Hôm nay,  

- Tòa Tối Cao Tạm Thời Cho Trump Khoan Cấp Lại Trợ Cấp Thực Phẩm SNAP - Tòa Kháng Án Cấm Trump Đưa Lính Vào Portland Vì Không Có Bạo Loạn, Dự Kiến Trump Sẽ Lên Tòa Tối Cao Vì Tự Do Đưa Quân Sẽ Là Tiền Lệ Phá Hoại Ngày Bầu Cử - Báo LA Times: Đóng Cửa Chính Phủ Vì Cộng Hòa Muốn Cắt Y Tế Dân Nghèo, Và Giảm Thuế Cho Người Giảu.

07/11/202520:29:00(Xem: 3400)
blank 

- Tòa Tối Cao Tạm Thời Cho Trump Khoan Cấp Lại Trợ Cấp Thực Phẩm SNAP
- Tòa Kháng Án Cấm Trump Đưa Lính Vào Portland Vì Không Có Bạo Loạn, Dự Kiến Trump Sẽ Lên Tòa Tối Cao Vì Tự Do Đưa Quân Sẽ Là Tiền Lệ Phá Hoại Ngày Bầu Cử
- Báo LA Times: Đóng Cửa Chính Phủ Vì Cộng Hòa Muốn Cắt Y Tế Dân Nghèo, Và Giảm Thuế Cho Người Giảu.
 
Washington (VB) -- Chiều Thứ Sáu, Tòa Tối Cao cho phép Trump khoan tái cấp trợ cấp thực phẩm tạm thời. Trước đó, Tòa cấp dưới đã ra lệnh Trump phải nhanh chóng tái cấp trợ cấp SNAP cho 42 triệu người Mỹ nghèo. Bây giờ thì Thẩm phán Tòa án Tối cao Ketanji Brown Jackson đã đồng ý với Trump, rằng Tòa Tối Cao sẽ cho tòa kháng án liên bang thêm thời gian để xem xét liệu có nên cung cấp cho chính quyền Trump gói cứu trợ khẩn cấp kéo dài hơn hay không trong khi phiên phúc thẩm về tranh chấp thanh toán cho Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung SNAP vẫn đang được tiến hành.

Sự can thiệp ở giai đoạn cuối của Tòa án Tối cao diễn ra khi chính quyền Trump sắp đến hạn chót, do một thẩm phán tòa án quận đặt ra hôm thứ Năm, để chi trả toàn bộ trợ cấp thực phẩm cho tháng 11 và sử dụng khoảng 4 tỷ đô la cho các chương trình dinh dưỡng khác để thực hiện việc này. Tòa Kháng án Hoa Kỳ Khu vực 1 đã tạm thời giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới, sau đó Bộ Tư pháp đã yêu cầu Tòa án Tối cao ban hành lệnh khẩn cấp tạm thời ngăn chận tái cấp tem phiếu thực phẩm.

Bà Jackson đã viết trong một sắc lệnh ngắn gọn rằng việc tạm hoãn hành chính của bà sẽ "tạo điều kiện cho Tòa Kháng án Liên bang Khu vực 1 nhanh chóng giải quyết" yêu cầu của chính quyền Trump về việc tạm dừng lâu hơn phán quyết của tòa án quận. Bà cho biết tòa kháng án nên giải quyết kiến ​​nghị đang chờ xử lý "nhanh chóng".
.
Quyết định của Tòa án Tối cao đồng ý với Trump là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý về trợ cấp SNAP đã diễn ra trong vài ngày qua. Các khoản trợ cấp này được người nhận sử dụng để mua hàng chợ, tạp hóa, nhưng Bộ Nông Nghiệp USDA đã tuyên bố vào cuối tháng trước rằng khoản hỗ trợ cho tháng 11 sẽ không được chi trả do tình trạng đóng cửa chính phủ đang diễn ra.

Một nhóm các thành phố và tổ chức phi lợi nhuận đã kiện USDA vào tuần trước trong bối cảnh gia tăng lo ngại rằng việc ngừng chi trả sẽ khiến hàng triệu người Mỹ có thu nhập thấp lâm vào cảnh đói nghèo. Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ John McConnell, người đang giám sát vụ án, sau đó đã ra lệnh cho chính quyền Trump sử dụng quỹ dự phòng để cung cấp viện trợ thực phẩm cho khoảng 42 triệu người Mỹ tham gia chương trình trong tháng 11.

