Arts, tố cáo công ty Balenciaga đã trộm sáng kiến trong dự án Thạc sĩ của cô, một chuỗi các xe motorbikes được quấn, trùm các tấm vải theo các biểu hiện.
Theo bản tin ngày 25/7/2020 của đài FOX40, Chủ một tiệm làm móng tại thị trấn Natomas kể rằng một nhóm thiếu nữ được làm móng xong, đã ra đi mà không trả tiền, làm thiệt hại cho tiệm trong khi ngành này đã và đang thê thảm trong thời đại dịch.
Những người đã được xác nhận bị Covid-19 từ nhẹ tới trung bình có thể rời khỏi cách ly mà không nhận thử nghiệm âm tính, theo hướng dẫn được sửa đổi mới đây từ Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) cho biết, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020 của CNN tường thuật. Gia tăng chứng cứ cho thấy rằng hầu hết mọi người đều không bị nhiễm vi khuẩn lâu hơn 10 ngày sau khi họ bắt đầu chẩn đoán bị lây Covid-19. Kết quả là CDC không khuyến khích người dân thử nghiệm lần thứ hai sau khi họ bình phục.
Các trường tiểu học tại nhiều quận nằm trong danh sách giám sát của tiểu bang California sẽ có thể tái mở cửa trường học với các lớp học có học sinh trực tiếp với điều kiện được bỏ ra khỏi danh sách, theo Thống Đốc Gavin Newsom xác nhận trong cuộc họp báo hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7. Tính tới Thứ Sau, 34 trong 58 quận của California nằm trong danh sách theo dõi của Newsom, gồm Quận Los Angeles và các quận khác tại Vùng Vịnh. Đây là chiếm hơn 90% tổng dân số của tiểu bang. Newsom cảnh báo rằng sẽ có nhiều quận có thể được thêm vào danh sách vào cuối tuần này.
Các viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020 nói rằng một khoa học gia TQ người đã trốn trong tòa lãnh sự tại San Francisco sau khi các cáo buộc gian lận visa hiện bị Hoa Kỳ giam giữ và cũng cáo buộc rằng Bắc Kinh đã dùng các tiền đồn ngoại giao của họ để điều hành một hệ thống gián điệp để ăn cắp tài sản trí tuệ từ các cơ sở kinh doanh, các đại học và các trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết. Tang Juan, nhà nghiên cứu là người nói rằng bà tập trung vào sinh học, “là người chạy trốn công lý cho đến tối hôm qua,” theo một viên chức cao cấp của Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết, nhưng hiện đã bị truy tố tại Sacramento. Các tình cảnh về việc bà Tang bị bắt không được rõ, nhưng bà không bị truy tố tội gián điệp.
Nhiều nhóm được lãnh đạo bởi Common Cause, một nhóm theo dõi chính phủ, đã nạp đơn kiện chính phủ Trump trong việc phản ứng với lời kêu gọi của TT Trump để tạo thay đổi bất ngờ đối với số lượng dân chúng được sử dụng để chia ghế trong Quốc Hội trong số các tiểu bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 24 tháng 7 năm 2020. Hồ sơ kiện đã được nạp vào Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ cho Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 2 ngày sau khi Trump đưa ra bản ghi nhớ kêu gọi loại bỏ các di dân lậu ra khỏi việc tính số được bắt buộc theo hiến pháp của mọi người sống trong đất nước này là được dùng để phân phối lại số ghế trong Dân Biểu Hạ Viện.
Một người đàn ông tại thành phố Đà Nẵng không đi ra khỏi địa phương mà vẫn bị lây nhiễm vi khuẩn corona gây lo ngại tình trạng lây nhiễm cộng đồng trong đất nước được cho là đã thành công trong việc ngăn chận đại dịch, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 7 năm 2020.
Tổng thống Trump đã phớt lờ khuyến cáo của các chuyên gia và các nhà khoa học, đảo ngược những nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu của Chính quyền Obama-Biden, ngăn cản các tiểu bang và thành phố, dẫn dắt đất nước đi ngược lại, trong khi chúng ta cần cố gắng nhiều hơn trước nguy cơ của biến đổi khí hậu.
Khổ đau bao trùm cả nhân loại, cả thế giới. Đó là một sự thật, không ai có thể chối cãi. Chính vì không ai có thể tránh khỏi, khổ đau trở nên bình thường trong cảm nhận chủ quan của mỗi người; và nó chỉ khởi hiện rõ rệt khi bị đẩy lên vượt mức. Đến lúc ấy, người ta mới gục đổ và chịu nhìn nhận sự thật.
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Để đáp ứng với nhu cầu tối thiểu trong việc sinh hoạt từ một ngôi nhà nhỏ trở thành ngôi chùa, chi phí tốn kém khá lớn, do vậy nên Ni Sư cùng một số Phật tử trong chùa đã cố gắng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào ngày 31 tháng 5 năm 2020 nhưng phải tạm ngưng vì bệnh dịch Covid-19, mặc dù vậy, công trình xây dựng chùa vẫn phải tiến hành. Để có phương tiện tiếp tục công trình, Ni Sư Nguyên Bổn đã cho phổ biến tâm thư với nội dung như sau:
(Robert Mullins International) Vào ngày 16 tháng Bảy năm 2020 vừa qua, Tổng thống Trump đã chỉ thị cho Sở di trú USCIS từ chối nhận đơn mới về chương trình DACA, dù phán quyết của Tối Cao Pháp Viện cho phục hồi chương trình DACA. Đây là chương trình tạm thời không trục xuất những thanh niên đã đến Hoa Kỳ bất hợp pháp từ khi còn thơ ấu và cho phép họ được phép làm việc tại Hoa Kỳ.
Tình hình đại dịch ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới vẫn là quan tâm hàng đầu của mọi người trong tuần qua, đặc biệt cơ quan CDC của Hoa Kỳ đưa ra báo động số người bị nhiễm Covid-19 thực sự cao hơn gấp 24 lần số đã báo cáo. Ngoài ra tình hình ngày thêm căng thẳng tại Biển Đông cũng làm cho nhiều người chú ý.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.