Hôm nay,  

-- Trump hăm dọa: nếu Nga tăng tốc, Mỹ sẽ bảo vệ Ba Lan và các nước Baltic -- Nga đã thuê 20.000 lính đánh thuê Cuba để chiến đấu chống lại Ukraine -- 210 trại mồ côi Nga nhồi sọ, biến trẻ em Ukraine bị bắt cóc thành lính Nga -- 1 đại tư bản Nga chết, được cho là tự tử. Trong 3 năm qua có 20 giám đốc cấp cao Nga chết bí ẩn -- Phi cơ do thám Nga bay vào không phận NATO, bị nghênh chận -- Thượng Việ

21/09/202510:23:00(Xem: 5660)

blank
-- Trump hăm dọa: nếu Nga tăng tốc, Mỹ sẽ bảo vệ Ba Lan và các nước Baltic
-- Nga đã thuê 20.000 lính đánh thuê Cuba để chiến đấu chống lại Ukraine
-- 210 trại mồ côi Nga nhồi sọ, biến trẻ em Ukraine bị bắt cóc thành lính Nga
-- 1 đại tư bản Nga chết, được cho là tự tử. Trong 3 năm qua có 20 giám đốc cấp cao Nga chết bí ẩn
-- Phi cơ do thám Nga bay vào không phận NATO, bị nghênh chận
-- Thượng Viện Mỹ ra dự luật REPO 2.0 chuyển tài sản đóng băng của Nga để giúp Ukraine, chưa rõ Trump sẽ ký hay không
.
---- Trump hăm dọa: nếu Nga tăng tốc, Mỹ sẽ bảo vệ Ba Lan và các nước Baltic. Trước khi tham dự lễ tưởng niệm nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk vào sáng Chủ nhật, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng ông "sẽ" giúp bảo vệ Ba Lan và các quốc gia Baltic nếu Nga tiếp tục tăng tốc.

Câu trả lời của Trump đưa ra vào thời điểm NATO đang chịu áp lực ngày càng tăng liên quan đến mức độ leo thang ngày càng tăng của Nga ở châu Âu. Một số quốc gia, bao gồm Litva, Estonia và Cộng hòa Czech, đã kêu gọi NATO có phản ứng mạnh mẽ hơn đối với các hành động khiêu khích của Nga, bao gồm cả việc bắn hạ các máy bay Nga vi phạm biên giới của liên minh.

Các phản ứng này diễn ra sau khi Nga vi phạm không phận NATO ở Estonia trong 12 phút vào thứ Sáu, khiến quốc gia này kích hoạt Điều 4 của NATO và triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Khoảng một tuần rưỡi trước, ước tính có 19 máy bay không người lái vi phạm không phận Ba Lan, khiến Ba Lan phải làm điều tương tự.

Tổng thống Czech Petr Pavel nói: "Chúng ta phải phản ứng thích đáng, bao gồm cả việc có thể bắn hạ máy bay Nga. Những gì đã xảy ra trong những ngày gần đây ở Ba Lan và Estonia, và những gì đã xảy ra ở Ukraine trong bốn năm qua, đều khiến chúng ta lo ngại. Nếu chúng ta không đoàn kết, sớm muộn gì điều đó cũng sẽ xảy ra với chúng ta."

Bộ trưởng Quốc phòng Litva Dovile Sakaliene cũng đề xuất bắn hạ máy bay không người lái của Nga trong một bài đăng trên X.

---- 210 trại mồ côi Nga nhồi sọ, biến trẻ em Ukraine bị bắt cóc thành lính Nga. Những phát hiện mới làm sáng tỏ cách Nga hệ thống hóa việc nhồi sọ và quân sự hóa hàng nghìn trẻ em Ukraine bị bắt cóc cưỡng ép kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu. Các nhà nghiên cứu đã lập bản đồ 210 cơ sở của Nga và các cơ sở do Nga chiếm đóng được sử dụng để chứa, giáo dục lại và trong một số trường hợp là quân sự hóa các trẻ vị thành niên Ukraine bị bắt cóc.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine lần đầu tiên vào năm 2014 – và thậm chí còn quyết liệt hơn sau khi cuộc tấn công toàn diện bắt đầu vào năm 2022 – Moscow đã bắt cóc hàng nghìn trẻ em Ukraine, nhồi nhét tư tưởng nhằm gieo vào đầu chúng tư duy đế quốc Nga và sự thù địch với quê hương của chúng.