Chính quyền đã nói với tòa án hôm thứ Hai rằng họ sẽ tuân thủ lệnh đó nhưng cho biết chỉ có đủ tiền dự trữ để cung cấp một phần trợ cấp SNAP. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã gửi cho các tiểu bang thông tin cần thiết để tính toán khoản trợ cấp giảm cho người Mỹ đủ điều kiện vào thứ Ba, nhưng cảnh báo rằng có thể mất vài tuần trước khi khoản hỗ trợ đến tay người nhận.
.
TÒA KHÁNG ÁN CẤM TRUMP ĐƯA LÍNH VÀO PORTLAND VÌ KHÔNG CÓ BẠO LOẠN, DỰ KIẾN TRUMP SẼ LÊN TÒA TỐI CAO

Một thẩm phán Hoa Kỳ ra lệnh cấm vĩnh viễn rằng Tổng thống Donald Trump không có quyền triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến thành phố Portland, Oregon. Phán quyết này là phán quyết mới nhất trong cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều tuần về việc liệu tổng thống có vi phạm luật liên bang hay không khi ông điều động quân đội đến một thành phố của Hoa Kỳ bất chấp sự phản đối của các quan chức địa phương. Lực lượng này đã bị chặn không cho triển khai đến thành phố do một lệnh tạm thời của tòa án. Giờ đây, lệnh đó đã có hiệu lực vĩnh viễn.

Việc triển khai quân đến Portland là một phần trong một loạt nỗ lực của chính quyền Trump nhằm dập tắt các cuộc biểu tình phản đối các cuộc đột kích nhập cư của liên bang tại các thành phố chủ yếu do Đảng Dân chủ lãnh đạo, bao gồm Chicago, Los Angeles và Washington DC.

Quyết định của Thẩm phán Quận Karin Immergut, người được Trump bổ nhiệm, là lần đầu tiên chính quyền Trump bị chặn vĩnh viễn việc triển khai quân đội đến một thành phố. Tuy nhiên, nhiều khả năng chính quyền sẽ kháng cáo quyết định này, và vấn đề có thể sẽ được đưa ra Tòa án Tối cao.

Khi ra phán quyết chống lại chính quyền Trump vào đầu tháng này, Thẩm phán Immergut đã ban hành hai lệnh cấm tạm thời. Một lệnh cấm Trump huy động Lực lượng Vệ binh Quốc gia Oregon đến Portland, trong khi một lệnh khác, rộng hơn, ngăn ông điều động bất kỳ quân đội nào từ bất kỳ tiểu bang nào đến Oregon. Trump đã cố gắng điều động lực lượng từ California và Texas.

Trong phán quyết dài 106 trang, Thẩm phán Immergut cho biết bà không ngăn cản tổng thống sử dụng lực lượng Vệ binh Quốc gia, nhưng nói rằng tại Portland "Tổng thống không có cơ sở pháp lý để liên bang hóa Lực lượng Vệ binh Quốc gia". Bà viết rằng không có cuộc nổi loạn hay nguy cơ nổi loạn nào mà tổng thống cần phải triển khai quân đội.

Bà cũng cho biết Trump đã vi phạm Tu chính án thứ 10 của Hiến pháp Hoa Kỳ, điều khoản này trao cho các tiểu bang bất kỳ quyền hạn nào không được trao rõ ràng cho chính phủ liên bang.

Bà nói thêm rằng bà sẽ để tòa án cấp cao hơn đặt ra tiêu chuẩn về thời điểm một tổng thống có thể "triển khai quân đội trên đường phố các thành phố của Mỹ", nhưng "bất kể ranh giới này chính xác là gì, các bị cáo đều đã không thể làm rõ." Tại Oregon, đã có những tranh cãi giữa các quan chức tiểu bang, địa phương và chính quyền Trump về những gì thực sự đang diễn ra trên thực địa.

Bộ Tư pháp đã mô tả thành phố này là "bị chiến tranh tàn phá" và cho biết đã xảy ra một cuộc bao vây bạo lực tại một cơ sở giam giữ người nhập cư ở Portland. Tuy nhiên, các quan chức địa phương và nhiều cư dân thành phố cho biết tình trạng bạo lực không lan rộng và đã được cảnh sát Portland kiểm soát. "Vụ án này liên quan đến việc chúng ta là một quốc gia theo luật hiến pháp hay thiết quân luật", luật sư Caroline Turco của Portland cho biết.

