Hôm nay,  

Trùm MAGA: Có kế hoạch để Trump làm Tổng Thống nhiệm kỳ 3 cho bầu cử năm 2028, vì Trump là ý trời đưa xuống. Hiến Pháp chỉ cho 2 nhiệm kỳ.

25/10/202518:04:00(Xem: 7216)
blank 

Trùm MAGA: Có kế hoạch để Trump làm Tổng Thống nhiệm kỳ 3 cho bầu cử năm 2028, vì Trump là ý trời đưa xuống. Hiến Pháp chỉ cho 2 nhiệm kỳ.
 

Báo Media-ite ghi lời Steve Bannon Khẳng Định Đã Có Kế Hoạch Đang Được Triển Khai Để Đưa Trump Nhiệm Kỳ Thứ Ba: Ông ấy sẽ là "Tổng thống vào năm 2028". Báo USA Today cũng viết như vậy.
 

Steve Bannon khẳng định trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với The Economist rằng Tổng thống Donald Trump bằng cách nào đó sẽ có nhiệm kỳ thứ ba và đã có kế hoạch thực hiện điều đó. Bannon, cựu cố vấn chính thức của Trump, đã có cuộc phỏng vấn với Chủ bút của The Economist, Zanny Minton Beddoes và phó Chủ bút Ed Carr tại thủ đô Washington, D.C. vào tuần này, và ông đã nhắc lại những gợi ý trước đây rằng Trump sẽ ở lại Nhà Trắng vào năm 2028 mặc dù khi đó ông Trump đã phục vụ hai nhiệm kỳ.
 

"Ông ấy sẽ có nhiệm kỳ thứ ba. Vậy đó, Trump 2028, Trump sẽ là tổng thống vào năm 2028, và mọi người nên chấp nhận điều đó," Bannon tuyên bố.

Bannon đã từng thảo luận về nhiệm kỳ thứ ba của Trump trong quá khứ, đưa ra nhiều gợi ý về các kẽ hở khác nhau, nhưng chưa bao giờ cam kết với một kế hoạch cụ thể. Một đề xuất lúc đó là Trump sẽ ra tranh cử phó tổng thống và sau đó người đứng đầu liên danh sẽ từ chức sau khi đắc cử.
 

Trong cuộc phỏng vấn với The Economist, Bannon bác bỏ những lo ngại về Tu chính án thứ 22, vốn cấm bất kỳ ai được bầu vào chức vụ tổng thống quá hai lần.

"Có nhiều lựa chọn khác nhau. Đến thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ trình bày kế hoạch là gì. Nhưng có một kế hoạch, và Tổng thống Trump sẽ là tổng thống vào năm 2028," Bannon khăng khăng.

Người dẫn chương trình podcast WarRoom gọi Trump là "công cụ của ý chí cõi trời" và tuyên bố rằng sẽ cần một nhiệm kỳ thứ ba để "hoàn thành" công việc.
 

"Tôi đang cố gắng hiểu sự mạch lạc của những điều bạn vừa nói với tôi trong vài phút qua. Một mặt, bạn đã nói rằng Hiến pháp phù hợp với mục đích của nó. Thứ hai, bạn nói rằng Tổng thống Trump cần một nhiệm kỳ nữa, mặc dù Tu chính án thứ 22 đã quy định rất rõ ràng rằng ông Trump không thể có thêm một nhiệm kỳ nữa," Beddoes đáp trả Bannon.

"Tại sao nó lại nói rõ điều đó?" Bannon hỏi.

"Vì ông Trump đã ở nhiệm kỳ thứ hai rồi," Beddoes giải thích.

.


USA Today ghi nhận thêm: Mặc dù Bannon, người đã ngồi tù bốn tháng vào năm ngoái và đã nhận tội với các cáo buộc gian lận riêng biệt, không có quyền lực trong Nhà Trắng như trong nhiệm kỳ đầu của Trump, ông cho biết có "nhiều lựa chọn khác nhau" để giữ cho cựu sếp của mình làm tổng thống.
"Đến thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ vạch ra kế hoạch là gì," Bannon nói. Nhưng có một kế hoạch."