Nga vận hành 210 cơ sở chăm sóc trẻ em trên 59 khu vực. France24 đưa tin rằng một báo cáo mới của Phòng Nghiên cứu Nhân đạo thuộc Đại học Yale, được công bố vào ngày 16 tháng 9, đã xác định 210 địa điểm ở Nga hoặc các vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng được sử dụng để giam giữ trẻ em và thanh thiếu niên Ukraine bị cưỡng bức đưa ra khỏi Ukraine. Những địa điểm này bao gồm các khách sạn ở Krasnodar, các tu viện ở tỉnh Rostov, các trường quân sự ở tỉnh Donetsk bị chiếm đóng và các cơ sở gần Volgograd. Tổng cộng, mạng lưới này trải dài hơn 5.630 km — từ bờ Biển Đen của Crimea đến bờ biển Thái Bình Dương của Nga.

Chương trình bao gồm 59 khu vực hành chính và vùng bị chiếm đóng. Theo các nhà nghiên cứu, 23% cơ sở được xác định đã được xây dựng hoặc mở rộng sau năm 2021, dường như để đáp ứng sự gia tăng số lượng trẻ em bị di dời cưỡng bức. Ví dụ, hai trung tâm huấn luyện sĩ quan ở Donbas bị chiếm đóng đã được xây dựng và mở rộng kể từ năm đó.

Mặc dù nhiều địa điểm này đã tồn tại trước cuộc xâm lược toàn diện và phục vụ các mục đích khác, nhưng một phần đáng kể đã được tái sử dụng hoặc phát triển cho chiến dịch quy mô lớn này. Một số cơ sở hoạt động như điểm trung chuyển, ví dụ như các trại trẻ mồ côi dành cho trẻ em đang chờ được nhận nuôi. Những trường khác, chẳng hạn như trường quân sự, đóng vai trò là các cơ sở giáo dục tư tưởng dài hạn.

Hơn một nửa số địa điểm do nhà nước quản lý hoặc liên kết với các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, một số tập đoàn lớn của Nga có liên quan trực tiếp. Tập đoàn dầu khí Bashneft điều hành một trại hè dành cho trẻ em, trong khi nhà sản xuất xe tải KamAZ điều hành một trung tâm "vui chơi" khổng lồ dành cho trẻ vị thành niên ở Tatarstan.

Tuyên truyền và quân sự hóa trẻ em bị bắt cóc: Hơn 130 cơ sở do nhóm Yale xác định áp đặt các chương trình giáo dục "yêu nước" bắt nguồn từ tuyên truyền của Nga. Trẻ em phải hát quốc ca Nga, đọc thơ Nga và mặc quần áo Nga — tất cả đều bằng tiếng Nga. Trong nhiều trường hợp, họ bị tước đoạt bản sắc, tên, hộ chiếu và ngôn ngữ Ukraine.

Hình thức nhồi sọ này được trình bày chi tiết hơn trong một báo cáo riêng do tổ chức phi chính phủ War Child UK của Anh công bố vài ngày trước đó. Nhóm đã phỏng vấn 200 trẻ em Ukraine trở về từ Nga kể từ năm 2022.
.
---- Thượng Viện Mỹ ra dự luật REPO 2.0 chuyển tài sản đóng băng của Nga để giúp Ukraine, chưa rõ Trump sẽ ký hay không. Một nhóm lưỡng đảng các thượng nghị sĩ Mỹ ngày 19/9 đã giới thiệu một dự luật nhằm chuyển một phần tài sản bị đóng băng của Nga dưới sự kiểm soát của Washington sang Ukraine. Đạo luật Thực thi Tái thiết Thịnh vượng và Cơ hội Kinh tế (REPO) 2.0 dựa trên luật trước đó được thông qua vào tháng 4 năm 2024, nhằm mục đích hỗ trợ Ukraine.