Nhiều người phân tích rằng lý do Trump muốn đưa lính tới nhiều thành phố là để lấy cớ an ninh, và có thể trong tuần lễ bầu cử 2026 và 2028 sẽ đưa lính tới môt vài nơi vì lý do khẩn cấp, có thể hủy bỏ bầu cử, nếu thấy Cộng Hòa sẽ thua phiếu.
...
ĐÓNG CỬA CHÍNH PHỦ VÌ CỘNG HÒA MUỐN CẮT Y TẾ DÂN NGHÈO, VÀ GIẢM THUẾ CHO TỶ PHÚ


Báo LA Times có bài viết của GS Mark Weisbrot (Mark Weisbrot là đồng giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh tế và chính sách [Center for Economic and Policy Research] tại Washington): Lý do thực sự khiến đảng Cộng hòa đóng cửa chính phủ. Nhận định rằng sự chia rẽ sâu sắc về đảng phái đã khiến chính phủ liên bang Hoa Kỳ phải đóng cửa, và đây hiện là thời gian dài nhất trong lịch sử của chúng ta. Lãnh đạo đảng Cộng hòa đã nhiều lần tuyên bố rằng Quốc hội — theo quan điểm của họ là đảng Dân chủ — dễ dàng tránh được điều này, và cũng dễ dàng chấm dứt nó. John Thune, lãnh đạo đa số tại Thượng viện, phát biểu tại Thượng viện: "Đảng Cộng hòa vẫn đoàn kết xung quanh việc gia hạn tài trợ sạch sẽ, không đảng phái... đơn giản và trong sạch."

Nhưng hóa ra nghị quyết này thực sự khá bẩn thỉu. Và nó còn bẩn hơn nữa khi chính phủ đóng cửa kéo dài. Thứ Bảy đánh dấu một cột mốc mới trong sự coi thường tàn nhẫn đối với một phần lớn cử tri khi hàng triệu người bị cắt trợ cấp từ Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung liên bang — SNAP, hay còn gọi là tem phiếu thực phẩm.

Điều này xảy ra sau khi ước tính có 700.000 nhân viên liên bang bị cho nghỉ việc, mất các dịch vụ liên bang quan trọng bao gồm thu thập dữ liệu kinh tế, và thiệt hại hàng tỷ đô la cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Thật đau lòng khi nghe những câu chuyện về những người mất đi nguồn thu nhập chính để mua thức ăn. Đây là một hành động không thể tha thứ đối với những người vốn đã không đủ ăn với mức trung bình 187 đô la mỗi người một tháng, và đã phải dựa vào các ngân hàng thực phẩm từ thiện để cố gắng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu của họ. Nhiều người không đủ thức ăn cho con cái họ. Trong số 42 triệu người nhận viện trợ lương thực theo chương trình SNAP, có 16 triệu trẻ em.

Tất nhiên, nhánh hành pháp của Hoa Kỳ không cần phải cắt đứt liên lạc với những người này, và rất có thể đã làm điều đó một cách bất hợp pháp.

Vấn đề này có thể tránh được. Điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân của việc đóng cửa, vì đó là câu chuyện gốc của những gì chúng ta đang chứng kiến. Trong tương lai, tác động chính trị của việc đóng cửa chính phủ — cũng như kết quả thực chất — có thể phụ thuộc vào việc ai sẽ bị đổ lỗi cho tình trạng này.

Các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội được cho biết rằng họ có thể chấp nhận "nghị quyết tiếp tục sạch" và giải quyết câu hỏi về số phận của chăm sóc sức khỏe cho hàng chục triệu người Mỹ sau này.

Nhưng nó không hoạt động như vậy. Ngay lập tức nhất, 22 triệu người Mỹ mua bảo hiểm y tế thông qua các sàn giao dịch của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng ACA (còn gọi là ObamaCare) sẽ mất trợ cấp liên bang vào cuối năm trừ khi Quốc hội hành động. Việc cho phép bỏ lỡ này ước tính sẽ làm tăng gấp đôi phí bảo hiểm hàng năm mà họ phải trả, từ 888 đô la lên 1.904 đô la.

Đảng Cộng hòa đã thông qua Đạo luật Một Dự luật Lớn, Đẹp đẽ mang tên Orwellian của họ vào tháng 7 mà không quy định tiếp tục các khoản trợ cấp này. Họ vẫn giữ vững lập trường đó. Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội, việc trợ cấp liên bang hết hạn vào cuối năm nay ước tính sẽ khiến khoảng 4,2 triệu người mất bảo hiểm trên các thị trường. Nhiều người khác nữa sẽ mất bảo hiểm do cắt giảm Medicaid trong dự luật tháng 7 đó: ước tính 10 triệu người vào năm 2034.