Trump đã công khai đùa giỡn với ý tưởng này nhiều lần kể từ khi tái đắc cử vào năm 2024, bất chấp việc Tu chính án thứ 22 cấm tổng thống tranh cử quá hai nhiệm kỳ bốn năm, bất kể chúng có liên tiếp hay không.

"Tôi có nên tranh cử nữa không? Bạn hãy nói cho tôi biết," Trump hỏi khán giả tập trung tại buổi tiếp tân ở Nhà Trắng vào tháng 2.
 

Giới hạn nhiệm kỳ tổng thống là một nguyên tắc cốt lõi của nền dân chủ Mỹ và hệ thống chính trị Hoa Kỳ. Những tuyên bố của Trump về việc ông có quyền thuê Nhà Trắng (Trump's assertions about his lease on the White House) chỉ là một trong nhiều ví dụ về sự sẵn sàng của ông trong việc vượt qua ranh giới quyền hành pháp, và viễn cảnh ông Trump không từ chức đã trở thành lời kêu gọi tập hợp chính trong những ngày đầu tiên của cuộc cạnh tranh giữa các đảng viên Dân chủ trên sân khấu quốc gia để giành lại chức tổng thống vào năm 2028.

Các tuyên bố của Trump về vấn đề này cũng không thống nhất. Ông nói với NBC News vào tháng 5 rằng việc tái tranh cử không phải là điều ông đang cân nhắc, thừa nhận rằng điều đó sẽ vi phạm Hiến pháp.
 

"Tôi sẽ nói thế này: Rất nhiều người muốn tôi làm điều đó. Tôi trước đây chưa từng nhận được những yêu cầu mạnh mẽ như vậy," ông Trump nói. "Nhưng theo hiểu biết của tôi, bạn không được phép làm điều đó."

Đảng Cộng hòa tại Quốc hội cho đến nay đã gạt bỏ những bình luận của tổng thống về việc phục vụ nhiệm kỳ thứ ba. Lãnh đạo Đa số Thượng viện John Thune, đảng viên Cộng hòa bang South Dakota, nói với các phóng viên vào tháng 3 rằng Trump không thể ở lại Nhà Trắng "nếu không có sự thay đổi trong Hiến pháp".

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tháng 9, Thune cho biết những người thúc đẩy nhiệm kỳ thứ ba của Trump thường mong đợi một "phản ứng khá nhẹ nhàng" trước ý tưởng này.