"Với sự tàn bạo của Nga đối với người dân Ukraine, việc tịch thu và sử dụng số tiền của chính phủ Nga tại Hoa Kỳ để giúp Ukraine tái thiết đất nước theo Đạo luật REPO là hoàn toàn đúng đắn," Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Risch nói.



"Giờ đây, Đạo luật Thực thi REPO sẽ khuyến khích các đồng minh của chúng ta sử dụng tài sản của Nga ở nước họ để làm điều tương tự, và đảm bảo rằng tài sản dưới sự kiểm soát của Hoa Kỳ được sử dụng một cách thực dụng," Risch nói.

Dự luật tìm cách chuyển toàn bộ 5 tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga đang nắm giữ tại Mỹ vào một "tài khoản sinh lời" và yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump tái sử dụng ít nhất 250 triệu USD từ tài khoản này cứ sau 90 ngày để hỗ trợ Ukraine.
.
---- Phi cơ do thám Nga bay vào không phận NATO, bị nghênh chận. NATO đã điều động hai máy bay chiến đấu Eurofighter trên Biển Baltic vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 9 sau khi phát hiện một máy bay trinh sát của Nga bay mà không có kế hoạch bay đã nộp, theo Phái đoàn Đức tại NATO báo cáo.

Máy bay, một chiếc Il-20M, cất cánh từ Nga và đi vào không phận quốc tế mà không thiết lập liên lạc, khiến việc nhận dạng trực quan trở thành cách duy nhất để xác nhận sự hiện diện của nó. Theo Không quân Đức, sau khi xác định trực quan máy bay, Bundeswehr đã bàn giao việc hộ tống cho các đối tác NATO Thụy Điển.

Được trang bị hệ thống radar, tình báo tín hiệu và tác chiến điện tử, Il-20M được thiết kế để theo dõi thông tin liên lạc và phòng không, cung cấp thông tin tình báo cho các hoạt động của Nga.
.
---- Nga đã thuê 20.000 lính đánh thuê Cuba để chiến đấu chống lại Ukraine, theo tình báo quân sự của Kyiv cho biết. Tin này của báo Mỹ Business Insider dựa theo tình báo Ukraine. Kyiv cho biết Cuba "đứng đầu" trong số các quốc gia cung cấp hàng nghìn lính đánh thuê nước ngoài cho Nga. Tình báo Ukraine cho biết lính đánh thuê Cuba trung bình 35 tuổi và được trả 2.000 USD mỗi tháng.

Đánh giá của họ là để chuẩn bị cho một buổi thông báo của các nhà lập pháp Mỹ nhằm gây áp lực lên quan hệ của Cuba với Điện Kremlin. Các quan chức tình báo Ukraine cho biết với Quốc hội hôm thứ Tư rằng Nga đã tuyển mộ ít nhất 20.000 công dân Cuba để chiến đấu như lính đánh thuê.

Andriy Yusov, đại diện của cơ quan tình báo quân đội Ukraine, hay HUR, đã nói với các đại diện Hạ viện Mỹ trong một buổi thông báo về an ninh quốc gia rằng Cuba được xếp hạng "cao nhất" trong số các quốc gia mà Nga lấy nguồn lính đánh thuê.

"Hiện tại, thông tin tình báo tốt của chúng tôi cho biết có ít nhất 20.000 người từ Cuba đã hoàn thành các thủ tục và được tuyển dụng để chiến đấu cho Nga," Yusov nói, theo một trong những đồng nghiệp của ông, người đã dịch bài thuyết trình của ông cho ủy ban quốc hội.

Đánh giá của ông nhấn mạnh những thách thức mà cả Nga và Ukraine phải đối mặt trong việc duy trì lực lượng ở tiền tuyến khi cuộc chiến kéo dài sang năm thứ tư. Moscow ngày càng tìm đến quân đội nước ngoài từ các khu vực như Bắc Hàn, Trung Đông và châu Phi khi tiến hành các cuộc tấn công trên bộ thường xuyên nhưng tốn kém.