Những cắt giảm này đối với bảo hiểm y tế của người Mỹ đã chi trả cho khoảng 1 nghìn tỷ đô la trong tổng số hơn 4 nghìn tỷ đô la cắt giảm thuế trong thập niên tới. Những cắt giảm thuế này chủ yếu dành cho những người có thu nhập cao, không phải những người cần bảo hiểm y tế trên thị trường của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng hoặc hỗ trợ lương thực. Sáu mươi phần trăm dành cho những người nộp thuế có thu nhập hàng năm trên 217.000 đô la, và một phần ba dành cho những người nộp thuế có thu nhập trên 460.000 đô la, nằm trong top 5% phân phối thu nhập cao nhất.

Tóm lại, đảng Dân chủ thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài việc bác bỏ nghị quyết tiếp tục "sạch", vì bỏ phiếu ủng hộ nó sẽ ngay lập tức đẩy 22 triệu người được trợ cấp bảo hiểm vào tình thế khó khăn. Và cử tri biết điều này: Trong một cuộc thăm dò được công bố vào thứ Tư, 83% đảng viên Dân chủ và 61% đảng viên độc lập cho biết đảng Dân chủ không nên chấp nhận đề nghị của đảng Cộng hòa mà nên tiếp tục thúc đẩy để ngăn chặn việc tăng giá.

Sự thật là cuộc chiến này giống như cuộc chiến mà hai bên đã có trong 15 năm qua; đó là cuộc chiến về tiếp cận chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế, điều mà 48 triệu người Mỹ không có vào năm 2010, trước khi Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng được ban hành.

Đây là một thành công to lớn, với 44 triệu người hiện đã đăng ký thông qua các sàn giao dịch bảo hiểm y tế và mở rộng Medicaid. Việc đăng ký trên thị trường bảo hiểm đã tăng gần 10 triệu người trong bốn năm qua, nhờ các khoản trợ cấp liên bang cho phép những người không có bảo hiểm tư nhân được hưởng bảo hiểm y tế.

Và đảng Cộng hòa đã nhất quán phản đối nó từ đầu, cố gắng trong nhiều năm để bãi bỏ hoàn toàn, với Trump hứa sẽ tiếp tục cuộc chiến trong nhiệm kỳ thứ hai của mình. Bây giờ họ đang cố gắng loại bỏ nó từng phần; do đó, họ đưa ra "giải pháp sạch" hiện tại, theo đó phí bảo hiểm trung bình của 22 triệu người sẽ tăng gấp đôi. Và việc loại bỏ 10 triệu người khỏi Medicaid trong thập niên tới, được mang đến cho chúng ta bởi dự luật chi tiêu vào tháng 7.

Đây cũng là vấn đề sống còn: Ước tính hàng chục nghìn người sẽ chết hàng năm do mất bảo hiểm y tế rộng lớn được tích hợp trong dự luật này. Để ngăn chặn những cái chết đó, chúng ta sẽ cần nhiều sự đảo ngược lớn hơn nữa đối với những cắt giảm này trong tương lai.

Bây giờ chúng ta lại có một cuộc chiến tàn khốc, đầy rủi ro khác từ việc đóng cửa, đó là cuộc chiến về trợ cấp SNAP, mà đảng Cộng hòa đã cắt giảm trong nhiều năm — bao gồm cả mùa hè này. Vào thứ Năm, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho chính quyền Trump cấp kinh phí đầy đủ cho các khoản trợ cấp SNAP trong tháng này, trước thứ Sáu. Mặc dù rõ ràng chính quyền có thể làm điều này, nhưng họ lại từ chối, yêu cầu tòa phúc thẩm liên bang chặn lệnh này. Trong khi đó, hàng triệu người phụ thuộc vào viện trợ lương thực này lại không nhận được, một số người đổ xô đến các ngân hàng thực phẩm.