"Tôi nghĩ Hiến pháp đã đề cập đến vấn đề đó, và tôi nghĩ nó khá rõ ràng," ông nói.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KYIV – Không kích Nga đã tấn công một bệnh viện phụ sản ở thành phố Mariupol, miền nam Ukraine. Cuộc xâm lược của Moscow đã chuyển sang một giai đoạn mới, tàn phá, hủy diệt các mục tiêu dân sự nhiều hơn, theo WSJ đưa tin ngày Thứ Tư, 9 tháng 3 năm 2022.
Đúng Là "Mua Danh Ba Vạn, Bán Danh Ba Đồng"! Cựu Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder (SPD) Thân Bại Danh Liệt Vì Sự Xâm Lăng Ukraine của Putin.
Hằng năm cứ mỗi lần đến ngày 10 tháng 3, Hải không giấu được nỗi cảm xúc của mình, có những khi cảm xúc kéo dài đến hàng tuần, và những lần như vậy, anh cơ hồ đi lại những khu phố thân quen của Banmethuột một thời thơ mộng và đáng yêu. -- Nửa tự truyện, nửa bút ký hồi ức, tác giả Nguyễn Định đưa chúng ta trở lại ngày tháng kinh hoàng khi cộng quân Bắc Việt tràn ngập thành phố cao nguyên, mở đầu cho việc miền Nam thất thủ ngày 30/4/1975. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Westminster - theo bản tin OC Weekly ngày 9 tháng 3 - Điều gì sẽ xảy ra với cuộc sống thường nhật ở Westminster nếu thành phố bị phá sản - đóng cửa tất cả các công viên công cộng, cắt toàn bộ lực lượng cảnh sát và đóng cửa các chương trình sau giờ học ở ngay trung tâm Quận Cam, Little Saigon?
Một câu hỏi có thể nêu lên: Đức Phật sau khi thành tựu Chánh đẳng Chánh giác, Ngài dạy bài Kinh nào đầu tiên? Câu trả lời theo sử Phật Giáo: đó là bài Kinh vô ngôn, nội dung bài Kinh là lòng biết ơn. Lúc đó, Đức Phật đã bày tỏ lòng biết ơn cây Bồ Đề (cây Pippala), nơi Ngài ngồi dưới cội cây và được che mưa nắng nhiều tuần lễ cho tới khi thành tựu Chánh đẳng Chánh giác. Một điểm đặc biệt: biết ơn nhưng không dính mắc, vẫn luôn luôn nhìn thấy thế giới này trong thực tướng vô ngã.
HOA KỲ – Việc chính quyền Biden sẵn sàng đàm phán với những quốc gia như Venezuela, Saudi Arabia và Iran để lấp đầy khoảng thiếu hụt dầu nhập cảng đang khiến một số nhà lập pháp lo lắng, cảnh báo rằng Tòa Bạch Ốc không nên cắt đứt quan hệ với một nhà độc tài rồi bắt tay với một nhà độc tài khác để ổn định thị trường năng lượng, theo tin TheHill Thứ Ba, 8 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON - Lệnh cấm nhập cảng dầu của Nga của Hoa Kỳ đã tăng cường trừng phạt đối với cuộc xâm lược Ukraine. Không chỉ các chính phủ ra lệnh trừng phạt, các thương hiệu lớn như McDonald's và Starbucks cũng tuyên bố đóng các cửa hàng ở Nga. Moscow hứa sẽ có hành lang nhân đạo cho dân thường chạy trốn khỏi chiến tranh, theo Reuters đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 3 năm 2022.
WARSAW – Ngũ Giác Đài đã từ chối đề nghị của Ba Lan về việc chuyển các máy bay chiến đấu MiG-29 qua tay Hoa Kỳ rồi mới giao cho Ukraine, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 3 năm 2022.
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh cấm nhập cảng dầu của Nga, để đáp lại cuộc xâm lược Ukraine tàn khốc của Putin, theo APnews đưa tin ngày Thứ Ba, 8 tháng 3 năm 2022.
Sợ Nga nổi giận mà Việt Nam đã theo đuôi Trung Cộng bỏ “phiếu trắng” về cuộc xâm lăng Ukraine của Nga trong cuộc biểu quyết tại Liên Hiệp Quốc ngày 2/3/2022. -- Dựa trên phát biểu của những quan chức chính phủ CSVN, tác giả Phạm Trần nêu rõ tính ngụy biện hàm hồ của nhà nước Cộng sản VN trước thảm họa chiến tranh Ukraine do Nga gây nên. Trong khi cả thế giới văn minh lên án Nga thì nhà nước VN vẫn một lòng bênh vực. Quả là một quốc nhục.
Chìa khóa hay mấu chốt cho cuộc xung đột ngày hôm nay là Ukraina không trở thành mối nguy cho Nga. Ukraina phải là nước độc lập và trung lập. Nhưng vấn đề không thuộc thẩm quyền của Ukraina mà nằm trong lòng bàn tay Mỹ. Một quy chế trung lập cho Ukraina phải được bảo đảm bởi Hoa Kỳ và Âu Châu chứ Kiev và Moscova không thể đơn phương tuyên bố mà được. -- Nhận định của tác giả Đào Văn Bình, Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Chính phủ Đức đã tỏ ra phản ứng thận trọng khi từ chối yêu cầu tẩy chay vì lo sợ tình trạng khan hiếm và lạm phát sẽ làm ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Tóm lại, các nhận định của Nouriel Roubini trong bản dịch sau đây là bi quan, nhưng các ảnh hưởng của chiến tranh Ukraine cho nền kinh tế toàn cầu sẽ còn có những hiệu ứng càng khó lường đoán và gây nguy hại hơn.
Theo nguồn tin của Kelly Toky, đặc phái viên của báo USA TODAY tại Moscow và cũng theo nguồn tin News.Yahoo.com: sáng thứ Hai ngày 7 tháng 3-2022, Moscow và Kiev vừa hoàn tất buổi gặp gỡ lần thứ ba giữa hai phái đoàn tại Belarus....
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.