Yusov cho biết Ukraine đã xác nhận danh tính của ít nhất 1.038 lính đánh thuê Cuba đã ký hợp đồng từ tháng 6 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024. Ông không nêu chi tiết cách HUR thu thập thông tin này, mặc dù các quan chức Ukraine sau đó tại buổi họp báo ngụ ý rằng nhiều chiến binh trong số này đã bị giết hoặc bị bắt. Độ tuổi trung bình của các chiến binh Cuba là 35, và mức lương trung bình hàng tháng của họ là 2.000 USD, Yusov nói thêm.
.
---- 1 đại tư bản Nga chết, được cho là tự tử. Trong 3 năm qua có 20 giám đốc cấp cao Nga chết bí ẩn. Thi thể của một doanh nhân hàng đầu người Nga đã được tìm thấy ở ngoại ô Moscow, nối dài thêm chuỗi cái chết bí ẩn của các giám đốc điều hành cấp cao. Alexander Tyunin, giám đốc điều hành của một công ty sợi carbon và vật liệu composite của Nga, trực thuộc tập đoàn hạt nhân nhà nước Rosatom, đã được phát hiện tử vong vào thứ Năm gần xe hơi của ông ở khu vực Moscow.

Hãng thông tấn TASS thân Điện Kremlin, dẫn lời chính quyền địa phương, cho biết thi thể được tìm thấy trên một con đường gần một khu rừng ở khu định cư Kokoshkino, phía tây Moscow. Một khẩu súng săn và một tờ giấy ghi chú đề cập đến chứng trầm cảm lâu năm đã được tìm thấy gần đó. Các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra vụ việc theo hướng có thể là một vụ tự tử.

Theo truyền thông địa phương, tờ giấy ghi số điện thoại của vợ ông và cho biết vị giám đốc điều hành 50 tuổi này đã "mệt mỏi vì phải chống chọi với chứng trầm cảm trong 5 năm qua, và tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn". Tờ giấy được cho là viết thêm: "Tôi không còn chút sức lực nào nữa".

Tyunin đã lãnh đạo NPK Khimprominzhiniring, một phần của bộ phận "Vật liệu và Công nghệ Tiên tiến" của Rosatom với thương hiệu Umatex, kể từ tháng 4 năm 2016. Công ty phát triển vật liệu composite carbon cho các ứng dụng quân sự và dân sự và đã bị Hoa Kỳ trừng phạt vào đầu năm 2023.

Cái chết của ông là cái chết thứ 20 trong chuỗi các cái chết đột ngột hoặc không rõ nguyên nhân của các giám đốc điều hành cấp cao của Nga kể từ khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine.

Các trường hợp gần đây khác bao gồm Alexei Sinitsyn, một giám đốc điều hành ngành phân bón và khai thác mỏ được phát hiện bị chặt đầu ở Kaliningrad vào đầu tháng này, cũng như Dmitry Osipov, chủ tịch của Uralkali, và Mikhail Kenin, người sáng lập công ty xây dựng Samolet, người đã đột ngột qua đời vào tháng 8.

Các quan chức chính phủ và quân đội cũng đã qua đời bất ngờ trong giai đoạn này, bao gồm cựu Bộ trưởng Giao thông Roman Starovoyt, người được cho là đã tự tử sau khi bị Tổng thống Vladimir Putin cách chức, và cấp phó của ông, người đã chết vì ngừng tim ngay sau đó.

Từ đầu năm 2022, nhiều tướng lĩnh cấp cao, quan chức tình báo và giám đốc điều hành của các công ty có liên hệ với nhà nước cũng đã qua đời trong những hoàn cảnh bí ẩn.