Điều đó là không thể bào chữa.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người Mỹ gốc Việt Margaret Vo Schaus là tân giám đốc tài chánh của Cơ Quan NASA sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường trình hôm Thứ Năm. Trong tuyên bố được phổ biến bởi NASA, Vo Schaus nói rằng bà đã “vinh dự được Tổng Giám Đốc Bill Nelson làm lễ tuyên thệ nhậm chức” trong buổi lễ. Bà cũng bày tỏ sự biết ơn Joe Biden vì đã cho bà cơ hội để “giám sát ngân sách của NASA và giúp thực hiện các sứ mệnh đột phá của cơ quan.” “Là người Mỹ thế hệ thức nhất, tôi vinh dự để tham gia Chính Phủ Biden-Harris và phục vụ cho đất nước mà đã giúp cho gia đình tôi rất nhiều,” theo Vo Schaus nói thêm. “Tôi cảm ơn sâu xa tới cha mẹ tôi là những người tị nạn Việt Nam đã vượt qua vô số trở lực để cho con cái họ có thể theo đuổi giấc mơ người Mỹ. Tôi đã không có mặt ở đây hôm nay nếu không có những hy sinh của họ.”
Trung Quốc luôn luôn tìm cách để phô trương sức mạnh quân sự tại Biển Đông hầu răn đe các nước nhỏ có tranh chấp chủ quyền biển đảo trong vùng mà cụ thể gần đây nhất là vụ TQ tiến hành tập trận ở Hoàng Sa từ ngày 6 tới 10 tháng 8 khiến cho Việt Nam đã lên tiếng phản đối và Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN đã ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan tại Biển Đông kềm chế, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 5 tháng 8 năm 2021.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Tại sao photon di chuyển nhanh như ánh sáng? Tại sao từ đốm lửa diêm, ngọn đuốc, ngọn đèn, một tinh cầu phát nổ v.v… phóng ra, photon lập tức đạt tốc độ nhanh nhất trong Vũ Trụ? Câu trả lời có rồi, giản dị và không đòi hỏi những kiến thức vật lý cao siêu. Nhưng nói ngay thì bạn sẽ bỡ ngỡ, hoang mang, và rồi thắc mắc rất nhiều, mất vui. Vậy ta kiên nhẫn đi từng bước một. Chậm nhưng mà chắc. Đường trường lên thác xuống ghềnh, băng rừng lội suối, lạc tới lạc lui trong núi thẳm rừng sâu… kẻ dò đường này đã lãnh hết. Giờ sông sâu đã bắc cầu, đường xuyên rừng đã khai quang chờ đón bạn.
Thê thảm, nhưng cũng may còn cầm được huy chương đồng về Mỹ: đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ rất mực thất vọng trong Thế Vận Tokyo -- sau những mùa chiến thắng huy chương vàng vào các năm 1996, 2004, 2008 và 2012 -- bây giờ hài lòng với huy chương đồng sau khi đá thắng đội bóng đá nữ Australia hôm Thứ Năm với tỷ số 4-3.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Chính phủ Biden đang thực hiện các bước đầu tiến tới việc yêu cầu gần như tất cả du khách ngoại quốc tới Hoa Kỳ phải được chích ngừa vi khuẩn corona, theo một viên chức Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 qua tường thuật của Hãng Thông Tấn Mỹ AP hôm Thứ Tư.
Đòi hỏi mới này tại Genesis Healthcare, mà có 70,000 nhân viên làm việc tại gần 400 nhà điều dưỡng và các cộng đồng cao niên, là dấu hiệu rõ nhất từ trước tới nay rằng các chủ nhân có thể muốn đối diện nguy cơ một cuộc bỏ việc tại những cơ sở vốn đã thiếu nhân viên một cách nguy hiểm để nhanh chóng chích ngừa 40% nhân viên vẫn chống lại việc chích ngừa và chống lại biển thể delta đang gia tăng.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Cùng với số phận chung của Thế giới, nạn dịch Covid-19 đã phủ mây mù lên nền kinh tế của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021. Khoảng 80,000 Doanh nghiệp đóng cửa và hàng chục triệu công nhân mất việc làm. Việt Nam đã nhập siêu 2,7 Tỷ Dollars trong thời gian này, trong khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nghiêm trọng.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Mười một năm trời ròng rã, mỗi lần nghĩ tới anh là tôi nghĩ tới Nelson Mandela, chỉ ra được khỏi tù sau 27 năm, vì những người khác đã tranh đấu thành công để có một cuộc thay đổi toàn diện trong xã hội. Ngay sau khi ra tù, Mandela đã được bầu làm lãnh đạo một cuộc thương nghị với nhà cầm quyền cho vấn đề hòa giải dân tộc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.