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 19 tháng 7 năm 2024, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã vinh danh những đóng góp xuất sắc về chất lượng, sự phát triển và cống hiến của cộng đồng các bác sĩ người Việt bằng một buổi lễ trao giải và tiệc tiếp tân tại Nhà Hàng Paracel ở Westminster. Sự kiện được mở đầu bởi anh Jayden Vũ, Giám Đốc Quản Lý Mạng Lưới của Clever Care, với vai trò là một MC. Những thông tin cập nhật quan trọng đã được chia sẻ bởi các lãnh đạo điều hành, bao gồm Tổng Giám Đốc Điều Hành Karen Walker Johnson, Tổng Quản Trị Richard Greene, Tổng Giám Đốc Vận Hành Erin Ramsey, Tổng Giám Đốc Y Khoa - Bác Sĩ Khaliq Siddiq, và Tổng Giám Đốc Tăng Trưởng Martina Lee Strickland. Một băng thu/video đặc biệt từ ông Hiệp Phạm, người Đồng Sáng Lập & Cố Vấn của Clever Care cũng được trình chiếu tại sự kiện. Bữa tiệc chúc mừng cũng có sự tham dự của báo chí, truyền thông và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người Việt tại địa phương.
Trong suốt ba năm rưỡi qua, TT Biden đã phục vụ người dân Hoa Kỳ một cách xuất sắc qua những chương trình mở rộng bảo hiểm sức khỏe, thi hành xóa nợ cho các sinh viên phải vay mượn dưới lãi suất cắt cổ để trả học phí, hỗ trợ lương bổng tối thiểu giúp cho người lao động đủ sống, và thi hành các chương trình có tích cách lịch sử để đối phó với nạn biến đổi khí hậu. Khi quyết định chấm dứt cuộc tái tranh cử TT hôm Chúa Nhật vừa qua, ông đã đóng góp thêm một hành động có ảnh hưởng lâu dài vào bảng thành tích của ông.
Năm 2022 có một số luật mới cho EB5. Một trong những thay đổi quan trọng là việc tạo ra các loại chiếu khán “dành riêng” (“set-aside”) mới. Các hạng mục dành riêng này cung cấp một số lượng nhất định trong số 10,000 chiếu khán di dân EB-5 có sẵn mỗi năm cho việc đầu tư vào một số khu vực hoặc dự án nhất định
Nhân mùa tranh cử ở Mỹ người viết tìm hiểu về chính sách kinh tế của Trump và Biden. Trump lúc nào cũng gay cấn hơn nên xin bàn trước rồi sau đó mới đến Biden. Trước hết bàn về bối cảnh kinh tế nhìn từ phía Hoa Kỳ: bên cạnh cuộc tranh hùng Mỹ-Trung (không phải là chủ đề của bài này) thì nợ công và chênh lệch mậu dịch do Mỹ tiêu xài quá nhiều trong khi các đối tác thương mại tiêu thụ không đủ. Những nước đang mở mang trong đó gồm cả Trung Quốc và vùng Đông Á hạn chế tiêu thụ nên thặng dư tiết kiệm, dùng vào đầu tư sản xuất dư thừa bán hàng hóa sang Hoa Kỳ khiến Mỹ khiến tiêu thụ quá trớn tạo thành thâm thủng mậu dịch. Vì USD là đơn vị tiền dự trữ và giao dịch toàn cầu nên các nước đang mở mang lại tích trữ USD bằng cách mua nợ công nước Mỹ khiến USD tăng giá làm xuất cảng từ Hoa Kỳ trở nên đắt đỏ, đồng thời Mỹ ôm khối nợ khổng lồ lên đến 35 ngàn tỷ USD.
Trên một chiếc sà lan Hải quân từ thời Thế Chiến II đang neo tại Cảng Los Angeles, người ta chất đầy các lồng sắt, hộp, thùng chứa cùng các trang thiết bị khác. Một nhóm khoa học gia đang nỗ lực làm việc để nghiên cứu xem liệu có cách nào khiến đại dương hấp thụ nhiều carbon dioxide (CO2) hơn không. Câu trả lời có thể là chìa khóa cho một tương lai mát mẻ hơn.
Điện thoại thông minh (smartphone) của chúng ta có “phân biệt giới tính” không? Nhiều “trợ lý ảo thông minh” được thiết kế với giọng nói (voice assistants) như Siri, Alexa và Cortana sử dụng giọng nữ và bị chỉ trích vì khiến người dùng có khuynh hướng coi phụ nữ là “kẻ bề tôi.” Nhưng liệu các công nghệ này có thật sự thúc đẩy định kiến về giới tính, hay chỉ đang phản ánh hiện thực của xã hội chúng ta?
LONDON/WASHINGTON – Hôm thứ Năm (25/7), Hoa Kỳ, Anh và Hàn Quốc đã đưa ra một thông cáo chung, cho biết tin tặc Bắc Hàn đã thực hiện một hoạt động gián điệp mạng trên toàn thế giới nhằm đánh cắp các bí mật quân sự để hỗ trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Năm (25/7), Ngũ Giác Đài vừa phát hiện thêm sai sót trong việc tính toán tiền đạn dược, hỏa tiễn và các thiết bị khác gửi đến Ukraine, làm tăng tổng giá trị vũ khí bị định giá sai lên 8.2 tỷ MK, theo Reuters.
Tội ác thù hận đối với cộng đồng LGBTQ+ tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động.
Nhóm hành động “Haley Voters for Harris” (Cử Tri Của Haley Sẽ Bầu Cho Harris) tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình, mặc dù đã nhận được một lá thư yêu cầu ngừng và hủy bỏ từ chính cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley. Ủy ban hành động chính trị (PAC), tự mô tả mình là một “liên minh rộng lớn”, tuyên bố đại diện cho những người đã ủng hộ Nikki Haley (Cộng Hòa) và bây giờ kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Kamala Harris (Dân Chủ), thay vì Donald Trump (Cộng Hòa) vào tháng 11.
SINGAPORE – Hôm thứ Năm (25/7), một số chuyên gia cho biết, Trung Quốc rất có khả năng đang bí mật thử nghiệm công nghệ lưỡng dụng (dual use) trên phi thuyền không người lái có thể tái sử dụng của mình, theo Reuters.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (24/7), Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết tay súng 20 tuổi ám sát hụt Donald Trump đã tìm kiếm trên mạng các thông tin về vụ ám sát John F. Kennedy vào khoảng thời gian hắn bắt đầu “để mắt” đến Trump, theo Reuters.
Chúng ta thường nghe nói rằng Thiền Tổ Sư là dạy pháp vô niệm, vô tâm. Cách diễn tả như thế có vẻ như như để làm nổi bật hai ý chỉ khác nhau, rằng Thiền do Như Lai dạy chủ yếu là niệm thân, niệm thọ, niệm tâm, niệm pháp… trong khi Thiền do các vị Tổ Sư Trung Hoa và Việt Nam dạy chủ yếu là vô niệm, vô tâm. Sự thật, Đức Phật trong Tạng Pali đã dạy các pháp vô niệm, vô tâm… nhưng nhiều vị sư đời sau không chú ý, và đôi khi còn ngộ nhận rằng pháp vô niệm, vô tâm là sáng tác của các vị sư Trung Hoa.
Ngôi sao ca sĩ Hoa Kỳ sẽ cầm Đuốc Thế Vận cho đoạn cuối cùng tại Paris. Ngọn lửa Olympic sẽ đi chặng cuối cùng trong hành trình dài vào thứ Sáu 26/7/2024 tới lễ khai mạc Thế vận hội Paris trên sông Seine ở trung tâm Thành phố Ánh sáng. Một dàn người cầm đuốc toàn ngôi sao nổi tiếng đã được chọn để rước đuốc – bao gồm cả rapper Snoop Dogg.
HUEHUETAN, Mexico – Hôm thứ Ba (23/7), khoảng 3,000 di dân chia thành hai đoàn lớn, tay xách nách mang, dắt díu theo con cái nheo nhóc cùng vượt qua cái nóng gay gắt dọc theo con đường cao tốc ở miền nam Mexico hướng đến biên giới Hoa Kỳ, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.